Cám cảnh dự án “đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng”

Theo dõi VGT trên

Nhiều nhà vệ sinh công cộng thuộc dự án “đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng” vừa mới hoạt động đã xuống cấp, thậm chí có những nơi đang bị hoang hóa, gỉ sét không được sử dụng.

Ghi nhận của PV Dân Việt trên địa bàn Hà Nội, rất nhiều nhà vệ sinh công cộng (VSCC) thuộc dự án này được triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng rất tốt như ở phố Trần Nhân Tông, phố Hoàng Cầu, đường Láng… Những nhà VSCC này phần nào đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên, rất nhiều người dân phản ánh, mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng một số nhà VSCC này đã phát sinh các sự cố. Đơn cử như trên đường Láng (quận Đống Đa), nhà VSCC luôn trong tình trạng thiếu nước, không những vậy trời mưa nước dột chảy thẳng vào chỗ người dân sử dụng.

“Không có nước nên tôi không dám cho người dân đi “nặng”, đi “nhẹ” thì có thể hứng nước vào xô dội được… còn đi “nặng” thì không thể. Ngoài ra, nhà VS này còn bị dột, nhiều hôm mưa to nước cứ thế chảy bừa bãi kéo theo bụi bặm rất bẩn” – nhân viên trông coi nhà VSCC tại đây cho biết.

Đặc biệt, rất nhiều nhà VSCC đã được lắp đặt nhưng chưa được đưa vào hoạt động, hiện đã bị “xâm lấn”, nhiều nơi cỏ dại mọc quanh um tùm, đất đá xây dựng đổ xung quanh… thậm chí nhiều nơi nhà VSCC bị gỉ sét, bong tróc

Trao đổi với PV Dân Việt xung quanh vấn đề này, ông Lê Tuấn – Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Thương mại và Truyền thông Vinasing cho biết, dự án khởi động từ năm 2016 nhưng đến tháng 5.2017 mới bắt đầu được triển khai. Hiện nay công ty đã lắp đặt được hơn 100 nhà VSCC và đã bàn giao hết cho thành phố và đưa vào sử dụng như thế nào là do thành phố quyết định.

“Lắp đặt xong đến đâu công ty bàn giao cho Hà Nội đến đấy. Trong tiến trình tiếp theo công ty vẫn cho người giám sát khâu vận hành…” – ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cho hay, đến cuối năm 2017 sẽ bàn giao thêm 500 nhà VSCC và 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước công cộng uống trực tiếp, 200 ghế gang đúc.

Cám cảnh dự án đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng - Hình 1

Gần 100 nhà VSCC nằm trong dự án “đổi quảng cáo lấy nhà VS” được triển khai và đi vào hoạt động trên khắp địa bàn TP.Hà Nội.

Cám cảnh dự án đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng - Hình 2

Nhà VSCC trên đường Láng.

Video đang HOT

Cám cảnh dự án đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng - Hình 3

Tuy nhiên, tại đây nhân viên phản ánh nhà VS này luôn trong tình trạng thiếu nước, nước dột chảy từ trên mái xộc thẳng vào nơi vệ sinh của người dân. Mặc dù ông đã báo cáo nhiều lần lên trên nhưng chưa được xử lý.

Cám cảnh dự án đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng - Hình 4

Một nhà VSCC trên đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy không được sử dụng, cây dại quấn xung quanh. Người dân đã che chắn bằng những tấm gỗ để lấy nơi “tiểu tiện” ngay sát sườn.

Cám cảnh dự án đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng - Hình 5

Nhiều nhà VSCC trên địa bàn quận Nam Từ Liêm cũng trong tình trạng bị bỏ hoang.

Cám cảnh dự án đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng - Hình 6

Trên phố Dương Khuê, nhà VSCC này còn trở thành nơi tập kết rác thải xây dựng.

Cám cảnh dự án đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng - Hình 7

Dấu hiệu không được quan tâm sau khi được triển khai lắp đặt.

Cám cảnh dự án đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng - Hình 8

Ổ khóa cửa nhà VSCC hoen gỉ.

Cám cảnh dự án đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng - Hình 9

Trên mái xuất hiện gỉ sét và bong tróc.

Cám cảnh dự án đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng - Hình 10

Một nhà VSCC thuộc dự án ngay cạnh bến xe Mỹ Đình cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Cám cảnh dự án đổi quảng cáo lấy nhà vệ sinh công cộng - Hình 11

Bãi trông giữ xe bủa vây nhà VSCC này.

Tháng 8.2016, trước đề xuất của Cty cổ phần Thương mại và Truyền thông Vinasing, UBND TP.Hà Nội đã họp và đồng ý để công ty này tài trợ hệ thống 1.000 nhà VSCC, 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước công cộng uống trực tiếp, 200 ghế gang đúc phục vụ công ích cho thành phố.Đổi lại, Vinasing được khai thác quảng cáo trong phạm vi cho phép, theo đúng các quy định của pháp luật trên các cầu vượt bộ hành và cầu vượt cơ giới trên địa bàn thành phố trong thòi gian 10 năm để thu hồi vốn, đồng thời, chịu trách nhiệm duy tu, duy trì các cầu vượt theo quy định.Cụ thể, Thông báo số 272/TB-UBND của UBND TP.Hà Nội đánh giá, đề xuất của Cty Vinasing là hoàn toàn phù hợp với chủ trương của thành phố về việc kêu gọi xã hội hóa đầu tư, huy động mọi nguồn lực của xã hội phục vụ cho phát triển và các hoạt động của TP.UBND TP.Hà Nội cũng yêu cầu các nhà VSCC phải đồng bộ về trang thiết bị, đảm bảo thẩm mỹ, phù hợp với cảnh quan của từng địa điểm; sử dụng các vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường; thiết kế thoáng gió, sử dụng vòi nước tự động. Nhà đầu tư chịu trách nhiệm thực hiện công tác duy tu, duy trì, vận hành trong suốt quá trình hoạt động của các nhà vệ sinh công cộng này.Giao Sở Xây dựng chủ trì cùng các đơn vị liên quan và nhà đầu tư khảo sát địa điểm đặt nhà vệ sinh công cộng; thiết kế, phê duyệt đối với từng địa điểm cụ thể, đảm bảo công năng sử dụng, theo đúng quy trình quy định; triển khai ngay từng địa điểm…Trong tiến trình thực hiện, sáng 14.10.2016, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP.Hà Nội – đã đến thị sát mẫu nhà VSCC mới, được công ty Vinasing chọn đặt trên đường Trần Nhân Tông (cạnh công viên Thống Nhất). Trong cuộc họp nhanh sau đó, nhà đầu tư đã báo cáo, trước Tết Nguyên đán 2017 sẽ có 200 mẫu được đưa vào sử dụng trên địa bàn thành phố.

Theo Danviet

Đổi quảng cáo để "phủ sóng" nhà VS công cộng: Ý tưởng đột phá có trái luật?

Là thành phố đông dân nhất cả nước với hơn 10 triệu dân, nhưng vấn đề nhà vệ sinh công cộng tại TP.HCM chưa đáp ứng nhu cầu cho người dân cũng như du khách. Mới đây, chủ trương đổi quảng cáo 15 năm trên toàn bộ cầu vượt bộ hành và cầu vượt cơ giới để xây 1.000 nhà vệ sinh công cộng đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Tại cuộc họp mới đây, công ty Cổ phần thương mại và truyền thông Vinasing đề xuất phương án xã hội hóa đầu tư xây dựng nhà vệ sinh công cộng, với tổng kinh phí 110 tỉ đồng. Với số vốn này, công ty Vinasing sẽ đầu tư 1.000 nhà vệ sinh công cộng, 10 xe bồn tiếp nước và 500 thùng rác công cộng. Đổi lại, công ty này sẽ quảng cáo trên các cầu vượt bộ hành và cầu vượt cơ giới trong thời gian 15 năm để thu hồi vốn. Đây là vấn đề mà theo lãnh đạo các sở ngành cần phải xem xét lại. Vì theo quy định, việc quảng cáo tại hệ thống cầu đường chưa được cho phép.

Theo tìm hiểu thực tế của PV, tại trung tâm TP.HCM, nhu cầu về nhà vệ sinh công cộng là rất cần thiết. Tuy nhiên, hệ thống nhà vệ sinh chỉ nằm rải rác tại một số quận trung tâm, như công viên Tao Đàn, đường Trương Định, quận 1, bến xe bus chợ Bến Thành quận 1, bến xe chợ Lớn quận 6, công viên Gia định quận Gò Vấp, công viên Tao đàn ngã ba đường Nguyễn Thị Minh Khai - Bà Huyện Thanh Quan quận 3, đường Điện Biên Phủ - Mạc Đĩnh Chi quận 1, đường Lê Lai - Nguyễn Văn Tráng quận 1...

Đổi quảng cáo để phủ sóng nhà VS công cộng: Ý tưởng đột phá có trái luật? - Hình 1

Nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn tại TP HCM mới được xây dựng gần đây. Ảnh: VOV.

Trong khi đó, nhiều quận, huyện tại TP.HCM, số nhà vệ sinh công cộng rất thưa thớt, thậm chí không có, nhất là các quận huyện vùng ven như Củ Chi, Cần Giờ, Bình Chánh, Thủ Đức, Quận 9... Cũng vì khan hiếm nhà vệ sinh công cộng nên nhiều người thiếu ý thức đã vô tư tiểu bậy tại những con đường có mật độ lưu thông qua lại đông đúc, nơi công cộng, gây mất mỹ quan đô thị. Cơ quan chức năng không ít lần phải vào cuộc xử lý.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, UBND quận 1 đã có chế tài xử phạt tiểu bậy nơi công cộng ở trung tâm TP.HCM bằng hình thức lập biên bản. Sau 3 tháng có hơn 300 trường hợp bị lập biên bản. Song song cùng chủ trương xử phạt bằng lập biên bản, UBND quận 1 cũng chủ trương vận động cơ sở kinh doanh, dịch vụ cho khách vãng lai sử dụng nhà vệ sinh miễn phí khi họ có nhu cầu. Hưởng ứng chủ trương này, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ tại khu phố Tây, thuộc phường Phạm Ngũ Lão đã đồng ý cho khách "đi nhờ" nhà vệ sinh của mình. Tuy nhiên, tại những khu vực khác trong địa bàn quận 1, đa phần cơ sở kinh doanh dịch vụ vẫn e ngại khi treo bảng cho đi nhà vệ sinh miễn phí.

Theo ông Phan Trọng Hùng, Phó phòng Quản lý đô thị kiêm Đội trưởng đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1 cho biết, nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là do hệ thống nhà vệ sinh công cộng thiếu, nhiều nơi đã xuống cấp nhưng vẫn thu phí. Từ đầu năm đến nay, cơ quan chức năng quận 1 đã lập biên bản xử phạt hơn 1.500 trường hợp tiểu bậy nơi công cộng, nhắc nhở cảnh cáo hàng trăm người vi phạm. Vi phạm lần đầu xử phạt 200 ngàn đồng/lần, những người tái phạm bị xử phạt 300 ngàn đồng/lần.

Quảng cáo là trái pháp luật?

Về đề xuất xin quảng cáo nêu trên, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc sở TN&MT TP.HCM nêu ý kiến, đề án của Vinasing còn nhiều vấn đề cần làm rõ. Trong đó, phần quảng cáo, luật không cho phép quảng cáo bên ngoài cầu nên phía công ty cần phải tính toán lại. Bên cạnh đó, công ty cũng phải chứng minh được năng lực tài chính của mình khi đầu tư và ký kết rõ ràng quỹ bảo trì, bảo dưỡng nhà vệ sinh công cộng...

Trong khi đó, một công ty khác cũng đề xuất xây nhà vệ sinh công cộng hiện đại, nhưng thu phí là công ty Mister Loo, (Thụy sỹ). Vốn dự kiến đầu tư 25.000 USD đến 40.000 USD/nhà vệ sinh. Công ty Mister Loo sẽ trả tiền thuê đất cho thành phố. Để thu hồi vốn đầu tư, công ty đưa ra phương án thu phí mỗi lần 5.000 đồng - 10.000 đồng/lượt, khách hàng được phục vụ chu đáo như sử dụng máy lạnh... Công ty cam kết về việc đảm bảo vệ sinh môi trường, việc xử lý chất thải bằng bể tự hoại có dòng hồi lưu bằng công nghệ sinh học để xử lý, lọc nước và có thể tái sử dụng nước để tưới cây và phục vụ ngược lại cho việc xả nước tại nhà vệ sinh công cộng.

Đánh giá về những đề xuất này, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định, cái khó hiện nay là chọn vị trí xây dựng và kinh phí đầu tư. Để thực hiện vấn đề một cách hiệu quả, khoa học, công khai minh bạch, trước mắt yêu cầu công ty Vinasing làm thí điểm một công trình trước nhằm xem xét có đảm bảo và phù hợp với vị trí, mẫu mã đảm bảo mỹ quan đô thị, chất lượng, hoàn thành trước ngày 2/9 để thành phố kiểm tra, đánh giá. Việc nghiên cứu quảng cáo, đề nghị công ty Vinasing phải nghiên cứu thêm, nhất là khai thác quảng cáo tại nhà vệ sinh công cộng. Về đề xuất của công ty Mister Loo, ông Tuyến cho rằng, khi chủ trương xây nhà vệ sinh công cộng, thành phố không có ý định thu tiền sử dụng đất. Do đó, đề nghị công ty này tính toán lại giá dịch vụ.

Thông tin thêm với PV báo ĐS&PL, bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ nói: "Hiện nay, tại địa bàn TP.HCM, số lượng nhà vệ sinh chưa đạt chuẩn, cách bố trí chưa phù hợp và số lượng chưa đủ đáp ứng nhu cầu người dân. Cụ thể, có 208 nhà vệ sinh công cộng thu phí, trong đó có 155 cái tập trung khu trung tâm, tuyến đường bến xe... Chỉ có 11 nhà vệ sinh công cộng do sở Giao thông vận tải phối hợp cùng một số ngân hàng xây dựng là đạt chuẩn".

Hà Nội cũng sẽ có thêm 1.000 nhà vệ sinh công cộng? UBND Hà Nội cũng vừa ra thông báo truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo thành phố về việc một doanh nghiệp đề xuất tài trợ 1.000 nhà vệ sinh công cộng và một số hạng mục. Đổi lại, UBND TP đồng ý chủ trương để công ty này được khai thác quảng cáo trong phạm vi cho phép, theo đúng quy định của pháp luật trên các cầu vượt bộ hành và cầu vượt cơ giới trên địa bàn thành phố trong thời gian 10 năm để thu hồi vốn. UBND TP giao sở Văn hóa - Thể thao hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện việc triển khai khảo sát, thiết kế quảng cáo tại các địa điểm cụ thể theo quy định.

LÀNH NGUYỄN

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốcSự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc
22:05:54 05/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La PhùBánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù
09:42:28 06/02/2025
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửaXôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa
20:26:06 06/02/2025
Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đìnhĐi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình
19:57:27 05/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025

Tin đang nóng

Châu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy ViênChâu Du Dân 2 lần đưa tang tình cũ: Trầm cảm vì mất Hứa Vỹ Luân, 18 năm sau bi kịch lặp lại với Từ Hy Viên
07:01:23 07/02/2025
Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024Supachok rớt giá thảm hại hậu ASEAN Cup 2024
11:07:29 07/02/2025
Hoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hêHoa hậu Vbiz bị mỉa mai to gấp đôi đồng nghiệp nam, đáp trả cực gắt khiến netizen hả hê
07:22:59 07/02/2025
Mai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khácMai Ngọc lần đầu để lộ cận vòng 2 lớn rõ khi mang thai ở tuổi 35, 1 điểm không giống các mẹ bỉm khác
06:41:17 07/02/2025
Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48
09:23:40 07/02/2025
Nóng: Chồng Từ Hy Viên xóa vội tâm thư "tuyên chiến" với chồng cũ của vợ, lỡ miệng nói sai điều gì?Nóng: Chồng Từ Hy Viên xóa vội tâm thư "tuyên chiến" với chồng cũ của vợ, lỡ miệng nói sai điều gì?
10:23:11 07/02/2025
Bộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạngBộ ảnh cưới "thời ông bà anh" của cặp đôi Bắc Giang gây sốt mạng
10:08:20 07/02/2025
Cặp đôi Vbiz từng đấu tố căng thẳng vì chuyện ngoại tình nay đi chụp hình cưới, zoom cận phản ứng mới đáng bànCặp đôi Vbiz từng đấu tố căng thẳng vì chuyện ngoại tình nay đi chụp hình cưới, zoom cận phản ứng mới đáng bàn
06:50:56 07/02/2025

Tin mới nhất

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

13:06:13 06/02/2025
Các đối tượng còn làm quen trên mạng xã hội, tán tỉnh, tương tác tin nhắn các nội dung nhạy cảm (chat sex) với nạn nhân rồi lén lút quay, chụp hình ảnh nhạy cảm của họ để tống tiền.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

12:59:23 06/02/2025
Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi đổ, thải chất thải rắn trái quy định của Công ty CP tinh bột sắn Elmaco cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

12:51:32 06/02/2025
Ngày 6/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng thông tin sai sự thật
Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

22:23:44 05/02/2025
Ngày 5/2, lãnh đạo thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, xác nhận phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu.
Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

22:21:13 05/02/2025
Một người phụ nữ được xác định tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà thuộc khu căn hộ cao cấp Mường Thanh Viễn Triều (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).
Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

Tài xế dũng cảm lái xe tải đang bốc cháy ra khỏi khu dân cư

22:17:42 05/02/2025
Thấy ô tô tải của mình bị cháy, anh Đại nhanh chóng điều khiển xe chạy ra xa để tránh cháy lây lan, ảnh hưởng tới khu vực dân cư.
Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát

20:25:43 05/02/2025
Nghe tin trúng số đặc biệt, người đàn ông ở Trà Vinh thốt lên chết rồi, vé số để trong túi quần bị ướt , khi lấy ra thì hai tờ vé số đã rách nát không thể lĩnh thưởng.
Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông

19:45:27 05/02/2025
Theo ông Sơn, khoảng 11h trưa nay, có một phụ nữ bế theo bé trai dưới 1 tuổi vào quán cơm ở tổ 8, phường Nghĩa Phú để ăn trưa.
Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana

15:57:27 05/02/2025
Chỉ đến khi lực lượng công an áp tải thuyền phản ứng vào bờ, cuộc đua mới được tiếp tục. Dù vậy, khi đội vô địch về đến đích, lại có thuyền đua lao tới áp sát, xảy ra xô xát giữa các vận động viên.
Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng

Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng

12:24:29 05/02/2025
Một người phụ nữ ở Nghệ An điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc bị cơ quan chức năng xử phạt 19 triệu đồng và trừ 4 điểm trong giấy phép lái xe.
Xác minh thông tin ô tô đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

Xác minh thông tin ô tô đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

12:18:20 05/02/2025
Ngày 5/2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài 12 giây, thể hiện một ô tô con đang đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa).

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế

Thế giới

13:13:44 07/02/2025
Theo sắc lệnh, Nhà Trắng ban hành lệnh đóng băng tài sản và cấm nhập cảnh đối với các quan chức, nhân viên của ICC và các thành viên gia đình của họ, cùng với mọi đối tượng bị coi là đã giúp đỡ các cuộc điều tra của tòa án.
Ốc Thanh Vân hé lộ điểm khó tin khi về Việt Nam, phản pháo đúng 3 từ khi bị đá xéo

Ốc Thanh Vân hé lộ điểm khó tin khi về Việt Nam, phản pháo đúng 3 từ khi bị đá xéo

Sao việt

13:11:16 07/02/2025
Dù không còn tham gia hoạt động showbiz nhiều như trước nhưng Ốc Thanh Vân vẫn là cái tên nhận được sự quan tâm và chú ý đặc biệt của công chúng.
Lật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy Viên

Lật tẩy "tiểu phẩm" chồng cũ doanh nhân dầm mưa 30 phút, quỳ gối khóc than thương tiếc Từ Hy Viên

Sao châu á

13:03:49 07/02/2025
Uông Tiểu Phi tỏ ra đau đớn tột độ sau khi Từ Hy Viên qua đời, nhưng hành động của nam doanh nhân này đều có toan tính.
Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường

Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường

Phim việt

12:56:59 07/02/2025
Cường lên đường vào chiến trường để lại Hồi với lời hẹn ước sẽ quay trở lại đoàn tụ ngày chiến thắng. Nhưng cả hai đâu biết điều đó mãi mãi không thành hiện thực.
Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ

Khởi tố nhóm thanh niên "đụng ai cũng đánh" trên quốc lộ

Pháp luật

12:43:35 07/02/2025
Sau chầu nhậu, nhóm thanh niên từ 18 đến 20 tuổi mang hung khí ra quốc lộ 24B tìm người để đánh. Các đối tượng này vừa bị khởi tố để điều tra về tội Giết người.
Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà

Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà

Trắc nghiệm

12:09:22 07/02/2025
Có những con giáp này giống như có bình hút tài lộc để trong nhà, thịnh vượng và tiền tài cứ thế đổ về như thác lũ.
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam

Mọt game

11:13:33 07/02/2025
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới (X-Wukong: Chaos of Realms) chính là dựa trên mạch nguồn đó, để mang đến 1 hành trình khai phá bí ẩn cất giấu giữa Yêu Tộc, Nhân Tộc và Thiên Tộc.
Thủ môn Indonesia gọi Quang Hải là huyền thoại

Thủ môn Indonesia gọi Quang Hải là huyền thoại

Sao thể thao

11:06:17 07/02/2025
Thủ thành Nadeo Argawinata của tuyển Indonesia khen ngợi Quang Hải sau trận CAHN gặp Borneo tối 6/2 tại giải vô địch các CLB Đông Nam Á.
8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!

8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!

Sáng tạo

11:00:47 07/02/2025
Có những người rất chăm nấu ăn, đi kèm với đó là thói quen nấu quá nhiều thức ăn mỗi ngày, khiến bữa nào cũng dư thừa, tạo thành vòng lặp mãi không có điểm dừng.
Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới

Lạ vui

10:58:21 07/02/2025
Đó là chim đà điểu đầu mào Australia được kỷ lục Guiness ghi nhận là loài chim nguy hiểm nhất thế giới năm 2007.
Các bước cấp ẩm cho da khô

Các bước cấp ẩm cho da khô

Làm đẹp

10:51:10 07/02/2025
Mỗi loại da sẽ có đặc tính riêng và cần chế độ chăm sóc khác nhau. Đối với type da khô, bạn cần chú trọng nhiều vào bước dưỡng ẩm và khóa ẩm. Tuy nhiên, trước khi chăm sóc da cũng không được bỏ qua bước vệ sinh da.