Camera Safeview 3D LD900 – Có đáng nâng cấp?

Được công ty Thiên Minh phân phối lần đầu tiên tại Việt Nam, liệu bộ camera quan sát toàn cảnh Safeview 3D LD900 có xứng đáng để khách hàng Việt Nam nâng cấp hay không?

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 1

Camera quan sát toàn cảnh, hay còn được biết đến là camera 360 , là tính năng an toàn khá quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam. Đó là trang bị xuất hiện đầu tiên trên các mẫu xe sang đến từ Đức rồi dần trở nên phổ biến đối với các phân khúc xe rẻ hơn. Bên cạnh những trang bị an toàn khác như cruise control hay cảm biến đỗ xe , camera 360 mang đến nhiều tiện ích thiết thực nhằm khiến việc lái xe trở nên đơn giản và an toàn hơn.

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 2

Trong số những mẫu xe “bình dân” phổ biến hiện nay, Nissan X-Trail là mẫu xe đầu tiên sở hữu camera 360. Tuy nhiên, chất lượng hiển thị của camera tiêu chuẩn của X-Trail cũng chỉ ở mức trung bình. Hơn nữa, không phải chiếc xe nào cũng có sẵn camera toàn cảnh. Đó là lý do vì sao người sử dụng xe tại Việt Nam thường gắn thêm trang bị này cho xe của họ. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng trải nghiệm hệ thống camera 360 Safeview 3D LD900 vốn đang thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng Việt Nam. Hệ thống đang được công ty Thiên Minh phân phối với mức giá từ 13,9 triệu đồng. một mức giá tiêu chuẩn trên thị trường.

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 3

Về mặt phần cứng, hệ thống camera của Safeview có những linh kiện chất lượng cao. Camera sử dụng Chipset SONY, khả năng chống bụi, chống nước đạt tiêu chuẩn IP68, 4 camera góc nhìn 180 độ.. Chất lượng hiển thị của camera có thể đạt đến độ phân giải Full HD (AHD) khi lắp trên màn hình DVD android có hỗ trợ độ phân giải full HD (AHD), hoặc đạt độ phân giải HD (720p) khi gắn cùng màn hình nguyên bản theo xe.

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 4

Sự tương thích với cả phần cứng và phần mềm nguyên bản của xe là một ưu điểm của Safeview 3D LD900. Bốn mắt camera được thiết kế để có thể lắp đặt gọn gàng vào các vị trí phía trước (logo xe), hai bên gương (đầy đủ mặt dưỡng gương) và phía sau của đa số các model xe thông dụng mà không cần khoan ốp gương. Việc không “đụng chạm” đến thiết kế nguyên bản của xe là điều rất nhiều khách hàng quan tâm và Safeview 3D LD900 được thiết kế để khách hàng yên tâm lắp đặt trên xe của họ. Quá trình lắp đặt được thực hiện tại trụ sở của công ty Thiên Minh – Showroom ThienMinh Autosafety hoặc tại nhà khách hàng toàn quốc.

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 5

Tuy nhiên, sức mạnh phần mềm mới là điểm hấp dẫn nhất của hệ thống camera 360 Safeview 3D LD900 . Điểm đáng chú ý đầu tiên là khả năng hiển thị tới 11 góc hình của Safeview 3D LD900, bao gồm hiển thị đơn hoặc đồng thời các góc hình 360 độ toàn cảnh, góc 180 độ trước/sau và góc mô phỏng 3D xung quanh xe. Để tiện so sánh thì đa số các hệ thống camera 360 hiện nay chỉ có tối đa 8 góc hình hiển thị.

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 6

Với Safeview 3D LD900, người lái có thể sử dụng xi-nhan để chuyển góc nhìn camera bên trái hoặc phải, nhấn đúp nút cảnh báo hazard hoặc nhấn vào núm xoay để bật đồng thời góc nhìn toàn cảnh từ trên xuống và camera 2 bên sườn xe quan sát được cả 4 bánh trước sau. Camera hiển thị chính xác góc đánh lái và thân xe trực quan, cũng như hiển thị vạch căn lề ở các bánh xe, giúp việc di chuyển, đỗ xe sát lề đường trở nên rất dễ dàng, tránh xước vành và hỏng lốp xe.

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 7

Trong số các tính năng hiển thị của Safeview 3D LD900 thì khả năng mô phỏng 3D xung quanh xe là đáng được nhắc đến nhất. Đây là tính năng hiển thị 3D lập thể giống như camera toàn cảnh trên xe Mercedes, BMW hay Audi đời mới. Tài xế có thể sử dụng núm xoay điều khiển có sẵn trong bộ sản phẩm để chọn góc nhìn xung quanh xe thay vì phải sử dụng remote rời, hạn chế nguy cơ thất lạc khi sử dụng. Khi bạn khởi động máy, camera sẽ tự động hiển thị chế độ 3D và tự động quay 2 vòng quanh xe để bạn dễ dàng kiểm tra môi trường xung quanh xe, giúp khởi hành an toàn.

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 8

Một ưu điểm lớn của Safeview 3D LD900 là bạn có thể gắn núm xoay điều khiển vào bất cứ vị trí nào tiện dụng nhất và núm xoay điều khiển được kết nối bằng công nghệ kế nối không dây bluetooth. Trong quá trình tôi sử dụng thực tế thì núm xoay này thực sự là ưu điểm vượt trội của Safeview 3D LD900 so với các hệ thống camera 360 khác, thao tác với nó cũng mượt mà và tiện dụng không kém gì các model xe Sang hiện nay.

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 9
Góc nhìn 180 độ của camera là rộng hơn tầm quan sát của mắt người

Tính năng hiển thị góc nhìn 180 độ ở đầu hoặc đuôi xe cũng rất hữu ích khi lùi, tiến xe ra khỏi chỗ đỗ khuất tầm nhìn 2 bên trước và sau. So với các camera thông thường vốn có góc nhìn khoảng 120 độ, khả năng hiển thị góc nhìn lên tới 180 độ của Safeview 3D LD900 là hữu ích hơn rất nhiều. Với tính năng này, người lái có thể chủ động quan sát toàn bộ khu vực trước, sau đuôi xe, loại bỏ tối ưu điểm mù quanh xe, giảm nguy cơ va chạm vì khuất tầm nhìn. Đây là tính năng an toàn mà một khi bạn đã quen sử dụng thì sẽ thấy nó vô cùng hữu ích, nhất là khi phải lùi xe ra khỏi chuồng trong hầm đỗ xe, nơi có rất nhiều cột, trụ gây khuất tầm nhìn.

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 10

Chưa dừng lại ở góc hiển thị rộng 180 độ, Safeview 3D LD900 còn có khả năng mở rộng góc nhìn của camera theo góc đánh lái của tài xế. Khả năng “liếc hình” này có được là nhờ thuật toán kết hợp tín hiệu hình ảnh của mắt camera ở đầu xe và mắt camera hai bên gương để mang lại góc nhìn gần như loại bỏ hoàn toàn điểm mù của cột A và tai xe.

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 11

Safeview 3D LD900 không chỉ là hệ thống quan sát xung quanh xe mà còn đóng vai trò là camera hành trình với 4 mắt ghi hình quanh xe, ưu việt hơn camera hành trình truyền thống vốn chỉ ghi hình trước và sau xe. Người dùng có thể cài đặt để hệ thống luôn sẵn sàng ghi hình ngay cả khi xe tắt máy trong vòng tối đa 24 giờ. Ưu việt hơn nữa, có thể cài đặt để camera dừng việc ghi hình khi điện áp của ắc quy giảm đến một ngưỡng nào đó. Điều này khiến việc ghi hình của camera không ảnh hưởng đến ắc quy xe của bạn và theo chuyên gia của Thiên Minh, mức tối thiểu được khuyên dùng là 12V. Người dùng có thể cài đặt để hệ thống camera ghi hình an ninh khi tắt máy với tốc độ chụp 1 hình/giây (1 fps) cho đến 12 hình/giây (12 fps).

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 12

Khả năng cá nhân hóa cũng là điểm nhấn thú vị của hệ thống Safeview 3D LD900. Bằng thao tác lập trình tương đối đơn giản, hệ thống sẽ hiển thị mô phỏng đúng kiểu dáng và kích thước xe của bạn, thậm chí là đúng model theo năm sản xuất của một số dòng xe thông dụng (Honda CRV, Mazda Cx-5, Toyota Camry, v.v..). Ngoài ra, nếu trả thêm một khoản phí, kỹ thuật viên của Thiên Minh sẽ cài đặt đúng màu xe và biển số xe của khách hàng.

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 13

Để thử thách khả năng của camera 360 Safeview 3D LD900, chúng tôi đã đưa ra một số bài trải nghiệm với một chiếc Mazda CX-5 có cài đặt sẵn hệ thống camera toàn cảnh này. Thử thách đầu tiên là đỗ xe trong hầm. Trong môi trường thiếu sáng, các mắt camera và bộ xử lý hình ảnh vẫn mang lại chất lượng hiển thị rất tốt, đủ sáng và không quá vỡ hình. Những vạch kẻ đường và xe xung quanh được hiển thị rõ ràng giúp cho việc đỗ xe là rất dễ dàng. Cần lưu ý là có khá nhiều chủ xe ở Việt Nam dán kính đen nên khả năng quan sát bằng gương chiếu hậu sẽ bị hạn chế, nên một bộ camera 360 tốt là vô cùng hữu ích.

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 14

Thử thách tiếp theo là đi slalom qua các cọc tiêu. Đi slalom thì có gì khó? Rất, rất khó khi chiếc xe của bạn bị bịt kín toàn bộ cửa kính! Lúc này, “con mắt” duy nhất của tôi là 4 camera xung quanh xe. Vì độ khó của việc lái xe khi bị bịt mắt nên tốc độ chạy slalom chỉ được giới hạn ở 20 km/h. Đây là lần đầu tiên tôi lái xe khi bị che toàn bộ kính như vậy và việc phải nhìn chằm chằm vào màn hình trên táp lô khiến tôi choáng váng như say xe. Dù vậy, may là hình ảnh hiển thị trên màn hình rất sắc nét nên tôi vẫn hoàn toàn làm chủ tình hình và điều khiển xe không chạm cọc nào.

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 15

Chạy slalom mới chỉ là bước đầu và nó dễ dàng hơn nhiều so với thử thách cuối cùng: vượt qua sa hình chữ S. Lúc này, các cọc tiêu được đặt cách bánh xe chỉ 10 cm và không hề có chỗ cho sai lầm. Từng thao tác đánh lái phải được thực hiện với độ chính xác gần như tuyệt đối để tránh chạm cọc. Đây là lúc chế độ hiển thị đồng thời góc nhìn 360 độ từ trên cao và góc nhìn 180 độ trước đầu xe thực sự phát huy hiệu quả. Đôi lúc, tôi cũng chuyển sang góc nhìn 2 bên sườn xe để đặt bánh xe sao cho chính xác nhất và tất cả các thao tác chuyển góc hình Camera360 tôi đều thực hiễn dễ dàng qua núm xoay điều khiển. Quả là một thử thách cân não!

Camera Safeview 3D LD900 - Có đáng nâng cấp? - Hình 16

Những thử thách kể trên cho thấy sự hiệu quả của hệ thống camera toàn cảnh trong những tình huống khắc nghiệt nhất và Safeview 3D LD900 không làm tôi thất vọng. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, Safeview 3D LD900 thực sự mang đến sự thoải mái tâm trí khi tham gia giao thông dù bạn có bon chen giờ tan tầm, đỗ xe ở chỗ hẹp hay đơn giản là lùi xe vào trong nhà. Đây xứng đáng là một trong những món trang bị gắn thêm đầu tiên cho xế cưng của bạn.

Theo Tuoitrethudo

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn

Với tốc độ phát triển về công nghệ xe hơi nhanh như hiện nay, hình dạng và tính năng của những chiếc xe hơi trong những năm 2050 sẽ khác xa hiện tại.

Xe điện chiếm đa số

Ngay từ những năm đầu Thế kỷ XXI, nhiều hãng xe hơi lớn đã tập trung vào đầu tư, nghiên cứu, sản xuất các loại xe ô tô điện hoặc ô tô xăng lai điện (hybrid). Hãng BMW và Audi mới đây đã tuyên bố, tất cả các dòng xe mới của các hãng này đều sẽ chạy điện. Chắc chắn, các hãng xe nổi tiếng khác cũng không đứng ngoài cuộc đua "điện hoá" ô tô như một xu hướng tất yếu.

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn - Hình 1
Xe điện xe chiếm đa số trong vòng 30 năm nữa (Nguồn ảnh: Autocar.co.uk)

Với nhiều tính năng ưu việt như hiệu suất sử dụng cao, thân thiện với môi trường, không gây ồn, chi phí rẻ, dễ lắp ráp... chắc chắn, xe ô tô điện sẽ chiếm đa số trong tương lai gần.

Nhiều chuyên gia dự đoán, trong những năm 2050, xe ô tô điện hoặc lai điện sẽ chiếm ít nhất từ 60-70% số lượng ô tô trên toàn cầu, cùng với đó là một số xe chạy bằng khí hidro. Xe chạy bằng nhiên liệu hoá thạch như xăng, dầu sẽ chỉ còn lại số ít những chiếc đời cũ hoặc ở một số thị trường chưa thể phát triển các dòng xe điện và hệ thống phụ trợ.

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn - Hình 2
Các trạm tiếp điện khắp nơi với sự cải thiện về thời gian "sạc" cho xe điện. (Nguồn ảnh: Autocar.co.uk)

Không chỉ xe nạp điện đơn thuần, trong khoảng 30 năm nữa, chắc chắn những chiếc "xế hộp" chạy bằng điện mặt trời sẽ xuất hiện phổ biến trên đường phố, nhất là tại các quốc gia nhiệt đới như Việt Nam.

Xu hướng thiết kế nhỏ gọn, thông minh

"Đất chật, người đông" khiến trong khoảng 20-30 năm nữa, áp lực của xe cộ lên hạ tầng giao thông rất lớn, các bãi đỗ xe luôn trong cảnh "nêm cứng". Khi đó, những chiếc xe thiết kế nhỏ gọn, chiếm ít diện tích và tiết kiệm nhiên liệu sẽ được ưu tiên. Thậm chí, trong tương lai, tại những nước có mật độ dân cư cao như Việt Nam, ô tô có kích thước lớn sẽ phải chịu mức thuế, phí cao hơn rất nhiều so với xe nhỏ.

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn - Hình 3
Xe nhỏ gọn, ưu tiên công năng sẽ là xu hướng thiết của tương lai (Nguồn ảnh: Autocar.co.uk)

Kích thước của chiếc xe nhỏ đi, cùng với đó là sự chật hẹp của những điểm đỗ xe khiến thiết kế ô tô trong tương lai sẽ ưu tiên cao nhất cho công năng sử dụng. Những chiếc xe của năm 2050 sẽ có xu hướng thiết kế thực dụng hơn, tiết giảm bớt phần diện tính lưu không như khoang động cơ hay cốp xe. Thay vào đó, ô tô sẽ có xu hướng thiết kế vuông vắn, cửa ra vào cũng sẽ ưu tiên loại kéo ngang để tiết kiệm diện tích.

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn - Hình 4
Thiết kế vuông vức, cửa ra vào kéo ngang sẽ là xu hướng thiết kế khiến chiếc xe tận dụng tối đa công năng trong khi "đất chật, người đông" (Nguồn: Floridatrend.com)

Điều này mang tính khả thi cao khi chủ yếu xe hơi trong tương lai sẽ là xe điện, do đó phần động cơ, bình chứa nhiên liệu sẽ được lược bớt. Trọng lượng của xe cũng sẽ giảm đáng kể.
Về nội thất, những nhà thiết kế xe hơi chắc chắn sẽ tối ưu hoá sự chật chội của xe, cắt bớt những options không cần thiết và thay vào đó là những tính năng thông minh.

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn - Hình 5
Tiện ích và kết nối sẽ được chú trọng trong các options của xe hơi vào năm 2050. (Nguồn: Broadline Components)

Xu hướng xe tự lái

Trí tuệ nhân tạo sẽ được ứng dụng tối đa trong công nghiệp xe hơi. Trong tương lai, những chiếc xe "vun vút" trên đường mà không cần người điều khiển phải kè kè "ôm vô lăng" sẽ không có gì là lạ lẫm.

Điều này khiến những chiếc xe của tương lai sẽ có những thiết kế khác hoàn toàn so với hiện nay, ví dụ như hàng ghế trước có thể xoay ngược lại để người lái và các hành khách dễ dàng tán gẫu, dùng bữa hay chơi bài trên xe ngay cả khi chúng đang di chuyển.

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn - Hình 6
Chế độ xe tự lái khiến hành trình di chuyển trở nên dễ dàng và an toàn hơn. (Nguồn ảnh: Autocar.co.uk)

Trong vòng 30 năm nữa, rất có thể những bộ phận không thể thiếu trong một chiếc xe thời điểm hiện tại như gương chiếu hậu, cần số, bàn đạp ga, phanh hay thậm chí cả vô lăng cũng sẽ không còn. Thay vào đó là hàng loạt những cảm biến, camera, màn hình hiển thị và nút điều khiển.

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn - Hình 7
Hàng ghế trước có thể xoay ngược lại ngay cả khi xe đang di chuyển (Nguồn ảnh: Dw.com)

Rất nhiều kính

Khi công nghệ chế tạo vật liệu phát triển, bộ phận kính có thể sẽ chiếm đến 80% diện tích bao quanh của chiếc xe, thậm chí cả ở...sàn xe. Điều này khiến hành khách trên xe có thể nhìn thấy mọi thứ xung quanh nếu muốn. Tất nhiên, kính chủ yếu sẽ là loại nhìn một chiều để vừa thoả mãn tầm quan sát từ trong xe nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho hành khách.

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn - Hình 8
Xe trong tương lai sẽ được thiết kế với rất nhiều kính, điều này giúp tầm nhìn của hành khách được mở rộng tối đa (Nguồn ảnh: Twitter.com)

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, sản xuất xe mui trần cũng sẽ không còn là "mốt" của những năm 2050 do ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu và ô nhiễm không khí. Lúc này, những chiếc xe "full panorama" mới là thời thượng.

Ô tô thời thượng năm 2050: Siêu thông minh và nhỏ gọn - Hình 9
Xe hơi sẽ được thiết kế khác biệt nhằm hướng tới sự an toàn, thoải mái và tiện ích đối với người lái cũng như hành khách trên xe (Nguồn ảnh: Ttnews.com)

Xe hơi trong tương lai có thể sẽ có những thiết kế, hình dáng khác xa tưởng tượng của nhiều người, nhưng chắc chắn rằng, dù có sử dụng công nghệ gì, thiết kế ra sao thì xe hơi vẫn luôn là một phần của cuộc sống hiện đại, nhằm phục vụ con người.

Theo Vietnamnet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Giữa lùm xùm với Trấn Thành, Lý Hải chốt lại bằng 1 bức ảnh và 4 chữ: Cách xử lý xứng danh đàn anh, nhận tròn 100 điểm!00:40Tiếp Drama: Trang Trần chửi vợ Dũng lò vôi “ngu”, văng tục đáp trả khi danh hài Hoài Linh bị gọi là “đám nghệ sĩ”19:21Nathan Lee lần đầu phỏng vấn về loạt ồn ào với Ngọc Trinh: "Bên đấy phải xin lỗi tôi, tôi có thể kiện họ vì họ là người khởi đầu câu chuyện"00:35Nathan Lee nói về scandal với Ngọc Trinh: Tôi không ngồi yên để chịu những gì tấn công tôi35:41Con gái nữ đại gia thủy sản đập hộp đồ hiệu: Túi xách nửa tỉ, quần đùi cũng 47 triệu đồng27:26Đám cưới Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Cô dâu đeo vàng siêu nhiều và tình tứ bên chú rể gây sốt, tiệc cưới khủng "náo loạn" cả làng quê!00:492 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh00:17Mẹ ruột tiết lộ nguyên nhân Kim Ngân hóa điên: Không phải nó bị cưỡng hiếp01:02:35Tên trộm ngồi như tượng khi chủ nhà bất ngờ thức dậy 01:28Lý do khiến Lê Dương Bảo Lâm trượt bằng lái 14 lần, thì ra đang tập xe nhưng vẫn cãi chem chẻm với "thế lực" này?00:40Ca sĩ Kim Ngân nhớ quá khứ vàng son, lần đầu tự tô son sau nhiều năm lang thang40:22Địch Lệ Nhiệt Ba hot "bỏng mắt" tối nay: Ngực nở, eo thon, lại còn cười tình tứ bên trai đẹp, hội fanboy cứ thế "đau tim"00:31Kim Ngân "lên cơn" muốn rời chùa, tiếp tục cuộc sống lang thang34:39Hôm nay chú rể Phan Mạnh Quỳnh cưới được cô dâu hotgirl đẹp quá: Visual và body "đỉnh chóp", mê nhất góc nghiêng!00:53Clip Lý Hải bị mẹ già quên mặt sau tháng rưỡi quay phim13:47Cảnh tượng giành giật các mối sỉ quần áo khiến ai xem cũng ngỡ ngàng00:11Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành03:12Lê Giang tiếc của khi túi 200 triệu bị giành giật: Suy sụp quá!07:44CLIP: Làm việc với nữ cán bộ công an, gã “yêu râu xanh” cứ tủm tỉm cười...03:47Clip: Ngọc Lan "mạnh bạo" chứng minh không sửa mũi nhưng chẳng ngờ rơi ra ngoài 1 thứ, ai thấy cũng "điếng người"00:18

Tiêu điểm

Toyota Raize sắp ra mắt: Rộ tin đồn về Việt Nam với giá bán từ 636 triệu đồng?
07:27:59 17/04/2021
Giảm giá tại đại lý, giá lăn bánh Toyota Vios còn bao nhiêu?
09:49:33 16/04/2021
Giá lăn bánh Hyundai Accent: Cao nhất 623 triệu đồng
08:16:01 17/04/2021
Hãng xe Trung Quốc 'ôm mộng' sản xuất nhiều ô tô điện giá rẻ
07:37:41 17/04/2021
9 mẫu ô tô mới rục rịch gia nhập thị trường Việt Nam năm 2021
11:49:40 16/04/2021
Bán VinFast Lux SA2.0 màu hiếm giá 1,3 tỷ đồng, chủ xe khiến CĐM bất ngờ với mức ODO sau 2 năm
20:03:15 16/04/2021
Kia Seltos giảm giá tại đại lý, lăn bánh còn bao nhiêu?
13:54:28 17/04/2021
Dưới 600 triệu đồng, mua xe 7 chỗ nào đáng tiền nhất
09:59:21 16/04/2021
Vì sao ô tô hybrid phù hợp với Việt Nam ở thời điểm hiện tại?
08:10:57 17/04/2021
Mua xe gia đình, chọn Mitsubishi Xpander hay Suzuki XL7?
19:55:39 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngọc Trinh khoe clip “giường chiếu”, đáp trả “sâu cay” khi bị Nathan Lee tung ảnh nhạy cảm 10 năm trước
15:42:57 17/04/2021
Trang Trần bức xúc đáp trả vợ đại gia Dũng “lò vôi”: Cháu đeo hột xoàn giả nhưng không xin tiền cô
14:01:39 17/04/2021
Đám cưới Phan Mạnh Quỳnh tại Nghệ An: Cô dâu đeo vàng siêu nhiều và tình tứ bên chú rể gây sốt, tiệc cưới khủng "náo loạn" cả làng quê!
12:33:40 17/04/2021
Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình
15:28:57 17/04/2021
NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
Vóc dáng thật sự của Angela Baby ngoài đời như thế nào? Xem ảnh mặc đồ bơi do "team qua đường" chụp vội là hiểu rõ
12:15:11 17/04/2021
Nhan sắc thật của Song Hye Kyo trên truyền hình: Fan choáng ngợp vì quá xinh đẹp, hiếm lắm mới chịu lộ diện thế này
13:27:42 17/04/2021
Nhìn bà xã Phan Mạnh Quỳnh đeo xấp vòng vàng nặng trĩu cổ mà chỉ muốn chia sẻ “gánh nặng” thay
13:47:51 17/04/2021
Từng bị Tuấn Hưng chỉ trích vì chế lời dung tục, nay Hoa Vinh vẫn âm thầm xuất hiện cổ vũ đàn anh
13:52:47 17/04/2021
Clip: Ngọc Lan "mạnh bạo" chứng minh không sửa mũi nhưng chẳng ngờ rơi ra ngoài 1 thứ, ai thấy cũng "điếng người"
12:19:57 17/04/2021

Tin mới nhất

Hyundai Pony 1975 phục chế thành xe điện

17:33:36 17/04/2021
Mẫu xe cổ điển Hyundai Pony đời 1975 được hãng xe Hàn Quốc hồi sinh bằng động cơ điện cùng với hệ thống đèn LED Pixel hiện đại.

Bán tải Austin Mini Truck 1962 tí hon cổ điển "nhỏ nhưng có võ"

16:50:04 17/04/2021
Chiếc xe bán tải Austin Mini Truck 1962 cổ điển và nhỏ con này, không chỉ độc đáo mà nó còn là bằng chứng cho thấy bạn không cần một chiếc xe to lớn để hoàn thành công việc mỗi ngày.

SUV điện Mercedes-Benz EQB chuẩn bị ra mắt

16:42:23 17/04/2021
Thương hiệu ngôi sao 3 cánh sẽ giới thiệu mẫu xe điện gầm cao cỡ nhỏ tên EQB tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021.

Đi ô tô gặp sự cố, cần làm gì trước khi gọi cứu hộ để tránh mất tiền oan?

16:24:36 17/04/2021
Điều không ít người nghĩ đến đầu tiên khi ô tô bất ngờ giở chứng trên đường là gọi cứu hộ. Tuy nhiên trước đó, tài xế chủ động làm một số việc để công tác cứu hộ được thuận lợi.

Chiếc ô tô 'fake' trông như đồ chơi này lại đang là hàng hot để thử nghiệm công nghệ lái thông minh

14:31:06 17/04/2021
Cỗ máy 90% làm từ… xốp hứa hẹn sẽ còn được sử dụng thử nghiệm va chạm rộng rãi hơn nữa.

Ford Mustang bán chạy kỷ lục trong phân khúc xe thể thao

14:27:34 17/04/2021
Ford Mustang trong năm 2020 tiếp tục về nhất về doanh số toàn cầu.

Nissan Juke từng bị khai tử tại Việt Nam sắp có hậu duệ

14:24:30 17/04/2021
Sau Ariya cỡ trung, Nissan đang cân nhắc phát triển một dòng SUV đô thị cỡ nhỏ với kích thước ngang Juke trước đây.

Thiết kế đẹp thế này mà Toyota GR 86 mui trần lại khó thành hiện thực

14:22:41 17/04/2021
Thế hệ Toyota 86 đầu tiên có tuổi đời gần một thập kỷ nhưng không có bản mui trần.

Hãng xe sang của Hyundai có thể làm xe thể thao giống BMW M và Mercedes-AMG

14:20:27 17/04/2021
Genesis không loại bỏ khả năng làm xe thể thao hoặc ít nhất là các phiên bản hiệu suất cao của đội hình hiện tại giống cách BMW làm với phân nhánh M.

Thị trường ô tô châu Âu đã phục hồi với doanh số hơn 1 triệu xe

14:18:21 17/04/2021
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA) cho biết, thị trường ô tô châu Âu đã phục hồi trở lại với doanh số đạt hơn 1 triệu chiếc xe vào tháng 3 sau khi khởi đầu yếu kém khi bước sang năm 2021.

Ô tô điện Trung Quốc thách thức Tesla

13:52:14 17/04/2021
Dù kiểu dáng còn mang hơi hướng cóp nhặt nhưng ô tô điện Trung Quốc sở hữu nhiều công nghệ hàng đầu thế giới.

Những lưu ý sử dụng ôtô khi mưa lớn

13:48:30 17/04/2021
Bật đèn cảnh báo hay tăng khoảng cách với xe trước là những lưu ý khi lái xe trong thời tiết xấu.

Mercedes-Benz EQS 2022 – Mạnh mẽ và ấn tượng

11:11:52 17/04/2021
Khoác trên mình màu áo hai màu đặc trung của dòng Maybach, mẫu sedan chạy điện Mercedes-Benz EQS được ngầm ví mình như những mẫu xe siêu sang đầu tiên chạy điện...

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P.5)

10:48:21 17/04/2021
Cùng Dân trí điểm qua những mẫu xe chạy điện hạng sang hứa hẹn sẽ ra mắt thị trường trong thời gian tới.

Những thiết kế thú vị đã biến mất trên ô tô hiện đại

10:46:56 17/04/2021
Ngành công nghiệp ô tô đã trải qua chặng đường phát triển rất dài, theo xu hướng ngày càng trở nên tiện ích và an toàn hơn, nhưng như vậy không có nghĩa là mọi thiết kế đã bị loại bỏ đều dở tệ.

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

09:04:42 17/04/2021
Hy vọng đe dọa ‘Vua bán tải’ Ford Ranger, Nissan Việt Nam tung nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe từ nay đến hết 30/4.

Top 10 ôtô bán chạy nhất tại Việt Nam quý I/2021: Hyundai Accent không đối thủ

08:18:45 17/04/2021
Trong quý I năm 2021, Hyundai Accent dẫn đầu danh sách những ôtô bán chạy nhất ở thị trường Việt Nam. Doanh số của mẫu sedan hạng B này đạt mức 4.808 chiếc.

Chiêm ngưỡng Mercedes-AMG GLE 63 S Coupe độ có vận tốc ngang Ferrari 458 Italia

08:13:16 17/04/2021
Mercedes-AMG GLE 63 S Coupe vốn đã là một mẫu SUV có sức mạnh ấn tượng. Tuy nhiên, PerformMaster đã góp phần nâng cao con số ấy hơn nữa với bản nâng cấp hiệu suất mới.

Isuzu D-Max 2021 giá cao nhất 850 triệu đồng

08:07:36 17/04/2021
Thế hệ mới D-Max nhập khẩu Thái Lan bán ra 3 phiên bản, động cơ dầu chung loại 1,9 lít, bản tiêu chuẩn giá 630 triệu đồng.

Ảnh chi tiết mẫu bán tải đầu tiên của Hyundai - Santa Cruz

07:42:00 17/04/2021
Mẫu xe bán tải Hyundai Santa Cruz chính thức được giới thiệu với hai phiên bản động cơ là 2.5L hút khí tự nhiên và 2.5L tăng áp.

Xe Trung Quốc về Việt Nam tăng gấp 6 lần trong quý I/2021

07:32:06 17/04/2021
Xe Trung Quốc cập cảng trong quý I/2021 tăng tới 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, xe nhập từ Thái Lan và Indonesia vẫn chiếm tỷ trọng lớn tại Việt Nam. 

Những chiếc xe Nhật hàng hiếm, đấu giá cao ngất ngưởng

07:22:24 17/04/2021
Có không ít siêu xe sang đến từ các hãng xe Nhật như Toyota, Nissan, Mazda... thuộc dạng hàng hiếm và có giá trị tại các cuộc đấu giá lên đến hàng triệu USD. 

BMW 8-Series Gran Coupe sắp về Việt Nam có phiên bản đặc biệt cho dân sưu tầm

20:25:14 16/04/2021
BMW 8-Series Gran Coupe Collector’s Edition, đúng như tên gọi của mình, là phiên bản giới hạn nhắm tới giới sưu tập xe sang nhiều hơn là khách hàng bình thường.

Lộ toàn bộ chi tiết ngoại thất Range Rover Evoque bản kéo dài trước ngày ra mắt

20:21:22 16/04/2021
Phiên bản kéo dài Range Rover Evoque LWB đã lộ chuỗi ảnh chính thức từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc.

Ford Ranger đời mới lộ diện 4 phiên bản cùng lúc: Có bản lần đầu xuất hiện

20:17:51 16/04/2021
Ngoại thất Ford Ranger dự kiến không thay đổi quá nhiều trong khi nội thất có thể là cuộc chơi mới của hãng xe Mỹ ở phân khúc bán tải.

Có thể bạn quan tâm

Cùng rơi khuyên tai đắt tiền nhưng Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba có phản ứng khác hẳn

Phong cách sao

18:02:05 17/04/2021
Rơi khuyên tai trên thảm đỏ là điều không ngôi sao nào mong muốn, nhưng sự cố bất ngờ đã cho thấy cách hành xử khác biệt giữa Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba.

Cảnh sát nổ súng trong trận đấu ở Brazil

Bên lề sân cỏ

18:00:50 17/04/2021
Lực lượng cảnh sát buộc phải nổ súng để kiểm soát cuộc ẩu đả giữa các cầu thủ trong trận Aquidauanense gặp Agui Negra hôm 16/4.

Áo làm từ khăn, chăn cũ cháy hàng

Thời trang

17:55:48 17/04/2021
Các mẫu áo độc đáo của Selina Sanders được nhiều người yêu thích và bán hết nhanh chóng.

Ngắm nhan sắc nóng bỏng của bạn thân Kylie Jenner

Người đẹp

17:53:57 17/04/2021
Không chỉ được biết đến với tư cách là bạn thân của Kylie Jenner, Anastasia Karanikolaou thu hút 10,2 triệu lượt theo dõi trên Instagram nhờ thân hình nóng bỏng và gu thời trang cực chất.

Chủ mất phần ăn vì mèo vô duyên 

Hài hước

17:48:42 17/04/2021
Nhảy lên trên bàn ngồi vô tình đuôi chú mèo lại quẹt vào bát mì khiến chủ dở khóc dở cười.

Jack Ma xuất hiện trong cuộc họp của Ant Group tại Bắc Kinh 

Thế giới số

17:47:59 17/04/2021
Jack Ma xuất hiện trong cuộc họp của Ant Group tại Bắc Kinh 

Ferrari chốt lịch ra mắt siêu xe điện đầu tiên, đến khi đại gia Việt mua về đã có sẵn cả ngàn trạm sạc

Siêu xe

17:37:18 17/04/2021
Ferrari khẳng định dòng xe thuần điện đầu tiên trong đội hình ngựa chồm sẽ chào sân vào 2025.

Mẹ Kim Ngân hé lộ lý do nữ nghệ sĩ không được bệnh viện điều trị

Sao việt

17:31:04 17/04/2021
Trong cuộc trò chuyện của Thúy Nga và mẹ Kim Ngân, cả hai đau đầu khi xin rất nhiều giấy tờ chữa bệnh nhưng Kim Ngân không chịu hợp tác.

Công thức làm cơm gà Tam Kỳ

Ẩm thực

17:28:58 17/04/2021
Cơm gà Tam Kỳ là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Quảng Nam. Người nội trợ có thể tự làm món ăn dân dã này theo công thức dưới đây.

Tìm thấy thi thể 2 học sinh bị nước cuốn trôi khi tắm trên sông Đà

Sự kiện nóng

17:24:37 17/04/2021
Chiều 17/4, thông tin từ UBND huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) cho biết, sau 3 ngày tích cực tìm kiếm, đến sáng nay thi thể của 2 học sinh bị nước cuốn trôi khi đi tắm trên sông Đà đã được tìm thấy.

V (BTS) gây tranh cãi vì được bình chọn là Center đẹp trai nhất Kpop

Sao châu á

17:22:53 17/04/2021
Mới đây, Dispatch - một trong những trang báo mạng nổi tiếng nhất Hàn Quốc đã công bố danh sách Những nam idol là visual center đỉnh nhất khiến nhiều người hâm mộ không khỏi phấn khích.

‘Lật mặt: 48h’ và độ quái của Lý Hải

Phim việt

17:16:26 17/04/2021
Tác phẩm mới trong loạt Lật mặt phô diễn nhiều cảnh hành động kịch tính, dù còn mắc khuyết điểm quay dựng.

HLV Chelsea cho học trò.... nhậu trước đại chiến Man City

Bóng đá thế giới

17:12:30 17/04/2021
HLV Thomas Tuchel tạo điều kiện cho các cầu thủ Chelsea xả hơi, uống chút nước có cồn để có tinh thần tốt trước trận bán kết FA Cup gặp Man City vào tối nay (17/4).

Disney làm phim về chị kế của Lọ Lem

Phim âu mỹ

17:11:29 17/04/2021
Kristen Wiig và Annie Mumolo đang bắt tay với Disney để thực hiện bộ phim chuyển thể người đóng xoay quanh hai cô chị của Cinderella.

Hàng nghìn thí sinh mắc sai lầm hại não khi ôn thi nước rút

Sức khỏe

17:04:13 17/04/2021
Buổi tối thí sinh nên học bài sớm và cố gắng ngủ trước lúc 23 giờ, sau đó sáng dậy sớm để học bài, sẽ tốt hơn là học quá khuya gây mệt mỏi cho cả ngày hôm sau và không tốt cho cơ thể về lâu dài.