Cảm nhận ban đầu về Nokia E7
Được kỳ vọng sẽ sử dụng hệ điều hành MeeGo, nhưng cuối cùng E7 ra đời vẫn sử dụng nền tảng Symbian 3, cũng như kế thừa phần lớn thiết kế, tính năng của N8 khiến không ít người nghĩ nó là bản sao của mẫu “dế” 12 chấm của Nokia.
Ngoại trừ màn hình lớn hơn cùng thiết kế trượt ngang, E7 trông khá giống điện thoại 12 “chấm” đầu tiên của Nokia – N8. Bộ khung của E7 được làm bằng nhôm, vì thế nó khá nhẹ khi cầm. Màn hình rộng ít lưu dấu vân tay.
So với Nokia N8, E7 được trang bị màn hình lớn hơn với kích thước 4 inch. Ấn tượng đầu tiên về màn hình 4 inch, độ phân giải 640 x 360 pixel, sử dụng công nghệ ClearBlack AMOLED trên E7 đó là nó mang đến màu đen đậm thậm chí dưới ánh nắng mặt trời.
E7 chạy hệ điều hành Symbian 3, vì thế giao diện của nó giống với N8 và những thiết bị chạy Nokia S60 phiên bản thứ 5. Người dùng có thể sắp đặt tới 3 màn hình chủ tùy chỉnh cho các đường tắt ứng dụng và widget. Tuy nhiên, nó lại không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ và camera chỉ có độ phân giải 8 megapixel, so với 12 megapixel của N8.
Đối với mạng xã hội, E7 cho phép bạn dễ dàng cập nhật Facebook và Twitter. Danh sách Profiles các sự kiện từ những website này còn có thể được truy cập từ địa chỉ liên lạc trên điện thoại và lịch. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ công cụ nhận dạng chữ viết tay, gia tốc kế, bàn phím ảo.
Nokia E7 được cài trước các dịch vụ Mail for Exchange, IBM Lotus Notes Traveler, Quickoffice, Adobe PDF reader, công cụ F-Secure chống trộm. Cùng với đó, máy còn hỗ trợ chế độ tự động chuyển đổi giữa băng tần WCDMA và GSM, hỗ trợ kết nối Wi-Fi b/g/n, Bluetooth 3.0, HDMI, A-GPS, micro-USB và một giắc cắm âm thanh chuẩn 3,5 mm. Tốc độ đường truyền HSDPA và HSUPA tương ứng 10.2Mb/s và 2Mb/s.
Video đang HOT
Nokia E7 còn có thể hoạt động như một modem dữ liệu. Camera 8 megapixel với hai đèn flash LED trợ sáng, đồng thời hỗ trợ quay video HD 720p với tốc độ 25 khung hình/giây.
Giống như N8, E7 cũng được trang bị vi xử lý đồ họa chuyên dụng. Tuy nhiên, khác với N8 khi pin có thể được sạc thông qua cổng USB cũng như khớp sạc 2mm, E7 chỉ có thể sạc qua cổng USB. Thời gian đàm thoại 9 giờ của E7 cũng thấp hơn so với mức 12 giờ của N8. Mặc dù vậy, thời gian chờ của E7 nhiều hơn N8 là 18 ngày so với 16 ngày. Cả hai đều sử dụng vi xử lý ARM11 680MHz.
Nokia E7 dự kiến sẽ được bán vào quý IV tới với giá 646 USD.
Quang Hưng
Theo Cnet
Nokia trình làng bộ ba E7, C7 và C6-01
Tại sự kiện Nokia toàn cầu diễn ra ở London (Anh) chiều 14/9, hãng điện thoại Phần Lan đã ra mắt 3 model mới có tên gọi E7, C7 và C6-01.
Nokia E7.
Nokia E7 có thiết kế trượt ngang với bàn phím QWERTY. Thiết bị chạy hệ điều hành Symbian 3, màn hình cảm ứng rộng 4 inch, camera 8 megapixel có khả năng quay video 720p. Nokia E7 dự kiến sẽ được bán vào cuối năm nay với giá 495 euro.
Nokia C7.
Model thứ hai được Nokia chính thức giới thiệu có tên C7. Điện thoại có thiết kế khá mỏng và nhẹ. Cùng với đó là màn hình AMOLED 3,5 inch. Máy hỗ trợ truy cập mạng xã hội, kiểm tra e-mail trực tiếp từ màn hình chủ. Giá bán của nó 335 euro.
Nokia C6-01.
Trong khi đó, Nokia C6-01 là một smartphone nhỏ và phong cách với màn hình cảm ứng AMOLED 3,2 inch cùng bộ khung làm từ thép không gỉ. Công nghệ ClearBlack của Nokia giúp nâng cao khả năng đáp ứng của màn hình ở ngoài trời. Giá bán của nó 260 euro.
Thêm ảnh Nokia E7, C7, C6-01:
Nokia E7.
Nokia C7.
Nokia C6-01.
Video giới thiệu Nokia E7.
Video giới thiệu Nokia C7.
Video giới thiệu Nokia C6-01.
Nguyễn Hân
Tổng hợp
Theo Bưu Điện Việt Nam
Nokia ra 2 smartphone 'chìa khóa' trong tháng 9 Những ngày gần đây, nguồn tin trên mạng cho hay hãng điện thoại Phần Lan sẽ phát hành "dế" chạy Symbian 3 đầu tiên N8 và điện thoại màn hình cảm ứng rộng E7 ngay trong tháng này. Ngay trước thềm hội nghị Nokia toàn cầu diễn ra vào 14 và 15/9 tới, thông tin về ngày phát hành hai mẫu smartphone đình...