TAND huyện Chư Sê vừa mở phiên xét xử lưu động tại xã Ia Pal đối với nguyên cán bộ địa chính xã Nguyễn Viết Sanh về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản của công dân.
Bị cáo Sanh trước vành móng ngựa.
Theo kết quả điều tra của CQĐT Công an huyện Chư Sê, là cán bộ điạ chính xã Ia Pal từ ngày 1/7/2010 đến 8/6/2011, quá trình công tác Sanh không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ mà UBND xã Ia Pal giao phó.
Cụ thể, từ năm 2010, Sanh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhận hồ sơ của một số gia đình trú tại xã Ia Pal và Ia Blang với tổng số tiền là 163 triệu đồng và hứa làm các thủ tục như cấp Chứng nhận Quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và sang nhượng đất …cho các hộ dân trong thời gian sớm nhất. Nhưng sau khi nhận tiền, ngoài việc nộp lệ phí thẩm định hồ sơ hết 825.000đ, Sanh không làm các thủ tục cấp Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất, chuyển đổi Quyền sử đất cho 11 hộ gia đình. Số tiền 163.175 triệu đồng còn lại của các hộ dân Sanh tiêu xài cá nhân.
Điều đáng nói Sanh từng là phó Bí thư Đoàn thị trấn Chư Sê từ năm 2008 đến 2010. Trong thời gian đó Sanh bị kỉ luật vì không hoàn thành nhiệm vụ, bỏ việc đi làm ngoài, nhưng không hiểu sao Sanh lại được tuyển dụng vào biên chế làm cán bộ địa chính xã Ia Pal? Trong thời gian một năm (6 tháng thử việc, 6 tháng vào biên chế chính thức), Sanh đã lạm dụng để chiếm đoạt số tiền trên của dân. Trong suốt quá trình xử án, bị cáo vẫn tỏ thái độ không ăn năn hối cải. Vì vậy, HĐXX đã tuyên phạt Sanh 4 năm tù giam.
Theo PLVN
Khởi tố Trưởng phòng nghiệp vụ văn hóa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Chiều 18.5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại đối với Nguyễn Đức Trung (48 tuổi, quê Quảng Bình) về hành vi lạm dụng chức vụ , quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
Nguyễn Đức Trung là Trưởng phòng nghiệp vụ văn hóa của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng đã bị đình chỉ công tác trước đó để cơ quan chức năng điều tra về hành vi trên.
Công an đọc lệnh khám xét nhà Nguyễn Đức Trung
PC46 cũng đã khám xét nhà của Nguyễn Đức Trung tại TP.Vũng Tàu.
Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, nhiều doanh nghiêp tai TP.HCM và Khánh Hòa khi đến Bà Rịa-Vũng Tàu lam thu tuc đăt biên quang cao ngoài trời, đã buộc phải chi tiền cho Nguyên Đưc Trung với số tiền hàng chục triệu đồng.
Theo Thanh Niên
Cán bộ địa chính chiếm đoạt 472 triệu đồng của dân Biết nhiều hộ dân trong diện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa thực hiện nghĩa vụ đóng tài chính, Vương đã tự ý thu của 400 hộ với số tiền trên 472 triệu đồng rồi mang đi tiêu xài cá nhân. Bị cáo Nguyễn Minh vương tại phiên tòa sơ thẩm Theo kết quả của cơ quan điều...
Tin mới nhất
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm
13:24:43 06/02/2025
Mới ra tù về tội trộm cắp tài sản, Bùi Văn Sinh đột nhập cửa hàng điện thoại ở Ninh Thuận, lấy trộm 22 chiếc iPhone tổng trị giá 190 triệu đồng đem bán để mở sổ tiết kiệm.
Xử lý đối tượng đăng thông tin sai sự thật, xuyên tạc về Công an xã
12:47:14 06/02/2025
Trước đó, vào ngày 4/2, anh N.H.T đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân N.T (Người tham gia ẩn danh) đăng lên hội nhóm DÂN XUYÊN MỘC (nhóm đông nhất) với nội dung xuyên tạc, xúc phạm danh dự, uy tín Công an, UBND xã Phước Tân, huyện Xuy...
Khởi tố 2 đối tượng cướp giật tại hiệu vàng Hùng Vượng
12:28:31 06/02/2025
Các đối tượng quen nhau trên mạng xã hội Facebook thông qua hội nhóm có tên Hội vỡ nợ - Thua tha - Thích làm liều .
Gần 600 cây rừng bị đốn hạ dọc tuyến đường tuần tra biên giới
09:52:41 06/02/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện dọc tuyến đường tuần tra biên giới khu vực Đồn Biên phòng Bu Cháp có 569 cây rừng bị cưa hạ.
Nguy cơ rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa
09:07:25 06/02/2025
Bộ Tư pháp lo ngại đối tượng phạm tội lợi dụng kẽ hở pháp luật hiện hành để thực hiện các hoạt động rửa tiền thông qua giao dịch tiền ảo, tài sản mã hóa.
Triệu tập người phụ nữ đăng tải video không đúng sự thật lên mạng xã hội
08:38:07 06/02/2025
Người đàn ông quốc tịch Iran làm ảo thuật , lấy đi 20 triệu đồng của nữ nhân viên cửa hàng cầu lông ở TPHCM trong chớp mắt.
Giải hạn, gọi vong, vay lộc và những mánh khóe lừa đảo tâm linh
08:26:00 06/02/2025
Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, sợ hãi và hạn chế kiến thức về tín ngưỡng là 2 trạng thái tâm lý trở thành điểm yếu bị các đối tượng lừa đảo về tâm linh tấn công, nhằm chiếm đoạt tài sản.
Thấy gì từ việc hàng nghìn tấn đất hiếm bị thất thoát ra nước ngoài?
08:12:09 06/02/2025
Theo Bộ Công an, việc kiểm soát quá trình sử dụng nguyên liệu nhập khẩu dùng để sản xuất còn sơ hở, tạo cơ hội để các bị can xuất khẩu trái phép đất hiếm với số lượng lớn.
Vì sao cựu Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai bị truy tố?
07:00:03 06/02/2025
Ông Dương Văn Đông, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai, bị truy tố vì có hàng loạt sai phạm liên quan tới vụ án ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn.
Gần 640.000m3 đất, đá ở Đà Nẵng bị khai thác "lậu"
06:56:43 06/02/2025
Có 4 công ty khai thác khoáng sản ở thành phố Đà Nẵng bị thanh tra chỉ ra sai phạm trong việc khai thác đất, đá khi chưa hoàn thiện hồ sơ. Tổng sản lượng khai thác là hơn gần 640.000m3.
Lời khai của nghi phạm sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai ở Thanh Hóa
20:23:00 05/02/2025
Do ghen tuông, nghi ngờ vợ có mối quan hệ với người đàn ông khác nên Đỗ Văn Nhựa (ở Thanh Hóa) đã ra tay sát hại vợ trên tầng 2 nhà anh trai rồi bỏ trốn.
Bắt 2 thanh niên sát hại dã man người chuyển giới, cướp tiền vàng
20:20:32 05/02/2025
Hai thanh niên giết một người chuyển giới ở Tiền Giang rồi cướp tiền, vàng của nạn nhân; hai nghi phạm đã bị công an bắt giữ.