Cận cảnh “hố tử thần” khổng lồ ở Hà Nội
“Hố tử thần ” với bề mặt rộng khoảng 10m, sâu 7m nuốt trọn con đường cùng một số công trình, nhà cửa khiến người dân vô cùng lo lắng.
“Hố tử thần” khổng lồ xuất hiện ở thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, Hà Nội
Khoảng 8 giờ 30 sáng 2/4, hàng trăm người dân sinh sống ở thôn Hòa Lạc (xã An Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội) vô cùng hoảng hốt khi nghe thấy một tiếng động lớn phát ra từ phía trục đường chính của con đường làng. Khi chạy ra đến nơi, người dân phát hiện giữa đường có một hố lớn với đường kính khoảng 2m và sâu khoảng 1m.
Vẻ mặt vẫn chưa hết bàng hoàng, bà Nguyễn Thị Minh kể lại thời điểm xuất hiện “hố tử thần” ở thôn mình: “Lúc đó là khoảng 8 giờ 30 sáng, tôi cùng người cháu đang ngồi trong nhà thì nghe thấy tiếng động lớn phát ra ở phía ngoài cổng. Chạy ra tới nơi thì thấy mặt đất dưới chân nứt nẻ, 2 trụ cổng của nhà anh Nguyễn Văn Bắc ở phía đối diện đổ sập xuống. Tôi hô hoán đứa cháu về nhà chạy đồ vì sợ động đất thì thấy tường nhà mình và gạch ốp trên tường cũng bị nứt nẻ và rơi xuống”.
“Ban đầu hố chỉ to bằng cái bàn nhưng càng lúc càng mở rộng, có thể nuốt trọn cả một căn nhà và chưa ai biết độ sâu chính xác là bao nhiêu”, bà Minh chia sẻ thêm.
Hố có độ sâu lên tới 7m, bề mặt hố có đường kính khoảng 10m, nuốt trọn con đường đi lại trong thôn.
Nhiều công trình, nhà ở của người dân cũng bị “hố tử thần” nuốt chửng.
Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Hoành – Chủ tịch UBND xã An Tiến cho biết, hiện tượng sụt lún tại thôn Hòa Lạc xảy ra từ khoảng 8 giờ sáng ngày 2/4 và tới 22 giờ 30 cùng ngày thì dừng hẳn. Theo quan sát ban đầu, hố có đường kính khoảng 10m và sâu 7m, gây thiệt hại cho nhiều hộ gia đình sinh sống trong thôn.
“Trong 5 hộ dân bị ảnh hưởng thì thiệt hại nhiều nhất là nhà của bà Nguyễn Thị Sơi và anh Nguyễn Văn Bắc. Nhà anh Bắc bị thiệt hại cả khoảng sân trước nhà, công trình phụ (nhà tắm, nhà vệ sinh), hố sụt vào tận chân móng nhà. Toàn bộ phần sân của gia đình bà Nguyễn Thị Sợi cũng sụt hẳn xuống hố. Một phần công trình phụ của hộ gia đình kế cận và một đoạn đường ngõ xóm cũng bị sụt”, ông Hoành cho biết thêm.
Video đang HOT
Chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là gia đình anh Nguyễn Văn Bắc. Cả khoảng sân trước nhà, công trình phụ, thậm chí cả chân móng nhà cũng bị sụt lún.
Đất lún làm bật tung của phần móng của nhiều ngôi nhà.
Căn nhà của bà Nguyễn Thị Minh bị “hố tử thần” gây sụt lún, nghiêng hẳn về một phía. Trong nhà xuất hiện nhiều vết nứt, gạch vữa ốp trên tường cũng bị nứt nẻ và rơi xuống.
Bà Minh chỉ cho PV thấy những vết nứt chạy dọc tường nhà.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền Xã An Tiến đã tập trung toàn bộ lực lượng công an viên, dân quân đến để di dời các hộ gia đình bị ảnh hưởng ra khỏi vòng nguy hiểm ngay trong buổi sáng, đồng thời lập rào chắn để tránh gặp nguy hiểm. Chính quyền địa phương cũng đã kéo đường dây điện thắp sáng khu vực sụt lún để bảo vệ hiện trường và cảnh báo cho người dân.
Ngoài ra, do vị trí sụt lún nằm trên tuyến đường dân sinh (bên trong còn 10 hộ dân sinh sống) nên chính quyền địa phương đã vận động một hộ dân phá tường rào, lập tuyến đường tạm thời cho người dân trong khu vực đi lại.
Lực lượng chức năng lập rào chắn, cảnh báo người dân qua lại.
Theo người dân trong thôn, từ năm 2006, tại đây cũng xảy ra 2 vụ sụt lún tương tự. Theo đó, cách vị trí bị sụt lún ngày 2/4 khoảng 100m đã xảy ra một hố sụt lún, nuốt trọn cả một bụi tre. Tiếp đó, vào năm 2010, khi một hộ gia đình tại thôn Hòa Lạc khoan giếng cũng xảy ra hiện tượng sụt lún.
Ngoài ra, trên cánh đồng của thôn, khi người dân lấy nước vào sản xuất cũng xảy ra hiện tượng tương tự. Nước trên ruộng rút toàn bộ xuống các hố sâu. Theo các cụ cao niên trong làng, trước đây, tại khu vực này có một dòng suối chảy qua thôn, sau đó người dân san lấp làm nhà ở trên nền đất yếu nên mới xảy ra hiện tượng sụt lún trên.
Theo lãnh đạo huyện Mỹ Đức, tới thời điểm này, hố này đã không còn sụt lún thêm. Huyện đã báo cáo thành phố và các đơn vị chức năng hỗ trợ tìm nguyên nhân và hướng xử lý.
Để xử lý tạm thời, chính quyền địa phương đã rải sỏi, đá san lấp mặt ruộng để người dân tiếp tục sản xuất. UBND xã cũng đã hỗ trợ nơi ăn ở và sinh hoạt cho những hộ gia đình bị sụt lún tại nhà văn hóa xã, triển khai kế hoạch khắc phục để các hộ gia đình trở về cuộc sống bình thường.
Theo_Dân việt
'Hố tử thần' xuất hiện sau tiếng động lớn ở Hà Nội
Mặt đất ở xã An Tiến (Mỹ Đức, Hà Nội) đột ngột toác rộng, tạo hố sâu 10 m, đường kính hơn 10 m. Một số ngôi nhà bị sập, đường làng cũng bị cắt đứt.
8h30 sáng 2/4, sau tiếng động lớn, một hố sâu khoảng 10 m, đường kính hơn 10 m đã nuốt trọn con đường làng và một số công trình phụ, sân nhà anh Nguyễn Văn Bắc thuộc thôn Hòa Lạc, xã An Tiến (Mỹ Đức, Hà Nội).
May mắn không có ai bị thương, nhưng một công trình phụ và tường bao của ít nhất 3 hộ dân bị sụp đổ.
Con đường bê tông trong làng rộng khoảng 3 m bị nuốt trọn.
Nhiều cây cối trong vườn cũng bị kéo theo xuống hố.
Hộ thiệt hại nặng nhất là anh Sinh. "Hố tử thần" nuốt gần trọn khoảng sân và tường bao quanh nhà. Ngôi nhà chưa bị ảnh hưởng, tuy nhiên để đảm an an toàn, chính quyền địa phương đã vận động gia đình anh Sinh cùng 3 nhà khác tạm thời sơ tán.
Một số người dân phải dùng gỗ để chống tạm các công trình, tránh bị ảnh hưởng bởi hố tử thần. Theo ông Trần Văn Hoành, Chủ tịch UBND xã An Tiến, xã đã cử lực lượng xuống hỗ trợ người dân sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn, đồng thời cắm chốt bảo vệ khu vực sụt lún. Vị trí sụt lún nằm trên tuyến đường dân sinh, tuy nhiên chỉ ảnh hưởng đến khoảng 10 hộ dân trong việc đi lại.
Chiều 3/4, hố tử thần vẫn chưa được khắc phục, một hàng rào chắn được lập để cảnh báo người dân qua lại. Theo lãnh đạo huyện Mỹ Đức, hôm nay hố không còn sụt lún, huyện đã báo cáo thành phố và các đơn vị chức năng hỗ trợ tìm nguyên nhân và hướng xử lý.
Theo một số người dân, đây không phải lần đầu địa bàn xảy ra sụt lún. Trước đó, có 2 vụ sụt xảy ra vào năm 2006 và 2010 tại khu vực sát nhà dân và một vụ ở cánh đồng cách làng không xa.
Gia Chính
Theo VNE
Hà Nội: Sập dầm thép khổng lồ Một dầm thép khổng lồ đang trong quá trình cẩu từ xe vận tải lên mố cầu bất ngờ rơi xuống, chắn ngang đường Trần Duy Hưng. Khoảng 1h sáng nay (11/3), tại ngã tư đường Nguyễn Chánh - Hoàng Minh Giám (quận Cầu Giấy, Hà Nội), xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. Một dầm thép khổng lồ đang...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tìm thấy thi thể nam thanh niên nhảy sông Đà tự tử

Người đàn ông bị bỏng khi cố chạy thoát khỏi căn nhà bốc cháy dữ dội ở Hà Nội

Siêu bão Ragasa: Huy động 6 máy bay sẵn sàng tham gia ứng cứu

Công an xác minh thông tin cô gái 'tố' bị tài xế taxi sàm sỡ ở Ninh Bình

Tranh cãi vì giá mì tôm, gã đàn ông xăm trổ đạp người phụ nữ mang thai 4 tháng

Siêu bão số 9 Ragasa vẫn mạnh cực đại, Quảng Ninh - Nghệ An sắp mưa lớn dữ dội

Những điểm bất thường trong vụ nữ sinh đại học ở Hà Nội mất tích

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Người dân chuyển địa điểm mua bán

Thực hư việc bảo vệ xô đổ xe máy du khách xuống bãi biển ở Đà Nẵng

Sức gió của siêu bão Ragasa tương đương và mạnh hơn bão Yagi

Tài xế kể phút sinh tử khi xe điện bị nước cuốn trôi

Bộ Nông nghiệp và Môi trường họp để ứng phó siêu bão RAGASA giật cấp 17
Có thể bạn quan tâm

Vụ máy hỏng vẫn kê khai tán sỏi hàng trăm ca: Khởi tố, bắt 2 bác sĩ
Pháp luật
09:24:23 23/09/2025
Bạn gái quá tham ăn, tôi muốn cưới nhưng mẹ lại ra sức ngăn cản
Góc tâm tình
09:03:28 23/09/2025
Nhà bác học Einstein nói gì về không - thời gian?
Thế giới
08:57:01 23/09/2025
Dàn huyền thoại chứng kiến kỳ tích của Dembele
Sao thể thao
08:25:42 23/09/2025
Cô giáo mầm non bỏ phố, lên vùng cao dạy học sau 1 chuyến du lịch
Netizen
08:11:47 23/09/2025
Mỗi tháng chi 2 triệu mua hoa tươi - bí quyết giúp tôi tận hưởng cuộc sống
Sáng tạo
07:55:41 23/09/2025
Showbiz Việt xuất hiện trai đẹp trong phim đang hot nhất rạp: Visual cam thường cực cuốn, khui ra gia thế mới ngỡ ngàng
Sao việt
07:50:48 23/09/2025
Tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam - Sri Lanka
Du lịch
07:42:43 23/09/2025
BLG lên ngôi LPL giúp một tuyển thủ lập thành tích "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử LMHT
Mọt game
07:21:29 23/09/2025
Xe SUV 'nhà giàu' Mercedes-Benz G-Class sắp có đối thủ
Ôtô
07:16:44 23/09/2025