Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông

Theo dõi VGT trên

Mũi Rồng ( Quảng Trạch, Quảng Bình) là một địa danh đặc biệt, hiện mới chỉ có 2 ngôi mộ của người có công với làng được an táng. Tại đây lưu giữ quả chuông có in tên phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng gia đình.

Mũi Rồng thuộc thôn Minh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Khu Vũng Chùa – Đảo Yến nằm cạnh khu vực Khu Công nghiệp Cảng biển Hòn La, cách QL1A 3km và cách Đèo Ngang ranh giới 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh 4km đường chim bay.

Mũi Rồng là một địa danh theo người dân Quảng Bình là rất thiêng, chỉ dành cho bậc khai quốc công thần an nghỉ vĩnh hằng để hộ vệ quốc gia cho con cháu ngàn đời thanh bình.

Đó là Mũi Rồng thuộc thôn Minh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Chùm ảnh do Tri Thức Trẻ ghi lại:

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 1

Địa danh Mũi Rồng không hề tìm thấy trên bản đồ của cỗ máy tìm kiếm Google.

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 2

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 3

Nhìn về phía đông nam là một phần của biển Đông, phóng tầm mắt ra xa hơn là Đảo Yến án ngữ, sau lưng là núi Mũi Rồng hùng vĩ.

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 4

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 5

Mạch đất ở đây rất đẹp, hướng đông nam chính trực tuyệt đối.

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 6

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 7

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 8

Video đang HOT

Ở mảnh đất này chỉ có 2 ngôi mộ – là những người công thành với làng.

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 9

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 10

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 11

Bãi biển trước Mũi Rồng có cấu tạo địa chất đặt biệt, những thớ đá xếp lên nhau như những chiếc vảy của con rồng đang ngơi nghỉ.

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 12

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 13

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 14

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 15

Cận cảnh Mũi Rồng: Nơi gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cung tiến chuông - Hình 16

Một tháp chuông trên đó có in tên của phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng gia đình cung tiến. Bốn chữ lớn đúc vào chuông: “V ũng Chùa Hồng Chung”.

Nguồn: Tri thức trực tuyến

Người Quảng Bình đếm ngược ngày Đại tướng về quê hương

Hơn hai ngày nay, người dân làng An Xá (xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã có những đêm không ngủ vì những ký ức về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người con vĩ đại của quê hương, cứ ùa về, đắp đầy vào nỗi nhớ.

Gần lắm, quê hương ơi...

Tối qua 6.10, dù đã khuya nhưng hàng trăm người dân quê vẫn tập tại ngôi nhà nhỏ bên dòng sông Kiến Giang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ngôi làng nhỏ nép mình bên dòng sông Kiến Giang thơ mộng, những ngày này nước sông đục ngầu cuồn cuộn lũ, những ngôi nhà vốn xác xơ bởi dấu tích của cơn bão dữ chưa nguôi nay như buồn bã hơn, khắp đầu làng ngõ xóm ai nấy cũng lặng lẽ nhìn nhau với ánh mắt đượm buồn không nói nên lời.

Người Quảng Bình đếm ngược ngày Đại tướng về quê hương - Hình 1

Hội Cựu Chiến Binh Quảng Bình lập bàn thờ tướng Giáp.

Tại nhà Đại tướng, những chiếc bàn nhỏ đã được kê cùng với bình nước trà xanh pha sẵn để mọi người ngồi nói chuyện - đúng như phong tục ở quê mỗi khi nhà có chuyện buồn.

"Bác Giáp" - hai từ thân quen mà người dân Quảng Bình thường nói mỗi khi nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ai cũng lặng buồn trong những tiếng nấc nghẹn ngào "chả lẽ mãi xa rồi, bác Giáp ơi".

Trong ánh đèn pin le lói giữa màn đêm tĩnh mịch, người dân về nhà Đại tướng để kể cho nhau nghe về những kỷ niệm về vị Tướng của nhân dân.

Người Quảng Bình đếm ngược ngày Đại tướng về quê hương - Hình 2

Người dân đến thăm hương tưởng nhớ đến Đại tướng.

Uống chút nước trà xanh vào miệng, với vẻ mặt hốc hác vì đã 2 ngày không ngủ, ông Võ Đại Hàm - cháu gọi Đại tướng bằng bác, người đã 30 năm nay trông coi nhà Đại tướng ở quê - ngậm ngùi: "Từ khi nghe hung tin, hàng ngàn người dân đã về nhà Đại tướng để được thắp nén tâm nhang bái vọng linh hồn. Đến chỉ được nhìn thấy di ảnh bác, nghe kể về bác là người dân thấy như bác vẫn còn đó, giản dị mà thanh cao giữa hồn quê sông núi quê hương".

Người Quảng Bình đếm ngược ngày Đại tướng về quê hương - Hình 3

Bà Liên khóc ngất trước bàn thờ Đại tướng.

Tay run run thắp nén hương, bà Trần Thị Liên (65 tuổi) khóc ngất không nói nên lời: "Mỗi lần về thăm quê, bác đều hỏi han tình hình con cháu. Chừ bác đi rồi, ai về để cháu được nghe bác nói nữa bác ơi...".

Ngồi tiếp đón người dân đến thắp nén tâm hương, với ánh mắt lặng buồn, ông Bùi Hữu Sơn - Trưởng thôn An Xá - nói khẽ: "Bác Giáp đi rồi, nhưng những lời dặn ân cần trong mỗi lần về thăm quê hương luôn khắc sâu vào tâm khảm người dân quê hương".

Với Đại tướng, tất thảy người dân Quảng Bình từ già trẻ gái trai, từ lãnh đạo địa phương đến người dân lam lũ đều nhớ đến như một con người vĩ đại, thanh cao nhưng lại rất gần gũi với nhân dân.

Người Quảng Bình đếm ngược ngày Đại tướng về quê hương - Hình 4

Bà Ngành ôm tấm ảnh Đại tướng chụp chung với mẹ rồi khóc.

Gặp chúng tôi, bà Phạm Thị Ngành (62 tuổi, ở TP.Đồng Hới) đôi mắt vẫn đang còn đỏ hoe, nhớ lại: "Lần bác Giáp về thăm quê năm 1999 đã ghé thăm mẹ tôi (AHLĐ Phạm Thị Nghèng-PV) khi bà lâm bệnh. Bác ân tình thăm hỏi, động viên rồi tặng quà mẹ tôi khiến gia đình tôi rất xúc động. Ước nguyện mẹ tôi lúc đó đã thành hiện thực khi bà mong được gặp Đại tướng trước lúc qua đời".

Bà Ngành ôm tấm ảnh Đại tướng chụp chung với mẹ, ngậm ngùi trong nước mắt: "Gặp được bác, mẹ tôi như thể có nguồn sống, khỏe mạnh hơn, con cháu thì vui mừng vì gặp được bác trong sự giản dị, thanh cao. Nên khi nghe bác mất, tôi cảm thấy mất mát to lớn như mình vừa mất đi một người cha".

Ước vọng người dân đã thành hiện thực

Chiều tối cùng ngày 6.10, thông tin từ người nhà Đại tướng cho biết ông Võ Điện Biên - con trai cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp - đã về Quảng Bình để bàn và thống nhất vị trí an táng Đại tướng. Theo UBND tỉnh Quảng Bình, ngày hôm nay 7.10 sẽ có quyết định cụ thể.

Về địa điểm Hồ An Mã hay Vũng Chùa - đảo Yến ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, ông Trần Xứng, người trông coi ngôi đền với nhiều kỉ vật của Đại tướng tại quê nhà, khẳng định: Chưa xác định chính xác địa điểm chôn Đại tướng tại đây.

Xen kẽ trong từng câu chuyện, ai ai cũng nóng lòng mong thời gian trôi nhanh hơn, vì một lẽ đơn giản - để được đón Đại tướng trở về hòa mình vào mảnh đất quê hương.

Ông Trần Xứng - 73 tuổi, người trông coi ngôi đền với nhiều kỷ vật về Đại tướng - nói như khóc: "Rứa là ước nguyện của Đại tướng sắp thành hiện thực, cũng giống như ước nguyện của hàng ngàn người dân Quảng Bình quê tui, được đón bác Giáp về để người dân mãi được sống bên bác. Tui như đếm ngược thời gian để đợi ngày đón bác".

Ông Trần Sự - 86 tuổi, Nguyên Chỉ huy trưởng BCHQS Quảng Bình, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Trị Thiên, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - nói với PV với ánh mắt không giấu được nỗi buồn: "Là người cùng quê, được gặp Đại tướng từ khi 12 tuổi và sau này chiến đấu, làm công tác chính quyền, nên khi nghe tin Đại tướng về với tổ tiên, tôi như lặng người, không muốn tin đó là sự thật".

Những câu chuyện về cuộc sống bình dị của Đại tướng trong đời thường, gần gũi trong công việc và cuộc sống cứ hiện về trong từng câu nói của vị Đại tá già. Rồi trong ánh mắt đỏ hoe đã sáng lên niềm vui khi nói đến chuyện Đại tướng sẽ được về an táng tại quê nhà theo như nguyện vọng: "Nghe tin tôi vui lắm, được an nghỉ tại quê hương là mong ước của toàn bộ nhân dân Quảng Bình. Vậy là ý Đảng rất hợp lòng dân".

Còn ông Trần Xứng nói trong mong muốn: "Tui người trông coi ngôi đền với nhiều kỷ vật về Đại tướng hàng chục năm nay - ở gần ngôi nhà nơi Đại tướng sinh ra, nên rất hiểu tâm tư nguyện vọng của người dân mỗi khi về quê Đại tướng. Ai cũng muốn rồi đây sẽ có một bảo tàng ở ngay tại quê hương để lưu niệm những kỷ vật về Đại tướng để giáo dục truyền thống cho mọi thế hệ mai sau".

Người Quảng Bình đếm ngược ngày Đại tướng về quê hương - Hình 5

Ông Võ Đại Hàm - người trông coi nhà Đại tướng ở quê - ngậm ngùi kể về những hồi ức về Đại tướng.

Sau khi nhận được thông tin thi hài Đại tướng sẽ được an táng tại quê nhà, người dân Quảng Bình như vỡ òa trong những tiếc nấc nghẹn ngào, ước nguyện Đại tướng mãi an nghỉ nơi đất mẹ quê hương nay đã trở thành hiện thực.

Ông Phạm Hữu Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy - nói trong xúc động "người dân quê hương luôn mong mỏi Đại tướng sẽ mãi luôn ở lại với quê hương, hòa mình vào mảnh đất nơi Đại tướng đã sinh thành. Với phương diện là một người con quê hương, tôi mãn nguyện quá".

Đã hai ngày nay, bên cạnh niềm tiếc thương vô hạn người con vĩ đại của quê hương, người dân Quảng Bình ai cũng muốn biết Đại tướng sẽ được an nghỉ ở đâu trên mảnh đất quê hương.

Người Quảng Bình đếm ngược ngày Đại tướng về quê hương - Hình 6

Ông Trần Sự ngậm ngùi kể về những hồi ức với Đại tướng.

Chiều tối 6.10, ông Nguyễn Đình Hiệu - Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy - cho biết, nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân Lệ Thủy luôn mong muốn Đại tướng an táng tại quê nhà, để được gần bà con làng xóm, gần với tổ tiên dòng tộc.

Cụ Phạm Thanh Khíu - nay đã 93 tuổi, ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch - thì đã hai ngày nay không ăn uống gì, cụ khóc "bác Giáp đi rồi, tui cũng muốn đi cùng cụ luôn đây". Cụ nói, cụ muốn được ở bên bác Giáp ngay trên mảnh đất quê hương mình.

Tâm Huyền

Theo infonet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áoTP.HCM: Nam thanh niên rơi lầu 4 chung cư trong tình trạng không mặc quần áo
16:05:47 20/02/2025
Cô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổCô gái ở Hà Nội thổi nến sinh nhật, bất ngờ bóng bay bén lửa phát nổ
13:35:38 20/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCMThông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM
23:32:42 21/02/2025
Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thứcVụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức
22:45:50 21/02/2025
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúngTai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng
00:25:59 22/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025
Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờVụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờ
20:30:38 21/02/2025

Tin đang nóng

Nhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặngNhan sắc thật của Lâm Tâm Như khiến 70 triệu người sốc nặng
06:23:47 22/02/2025
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?
06:25:29 22/02/2025
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!
06:33:46 22/02/2025
Những đạo diễn thành công ngay phim đầu tayNhững đạo diễn thành công ngay phim đầu tay
06:24:28 22/02/2025
Ngay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơmNgay khi biết chồng được thăng chức tăng lương, tôi làm một bữa thịnh soạn ăn mừng, nào ngờ anh tức giận hất đổ mâm cơm
06:57:53 22/02/2025
Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!Sao nam Vbiz đang bị truy lùng chỉ vì 1 phát ngôn: Hot tới mức dính tin hẹn hò đồng giới lẫn yêu Hoa hậu!
08:09:58 22/02/2025
Sao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡSao Việt 22/2: Thanh Hằng rủ chồng mỗi tuần tới một nhà hàng, Ý Nhi đẹp rạng rỡ
08:20:40 22/02/2025
U45 đang làm kế toán thì đột ngột mất việc, chuyển sang nghề lao công lại gặp ngay ông sếp xấu tính, đến ngày nhận lương mà tức trào nước mắtU45 đang làm kế toán thì đột ngột mất việc, chuyển sang nghề lao công lại gặp ngay ông sếp xấu tính, đến ngày nhận lương mà tức trào nước mắt
07:08:10 22/02/2025

Tin mới nhất

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn

Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn

08:50:44 22/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, tại một số tỉnh phía Bắc đang có mưa phùn khiến đường trơn trượt gây mất an toàn giao thông.
Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La

08:44:08 22/02/2025
Một tiếng nổ lớn phát ra, sau đó người và đồ rơi hết ra đường. Mọi thứ thật kinh hoàng , chị Lê Hồng Nhung, người chứng kiến vụ tai nạn nghiêm trọng trên quốc lộ 6 kể lại.
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

08:24:30 22/02/2025
Chiếc xe khách biến dạng, nhiều người văng ra lòng đường, người trên xe bị thương và được sơ cứu tại chỗ trước khi đi cấp cứu.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

23:47:04 21/02/2025
Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

23:21:22 21/02/2025
Hôm nay (21/2), Công an TP Thủ Đức, TPHCM vào cuộc xác minh về đoạn clip ghi lại sự việc 2 tài xế ô tô dừng xe giữa đường, cầm kiếm dọa chém nhau đang được chia sẻ trên mạng xã hội.
Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

22:36:29 21/02/2025
Ngày 21/2, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân vừa kịp thời giải cứu một cụ ông bị mắc kẹt trong căn nhà bị cháy.
Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

22:34:11 21/02/2025
Sau khi điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông, tuyến đường Trịnh Văn Bô - Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên xảy ra ùn tắc.
Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'

22:30:11 21/02/2025
Cơ quan chức năng tại huyện Đắk Song (Đắk Nông) phát hiện vụ việc em gái do không đủ tuổi nên mượn thông tin cá nhân của chị mình để đăng ký kết hôn, xảy ra cách đây 11 năm.
Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

Ô tô 5 chỗ bị ép chặt giữa 2 xe container trên cầu Phú Mỹ, giao thông ùn ứ 2 giờ

22:27:42 21/02/2025
Tai nạn liên hoàn 5 xe trên cầu Phú Mỹ (TPHCM) khiến các phương tiện bị hư hỏng nặng, giao thông ùn ứ 2 giờ. Đặc biệt, ô tô 5 chỗ bị kẹt chặt giữa hai xe container có tài xế cùng vợ đang bầu, cả 2 may mắn thoát nạn.
Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

Một công dân Thanh Hóa bị khống chế, cưỡng bức lao động tại Campuchia

21:11:43 21/02/2025
Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Thanh Hóa, ngày 7/2, đơn vị này đã nhận được công văn từ Công an tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc hỗ trợ bảo hộ công dân T.V.V. (SN 1999), quê quán tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa.
Tàu chở 6 người bị sóng lớn đánh chìm trên biển Nha Trang

Tàu chở 6 người bị sóng lớn đánh chìm trên biển Nha Trang

19:58:26 21/02/2025
Tàu cá của ngư dân trên đường trở về đất liền, khi cách bờ biển thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) hơn 700m, gặp sóng lớn đánh chìm.

Có thể bạn quan tâm

Nữ lực sĩ 17 tuổi tử vong thương tâm vì bị tạ 270kg đè vào cổ

Nữ lực sĩ 17 tuổi tử vong thương tâm vì bị tạ 270kg đè vào cổ

Netizen

10:19:44 22/02/2025
Truyền thông Ấn Độ cho biết nữ VĐV 17 tuổi nước này có tên Yashtika Acharya đã qua đời sau khi gặp sự cốtrong phòng tập vào hôm 18/2.
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi

Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi

Pháp luật

10:16:43 22/02/2025
Chiếm đoạt tờ vé số trúng giải phụ đặc biệt trị giá 50 triệu đồng của cụ bà 83 tuổi, Lý Bửu Lến bị toà tuyên phạt 2 năm tù.
Có nên dùng lá trầu không chữa đau mắt đỏ?

Có nên dùng lá trầu không chữa đau mắt đỏ?

Sức khỏe

10:15:05 22/02/2025
Tuy vậy, tôi khuyến cáo không nên sử dụng tùy tiện những cách này do tinh dầu nóng trong lá trầu không có thể gây bỏng giác mạc, loét giác mạc và nhiễm khuẩn nặng hơn.
Công Phượng, giữa khoảng cách thất bại & thành công

Công Phượng, giữa khoảng cách thất bại & thành công

Sao thể thao

10:10:03 22/02/2025
Với 4 bàn thắng sau 6 trận, Công Phượng đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại giải hạng Nhất 2024/25 sau 9 vòng đấu. Tuy nhiên, Bình Phước lại đang đứng trước nguy cơ không thể thăng hạng V.League mùa tới.
Kỳ lạ, loài cây có thể phát nổ như 'bom'

Kỳ lạ, loài cây có thể phát nổ như 'bom'

Lạ vui

10:07:31 22/02/2025
Cây đầu lân còn được gọi là cây bom . Quả của loài cây này có khả năng phát nổ như bom nếu dùng lực gõ mạnh vào nó.
Nai lưng dọn dẹp nhưng nhà tắm vẫn hôi rình, sau khi phát hiện "thủ phạm" tôi ngớ người

Nai lưng dọn dẹp nhưng nhà tắm vẫn hôi rình, sau khi phát hiện "thủ phạm" tôi ngớ người

Sáng tạo

09:58:38 22/02/2025
Chắc hẳn không ít người gặp tình huống nhà vệ sinh nhìn thì sạch sẽ, gọn gàng, thậm chí vừa kỳ cọ lau xong mà vẫn cứ phảng phất mùi hôi khó chịu
1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng

1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng

Trắc nghiệm

09:41:00 22/02/2025
Hãy xem bạn có nằm trong số những con giáp dưới đây không nhé. 3 con giáp đã may mắn trong năm Giáp Thìn, năm Ất Tỵ tiếp tục được Thần tài chiếu cố, ngày càng giàu có Bậc thầy phong thủy
Trần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồng

Trần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồng

Sao châu á

09:29:01 22/02/2025
Hóa ra hình ảnh cô gái thanh thuần của Trần Nghiên Hy chỉ là bức màn che đi sự thật về cuộc sống cá nhân đầy rẫy tai tiếng giật bồ, ngoại tình của cô.
"Ẩm" sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

"Ẩm" sợ nhất 3 món ăn này: Người trung niên và cao tuổi nên thường xuyên ăn để tăng cường tỳ vị, trừ ẩm

Ẩm thực

08:31:08 22/02/2025
Sau đây là 3 nguyên liệu có tác dụng thanh nhiệt, bổ tỳ, trừ ẩm kèm theo công thức nấu các món ăn để bạn tham khảo.
Chuyện gì đang xảy ra khiến Hoa hậu Thuỳ Tiên bị phản đối?

Chuyện gì đang xảy ra khiến Hoa hậu Thuỳ Tiên bị phản đối?

Tv show

08:26:18 22/02/2025
Sau khi phát sóng 2 mùa khá thành công, chương trình Running Man được khán giả nhiệt tình chấm hóng khi thông báo trở lại.
Nhan sắc của Ariana Grande trên thảm đỏ gây chú ý

Nhan sắc của Ariana Grande trên thảm đỏ gây chú ý

Phong cách sao

08:22:58 22/02/2025
Ca sĩ Ariana Grande diện chiếc đầm dạ hội tông màu đen và hồng pastel với phần cổ chữ V xẻ sâu quyến rũ tại buổi lễ trao giải BAFTA. Để tăng thêm sự quý phái và sang trọng, nữ ca sĩ 31 tuổi kết hợp với trang sức đến từ thương hiệu Chaum...