Cán bộ ngành giáo dục đào tạo “dởm” chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng
Trình độ học vấn hết cấp 3, nhưng Hoàng Anh luôn tự nhận đang giữ vị trí quan trọng trong ngành giáo dục, qua đó nhận xin việc làm cho nhiều người rồi chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng.
Theo tin tức trên An Ninh Thủ Đô, ngày 1/2, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoàng Anh (SN 1967), quê quán huyện Cao Lộc, Lạng Sơn; tạm trú ở Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Nguyễn Hoàng Anh. (Ảnh An Ninh Thủ Đô)
Được biết, Hoàng Anh trình độ học vấn hết cấp 3, nhưng luôn tự nhận đang giữ vị trí quan trọng trong ngành giáo dục, qua đó nhận xin việc làm cho nhiều người rồi chiếm đoạt tiền tỷ.
Liên quan đến vụ việc, tin tức trên Dân Việt cho hay, người đầu tiên trở thành nạn nhân của Hoàng Anh là bà Bùi Thị L. ở Ba Vì, Hà Nội.
Video đang HOT
Theo cơ quan điều tra, tháng 3/2010, biết bà L. có nhu cầu lo cho cậu con trai đi học trường công an, Hoàng Anh tự giới thiệu mình đang công tác tại Sở GD-ĐT Hà Nội và có người thân đang làm việc tại Bộ Công an nên có thể giúp bà L. lo việc học cho con.
Tin lời “quảng cáo”, bà L. đã đưa cho Hoàng Anh gần 70 triệu đồng và bộ hồ sơ của cậu con trai để nhờ lo lót vào học một trường trung cấp.
Chưa dừng lại ở đó, Hoàng Anh còn “quảng cáo” có nhiều mối quan hệ thuộc loại “VIP” có thể lo “chạy” biên chế giáo viên, chuyển bộ môn giảng dạy, xin việc vào ngành công an và đi học các trường thuộc lực lượng vũ trang.
Từ tháng 5/2011 đến tháng 10/2014, Hoàng Anh đã nhận của 9 người khác số tiền trên 1,8 tỷ đồng với hứa hẹn sẽ “lo” trúng tuyển vào các trường thuộc lực lượng vũ trang cho 12 trường hợp.
Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của những người có nhu cầu xin việc, xin học, Nguyễn Hoàng Anh đã dùng hết để tiêu xài cá nhân. Để tạo niềm tin cho các nạn nhân, Nguyễn Hoàng Anh đã làm giả “Giấy báo trúng tuyển nhập học”, “Giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh” của các trường trung cấp, đại học đưa cho người bị hại. Nhưng không ai trong số những người đó “trúng tuyển”.
Cơ quan điều tra bước đầu xác định, từ cuối năm 2010 đến cuối năm 2011, riêng tại Ba Vì đã có 18 người mắc bẫy đưa số tiền trên 1,2 tỷ đồng cho Nguyễn Hoàng Anh để “chạy” xin đi học và việc làm.
Từ tháng 5/2011 đến tháng 10/2014, Hoàng Anh đã nhận của 9 người khác số tiền trên 1,8 tỷ đồng với lời hứa hẹn lo trúng tuyển vào các trường thuộc lực lượng vũ trang cho 12 trường hợp. Tổng số tiền Hoàng Anh chiếm đoạt từ việc lừa đảo là hơn 3 tỷ đồng nhưng đến nay không có khả năng khắc phục.
Tại cơ quan điều tra, Hoàng Anh khai nhận sau khi nhận tiền của những người có nhu cầu xin việc, xin học… đối tượng đã ăn tiêu hết, còn hồ sơ lý lịch của bị hại được ném vào… sọt rác. Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
PC46 Công an Hà Nội thông báo, ai là bị hại của Nguyễn Hoàng Anh, liên hệ Đội 10 Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự quản lý Kinh tế và Chức vụ, Công an TP Hà Nội để giải quyết. Điện thoại: 01664126666
N.Đ (T.H)
Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật
Theo_Đời Sống Pháp Luật
Tự xưng cán bộ ngành giáo dục, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng
Ngày 1-2, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoàng Anh (SN 1967), quê quán huyện Cao Lộc, Lạng Sơn; tạm trú ở Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trình độ học vấn hết cấp 3, nhưng Hoàng Anh luôn tự nhận đang giữ vị trí quan trọng trong ngành giáo dục, qua đó nhận xin việc làm cho nhiều người rồi chiếm đoạt tiền tỷ.
Đối tượng Nguyễn Hoàng Anh
Một trong những nạn nhân mất tiền oan cho Hoàng Anh là bà Bùi Thị Xuyên, trú ở Ba Vì, Hà Nội. Qua bạn bè giới thiệu, khoảng tháng 3-2010, Hoàng Anh tới nhà bà Xuyên chơi. Biết bà Xuyên có nhu cầu cho con trai đi học trường công an, Hoàng Anh khoe đang công tác tại Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, có người nhà đang làm việc tại Bộ Công an nên dễ dàng "xử lý" giúp bà Xuyên. Không chút nghi ngờ, bà Xuyên đã đưa cho Hoàng Anh gần 70 triệu đồng và hồ sơ của con trai.
Chưa dừng lại ở đó, bà Xuyên còn "quảng cáo" khả năng chạy việc, chạy trường của Hoàng Anh với một số người thân. Từ cuối năm 2010 đến cuối 2011, riêng tại huyện Ba Vì, đã có gần 20 người mắc bẫy lừa, đưa cho "cán bộ giáo dục" Nguyễn Hoàng Anh trên 1,2 tỷ đồng để lo chạy việc làm.
Ngoài ra, từ tháng 5-2011 đến tháng 10-2014, Hoàng Anh đã nhận của 9 người khác số tiền trên 1,8 tỷ đồng với hứa hẹn sẽ "lo" trúng tuyển vào các trường thuộc lực lượng vũ trang cho 12 trường hợp. Để tạo niềm tin cho các bị hại, Nguyễn Hoàng Anh đã làm giả "Giấy báo trúng tuyển nhập học", "Giấy chứng nhận kết quả tuyển sinh" của các trường trung cấp, đại học đưa cho người bị hại. Tuy nhiên, không ai được đi học như giấy báo mà Hoàng Anh đã đưa.
Tại cơ quan điều tra, Hoàng Anh khai nhận sau khi nhận tiền của những người có nhu cầu xin việc, xin học... đối tượng đã ăn tiêu hết, còn hồ sơ lý lịch của bị hại được ném vào... sọt rác. Bước đầu, CQĐT xác định, tổng số tiền mà Hoàng Anh đã chiếm đoạt của các bị hại là hơn 3 tỷ đồng. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng. Đề nghị ai là bị hại của Nguyễn Hoàng Anh, liên hệ Đội 10 - Phòng CSĐT TP về TTQLKT&CV CATP Hà Nội để giải quyết.
Theo_An ninh thủ đô
Bà nội trợ lừa đảo chạy việc ngành công an kiếm hàng tỉ đồng Mạo danh là cán bộ ngành giáo dục, Hoàng Anh đã lừa đảo xin học, xin việc làm cho nhiều người vào các trường thuộc lực lượng vũ trang để chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Ngày 31.1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an Hà Nội) cho biết, cơ quan điều...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt vụ vận chuyển khí cười số lượng lớn

Lấy 40 triệu đi trả nợ rồi dựng hiện trường giả bị trộm két sắt

Xét xử vụ án tại Vinatea: Lộ diện hàng loạt sai phạm liên quan đến đất đai

Bắt giữ đối tượng cướp giật tiệm vàng tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai

Tiếp nhận 21 công dân từ Campuchia, phát hiện "nữ quái" trốn truy nã

Đang ngủ, vợ dùng dao chém chồng nhập viện

Bị triệu tập về hành vi trộm cắp hôm trước, hôm sau lại "đá xế"

Bắt giữ Công an "rởm" và nhóm đối tượng làm giấy tờ giả quy mô lớn

Tạm giữ chủ nhóm trẻ Con Cưng vì bạo hành trẻ em

Mật phục bắt 3 đối tượng từ Đồng Nai ra Hàm Thuận Nam trộm cắp tài sản

Vụ sữa bột giả quy mô lớn: Hệ sinh thái có tới 9 công ty, sản phẩm "phủ" toàn quốc

Bác thông tin nữ chủ quán cà phê bị cưỡng bức tình dục rồi sát hại
Có thể bạn quan tâm

Bị tố bội tín với tập đoàn Tôn Hoa Sen và NSX Mái Ấm Gia Đình Việt, MC Quyền Linh lên tiếng
Sao việt
23:34:18 14/04/2025
Cặp vợ chồng đều là NSND, khi yêu nhau cả nước 'chỉ trỏ, bàn tán'
Tv show
23:23:39 14/04/2025
Han So Hee thừa nhận 'sai lầm' sau ồn ào tình cảm
Sao châu á
23:12:05 14/04/2025
TikToker Lê Tuấn Khang trổ tài ca hát cùng Lý Hải
Hậu trường phim
23:04:23 14/04/2025
Phim cổ trang mới chiếu 2 ngày đã lập kỷ lục hot nhất 2025, nữ chính được khen đẹp nhất Trung Quốc hiện tại
Phim châu á
22:49:23 14/04/2025
Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Đuống tại quận Long Biên
Tin nổi bật
22:02:43 14/04/2025
Cảnh tượng quỳ lạy gây sốc ở concert Chị Đẹp, một "phú bà" cất giọng chạy nốt làm dân tình "nổi da gà"
Nhạc việt
21:57:49 14/04/2025
Jennie tại Coachella 2025: Hát rap không ra hơi, bị yêu cầu tắt backtrack và về luyện tập lại!
Nhạc quốc tế
21:36:35 14/04/2025
Cú sốc thuế quan với quốc gia 'chưa ai từng nghe đến'
Thế giới
21:27:39 14/04/2025
Fabregas buông lời cảnh báo MU đừng động vào 1 cầu thủ
Sao thể thao
21:02:01 14/04/2025