Cán bộ cấp dưới “bảo kê” vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải: Tôi vẫn xử lý
Theo thông tin trên báo Người lao động, ông Phạm Nguyên Vũ (Tổ phó tổ thu phí đậu ô tô, Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1) nói rằng sự việc xảy ra là “bài học” cho bản thân.
Theo thông tin từ báo Đời sống & Pháp lý, mới đây trên mạng xã hội có xuất hiện tin đồn liên quan đến ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM. Trong đó, nói rằng ông Hải đã phải “ nhập viện khi biết cấp dưới bảo kê vỉa hè quận 1″.
Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải khẳng định trên báo Đời sống & Pháp lý, thông tin ông nhập viện chỉ là tin đồn thất thiệt.
“Tôi vẫn bình thường chứ không có việc nhập viện cấp cứu. Thông tin này là bịa đặt. Hiện tại, tôi vẫn xử lý cán bộ có dấu hiệu “bảo kê” vỉa hè theo đúng quy định”, nguồn trên dẫn lời ông Hải.
Trong một diễn biến khác, theo báo Người lao động, sau nhiều giờ làm việc ông Phạm Nguyên Vũ (Tổ phó tổ thu phí đậu ô tô, Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1 – người có mặt trong clip “bảo kê” vỉa hè) đã thừa nhận sự việc như báo phản ánh.
Trần tình với báo Người lao động, Tổ phó tổ thu phí đậu ô tô, Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1 nói rằng ông rất thương bà con làm ăn kinh doanh và thuê mặt bằng. Chính gia đình ông cũng trải qua việc khổ sở khi thuê mặt bằng kinh doanh.
Video đang HOT
Về chuyện đề nghị anh Nam (người thuê một vỉa hè trên đường Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 với ý định kinh doanh cà phê) đưa 3 triệu đồng, ông Vũ lý giải, khi được hỏi xin giấy phép vỉa hè thì ông bảo phải xin giấy phép kinh doanh trước.
Theo đó, dịch vụ xin giấy phép kinh doanh là 3 triệu đồng, ông không trực tiếp làm nhưng “giúp được việc giới thiệu các chỗ làm dịch vụ”.
Dù đường Võ Văn Kiệt không cấp phép thuê vỉa hè nhưng ông “hướng dẫn” cứ xin giấy phép để cán bộ đô thị thông cảm.
“Mình thấy thiếu sót, khi nghĩ rằng đang nói chuyện với tư cách một người dân bình thường, một người anh em bè bạn, chứ không soi vào việc mình là một cán bộ Quản lý Trật tự đô thị.
Giờ báo đã đăng, mình không trách và xem đây là một bài học cho bản thân và các anh em đồng đội đồng nghiệp”, ông Phạm Nguyên Vũ nói như vậy với báo Người lao động.
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM nói trên báo NLĐ: “Tôi chia sẻ việc lực lượng Đội Quản lý Trật tự đô thị lương thấp. Tuy nhiên, đừng tìm cách để lấy tiền người dân, không thể được. Mọi người cùng nhau cố gắng thì xã hội mới tốt được”.
Theo Danviet
Tạm đình chỉ cán bộ đô thị có dấu hiệu "bảo kê" vỉa hè Quận 1
Sau khi báo chí đăng tải thông tin một cán bộ trật tự đô thị Quận 1 (TPHCM) có dấu hiệu "bảo kê" vỉa hè, lãnh đạo Quận 1 đã chỉ đạo đình chỉ công tác cán bộ trên để xác minh.
Chiều 7/11, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó chủ tịch UBND Quận 1 TPHCM cho biết đã chỉ đạo Trưởng phòng Quản lý trật tự đô thị Quận 1 đình chỉ công tác đối với ông Phạm Nguyên Vũ - Tổ phó tổ thu phí đậu ô tô (thuộc Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1) để xác minh thông tin báo nêu.
Ông Phạm Nguyên Vũ trong một lần ra quân dẹp vỉa hè cùng đoàn liên ngành Quận 1
Trước đó, báo chí đã phản ánh về nghi vấn có tình trạng "bảo kê" vỉa hè quận 1, trong đó nhắc đến ông Phạm Nguyên Vũ.
Sau khi báo đăng tải, lãnh đạo Quận 1 đã mời ông Phạm Nguyên Vũ lên viết tường trình. Tuy nhiên, ông Vũ đã không thừa nhận hành vi của mình.
Xét thấy hành vi của ông này không thật thà và vi phạm nghiêm trọng những điều quy định đối với Đảng viên, ông Đoàn Ngọc Hải đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với ông Vũ.
Trong khi ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Quận 1 phải đội mưa đi "đòi" vỉa hè thì cấp dưới lại có dấu hiệu "bảo kê"
Đồng thời, ông Hải cũng cho biết, ông đã đề nghị Chủ tịch UBND Quận 1 xem xét, chuyển sự việc sang cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ, xử lý về hành vi bảo kê vỉa hè nói trên.
Ông Hải cho biết sẽ xử lý nghiêm và không chấp nhận những cán bộ có những hành vi sai trái.
Đình Thảo
Theo Danviet
Cán bộ cấp dưới của ông Hải trần tình việc "bảo kê" vỉa hè quận 1 Cán bộ đô thị "bảo kê" vỉa hè ở quận 1, TP.HCM cho rằng việc hứa chạy giấy phép, thông báo lịch ra quân chỉ vì muốn ... chia sẻ với người dân (?!) Để rộng đường dư luận, bảo đảm tính khách quan, Báo Người Lao Động đăng tải chia sẻ của ông Phạm Nguyên Vũ, Tổ phó Tổ thu phí đậu...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ 3 mẹ con tử vong trong nhà: Mẹ đến nhà trẻ đón 2 con về sớm

Vụ BVĐK Nam Định bị cáo buộc 'mất y đức', không ai nhận sai, CĐM nói thẳng 1 câu

Ba mẹ con tử vong trong căn nhà khóa cửa

Em bé trong vụ "nộp đủ tiền mới cấp cứu" đã tự thở, tri giác tốt

Tìm thấy thi thể bé trai 12 tuổi mất tích hơn 2 ngày

Đàn voi rừng đi trên đường ven hồ Trị An: 1 voi con lọt giếng chết

Phẫn nộ trước clip 1 phụ nữ xúc phạm thậm tệ shipper giao hàng

Chạy "mất dép" khi xem hoả pháo súng thần công

TP HCM: Sà lan mất lái tông tàu biển, một người mất tích

Thanh Hóa xử phạt 845 trường hợp vi phạm giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xe tải va chạm xe khách, quốc lộ 20 Lâm Đồng ùn ứ nghiêm trọng

Bò tót húc tử vong nhân viên bảo vệ rừng
Có thể bạn quan tâm

Đoạn video 1 phút 48 giây nổi da gà về Hoà Minzy
Nhạc việt
12:13:18 05/05/2025
Cách khắc phục hiệu quả khi ChatGPT bị lỗi dễ dàng nhất
Thế giới số
12:06:31 05/05/2025
Apple cảnh báo khẩn tới người dùng iPhone tại 100 quốc gia
Đồ 2-tek
12:04:55 05/05/2025
Bảng giá xe BYD tháng 5/2025: Ưu đãi lên tới 221 triệu đồng
Ôtô
12:04:19 05/05/2025
Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Nhiều nhân chứng hiện trường lên tiếng
Pháp luật
11:52:38 05/05/2025
Lộ diện 'quái thú' đổ bộ ZTD-05 gắn HJ-10: Đột phá công nghệ chống tăng mới
Thế giới
11:48:24 05/05/2025
Justin Bieber sĩ diện, thuê vệ sĩ gấp n lần số tiền kiếm được, vợ thành trụ cột?
Sao âu mỹ
11:41:03 05/05/2025
Bài tập tiếng Việt của học sinh tiểu học hỏi về một loại bánh chứa vần "et" và "oet", mẹ mất ngủ vì không tìm ra đáp án
Netizen
11:31:52 05/05/2025
Tường San sở hữu nhan sắc 'bất bại', thi quốc tế xong về lấy chồng sống kín đáo
Sao việt
11:28:47 05/05/2025
Hãy nấu 3 món này ăn thường xuyên để bổ gan, dưỡng tỳ, cơ thể khỏe mạnh vào mùa hè từ nguyên liệu rẻ tiền
Ẩm thực
11:26:58 05/05/2025