Cận cảnh chiếc Range Rover đầu tiên trên thế giới
Chiếc Range Rover màu xanh Olive mang số khung #001 được Land Rover xuất xưởng vào cuối năm 1969 sẽ được bán đấu giá với số tiền thu về dự kiến đạt hơn 200.000 USD.
Chiếc Range Rover đầu tiên từng được sản xuất với số khung #001 sẽ được bán đấu giá phiên đấu giá The Salon Privé Sale, diễn ra vào 4/9 tại thủ đô London.
Chiếc Range Rover có màu xanh Olive này mang số khung #001 và là chiếc SUV đầu tiên mà Land Rover cho xuất xưởng vào năm 1969. Dự kiến chiếc xe đặc biệt này sẽ thu về khoảng 100.000 – 140.000 Bảng Anh, tương đương với 166.795 – 233.515 USD.
Khác với những mẫu 4×4 khác như Jeep Wagoneer, ban đầu Range Rover không được thiết kế nhắm đến phân khúc xe hạng sang, mà chỉ là một chiếc SUV cơ bản với nội thất đơn giản và tiết kiệm như ghế bằng nhựa vinyl, bảng táp-lô bằng nhựa. Mãi đến sau này thì các trang bị cao cấp hơn như điều hòa nhiệt độ, thảm trải sàn, ghế bọc vải/da hay chi tiết ốp gỗ mới được bổ sung. Sức mạnh của chiếc Range Rover đặc biệt này là động cơ V8 3.5 lít, sản sinh công suất 135 mã lực.
Theo thông tin đi kèm với xe, chiếc Range Rover mang số khung #001 được sản xuất trong khoảng thời gian từ 24/11 – 17/12 năm 1969. Xe được đăng ký vào 2/1/1970, gần sáu tháng trước khi Range Rover có màn ra mắt chính thức. Người chủ đầu tiên của chiếc SUV đặc biệt này là Michael Furlong, người đã thực hiện hai đoạn phim quảng cáo cho mẫu xe này.
Vào năm 1975, chiếc xe được bán lại cho người chủ mới và được sơn lại tại Bahama Gold. Lúc đó người ta không thể biết được năm sản xuất của xe bởi số đăng ký và màu sơn xe đã bị thay đổi. Chủ sở hữu hiện tại của xe phát hiện ra chiếc xe và mua lại vào đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước. Sau đó ông đã cho phục hồi lại toàn bộ chiếc xe về diện mạo nguyên bản, bao gồm cả màu xanh Olive, quá trình phục chế xe mất đến 6 năm.
Điểm đặc biệt nhất của chiếc xe không chỉ là số khung #001 mà toàn bộ các chi tiết khác như động cơ, hộp số, trục xe, capo bằng nhôm và dàn áo đều có chung số hiệu #001. Chính vì vậy mà vào năm 1997, Sở quản lý bằng lái và phương tiện DVLA đã cấp lại biến số YVB 151H trước đó cho Range Rover #001.
Giám đốc kinh doanh Nick Whale của Silverstone Auctions chia sẻ:
“Việc bán đấu giá chiếc xe biểu tượng của Anh tại sự kiện đấu giá nổi tiếng nhất thực sự là một điều tuyệt vời. Những chiếc xe như thế này rất nổi tiếng, chúng tôi mong sẽ bán được chiếc xe với giá không nhỏ.”
Hình ảnh chi tiết về chiếc Land Rover Range Rover đặc biệt:
Video đang HOT
Theo Trí thức trẻ
Xe đắt nhất của Land Rover đặt chân đến Việt Nam
Một chiếc Range Rover LWB, xe đắt nhất từ trước đến nay của hãng Land Rover, đã được nhập về Việt Nam.
Mới đây, hình ảnh của chiếc Range Rover trục cơ sở dài (LWB) đầu tiên tại Việt Nam đã xuất hiện trên mạng. Chiếc Range Rover LWB đầu tiên tại Việt Nam được sơn màu trắng sang trọng và thanh lịch. Bên trong là không gian nội thất bọc da màu sáng cao cấp và tiện nghi.
Phiên bản kéo dài chỉ được cung cấp trên Range Rover Vogue, Vogue S, Autobiography và Autobiography Black. Trong gia đình Land Rover hiện nay, Range Rover LWB là mẫu SUV hạng sang đắt tiền nhất. Tại thị trường Mỹ, Range Rover Autobiography Black LWB được bán với giá khởi điểm lên đến 185.000 USD. Nếu mua Range Rover Autobiography Black LWB màu trắng Valloire White, khách hàng phải chi thêm số tiền 14.500 USD. Giá bán tương ứng của Range Rover tiêu chuẩn tại thị trường Mỹ chỉ dừng ở con số 84.195 USD.
Ngoài ra, đây còn là phiên bản trục cơ sở dài đầu tiên của Range Rover trong suốt 20 năm dòng xe hạng sang này có mặt trên thị trường. Range Rover LWB mới đã được trình làng lần đầu tiên tại triển lãm Los Angeles và Quảng Châu 2013 diễn ra vào tháng 11 năm ngoái.
Logo chữ "L" nhỏ trên Range Rover LWB.
So với phiên bản tiêu chuẩn, Range Rover LWB tạo điểm nhấn khác biệt ở lưới tản nhiệt, các hốc hút gió và logo "L" nhỏ nằm trên nền màu đen. Đèn hậu và các hốc hút gió phụ mới mang đến sự độc đáo cho Range Rover LWB. Bên cạnh đó là bộ la-zăng có đường kính 21 và 22 inch được thiết kế riêng cho Range Rover LWB mới.
Range Rover LWB sở hữu chiều dài tổng thể lên đến 5.200 mm. So với phiên bản tiêu chuẩn, khoảng duỗi chân cho hàng ghế sau trong Range Rover LWB được kéo dài thêm 140 mm. Bên cạnh đó, hàng ghế sau còn có thể ngả 17 độ. Khách hàng mua Range Rover LWB có thể tùy chọn loại ghế dạng đơn độc lập phía sau.
Có 3 màu sắc nội thất độc quyền dành cho Range Rover LWB, bao gồm nâu-bạc, cà phê-trắng và đen-trắng. Người mua có thể tùy chọn thêm những cách kết hợp màu sắc khác cho chiếc Range Rover LWB của mình.
Range Rover LWB được trang bị động cơ V8 siêu nạp, tạo ra công suất tối đa 503 mã lực tại 6.000 - 6.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 624 Nm tại 2.500 - 5.500 vòng/phút. Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, động cơ cho phép Range Rover LWB tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,5 giây.
Range Rover LWB đã bắt đầu được bán ra thị trường từ tháng 3 năm nay với số lượng 100 chiếc. Một trong số đó đã được nhập khẩu về Việt Nam.
Một số hình ảnh khác của chiếc Range Rover LWB đầu tiên tại Việt Nam:
Ảnh: Facebook/Gia Binh
Theo Trí thức trẻ
Em gái cô Kim "siêu vòng ba" lưng trần gợi cảm bên Range Rover Chiếc Range Rover mà Kendall Jenner, em gái của Kim Kardashian, được tặng từ năm 16 tuổi đã được cô thay nâng cấp nhỏ về cửa sổ xe và bộ lazăng Forgiato. Là một trong những thành viên nhà Kardashian, cô gái sinh năm 1995 Kendall Jenner cũng là một người nổi tiếng lái những chiếc xe đắt tiền. Ở hình ảnh trên,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Danh sách các mẫu điện thoại Samsung đủ điều kiện cập nhật One UI 8

Royal Enfield ra mắt bộ đôi mô tô - Bear 650 và Classic 650

Ưu đãi "xả hàng" không đủ giúp Mitsubishi Xforce lấy lại vị thế

Apple Intelligence 2.0: Loạt tính năng AI mới sắp "đổ bộ" lên iPhone

Thêm phiên bản hybrid, Kia Seltos sẽ gây sốt trở lại

Xe ga mới 2025 SYM ADXTG 400 chính thức ra mắt, giá hơn 180 triệu đồng

Xe tay ga địa hình 399cc, thiết kế cá tính, phanh ABS 2 kênh, TCS, giá hơn 180 triệu đồng

G-Class Trung Hoa sắp xuất hiện, động cơ lai có thể chạy hơn 1.000 km

Xe số thiết kế cá tính hơn Honda Wave Alpha, giá từ 17,5 triệu đồng tại Việt Nam

Xe côn tay 249cc, phanh ABS 2 kênh, giá nhỉnh hơn Yamaha Exciter

Mua Bentley cũ giá chỉ bằng Toyota Camry nhưng phí bảo dưỡng ngốn cả tỷ đồng

Xe điện của Xiaomi liên tục bị khiếu nại: Tai nạn chết người, vênh cản
Có thể bạn quan tâm

Phim ngôn tình ngược tâm xứng đáng nổi tiếng hơn: Nam chính vừa đẹp vừa ngầu, đỉnh ăn đứt tiểu thuyết
Phim châu á
23:56:41 20/05/2025
Chủ tịch Công ty Pha Lê thuê giang hồ chém cổ đông, thâu tóm mỏ cát
Pháp luật
23:50:59 20/05/2025
Nga sẵn sàng đàm phán không cần điều kiện tiên quyết với Ukraine
Thế giới
23:49:29 20/05/2025
Thiếu gia tập đoàn Samsung sở hữu 18.000 tỷ: Tổng tài siêu ngầu từ phim đến đời
Hậu trường phim
23:48:42 20/05/2025
Diễn viên phim nóng '50 sắc thái' khoe nhan sắc cực phẩm trên thảm đỏ
Sao âu mỹ
23:45:54 20/05/2025
Ca sĩ nhí vừa biểu diễn cùng Hòa Minzy trên Quảng trường Ba Đình là ai?
Nhạc việt
23:20:41 20/05/2025
"Tiểu Jennie" bị fan ghẻ lạnh, công ty hất hủi, BLACKPINK cũng không cứu nổi?
Sao châu á
23:13:56 20/05/2025
Kiểm tra đột xuất nhà máy sản xuất cho công ty của chồng Đoàn Di Băng
Tin nổi bật
23:13:55 20/05/2025
Người đàn ông cùng lúc mắc 2 loại ung thư dạ dày, thực quản
Sức khỏe
22:56:57 20/05/2025
Mẹ hai con từ chối hẹn hò nam nhạc công kém tuổi
Tv show
22:49:15 20/05/2025