Cấm con gặp cha, chuyện chỉ có ở Ta
Ly dị là chuyện bình thường trên thế giới, nhưng cấm đoán con cái gặp cha sau ly dị là chuyện chỉ có ở Việt Nam.
Một đứa trẻ lớn lên, không thể phát triển toàn diện về tâm hồn và suy nghĩ nếu như thiếu bàn tay chăm sóc của người cha
Tôi nghĩ, chuyện hai vợ chồng cưới nhau, rồi không hợp nhau, ly dị nhau là chuyện quá bình thường, chuyện trở nên phổ biến, mà một quốc gia nào cũng có. Vùng miền nào cũng có, pháp luật cũng không cấm đoán chuyện đó nên đã có những đạo luật liên quan, vì họ tôn trọng quyền tự do của mỗi người trong tình yêu và hôn nhân, thích thì cho họ đến với nhau và không thích thì cũng cho họ chia tay nhau.
Nhưng chuyện sau ly hôn, các bà vợ cấm đoán không cho những người chồng gặp gỡ con cái mình và lại dạy con không gọi bố chúng là bố, dạy con coi khinh, xem thường bố,… thì là chuyện chỉ có ở Việt Nam mà thôi. Những người phụ nữ ủng hộ cho lối suy nghĩ này cũng là những người phụ nữ ích kỷ.
Tại sao tôi nói họ ích kỷ, vì họ chỉ nghĩ cho bản thân mình. Họ căm hận chồng cũ đã bỏ rơi mình, nên cấm đoán chồng cũ gặp con. Họ làm như vậy để trả thù chồng cũ, chứng tỏ họ vẫn đang gặm nhấm những nỗi đau người đàn ông kia để lại. Họ cũng chẳng được gì ngoài đau khổ.
Và những đứa con của họ, cũng khổ sở không kém gì họ cả. Chúng thiếu hẳn sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu thương của người cha. Một đứa trẻ lớn lên, không thể phát triển toàn diện về tâm hồn và suy nghĩ nếu như thiếu bàn tay chăm sóc của người cha, thiếu đi tình yêu thương và động viên của người cha.
Video đang HOT
Người ta vẫn nói, người cha sẽ dạy cho những đứa con sự mạnh mẽ, bản lĩnh của một người đàn ông, còn người mẹ sẽ truyền cho con sự dịu dàng và chịu đựng, nhẫn nhịn để xử lý tình huống tốt hơn.
Nên nếu như thiếu đi sự chăm sóc của người cha, con bạn sẽ thiếu đi sự mạnh mẽ, bản lĩnh để xử lý mọi tình huống,… và những đứa con sẽ khổ mà thôi. Chúng nó khổ vì sự ích kỷ của người mẹ, rồi sau này lớn lên, chúng nó sẽ hận mẹ nó nhiều hơn hận bố.
Tôi nghĩ, con cái là của chung, nên chăm sóc con cái vừa là quyền lợi, nghĩa vụ của cả bố và mẹ. Các chị không có quyền gì cấm đoán người cha gặp con mình. Làm như vậy là ngăn cản sự phát triển tự nhiên của một đứa trẻ. Làm như vậy là thể hiện sự ngu dốt và kém hiểu biết của một người phụ nữ.
Nếu thực sự yêu thương con và lo lắng cho tương lai của các con mình, người phụ nữ phải biết quên đi sự thù hận của bản thân và tạo mọi điều kiện để cho bố chúng và các con tìm đến, chăm sóc nhau. Cũng không nên nói xấu chồng cũ, hay dạy con nói năng hỗn láo với cha mình, vì như thế tức là bạn đang dạy con mình trở thành những đứa con bất hiếu, “ăn cháo đá bát” và quên đi nguồn cội của bản thân mình.
Theo VNE
Trả thù người đàn ông trăng hoa
Anh ta trăng hoa với những cô gái khác và không tiếc lời chê bai, khinh miệt tôi.
Sau khi đọc bài viết: "Bồ anh chân dài, ngực bự lắm", tôi rất thông cảm với người phụ nữ này vì tôi cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh như chị bây giờ. Nhưng tôi may mắn hơn khi mình vẫn chưa quyết định kết hôn với người đàn ông ấy.
Tuy nhiên, khi biết người yêu mình có tính trăng hoa như vậy và công khai thừa nhận mối quan hệ với những người phụ nữ khác, tôi thực sự sốc và đau đớn vô cùng.
Nhưng tôi nghĩ rằng, một khi đàn ông đã đối xử với mình như vậy thì thực sự họ không còn nghĩ cho người yêu/vợ mình và cũng không biết xấu hổ với những người yêu thương họ. Một khi người đàn ông đã không có lòng tự trọng như thế thì chị không cần phải đắn đo, cân nhắc khi quyết định nữa. Tôi nghĩ rằng, lúc này chị nên dũng cảm và dứt khoát.
Ly hôn không phải là biện pháp tồi tệ nhất, kể cả khi đứa con của mình còn đang rất nhỏ. Dù cuộc sống của hai mẹ con sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống... nhưng nó còn tốt hơn gấp bội lần khi sống cùng người chồng, người cha như vậy!
Vẫn biết được rằng, lúc này nếu quyết định như vậy, chị sẽ rất khổ tâm, đau đớn... Nhưng nếu chị mạnh mẽ vượt qua được giai đoạn này, tôi nghĩ sau này, chắc chắn chị sẽ không bao giờ phải hối hận.
Chị cần có thời gian để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cho con cái mình. Sẽ mất một thời gian khá dài để chị cân bằng lại cuộc sống của mình... nhưng tôi tin là chị sẽ làm được.
Khi người đàn ông đã phản bội mình thì níu kéo cũng chẳng để làm gì (Ảnh minh họa)
Tôi nói những lời này ra không phải là để động viên chị mà là được đúc rút từ kinh nghiệm của bản thân mình. Tôi cũng đã từng gặp phải những sóng gió trong cuộc sống, vì phải lo lắng quá nhiều nên có một thời gian gầy gò và ốm yếu suốt. Hơn nữa, tính tính người yêu của tôi rất trăng hoa nên anh ta không tiếc lời lời chê bai, xúc phạm em như những lời chồng chị nói với chị.
Sau khi quyết tâm chia tay người yêu, tinh thần xuống dốc thê thảm... nhưng sau đó, tôi đã cố gắng mạnh mẽ, chăm sóc bản thân mình tốt hơn. Và hiện tại đây, cuộc sống của tôi đang rất ổn. Bây giờ mọi người gặp tôi đều rất bất ngờ vì sự thay đổi này. Nhiều người không còn nhận ra tôi hiện tại vì tôi xinh đẹp hơn, khỏe mạnh hơn... và điều đặc biệt là tôi có niềm tin hơn vào cuộc sống của mình.
Tôi đã cố gắng làm tất cả và mong muốn rằng, người đàn ông đã từng phản bội mình, sau này nếu có gặp lại nhau, họ cũng sẽ phải ân hận vì những gì họ đã gây ra cho mình. Họ sẽ cảm thấy nuối tiếc vì đã không tôn trọng, trân trọng những tình cảm chân thành mình dành cho họ.
Tôi thấy hoàn cảnh của chị lúc này không khác gì hoàn cảnh của tôi trước đây nhưng tôi may mắn hơn chị là không bị ràng buộc bởi hôn nhân và con cái. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà chị không dám dứt khoát chị nhé!
Hãy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc sống! Chúc chị đưa ra quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất!
Theo VNE
Xin cho em chuộc lại lỗi lầm Hãy xiết chặt lấy tay em, hãy tin em thêm một lần nữa thôi để em có thể chuộc lại lỗi lầm. Tất cả những gì chúng mình đã có, đã trải qua giờ chỉ còn là kỉ niệm, chữ kỉ niệm với em bây giờ sao buồn đến thế. Em muốn được quay lại, nhưng sao khó quá, nước mắt em rơi...