Cận cảnh tàu sân bay trực thăng Izumo lớn nhất của Nhật Bản
Hải quân Nhật Bản ngày 25/3 đã đón nhận tàu sân bay trực thăng Izumo, con tàu lớn nhất mà Nhật từng đóng kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
Tàu hải quân Izumo chuyên chở trực thăng, có kích thước tương tự các hàng không mẫu hạm của Nhật từng giao chiến với Mỹ ở Thái Bình Dương trong Thế chiến 2. Với 470 thủy thủ, con tàu này là ví dụ dễ thấy về việc Nhật Bản mở rộng năng lực quân sự ở nước ngoài.
Việc đón nhận này diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản mở rộng năng lực quốc phòng sau khi diễn giải lại Hiến pháp hòa bình của nước này,
Tướng Nakatani, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết tại lễ bàn giao ở Yokohama: “Con tàu này có thể đảm đương nhiều vai trò bao gồm các hoạt động gìn giữ hòa bình, hoạt động cứu trợ thảm họa quốc tế. Ngoài ra tàu còn giúp nâng cao năng lực đối phó với tàu ngầm đối phương”.
Buổi lễ bàn giao tàu sân bay trực thăng lớp Izumo tại Yokohama.
Các công nhân và thủy thủ có mặt trên tàu tại buổi lễ.
Video đang HOT
Hàng trăm người dân Nhật Bản cũng đã có mặt để chứng kiến lễ bàn giao tàu Izumo từ xa.
Tàu hải quân Izumo biểu tượng cho sự tăng cường tiềm lực quân sự của Nhật Bản.
Quân nhân Nhật Bản diễu hành trên boong tàu Izumo.
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản General Nakatani phát biểu tại buổi lễ.
Đăng Nguyễn
Theo_Người Đưa Tin
Cận cảnh tàu quân sự "khủng" chở trực thăng Izumo của Nhật Bản
Đây là tàu hải quân lớn nhất của Nhật Bản kể từ Thế chiến 2.
Hôm 25/3, Hải quân Nhật Bản đón nhận con tàu quân sự lớn nhất của mình kể từ Chiến tranh Thế giới thứ 2. Việc đón nhận này diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản mở rộng năng lực quốc phòng sau khi diễn giải lại Hiến pháp hòa bình của nước này.
Tàu hải quân Izumo chuyên chở trực thăng, có kích thước tương tự các hàng không mẫu hạm của Đế chế Nhật từng giao chiến với Mỹ ở Thái Bình Dương trong Thế chiến 2.
Với 470 thủy thủ, con tàu này là ví dụ dễ thấy về việc Nhật Bản mở rộng năng lực quân sự ở hải ngoại.
Tướng Nakatani, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, nói với báo giới tại lễ bàn giao ở Yokohama: "Con tàu này có thể đảm đương nhiều vai trò bao gồm các hoạt động gìn giữ hòa bình, hoạt động cứu trợ thảm họa quốc tế. Ngoài ra tàu còn giúp nâng cao năng lực đối phó với tàu ngầm đối phương".
Nhật Bản hiện đang đưa thêm phi cơ tuần tra tầm xa và máy bay vận tải quân sự vào cơ cấu lực lượng quốc phòng. Nước này hiện đang mua các chiến đấu cơ Lockheed Martin F-35, xe chiến đấu lội nước và máy bay chở quân Osprey của Boeing có khả năng vận hành từ Izumo.
Nước láng giềng Trung Quốc "đứng ngồi không yên" trước các nỗ lực của Thủ tướng Abe trong việc giải thích lại Hiến pháp để mở đường cho xây dựng năng lực quốc phòng.
Tàu sân bay Izumo không có thiết bị phóng phi cơ cánh cố định, nhưng cách cất và hạ cánh của chiếc F-35 giúp máy bay có thể xuất kích từ boong tàu Izumo.
Đặt căn cứ tại cơ sở hải quân Yokosuka gần Tokyo, tàu sẽ hoạt động cùng hai tàu chở trực thăng cỡ nhỏ hơn đã được đưa vào hoạt động và được xếp vào lớp khu trục hạm./.
Chùm ảnh:
Trung Hiếu Theo Daily Mail
Theo_VOV
Nhật biên chế "tàu sân bay" Izumo, Trung Quốc có lạnh gáy? Tờ Japan Today đưa tin, hôm qua (25/3), Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản đã tiếp nhận chiếc tàu chiến lớn nhất của Nhật Bản kể từ sau Thế chiến II mang tên Izumo. Theo Japan Today, đây tàu khu trục chở trực thăng có kích cỡ tương đương với các tàu sân bay mà Nhật từng sử dụng trong các cuộc...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đồ uống có đường tác động ra sao đến sức khỏe cộng đồng?

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan

Thế kỷ 21: Quân đội Mỹ có đang mắc kẹt trong tư duy lỗi thời?

Châu Âu và bóng đen tội phạm băng đảng

Quảng trường ở Saint Petersburg (Nga) được mang tên Hồ Chí Minh

Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine

UAV ồ ạt tấn công Nga trước thềm hội nghị Ukraine-Mỹ: 91 chiếc ở Moskva và 126 chiếc ở Kursk bị bắn hạ

Saudi Arabia chuyển mình thành trung gian hòa giải cho các cuộc khủng hoảng toàn cầu

Kế hoạch của Mỹ đánh thuế cao đối với tàu biển do Trung Quốc đóng liệu có khả thi?

Chỉ 7 quốc gia đạt tiêu chuẩn chất lượng không khí của WHO

Mỹ và Ukraine bắt đầu đàm phán tại Saudi Arabia

Neom - Dự án siêu đô thị của Saudi Arabia lao đao vì chi phí khổng lồ
Có thể bạn quan tâm

Sốc: Kim Sae Ron từng tự tử bất thành trước khi qua đời vào đúng sinh nhật Kim Soo Hyun
Sao châu á
22:42:04 11/03/2025
Làm ăn thất bát, của cải trôi đi hết, về xem tủ lạnh nhà bạn có đặt 3 thứ này không?
Trắc nghiệm
22:41:32 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ
Tv show
21:23:25 11/03/2025
Album mới của Jennie (BlackPink) được Grammy vinh danh
Nhạc quốc tế
21:18:37 11/03/2025