Cài ứng dụng “Bộ Công an”, người phụ nữ bị chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng
Sau khi cài đặt ứng dụng “ Bộ Công an” vào điện thoại của mình, chị H. không ngờ rằng, những tin nhắn đến và đi của chị đều bị kiểm soát, trong đó có cả mã OTP chuyển tiền. Chỉ trong một ngày, số tiền hơn 2 tỷ đồng tiết kiệm của chị đã “bốc hơi” khỏi tài khoản.
Thời gian qua, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao ( Công an TP Hà Nội) nhận được nhiều đơn trình báo của các bị hại về việc bị nhóm tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng thông qua ứng dụng giả danh “Bộ Công an”.
Một nạn nhân bị chiếm đoạt số tiền lớn là chị Trần T.H. (trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội). Theo trình báo của chị H., trưa ngày 17/6, chị nhận được một cuộc điện thoại đến máy cố định của gia đình cho biết chị có một bưu phẩm, trong đó thông báo chị đã mở thẻ tín dụng của ngân hàng Sài Gòn Bank. Người được cho là nhân viên bộ phận tư vấn và chăm sóc khách hàng của Bưu cục Hoàn Kiếm cho biết, hiện chị H. đã sử dụng số tiền 36.866.000 đồng từ thẻ tín dụng này.
Ảnh minh hoạ: I.T
Nghe vậy, chị H. khẳng định lại bản thân không ở TP.HCM nên không có chuyện mở thẻ tín dụng trong đó. Người ở đầu dây bên kia tỏ ra thận trọng và nói “Có thể thông tin cá nhân của chị đã bị đánh cắp để hoạt động phạm tội”, sau đó chủ động kết nối cho “Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP.HCM”.
Một người đàn ông nói giọng miền Nam, giới thiệu tên Trần Quốc Anh, yêu cầu chị H. trình báo nội dung sự việc. Sau khi nghe trình bày của chị H., Quốc Anh xin số điện thoại cầm tay của chị này rồi nói sẽ điện lại để kiểm tra thông tin.
Video đang HOT
Chiều cùng ngày, Quốc Anh gọi cho chị H. thông báo, tên của chị bị giả mạo vào một hồ sơ liên quan đến một vụ án rửa tiền. Đối tượng cầm đầu vụ án là Nguyễn Thanh Phúc khai chị H. đã bán hồ sơ giả và nhận 100 triệu đồng cùng 10% hoa hồng. Quốc Anh còn cho biết, đường dây rửa tiền này khá lớn với khoảng 2.000 hồ sơ ngân hàng giả mạo, trong đó có cả nhân viên ngân hàng tham gia và hồ sơ đã chuyển Viện kiểm sát.
Chị H. một mực kêu oan thì Quốc Anh nói sẽ báo cáo cấp trên và liên lạc với chị vào hôm sau, đồng thời yêu cầu chị giữ bí mật vì đây là một vụ án lớn đang được điều tra.
Ngày 18/6, nhóm đối tượng này gửi cho chị H. một đường link và hướng dẫn chị cài đặt vào máy điện thoại của mình. Link này được cài đặt thành công với tên ứng dụng “Bộ Công an” – thực chất đây là ứng dụng lừa đảo mạo tên Bộ Công an. Đồng thời, các đối tượng yêu cầu chị H. ra ngân hàng mở một tài khoản và chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm vào tài khoản này.
Vì nghĩ số tiền được chuyển vào tài khoản của mình thì sẽ không có vấn đề gì nên chị H. âm thầm làm theo hướng dẫn của nhóm tội phạm mà không biết rằng chính ứng dụng giả mạo “Bộ Công an” đã giúp tội phạm đọc được mã OTP, sau đó thực hiện các thao tác chuyển tiền. Chỉ trong nháy mắt, số tiền hơn 2 tỷ đồng của chị H. đã “bốc hơi”.
Đến trưa 19/6, chị H. không thấy ai liên hệ lại nữa và bỗng nhiên nhớ lại toàn bộ sự việc, nghi bản thân bị lừa, người phụ nữ này đã kiểm tra tài khoản ngân hàng Eximbank và phát hiện tiền đã bị rút hết. Lúc này, nạn nhân mới ngã ngửa vì bị tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt số tiền tiết kiệm của bản thân.
Một nạn nhân bị lừa đảo với thủ đoạn tương tự là chị Đặng T.M.A. (SN 1972, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội). Cài đặt ứng dụng giả danh “Bộ Công an”, chị M.A. đã bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt gần 500 triệu đồng.
Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.
Theo Tiến Nguyên (Dân trí)
Khám nhà ông Trương Duy Nhất liên quan vụ án Vũ 'nhôm'
Bộ Công an khám xét nhà riêng của ông Trương Duy Nhất liên quan đến vụ án 'lợi dụng chức vụ quyền hạn' của Vũ 'nhôm'.
Ông Trương Duy Nhất tại phiên tòa phúc thẩm 26.6.2014 ẢNH: T.L
Trưa 10.6, thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng cho biết Công an TP.Đà Nẵng đã phối hợp với Bộ Công an khám xét nhà riêng của ông Trương Duy Nhất (55 tuổi) liên quan đến vụ án "lợi dụng chức vụ quyền hạn" của Vũ "nhôm", tại P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Tuy nhiên, theo hàng xóm sau khi ông Trương Duy Nhất bị bắt hồi năm 2013, vợ con ông không còn sinh sống tại đây.
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên xác nhận, cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi của ông Nhất liên quan đến nhà 82 Trần Quốc Toản mà Vũ "nhôm" mua.
Ông Nhất làm phóng viên từ năm 1987 đến 2011, trước khi nghỉ làm báo, ông công tác tại Báo Đại Đoàn Kết.
Ngày 26.5.2013, ông Nhất bị Bộ Công an bắt, sau đó, ngày 4.3.2014, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt ông 2 năm tù tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.
Nhà riêng của ông Trương Duy Nhất ẢNH: V.T
Tuy ông Nhất thừa nhận nội dung các bài viết trong cáo trạng nêu, nhưng ông tự bào chữa ông không phạm tội và kháng cáo.
Tại phiên phúc thẩm ngày 26.6.2014, ông Trương Duy Nhất bị TAND cấp cao tại Đà Nẵng bác kháng cáo, giữ nguyên mức án 2 năm tù.
Theo TNO
Vụ xử 2 cựu thứ trưởng Bộ Công an: Vũ "nhôm" nói có bằng chứng mới và giao nộp HĐXX Tại phiên toà xét xử 2 cựu thứ trưởng Bộ Công an sáng 10-6, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") cho rằng mình có tài liệu, chứng cứ mới và đã nộp cho HĐXX Ngày 10-6, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã đưa Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") và 4 đồng phạm ra xét xử phúc thẩm theo kháng...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Quảng Trị: Hai người vượt biên sang Lào mua ma túy, bị bắt khi quay về

TP.HCM: Mẹ mâu thuẫn, con trai thuê người tạt sơn tiệm spa

Xác minh nhóm "quái xế" lạng lách, tạt đầu ô tô trên cầu Nhật Tân

4 bị can nguyên là công chứng viên, nhân viên nghiệp vụ thuộc văn phòng công chứng bị đề nghị truy tố

2 thiếu nữ ghen tuông, gần 70 đối tượng chuẩn bị hỗn chiến

Công an xã bắt "nữ game thủ" lừa đảo sau 1 ngày nhận báo án

Vụ 3 cuộn vải bạt rơi khỏi ô tô đè chết nam bảo vệ: Khởi tố tài xế

Con nghiện đốt nhà hàng xóm trong đêm

Tạm giữ 8 đối tượng mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn

Quyết liệt triệt phá các đường dây sản xuất trái phép ma túy

Gọi cửa không được, nam thanh niên dùng súng bắn vào camera

Triệu tập 71 thanh niên cầm dao, mã tấu và túyp sắt hỗn chiến trên quốc lộ
Có thể bạn quan tâm

Đúng 12h30 ngày mai, thứ Hai 31/3/2025, 3 con giáp thời tới cản không nổi, sự nghiệp tăng tiến không ngừng, bội thu tiền bạc
Trắc nghiệm
01:10:31 31/03/2025
Zoom cận nhan sắc xinh đẹp của Jisoo khi gặp fan Việt, khí chất sáng ngời chuẩn "hoa hậu Kpop"
Nhạc quốc tế
23:36:02 30/03/2025
Âm Dương Lộ: Xem drama xe cứu thương chở diễn viên còn cuốn hơn bộ phim này!
Phim việt
23:30:33 30/03/2025
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt làm được điều chưa từng có trong lịch sử, đỉnh cỡ này thì Daesang trong tầm tay!
Hậu trường phim
23:27:53 30/03/2025
Phim thất bại ê chề vì chỉ bán được 1 vé, netizen mỉa mai "diễn tốt nhất là con ngựa"
Phim châu á
23:16:12 30/03/2025
"Nữ hoàng rồng" đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Xứng danh tuyệt sắc giai nhân, ngắm mê không dứt nổi
Sao châu á
23:12:53 30/03/2025
Đặc sản chả cá Lã Vọng lọt top 100 món hải sản ngon nhất thế giới, trên cả sushi của Nhật Bản, dễ làm với nồi chiên không dầu
Ẩm thực
22:54:18 30/03/2025
NSND Như Quỳnh xúc động tái ngộ người chồng màn ảnh sau 50 năm
Tv show
22:40:02 30/03/2025
Ồn ào tình ái ViruSs, Ngọc Kem và Pháo: Trò tiêu khiển vô bổ
Sao việt
22:37:30 30/03/2025
Rashford bùng nổ giúp Aston Villa vào bán kết FA Cup
Sao thể thao
22:32:32 30/03/2025