Cần cẩu đứt cáp, hai công nhân tử vong
Đang nâng dầm bê tông thi công cầu Ba Vì – Việt Trì, cần cẩu bất ngờ đứt cáp khiến hai công nhân thiệt mạng.
Công trường thi công cầu Ba Vì – Việt Trì. Ảnh: Việt Sơn
Khoảng 15h ngày 19/6, tại công trình cầu Ba Vì – Việt Trì, nhóm công nhân đang cẩu dầm bê tông dài 40 m, nặng khoảng 200 tấn lên cao, bất ngờ dây cáp cẩu bị đứt, khiến tấm dầm rơi xuống.
Dây cáp và một số vật liệu nâng dầm văng xuống công trường, trúng vào một nam công nhân, khiến anh này tử vong. Nam công nhân lái cẩu ngồi trong cabin cũng bị một bộ phận của cẩu gãy, đè trúng và thiệt mạng.
Công an xã Phú Cường nơi xảy ra tai nạn đã phối hợp với Công an huyện Ba Vì khám nghiệm hiện trường, đưa hai nạn nhân về Bệnh viện Đa khoa Ba Vì làm thủ tục pháp y.
Cầu Ba Vì – Việt Trì nối Hà Nội với Phú Thọ, được phê duyệt đầu tư từ năm 2015, khởi công từ tháng 5/2016. Cầu dài 9,46 km, bao gồm cầu chính và đường dẫn hai đầu cầu. Phần cầu chính vượt sông Hồng dài trên 1,5 km, rộng 12 m, bao gồm 2 làn xe cơ giới.
Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 trên 1.400 tỷ đồng, Ban Quản lý dự án Thăng Long là đại diện chủ đầu tư.
Video đang HOT
Phương Sơn
Theo VNE
Công nhân tất bật thi công phố đi bộ Bùi Viện
Hơn 50 công nhân đang gấp rút thi công, sớm đưa phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TP HCM) hoạt động vào giữa tháng 7.
Từ ngày 6/6, "phố Tây" Bùi Viện (quận 1, TP HCM) bắt đầu được thi công để chuyển đổi thành phố đi bộ theo chỉ đạo của UBND TP. HCM, một bên vỉa hè đường Bùi Viện, rộng khoảng 3 m đã được cào lên, đào xới đất.
Toàn bộ vỉa hè cũ của đường Bùi Viện được phá bỏ. Chiều dài con đường thi công là khoảng 1.400 m.
Sau khi đào vỉa hè, công nhân tiến hành lắp đặt lại đường ống dẫn nước và ngầm hóa cáp viễn thông, đường dây điện.
Sau khi hoàn thành hạng mục lắp đá bó vỉa hè, đơn vị thi công sẽ lát mới đá granite với tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng.
Theo anh Lê Minh Đức Thịnh (kỹ thuật công trình), có hơn 50 công nhân làm việc từ sáng đến chiều. "Chúng tôi phải làm khẩn trương, sau đó san lấp tạm để hộ kinh doanh có mặt bàng, buôn bán vào buổi tối", anh Thịnh nói.
Ban ngày, lòng đường Bùi Viện ngổn ngang xe cộ, vật liệu xây dựng... "Tôi có biết được chính quyền đang thi công làm phố đi bộ. Việc đi lại có bất tiện hơn nhưng tôi cũng thông cảm, mong việc thi công sớm hoàn thành", anh Peter (du khách Anh) nói.
"Việc thi công con đường thành phố đi bộ cũng ảnh hưởng nhiều đến kinh doanh nhưng không quá nặng nề. Hầu hết người dân ở đây ủng hộ, mong công trình sớm hoàn thành. Nhiều khách Tây khi được giải thích cũng thông cảm", ông Nguyễn Thái Việt cho biết.
Việc đào đường lắp đặt ống cống, ngầm hóa viễn thông, lát đá vỉa hè... khiến cho đi lại trở nên khó khăn hơn.
"Đơn vị thi công đảm bảo sẽ san lấp để có mặt bằng tạm thời trước 16h mỗi ngày để người dân có nơi kinh doanh. Họ còn cung cấp bạt để phủ lên cho khách có chỗ ngồi", chi Loan (bán quần áo) cho hay.
Tổng kinh phí đầu tư cho phố đi bộ Bùi Viện (2 cổng chào, an ninh, vệ sinh, trụ phát wifi...) khoảng hơn 12,7 tỷ đồng một năm.
Theo dự kiến, ngày 15/7, phố đi bộ Bùi Viện sẽ chính thức đi vào hoạt động. Thời gian hoạt động của phố là 19h đến 2h hôm sau; biểu diễn nghệ thuật từ 20h đến 22h, trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật.
Quỳnh Trần
Theo VNE
Hơn 40 công nhân xuyên đêm vớt cá chết ở hồ Hoàng Cầu Càng về đêm số lượng cá chết hồ Hoàng Cầu càng tăng thêm, những con cá to trên 10kg cũng nằm phơi bụng trên mặt hồ. Hiện tượng cá chết ở hồ Hoàng Cầu bắt đầu xảy ra vào rạng sáng ngày 8/6 Đêm 8/6, hơn 40 công nhân Công ty thoát nước Hà Nội làm việc xuyên đêm để thu dọn số...