Cán bộ xã câu kết nhau bán hàng chục nghìn m2 đất
Dù không có thẩm quyền nhưng 7 cán bộ xã Tú Sơn – Kiến Thụy (Hải Phòng) đã thông đồng nhau tự ý thu hồi gần 27 nghìn m2 đất nông nghiệp, phân lô bán nền cho 249 hộ dân, thu hơn 19 tỷ đồng nhưng không nộp Kho bạc Nhà nước theo quy định.
TAND TP Hải Phòng vừa ra quyết định tuyên phạt 7 bị cáo nguyên là lãnh đạo xã Tú Sơn – Kiến Thụy (Hải Phòng) tổng mức án 26 năm 6 tháng tù về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ khi tự ý thu hồi đất nông nghiệp, phân lô bán nền cho người dân làm nhà ở.
7 bị cáo nguyên là cán bộ xã Tú Sơn lĩnh án gồm: Bùi Văn Tông (SN 1963,) nguyên Bí thư Ðảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã: 5 năm tù Nguyễn Ðức Hữu (SN 1962), nguyên Chủ tịch UBND xã: 5 năm tù Phạm Văn Thanh (SN 1958), nguyên Phó Chủ tịch UBND xã: 4 năm tù Nguyễn Ðức Cường (SN 1977), nguyên cán bộ địa chính xã: 3 năm, 6 tháng tù Phạm Văn Nghi (SN 1976), nguyên kế toán ngân sách xã: 3 năm tù Trần Văn Nhân (SN 1955), nguyên Bí thư Ðảng ủy xã: 3 năm tù và Bùi Văn Thiết (SN 1956), nguyên Chủ tịch HÐND xã: 3 năm tù.
Video đang HOT
Theo thông tin từ cơ quan công an, trong khoảng thời gian các bị cáo công tác tại xã Tú Sơn từ năm 2005 đến năm 2008, 7 bị cáo trên kết với nhau tự ý thu hồi tổng cộng gần 27 nghìn m2 đất nông nghiệp của 218 hộ dân đang canh tác.
Sau khi đã thu hồi đất, các bị cáo tự ý họp bàn để phân thành gần 250 lô đất rồi bán cho các hộ dân làm nhà ở. Hơn nữa, lợi dụng chức vụ quyền hạn, các đối tượng còn thực hiện ưu tiên cho người nhà và người quen biết được mua đất. Số tiền bán đất hơn 19 tỷ đồng nhưng các bị cáo cũng không nộp kho bạc nhà nước theo quy định mà tự ý đầu tư cho các hạng mục xây dựng trên địa bàn.
Vi phạm kéo dài trong suốt nhiều năm tại xã Tú Sơn nhưng UBND huyện Kiến Thụy cũng như các phòng chuyên môn không có biện pháp ngăn ngặn. Vì vậy, HĐXX đã đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng cần vào cuộc làm rõ trách nhiệm của các cán bộ huyện Kiến Thụy liên đới sự việc trong giai đoạn xảy ra sai phạm.
Theo Dantri
Bí thư xã đánh người gãy xương hàm
Ngày 2-8, Bí thư Huyện ủy Ninh Sơn (Ninh Thuận) Phan Hữu Đức đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Đảng huyện làm rõ vụ ông Phan Đình Nam (49 tuổi, Huyện ủy viên huyện Ninh Sơn, Bí thư xã Hòa Sơn) đánh anh Lê Văn Bẩy (43 tuổi, Phó phòng kỹ thuật của Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Ninh Sơn) gãy xương hàm.
Anh Bẩy đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận với khuôn mặt sưng to, ngực có nhiều vết bầm tím. Giấy chứng nhận thương tích của bệnh viện cho biết bệnh nhân Bẩy bị gãy xương cung hàm phải, 2 chỗ tụ máu và bầm ngực, trầy xước nhiều nơi trên người.
Anh Bẩy bị gãy xương hàm, tụ máu ngực và nhiều vết thương khác đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận.
Theo đơn tố cáo của nạn nhân gởi các cơ quan chức năng: Khoảng gần 20 giờ ngày 27-7, anh Bẩy và ông Trần Hải Quy (Phó Bí thư xã Hòa Sơn) đến nhà một người quen trong xã để nhậu nhưng không gặp nên cả hai ghé vào trụ sở UBND xã và gặp ông Nam đang nằm ở phòng phát thanh cùng một số dân quân. Vì là chỗ thâm giao nên anh Bẩy đùa, lấy điện thoại di động chụp hình ông Nam đang nằm ngửa, sau đó đi ra ngoài.
Khoảng vài phút sau, ông Nam từ trong phòng lao ra, bất ngờ dùng tay chân liên tục tấn công anh Bẩy. Sau khi đánh anh Bẩy trọng thương, ông Nam "ra lệnh" cho những dân quân có mặt "tịch thu" điện thoại di động của anh.
Ngay trong đêm, anh Bẩy được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Sơn, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận tiếp tục điều trị.
Trưa 1-8, ông Trần Hải Quy (Phó Bí thư xã Hòa Sơn) xác nhận chuyện ông Nam đánh anh Bẩy. Còn ông Phan Hữu Đức, Bí thư Huyện ủy Ninh Sơn, cho rằng ông Nam là "người đứng đầu" một xã mà có hành động như vậy là mất tư cách nên phải làm rõ, xử lý nghiêm.
Theo NLD
"Nể tình bạn học", 3 cán bộ xã sa vòng lao lý Hôm qua - 25/7, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các đối tượng làm giả giấy tờ để đi lao động nước ngoài, trong đó có nhiều người từng là cán bộ xã Trường Sơn (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) Các bị cáo trước vành móng ngựa. 1 người, 2 lý lịch Trước đó, ngày 1/11/2010, Cục...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt 4 người trong vụ cầm hung khí chém thực khách ở quán nhậu TPHCM

Khởi tố kẻ sát hại 2 mẹ con ở Bình Dương

Giả mạo chữ ký trưởng công an huyện để tham ô gần 600 triệu đồng

Khen thưởng các đơn vị phá chuyên án thu giữ 2 bánh heroin, 18.000 viên MTTH

Nộp bao nhiêu tiền được gỡ kê biên, phong tỏa tài sản theo luật mới?

Lãnh 12 năm tù vì lừa đảo bán nhà của người khác

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy tố nữ chủ quán bar Redlight cùng 17 đàn em tham gia hỗn chiến

Tài xế xe đầu kéo vi phạm nồng độ cồn gấp 2,2 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Trả hồ sơ vụ hơn 2.000 người 'sập bẫy' vay tiền lãi suất 0 đồng

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe
Có thể bạn quan tâm

Người yêu Trúc Anh (Mắt Biếc) được cả MXH nhắc tên sau khi bạn gái thừa nhận trầm cảm và ẩn ý chia tay
Sao việt
15:42:50 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
Sao châu á
15:39:07 04/03/2025
Lê Dương Bảo Lâm có thể thay thế Trấn Thành - Trường Giang?
Tv show
15:36:16 04/03/2025
9 lợi ích khi ăn 1 quả ổi mỗi ngày
Sức khỏe
15:36:12 04/03/2025
Không thời gian: Nhóm phản động tấn công điểm trường, bắt giữ con tin
Phim việt
15:29:49 04/03/2025
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc
Tin nổi bật
15:16:06 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
Netizen
15:01:18 04/03/2025
Vai trò của BRICS trong chính sách đối ngoại của Trung Quốc
Thế giới
14:40:57 04/03/2025
Ngôi sao đang thực sự thống trị màn ảnh Trung Quốc hiện tại: Cái tên gây sốc với nhiều người
Hậu trường phim
13:21:57 04/03/2025
Cô trợ lý đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc đỉnh cao ở phim mới, càng nhìn càng thấy yêu
Phim châu á
13:19:18 04/03/2025