Cận cảnh nhịp sống nơi cơn bão quét qua
Dọn cây đổ ngang đường, đổ vào nhà, treo lại bảng hiệu bị gió thồi bay… học sinh vẫn đến trường, người bán hàng tiếp tục đi chợ… Nhịp sống đã buộc phải trở lại bình thường ngay sau cơn bão Sơn Tinh vừa quét qua chỉ vài giờ đồng hồ.
Cơn bão số 8 (bão Sơn Tinh) dù không trực tiếp đổ bộ vào đất liền song đã gây những thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh dọc bờ biển từ Thanh Hoá, Ninh Bình, Nam Định đến Thái Bình, Hải Phòng.
Bấp chấp cây đổ ngang đường trên phố ở Hải Phòng, người dân vẫn đi làm, đi học từ sáng sớm
Thiệt hại vật chất ước tính ban đầu tới hàng trăm tỉ đồng, trong đó tháp truyền hình tỉnh Nam Định cao 180 m và hiện đại nhất đồng bằng sông Hồng bị đổ đã gây tổn thất khoảng 50 tỉ đồng.
Bão số 8 cũng gây thiệt hại đáng kể về người, khiến 3 người ở Quảng Ngãi, 1 người ở Hải Phòng, 2 người ở Nam Định… thiệt mạng 6 người mất tích, trong đó Quảng Ninh 2 người, Hải Phòng 4 người và hàng chục người khác bị thương.
Tuy nhiên, cũng ngay trong sáng ngày 29-10, tức là chỉ vài giờ sau khi gió mạnh và mưa lớn của cơn bão số 8 vừa dứt, nhịp sống thường nhật đã thấy trở lại bình thường tại ngay nơi cơn bão vừa đi qua với những hậu quả còn hiển hiện. Phóng viên báo Người Lao động ghi nhận những hình ảnh cuộc sống khi cơn bão vừa đi qua.
Từ tờ mờ sáng, người dân Kim Sơn, tỉnh Nam Định, đã tiến hành khắc phục hậu quả cơn bão
Video đang HOT
Tìm cách dọn cây đổ vào nhà
Hàng xớm láng giềng giúp nhau khắc phục hậu quả của bão
Một cây lớn bật gốc, đổ rạp tại Hải Phòng
Chung tay quét dọn, khắc phục hậu quả cơn bão
Không chỉ đổ cây lớn, mưa to còn làm ngập nhiều đường phố…
… và trường học ở Hải Phòng
Ở nơi chịu ảnh hưởng nặng là Kim Sơn – Ninh Bình, học sinh cũng đã tới trường từ sáng
Người dân Nam Đinh treo lại bảng hiệu bị gió bão thổi bay
Người phụ nữ mang chuối đi bán khi đường phố còn ngổn ngang dấu tích hậu quả cơn bão
Và những tiệm bảo dưỡng xe máy tại Hải Phòng lại đắt khách do đường phố bị ngập, xe chết máy
Theo Tinmoi
Thực phẩm, rau xanh tăng giá vì bão
Bão Sơn Tinh tàn phá khắp nơi khiến Hà Nội lại rơi vào cảnh bão giá. Sáng 29/10 tại các chợ mặt hàng thực phẩm, rau xanh tăng giá vùn vụt.
Rau xanh tăng giá 15-20%
Ghi nhận của phóng viên Đất Việt tại một số chợ thuộc quận Hoàng Mai (Hà Nội) như: Đại Từ, Linh Đàm, Lĩnh Nam, Cầu Tó... giá thực phẩm đang ở mức khá cao, đặc biệt là mặt hàng rau xanh, trái cây.
Theo các tiểu thương, ngay từ chiều 27/10, mặt hàng rau xanh giá đã có xu hướng tăng nhẹ từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.
Rau xanh luôn bị tăng giá nhanh nhất khi mưa bão
Cụ thể, giá rau bắp cải 15.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg rau muống có giá 7.000 - 8.000đồng/mớ, tăng 2.000 đồng/mớ so với trước bão. Rau cải ngọt cải ngọt có giá 10.000-20.000 đồng/kg, tăng 2.000 - 3.000 đồng/kg, rau ngót có giá 3.000 - 4.000 đồng/mớ, tăng 1.000 đồng/mớ. Khoai tây có giá 11.000-12.000 đồng/kg, cà chua có giá từ 18.000 đồng/kg.
Đối với trái cây, cam, xoài, hồng, nhãn... cũng tăng giá từ 3.000 - 5.000 đồng/kg với lý do: bão không có hàng..
Giá các loại thực phẩm tươi sống cũng tăng nhẹ. Tại chợ Lĩnh Nam, cá tươi tăng khoảng 5.000 đồng/kg. Cá rô phi loại từ 1kg - 1,5kg là 65.000 đồng/kg (tăng 5.000 đồng/kg). Cá chép từ 75.000 đồng/kg lên mức 80.000 đồng/kg. Cá diêu hồng cũng tăng từ 50.000 đồng lên 55.000 đồng/kg. Riêng các loại thịt như thịt lợn, thịt bò, giá chưa có sự biến động.
Tăng do tâm lý
Chị Nguyễn Thanh Thảo, tiểu thương chợ Linh Đàm cho biết, bão số 8 đã khiến cho mặt hàng rau xanh khá khan hiếm. Một phần mưa lớn làm rau bị dập nát và nhiều gia đình không thể thu rau để xuất cho các tiểu thương. Thêm nữa, mưa bão cũng làm cho việc vận chuyển gặp nhiều khó khăn.
Tuy nhiên, chị Hoàng Minh Thái, Hai Bà Trưng, Hà Nội lại cho rằng, biết tâm lý của người tiêu dùng hay mua thực phẩm dự trữ những ngày mưa bão nên các tiểu thương cũng "tranh thủ" để tăng giá, kiếm lời.
Sở dĩ đưa ra nhận định này là chị Thái tìm hiểu thông tin tại một số chợ đầu mối giá nhiều mặt hàng chỉ tăng nhẹ khoảng 500-1.000 đồng/kg.
Điển hình như cà chua ở chợ Long Biên có giá 7.000 - 8.000 đồng, dưa leo 10.000 đồng nhưng tại các chợ lẻ giá vọt lên 15.000 đồng/kg - 17.000 đồng/kg bầu bí 6.000 đồng/kg (chợ lẻ 12.000 đồng), bắp cải 6.500 - 8.000 đồng/kg (chợ lẻ từ 15.000 đồng),...
Theo tin tức Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn sáng 29/10, bão số 8 đã suy yếu nhanh thành một vùng áp thấp. Hồi 8h, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 21,3 độ Vĩ Bắc 107,1 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km/h). Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới. Đến 16h ngày 29/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc 107,8 độ Kinh Đông, trên khu vực Móng Cái (Quảng Ninh). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km/h), giật cấp 7, cấp 8.
Tuy nhiên, tại Hà Nội đến chiều 29/10, thời tiết đã hết mưa nên các tiểu thương nhận định giá cả các mặt hàng rau xanh, thực phẩm, trái cây có thể ổn định lại trong 2-3 ngày tới.
Theo Tinmoi
Khóc lịm bên xác chồng, con, cháu Hai ngày qua, ngôi nhà nhỏ nằm bên đường bê tông liên thôn đã chật kín với hàng trăm người dân địa phương đến chia sẻ nỗi đau quá lớn của gia đình bà Yên. Hết vật vã ôm xác chồng là ông Võ Văn Hùng (57 tuổi), bà Hồ Thị Yên lại sang xác con gái Võ Thị Tin (30 tuổi) khóc...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ 40 học sinh ở TP Thủ Đức nghi ngộ độc: 2 trường tự gửi mẫu kiểm nghiệm

Người đàn ông rơi từ cầu dẫn vào khu mua sắm chợ Đà Lạt xuống đất

6 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Sài Gòn sau cơn mưa dông

Người đàn ông dùng gậy sắt truy sát cả nhà, 3 người thương vong

Tấm bia cổ trấn yểm tại chùa Cầu, Hội An bị phá hoại

Công an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XL

Cục CSGT: Xuất hiện tình trạng 'nhờn luật' sau 3 tháng áp dụng Nghị định 168

Người Việt hỗ trợ nạn nhân động đất, ám ảnh cả làng bị thiêu rụi ở Myanmar

Làm pháo lậu ở Hà Nội, nam thanh niên tử vong sau nhiều tiếng nổ

Radar phát hiện sự sống trong đống đổ nát, lực lượng cứu hộ Bộ Công an cưa, phá bê tông

Hiện trường cháy ô tô trên cao tốc, 1 người tử vong trong cabin

Ô tô con bẹp dúm sau va chạm với xe khách
Có thể bạn quan tâm

Phản ứng của David Beckham và vợ khi trợ lý cũ nhắc lại vụ ngoại tình
Sao âu mỹ
2 phút trước
Đôi vợ chồng bán nhà, nghỉ việc đưa 3 con du lịch vòng quanh thế giới
Thế giới
2 phút trước
Truy tìm một phạm nhân trốn trại ở Thanh Hóa
Pháp luật
4 phút trước
Một sao Việt huỷ show tại nước ngoài, lý do làm fan lo lắng
Nhạc việt
51 phút trước
Phim Việt đỉnh nhất hiện tại gây bão MXH ngay khi vừa ra mắt bị so sánh, nam chính nói điều khiến ai cũng phục
Hậu trường phim
54 phút trước
Kim Soo Hyun - Kim Sae Ron "1 trời 1 vực" khi đối mặt dàn phóng viên: "Bản lĩnh đàn ông đâu cả rồi?"
Sao châu á
1 giờ trước
Đây mới là loại cây hút ẩm và khử mùi hôi, nấm mốc trong nhà hiệu quả
Sáng tạo
1 giờ trước
Từ chối tiêm vaccine sởi cho trẻ, nguy cơ tử vong rình rập
Sức khỏe
2 giờ trước
Nghệ sĩ hài Vũ Quang nhập viện cấp cứu
Sao việt
2 giờ trước
Chỉ sau 1 đêm: BLACKPINK và Kendrick Lamar đồng loạt có thông tin sẽ đến Việt Nam?
Nhạc quốc tế
3 giờ trước