Cận cảnh đào hầm “dã chiến” trốn siêu bão Haiyan
Người dân vùng ven biển tỉnh Quảng Nam nảy ra sáng kiến làm hầm trú bão trên cát để trú ẩn an toàn.
Người dân cũng đưa thức ăn, cơm, mì ăn liền, nước uống, chăn màn xuống hầm trú bão để dùng.
Người dân Quảng Nam đào những cái hầm diện tích khoảng 5m2, cao khoảng 1m để làm nơi tránh bão.
Những bao cát được dùng để xây hầm dã chiến cho người già và trẻ em trú bão.
Video đang HOT
Một ngư dân ở Quảng Nam đang đào hầm cho gia đình mình trú ẩn.
Lấy cát đổ giằng xung quanh, chỉ chừa một cái lỗ vừa một người chui vào, một cái hầm như này đủ chứa khoảng 6 người .
Những đoạn bê tông hoặc cây gỗ chắc được đem gác lên trên mặt hầm và bỏ ván hoặc những tấm cửa nhà lên trên rồi phủ tấm bạt lên.
Những hầm trú bão này xuất hiện tại các xã Duy Thành, Duy Hải, Duy Nghĩa của huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Người dân ở đây đã rút kinh nghiệm những cơn bão trước, để giảm thiệt hại về người và của, xây hầm trú bão trên cát để 2-3 gia đình cùng trú bão.
Theo Xahoi
Mưa gió đang ràn rạt kéo đến
Cho đến 8h30 sáng nay, tại TP Huế và huyện miền biển Phú Lộc ở đã bắt đầu có gió to, mạnh. Mưa cũng mỗi múc một lớn chứng tỏ cơn bão đang đến rất gần.
Vào 2h sáng, tại địa bàn huyện Phú Lộc, ngoài trời bắt đầu có mưa phùn nhẹ, gió nhẹ, thỉnh thoảng có những cơn gió mạnh. Trời nổi gió, thỉnh thoảng đã có những đợt gió cuộn, giật vừa phải, kết hợp với mưa. Nguời dân đã cảm thấy dường như cơn bão đang tiến đến rất gần Huế.
Ở thị trấn biển Lăng Cô, huyện Phú Lộc, lúc 6h10, trời đã có mưa nặng hạt, với lượng mưa tương đối lớn, gió giật cấp 6-7. Ngoài đường hầu như không có người qua lại, chỉ có xe khách và xe tải bắc nam lưu thông trên đường. Nhà dân tất cả đều đóng kín cửa.
Gió thổi ràn rạt tại đầm Lập An và biển Lăng Cô, thị trấn Lăng Cô
Các nhà hàng khách sạn trên địa bàn thị trấn du lịch này đều đóng cửa và nghỉ kinh doanh. Những quán cơm phục vụ xe khách bắc nam cũng nghỉ hàng, không phục vụ. Nhiều nhà hàng nổi trên đầm Lập An đều được tháo dỡ mái và chuyển những vật dụng quan trọng vào bờ vì rút kinh nghiệm bão số 12, 1 nhà hàng nổi từng bị thổi bay toàn bộ, thiệt hại hàng tỷ đồng.
Nhà hàng nổi trên đầm phá được tháo dỡ gần hết
Chỉ còn những xe tải trọng lớn lưu thông qua đèo Phú Gia
Nhà cửa ở thị trấn Lăng Cô được chống, buộc rất cẩn thận vì gió bão từ biển sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đây.
Trạm trung chuyển hầm Hải Vân ngừng trung chuyển khách, tuy đang có một vài hàng khách đang mắc kẹt tại nhà ga của trạm trung chuyển. Có vẻ như người dân đã sẵn sàng đối mặt với cơn bão mạnh nhất thế kỷ.
Cả bầu trời TP Huế rất âm u, đen tối, mưa bắt đầu đổ xuống vào sáng nay.
8h sáng tại TP Huế, mưa đã bắt đầu to và gió cũng to hơn. Quân khu 4 tăng cường 300 chiến sĩ vào giúp Thừa Thiên-Huế đối phó với bão. Cơn bão theo dự đoán sẽ chạy dọc với bờ biển TT-Huế, ảnh hưởng trực tiếp vào trưa nay chứ không phải đổ bộ vào đất liền nhưng tất cả các phương án đã được lên để ứng phó. Hiện, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã điều động 15 xuồng cao tốc, 48 xuồng, thuyền các loại, 30 xe tải - xe lội nước và hơn 800 áo phao tập thể và 100 nhà bạt về vùng xung yếu, ven biển để sẵn sàng ứng phó.
Theo Dantri
3 người tử vong khi đang phòng chống bão Mặc dù bão Haiyan chưa đổ bộ vào nhưng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi đã có 3 người tử vong và nhiều người khác bị thương. Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cho biết, ngày 9/11, khi ông Nguyễn Hoa (57 tuổi, trú phường Phước Hòa,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hãng hàng không bán cả sớ khấn đồ lễ 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo

Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc

Ô tô tông chết bé gái 2 tuổi ở trạm dừng chân cao tốc TPHCM - Trung Lương

3 ô tô đâm nhau liên hoàn, sập cổng chào làm hơn 20 người bị thương

Ô tô 16 chỗ tông tử vong cụ già bán vé số ở TPHCM

Cô gái mặc áo yếm lái xe như diễn xiếc có 'thoát' xử phạt nhờ giấy chứng nhận tâm thần?

Bé trai chào đời nửa ngày, mẹ đột ngột rời đi mất liên lạc

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sẽ xử lý người hít xà đơn gây phản cảm trên tàu metro Bến Thành - Suối Tiên

Nguyên nhân vụ rò rỉ khí khiến 1 người chết, 40 người nhập viện

Long An dự kiến còn 60 xã, tên tỉnh sẽ đặt cho phường có vị trí đắc địa
Có thể bạn quan tâm

Ở tuổi tuổi 40, tôi bỏ thói quen mua đồ sale rẻ tiền để tiết kiệm 5 triệu mỗi tháng cho ước mơ du lịch châu Âu
Sáng tạo
14:30:59 16/04/2025
Chuyện thật như đùa: VĐV mai đi thi tối còn cày phim, cái kết ngủ quên đến mức áo cũng phải đi mượn
Netizen
14:30:37 16/04/2025
Từ nay đến cuối tháng 4 dương lịch, 3 con giáp đắc tài đắc lộc, vận trình lên như diều gặp gió, tiền của gấp bội, điềm lành gõ cửa, giàu sang bất ngờ
Trắc nghiệm
14:05:10 16/04/2025
Quan chức cấp cao Mỹ tới Pháp đàm phán về Ukraine, Iran và thương mại
Thế giới
14:01:15 16/04/2025
Ronaldo sắp gia hạn với Al Nassr
Sao thể thao
13:58:58 16/04/2025
Clip nóng: "Ngọc nữ showbiz" cúi gập người xin lỗi trong ngày được thả, lộ biểu cảm lạ nghi mắc bệnh tâm thần
Sao châu á
13:52:21 16/04/2025
3 nghệ sĩ rời phố thị về Thạch Thất sống an yên tại nhà vườn rộng lớn, có nữ NSND mới 43 tuổi
Sao việt
13:48:30 16/04/2025
'Dưới đáy hồ': Kay Trần bị rêu nuốt, Karen đối đầu bản sao tà ác ở tầng hồ sâu thẳm
Phim việt
12:53:34 16/04/2025
Trải nghiệm máy tính bảng Xiaomi Pad 7 kèm bàn phím và bút stylus
Đồ 2-tek
12:45:48 16/04/2025
Khám phá quốc đảo đẹp mê hồn ở Nam Âu
Du lịch
12:38:22 16/04/2025