Camera ghi hình bảo vệ trộm 700 triệu của ngân hàng
Phát hiện trong ngân hàng không có ai, Dương dùng kìm cộng lực cắt khóa thùng tôn, lấy 2 cọc tiền ước chừng 700 triệu đồng.
Theo cáo buộc, Nguyễn Tuấn Dương (31 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là nhân viên công ty bảo vệ Bắc Sơn. Cuối tháng 3/2014, anh ta nhận nhiệm vụ bảo vệ ở khu vực ra vào cửa của Công ty Cổ phần Chứng khoán TP HCM – HSC trụ sở tại quận Hoàn Kiếm.
Quá trình làm việc, Dương để ý thấy nhân viên của ngân hàng HD Bank thường để tiền trong thùng tôn ở quầy giao dịch nên nảy ý định trộm cắp.
Ngày 7/9/2014, anh ta lấy chiếc kìm cộng lực nhặt được ở hành lang rồi đem giấu vào bàn làm việc.
Bị cáo Dương lĩnh án 11 năm tù tội Trộm cắp tài sản. Ảnh: MĐ.
Trưa hai ngày sau, lợi dụng nhân viên ngân hàng đi ăn, Dương dùng kìm cắt khóa, mở nắp thùng lấy trộm 2 cọc tiền (700 triệu đồng). Hung thủ bỏ trốn vào TP Thanh Hóa ngay sau đó.
Ngày hôm sau, biết tin bị công an truy tìm, Dương thú nhận hành vi phạm tội với mẹ đẻ. Được khuyên ra đầu thú, Dương chuyển 530 triệu đồng trả lại cho ngân hàng HD Bank.
Video đang HOT
Hành vi trộm cắp của Dương bị camera ghi lại ghi hình ảnh. Đến ngày 6/10/2014, nghi can đến công an đầu thú.
Trước tòa, Dương khai nhận những ngày trốn nã tiêu hết số tiền 180 triệu đồng.
Sáng 20/4, TAND TP Hà Nội xử phạt bị cáo 11 năm tù tội Trộm cắp tài sản. Trước đó, năm 2010, Dương bị Công an phường Dương Mác (quận Hai Bà Trưng) bắt buộc cai nghiện 48 tháng.
Theo_Zing News
Triển khai gắn camera trên mũ CSGT, nhiều hiệu quả phát huy
Theo ông Trần Quốc Hùng- Ủy viên Chuyên trách Ban ATGT TP HCM cho biết, đề xuất camera gắn trên mũ CSGT thuộc gói "hỗ trợ kỹ thuật" trong Chương trình cưỡng chế, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật về ATGT TP HCM với Quỹ Bloomberg Philanthropies (Mỹ).
Camera gắn trên mũ của CSGT là loại thiết bị lực lượng CSGT Việt Nam chưa có nên phải có tập huấn, đào tạo, huấn luyện điều khiển, xử lý.
Công an TP Hồ Chí Minh:
Hiện nay, cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ hai người đi chung xe mô tô, sẽ bố trí người ngồi phía sau mang camera ghi hình trên mũ giúp tăng cường khả năng giám sát, xử lý các phương tiện, người điều khiển phương tiên vi phạm giao thông trong các trường hợp phạt nguội.
Bên cạnh đó, Ban ATGT TP cũng đề xuất trang bị thêm một số máy đo nồng độ cồn, camera giám sát tốc độ tự động cho lực lượng CSGT.
Loại máy ghi hình loại nhỏ gắn bên hông mũ CSGT sẽ ghi lại toàn bộ vi phạm của người đi đường hiện đã được đội CSGT Công an quận 7 (TP HCM) triển khai áp dụng từ tháng 12/2014. Hàng ngày, các tổ tuần tra làm việc sẽ ghi hình đầy đủ các lỗi vi phạm của người lái xe và lời nói khi xảy ra tranh cãi hoặc lời lẽ thiếu văn hóa giao thông làm cơ sở cho việc xử lý.
CSGT quận 7 gắn camera giám sát. (Ảnh Hữu Công)
Có camera ghi hình, mội CSGT càng tăng thêm trách nhiệm và ứng xử của mình và với người vi phạm, cơ sở vi phạm là không thể chối cãi được, mang tính thuyết phục, hợp tác nhiều hơn, trách nhiệm hơn.
Quan sát tại hiện trường, Thiếu úy Nghĩa- Tổ tuần tra CSGT Quận 7 dùng tay chỉ vào camera nhỏ gắn một bên mũ và thông báo cho cô gái vi phạm biết đã ghi hình ảnh và đề nghị hợp tác vui vẻ ký vào biên bản vi phạm.
Mỗi ca trực, tổ CSGT sẽ được cấp một camera và một màn hình nhỏ đeo ở tay như chiếc đồng hồ. Màn hình này thể hiện tầm ghi hình của camera và cũng là nơi tắt, mở bộ phận.
Khi thi hành nhiệm vụ, CBCS lực lượng CSGT sẽ bật camera ghi lại những tình huống vi phạm trên đường như xe không bật đèn tín hiệu khi chuyển hướng, vượt đèn đỏ...
Thiết bị này có độ phân giải cao và tầm quan sát xa nên CSGT có thể ghi nhận từ khoảng cách hàng chục mét. Anh em cho là "con mắt thần" giúp CSGT xử lý vi phạm rất hiệu quả.
Theo Trung tá Võ Thanh Tùng- Trưởng đội CSGT Công an Q.7, cho biết: Hiện đội CSGT Công an Quận 7 được cấp 5 camera, kinh phí khoảng 10 triệu đồng/cái để gắn trên mũ CSGT và tăng thêm máy đo nồng độ cồn...
Sau mấy tháng thực hiện, tình trạng cự cãi như trước đây đã giảm hẳn, nếu có thắc mắc về lỗi vi phạm, anh em mời về trụ sở bấm máy ra cho xem tất cả đều tâm phục, khẩu phục.
Việc trang bị camera ghi hình trên mũ CSGT còn giúp công tác quản lý CBCS hiệu quả hơn khi nhận nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý ở những điểm khác nhau. Thiết thực gíup BCH đội trong công tác chống tiêu cực.
Vấn đề khó khăn hiện nay chính là dung lượng pin cho máy không nhiều nên thời lượng mở thường xuyên không như mong muốn.
Theo Công an Nhân dân
Đề xuất bắt buộc ghi âm, ghi hình để chống bức cung, nhục hình Đề xuất phải ghi âm, ghi hình hoạt động hỏi cung bị can để chống bức cung, nhục hình là một trong những điểm đáng lưu ý của Dự thảo Bộ Luật Tố tụng hình sự. Ngày 30/3, UB Tư pháp của Quốc hội họp thẩm tra dự thảo Bộ Luật Tố tụng hình sự sửa đổi do VKSND Tối cao chủ trì...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi
Sao châu á
23:10:57 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025