Cận cảnh lốc xoáy, mưa đá “xé nát” miền Tây xứ Nghệ
Cơn lốc xoáy, mưa đá xảy ra trên diện rộng của huyện biên giới Tương Dương, Nghệ An đã “xé nát” nhiều bản làng trong chốc lát. Miền tây xứ Nghệ đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau cơn lốc, mưa đá đi qua.
Sáng ngày 31/3, ông Nguyễn Hồ Cảnh – Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cho biết, sau cơn mưa đá và lốc chiều tối qua (30/3) đã làm 79 nhà dân ở xã Lưu Kiền bị tốc mái. Nhiều nhà bị hư hỏng nặng và đang được chính quyền các cấp huy động nhân dân, công an, bộ đội giúp dân khắc phục hậu quả. Bên cạnh đó, có nhiều diện tích cây cối và hoa màu cũng bị lốc xoáy và mưa đá gây hư hại. Rất may, không có thiệt hại về người.
Như Dân trí đã đưa tin, trước đó vào hồi 17h30 ngày 30/3/2013 đã xảy ra mưa lớn kèm theo mưa đá và lốc xoáy tại Thị trấn Hòa Bình, Tam Thái, Thạch Giám, Lưu Kiền… Cơn mưa lớn kèm theo mưa đá và lốc xoáy làm cho người dân được một phen hoảng hốt. Xã bị thiệt hại nặng nhất là xã Lưu Kiền có tới 79 hộ và trường tiểu học bị tốc mái. Trong đó, bản Khe Kiền 26 hộ, bản Con Mương 20 hộ và bản Pủng 33 hộ.
Ông Lô Khăm Kha – Phó phòng nông nghiệp huyện Tương Dương (Nghệ An) cho PV Dân trí biết: “Thực hiện ý kiến, chỉ đạo của chủ tịch UBND huyện, chúng tôi đã huy động lực lượng Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện trực tiếp chỉ đạo xã giúp đỡ nhân dân khắc phục nhà cửa bị hư hỏng. Trước mắt hỗ trợ các hộ bị tốc mái mua bạt che tạp thời”.
Ông Kha cũng cho biết, trận mưa kéo dài chừng nửa tiếng đồng hồ, với những hạt mưa đá có đường kính từ 2 – 3cm, có hạt đến 4cm. Đây là lần đầu tiên trong mấy năm qua người dân Tương Dương chứng kiến mưa đá xuất hiện. Hiện công tác khắc phục hậu quả lốc xoáy, mưa đá được các cấp chính quyền ráo riết cùng nhân dân thực hiện để không một hộ nào phải màn trời chiếu đất.
Dưới đây là một số hình ảnh lốc xoáy, mưa đá xé nát Tương Dương được ghi lại vào sáng ngày 31/3:
Cơn mưa đá kèm theo lốc xoáy xảy ra trên địa bàn huyện biên giới Tương Dương vào chiều tối ngày 30/3.
Video đang HOT
Nhiều nhà chỉ còn trơ xà và cột, rui hoành…
Trong nhà cũng như ở ngoài sau khi cơn lốc đi qua.
Một căn nhà sàn khá chắc chắn nhưng cũng bị gió giật tung các tấm gỗ được đóng khung.
Đến những căn nhà kiên cố lợp tôn, vít đinh ốc cũng bị gió giật bay …
Một cụ già ngồi co ro trong ngồi nhà bị lốc “xé nát” ngói lợp.
Người dân nhặt nhạnh những viên ngói lành, cố gắng sửa sang nhà cửa sau cơn lốc.
Nhiều ngôi nhà được căng những chiếc bạt tạm.
Theo Dantri
Mưa đá bất ngờ càn quét miền núi Nghệ An
Một trận mưa đá có cường độ nhỏ vừa xuất hiện vào chiều ngày 30/3 tại huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An). Tuy không có thiệt hại về người nhưng trận mưa đá cũng tàn phá hoa màu của bà con nông dân.
Mưa đá xuất hiện tại huyện Tương Dương (Nghệ An)
Chiều ngày 30/3, ông Lô Khăm Kha - Phó phòng nông nghiệp huyện Tương Dương (Nghệ An) cho PV Dân trí biết, vào khoảng 17h25' trên một số địa bàn của địa phương này vừa xuất hiện một trận mưa đá nhỏ. Đây là trận mưa đá đầu tiên xuất hiện trong năm 2013 tại địa phương này.
Theo ghi nhận, một số địa bàn xảy ra mưa đá như xã Tam Thái, Thạch Giám, Thị trấn Hòa Bình...Trận mưa đá kéo dài trong khoảng từ 15 - 20 phút, các hạt mưa đá có đường kính từ 2 - 3 cm, nhiều hạt to bằng ngón chân cái. Anh Lương Văn Trung - một người dân xã Tam Thái cho biết: "Buổi chiều tôi thấy mây đen kéo đến vần vũ cả bầu trời, sau đó thấy mưa xối xả kèm theo những hạt mưa đá trắng rơi xuống nhà, trước sân và ngoài vườn".
Những hạt mưa đá được người dân nhặt lại
"Trước khi xuất hiện mưa đá, khoảng 4 - 5 ngày trước, tại huyện Tương Dương đã diễn ra nắng nóng khá gay gắt. Khi gió mùa đông bắc tràn xuống đột ngột đã làm hai khối khí nóng lạnh kích thích sự đối lưu phát triển mạnh và tạo nên trận mưa đá này", ông Lô Khăm Kha nhận định.
Tuy trận mưa đá cường độ nhỏ nên không có thiệt hại về người nhưng đã làm cho một số diện tích hoa màu của bà con nông dân bị hư hại. Sau trận mưa đá, người dân tỏ ra lo ngại khi gần đây, tại một số địa phương trên cả nước đã xuất hiện những trận mưa đá lớn gây thiệt hại nặng nề.
Tuy không có thiệt hại về người nhưng trận mưa đá cũng làm một số hoa màu bà con bị hư hỏng
Ông Lô Khăm Kha cho biết thêm: "Hiện chúng tôi đang thống kê thiệt hại ban đầu đồng thời cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá để cho bà con biết và phòng tránh".
Theo Dantri
Quảng Nam xuất hiện mưa lớn kèm mưa đá Chiều 20/3, một trận mưa lớn kèm mưa đá xảy ra trên địa bàn xã Ating (huyện Đông Giang, Quảng Nam) khiến nhiều hoa màu của bà con bị hư hại. ảnh minh họa Trao đổi với PV Dân trí, Bí thư xã Ating - ông Pơloong Chiến xác nhận, trận mưa xảy ra khoảng gần 15 giờ chiều và đến 15 giờ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bơi qua sông về nhà sau cuộc nhậu, người đàn ông đuối nước tử vong

79 quân nhân sắp sang Myanmar cứu trợ sau thảm họa động đất

Xuất hiện 'hố tử thần' trên quốc lộ 3B sau tiếng động lớn

Lý do Hà Nội, TPHCM cách Myanmar hơn 1.000km vẫn thấy rung lắc vì động đất

Công an phạt tiền nhóm người chặn hẻm quây lưới đánh bóng bàn ở TPHCM

TPHCM: Kiểm tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại hệ thống Trường Tuệ Đức

CSGT thu hồi giấy phép đèn ưu tiên xe cấp cứu chở diễn viên đi sự kiện

Va chạm với xe container, người đàn ông tử vong tại chỗ

Quảng Trị: Chơi đùa ở đập ngăn mặn, một học sinh đuối nước tử vong

NÓNG: Người dân TP HCM xôn xao bởi rung lắc

Lạ lùng nhóm người chặn con hẻm quây lưới đánh bóng bàn ở TPHCM

Phương án không tổ chức cấp huyện, sáp nhập cấp xã của TPHCM có gì đặc biệt?
Có thể bạn quan tâm

Xử lý 2 tài xế xe ôm đánh nhau loạn xạ trên đường ở Hóc Môn
Pháp luật
00:27:07 30/03/2025
Sang tháng 4, có 4 con giáp may mắn vượt bậc, thu hút tài lộc, dễ "hái" ra tiền còn dễ gặp quý nhân
Trắc nghiệm
23:52:43 29/03/2025
Stranger Things, One Piece và những bộ phim "tốn kém" nhất trên Netflix
Hậu trường phim
23:22:37 29/03/2025
Visual của "ông hoàng" G-Dragon làm MXH náo loạn, khẳng định ngôi vương bằng vương miện bạc tỷ!
Nhạc quốc tế
23:17:15 29/03/2025
Cẩm Ly sang Mỹ phẫu thuật: Òa khóc trước khi lên bàn mổ, Minh Tuyết nói một câu
Tv show
23:13:08 29/03/2025
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt và cho khán giả tuyệt tác hay nhất 2025
Phim châu á
23:02:12 29/03/2025
'Lưỡi hái tử thần: Huyết thống': Tử thần đã quay trở lại, hứa hẹn gieo rắc nỗi khiếp sợ mới vào mùa hè này
Phim âu mỹ
22:56:41 29/03/2025
Phía "nữ ca sĩ Hàn Quốc" bị ViruSs từ chối không cho lên livestream nói gì sau ồn ào tối qua?
Sao việt
22:52:40 29/03/2025
Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố chính thức đóng cửa USAID
Thế giới
22:12:40 29/03/2025
3 nữ ca sĩ nổi tiếng quê Nam Định là ai?
Nhạc việt
21:47:29 29/03/2025