Cách Sony hồi sinh 

Từng ở bên bờ vực sụp đổ, mảng điện tử của Sony đã trở lại và lãi lớn trong vài năm qua. Đây là kết quả của sự cải tổ mạnh mẽ từ lãnh đạo cao nhất của công ty này.

Kết quả kinh doanh mảng điện tử của tập đoàn Sony đang tốt lên. Năm 2020, lần đầu tiên lợi nhuận của hãng vượt 1 nghìn tỷ yên (9 tỷ USD).

Trong bài phỏng vấn với Nikkei Asia , ông Kazuo Hirai , cựu Giám đốc điều hành Sony đã chia sẻ về quá trình trẻ hóa và đổi mới của Sony trước sự cạnh tranh từ các đối thủ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Video đang HOT

Sony từng ở bên bờ vực sụp đổ

Khi Hirai nhậm chức chủ tịch và giám đốc điều hành vào tháng 4/2012, Sony đã chìm trong khủng hoảng với khoản lỗ 456,6 tỷ yên (4,1 tỷ USD). Đó là năm thứ tư liên tiếp Sony chịu lỗ. Ông Hirai phải đối mặt với những nghi ngờ về khả năng lãnh đạo của mình từ mọi người xung quanh và các cổ đông.

Sự hoài nghi với Hirai bắt nguồn từ chính sự nghiệp của ông trước đó. Ông gia nhập CBS/Sony, hiện được gọi là Sony Music Entertainment, vào năm 1984 và trải qua hơn một thập kỷ ở đó. Ông cũng từng lãnh đạo mảng máy chơi game của Sony tại thị trường Mỹ.

Cách Sony hồi sinh - Hình 1

Vào thời điểm đó, Sony hoàn toàn lép vế trước Samsung và LG.

Hirai chỉ tham gia vào mảng điện tử của Sony khi ông được bổ nhiệm làm phó chủ tịch điều hành vào năm 2011, và một năm sau được thăng chức lên vị trí cao nhất.

“Tôi nghĩ mình buộc phải làm, không thể từ chối vị trí đấy. Tôi đau đớn nhận ra ngành kinh doanh điện tử không có định hướng cụ thể. Vào thời điểm đó, chúng tôi thua hoàn toàn trước Samsung và LG của Hàn Quốc. Toàn bộ tổ chức đều thiếu tự tin”, ông Hirai cho biết.

Trong một dịp nhân viên đang giới thiệu về một mẫu TV Sony mới, ông Hirai đã thất vọng vì sự thiếu tinh thần làm việc. Ngay từ đầu, công ty chỉ dự định giới thiệu sản phẩm mới mà không có bất kỳ động thái cạnh tranh nào với Samsung hay các đối thủ khác.

Khi đó, Sony hoàn toàn thua trước Samsung và LG.

Cựu CEO Sony Kazuo Hirai nhận xét về tình hình năm 2012.

Khi Hirai nắm quyền lãnh đạo Sony, mảng kinh doanh TV của hãng đã thua lỗ trong 8 năm hoạt động. Những ngày tháng vinh quang của Sony khi hãng giới thiệu một chiếc micro TV 5 inch hay TV màn hình phẳng đầu tiên trên thế giới đã không còn nữa.

Đối với ông, mảng kinh doanh điện tử là biểu tượng của một Sony “đang sụp đổ”.

Tuy nhiên, ông không chấp nhận sự đi xuống của Sony. Hirai đã nghiêm túc lắng nghe những nhân viên để tìm hiểu những gì họ nghĩ trong đầu. Ông cho rằng các nhân viên vẫn có niềm tự hào và gắn bó với công ty, nhưng cấp trên của họ thì lại thường phớt lờ các ý tưởng.

“Tình hình lúc bấy giờ rất nguy cấp. Tuy nhiên, tôi cũng nhận thấy niềm đam mê rất lớn của các nhân viên. Sony vẫn còn giá trị”, ông kể lại.

Sự cải tổ theo tinh thần “kando”

Việc cải tổ ngành kinh doanh điện tử là không thể tránh khỏi. Hirai bắt đầu công cuộc vực dậy Sony bằng một quyết định bất ngờ: bán trụ sở chính của Sony tại New York, Mỹ, nơi được biết đến với những thiết kế độc đáo. Cũng trong năm đó, Sony tiếp tục bán đi một tòa nhà tại thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Cùng với đó, Sony đã bắt đầu những cải cách sâu rộng, bao gồm việc bán các mảng kinh doanh hóa chất, pin, máy tính cá nhân và loại bỏ hơn 10.000 nhân viên. Trong khi người ngoài nhận thấy đây là dấu hiệu hồi sinh của Sony thì những nhân viên cũ lại tỏ ra sợ hãi.

Cách Sony hồi sinh - Hình 2

Kazuo Hirai, cựu CEO và Chủ tịch của Sony.

Khi hãng thông báo bán mảng kinh doanh laptop Vaio, Hirai đã nhận một lá thư phàn nàn từ Tamotsu Iba, giám đốc tài chính đầu tiên của Sony, người đã hỗ trợ công ty từ những ngày đầu thành lập. Ông Hirai đã từ chối lời đề nghị gặp mặt và nói chuyện của ông Iba.

“Nói ngắn gọn thì thư cho rằng mọi việc ngày xưa tốt hơn và đề nghị ban lãnh đạo coi trọng mảng kinh doanh điện tử. Ngoài ra, trong thư còn có đề xuất kêu gọi sự từ chức của ban lãnh đạo, bao gồm chính tôi”, ông Hirai hồi tưởng lại.

Ông còn nhận được ý kiến tương tự từ nhiều nhân viên và lãnh đạo cũ của Sony. Tuy nhiên, Hirai cho rằng chúng chỉ là những lời hoài niệm.

Chúng tôi không thể tồn tại bằng suy nghĩ Sony từng sản xuất ra máy nghe nhạc Walkman.

Cựu CEO Sony Kazuo Hirai.

“Chúng tôi không thể tồn tại bằng suy nghĩ Sony từng sản xuất ra máy nghe nhạc Walkman”, Hirai chia sẻ thẳng thắn.

Trong 6 năm, ông Hirai đã cắt giảm gần 30% nhân sự, từ 162.700 xuống còn 117.300 người. Hirai thừa nhận rằng các cuộc cải cách “đi kèm với đau đớn”.

Giữa hàng loạt chỉ trích nhắm vào Hirai, cho rằng một người mới tham gia vào lĩnh vực kinh doanh điện tử không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình trên cương vị chủ tịch, ông đã bắt đầu vạch ra giai đoạn tiếp theo trong quá trình tái thiết của Sony. Ông nhận ra rằng “Sony không có sứ mệnh, giá trị hay tầm nhìn nào”. Mỗi mảng kinh doanh của tập đoàn này đều có định hướng riêng và chẳng liên quan đến nhau.

Cách Sony hồi sinh - Hình 3

Tinh thần Kando được ông Hirai mang vào từng sản phẩm của Sony.

Tin rằng câu trả lời nằm ở chính công ty, Hirai đã đến thăm các nhà máy, trung tâm nghiên cứu và phát triển của Sony trên khắp thế giới. Ông cho rằng từ khi thành lập, tinh thần của Sony đã luôn xoay quanh từ “kando”, nghĩa là “xúc động” trong tiếng Nhật.

“Tôi tin rằng tôi có thể chỉ ra những gì các nhà sáng lập muốn đạt được, và đó là kando”, ông giải thích. Từ khi ra đời năm 1946, các sản phẩm của Sony luôn hướng đến việc khiến người dùng kinh ngạc. Tinh thần ban đầu của Sony, được nhấn mạnh trong những tài liệu thời kỳ đó, hướng tới sự tự do và cởi mở. Sony cũng là nơi các kỹ sư có động lực nâng cao kỹ năng của mình.

Hirai giải thích sứ mệnh của Sony là trở thành “công ty tạo ra các sản phẩm mang đậm dấu ấn kando”.

Sony mới rất khác biệt

Bốn năm sau quá trình cải tổ của mình, Hirai từ chức chủ tịch kiêm CEO và nhường lại vị trí cho Kenichiro Yoshida vào tháng 4/2018. Ông Yoshida từng đứng đầu Sony Network Communications và là giám đốc tài chính.

Sau 3 năm, Yoshida tiếp tục đi theo con đường mà Hirai đã đề ra. Với mục tiêu tạo ra một “chuỗi giá trị kando” bao gồm các sản phẩm và dịch vụ của Sony. Yoshida cố gắng phát triển một mô hình kinh doanh kết nối các mặt hàng điện tử, phim ảnh, âm nhạc, trò chơi và các mảng khác nhau. Ông thậm chí đã công bố một kế hoạch đầy tham vọng để mở rộng “cộng đồng quan tâm đến việc truyền tải tinh thần kando” lên 1 tỷ người.

Theo Nikkei , khi nhậm chức Yoshida cho biết mình không phải kiểu lãnh đạo luôn gật đầu, mà sẽ thường xuyên nêu ra ý kiến của mình dù khó nghe.

“Đó chính là thứ tôi muốn”, ông Hirai đáp lại.

Triết lý quản lý của Hirai là tìm kiếm những ý kiến khác biệt.

“Bạn nên tìm những người có quan điểm khác với bạn và để họ có tiếng nói của mình”, ông cho biết. Bản thân ông Hirai cũng từng bị sốc văn hóa khi chuyển từ New York về sống ở Nhật Bản trong thập niên 1970. Ông cho rằng giáo viên Nhật Bản khi đó không thích cách ông đặt quá nhiều câu hỏi.

Cách Sony hồi sinh - Hình 4

Ông Hirai và người kế nhiệm mình, Kenichiro Yoshida

“Đi đâu tôi cũng thuộc vào thành phần thiểu số”, Hirai kể lại. Những trải nghiệm đó khiến ông càng trân trọng sự khác biệt khi làm quản lý.

Sau khi từ chức CEO, Hirai trở thành Chủ tịch của Sony. Chỉ một năm sau, vào năm 2019, ông từ chức và rời công ty. Hiện tại Hirai đang là một trong những cố vấn của Sony.

“Tôi có khả năng quản lý một công ty hiệu quả khi nó gặp khó khăn. Có những người giỏi hơn trong việc vạch ra các chiến lược tăng trưởng. Tôi đã rút lui khỏi thế giới kinh doanh và sẽ không bao giờ quay trở lại”, Hirai trả lời khi được hỏi về cuộc hồi sinh của Sony.

Lý do TV Sony BRAVIA chinh phục được những nhà làm phim chuyên nghiệp 

Tái tạo được những sắc thái tinh tế của màu sắc, ánh sáng và hiệu ứng chuyển tông màu theo đúng ý đồ là lý do hàng đầu TV Sony BRAVIA được những người sáng tạo nội dung yêu thích.

Có thể nói, Sony là một trong những thương hiệu góp mặt trọn vẹn ở mọi quy trình sản xuất phim điện ảnh. Những thước phim được bấm máy với máy ghi hình Sony, xử lý hậu kỳ với ứng dụng Sony Vega Pro sử dụng màn hình tham chiếu Sony OLED monitor, thực hiện bởi Sony Picture và phân phối đến người dùng trên những chiếc BRAVIA.

Lý do TV Sony BRAVIA chinh phục được những nhà làm phim chuyên nghiệp - Hình 1

Công nghệ tối tân giúp TV BRAVIA đảm bảo sáng tạo nguyên bản của các nhà làm phim được tái hiện một cách chuẩn xác từ hình ảnh đến âm thanh (Sony X9500H & Loa HT-G700).

Không chỉ là sự đồng nhất giữa các khâu, Sony còn am hiểu cách để tạo ra những khung hình gần với nguyên bản bậc nhất, truyền tải hình ảnh, âm thanh theo đúng ý đồ của đạo diễn đến với khán giả. Cũng bởi vậy mà dòng TV BRAVIA đã chinh phục được những nhà làm phim chuyên nghiệp, vốn luôn được đánh giá có những đôi tai, đôi mắt khó tính.

Tôn trọng sự trung thực

Khi tạo ra TV BRAVIA, mục tiêu của các kỹ sư tại Sony là truyền tải chuẩn xác từng hình ảnh và âm thanh trong các bộ phim. Trên thực tế, để chuyển từ phim sang TV, nội dung sẽ bị nén lại dẫn đến giảm chất lượng hình ảnh. Vượt qua thách thức này, Sony trang bị cho dòng TV của mình bộ xử lý X1 Ultimate nhằm giảm thiểu được sự suy giảm chất lượng.

Lý do TV Sony BRAVIA chinh phục được những nhà làm phim chuyên nghiệp - Hình 2

Đạo diễn Nhu Đặng bất ngờ với hình ảnh tự nhiên, chân thật vốn có trên một diện tích màn hình lớn hơn màn monitor chuyên dụng của Sony A8H.

Từng bit tín hiệu được khôi phục về chất lượng ban đầu, đồng thời hình ảnh được tinh chỉnh mang đến độ chân thực và khả năng hiển thị xuất sắc của TV BRAVIA. Công nghệ này được Sony trang bị cho những dòng đầu bảng như Z8H, A9S, A8H, X9500H. Ngoài ra, chế độ Netflix Calibrated Mode và công nghệ Dolby Vision/Dolby Atmos sẽ đảm bảo sáng tạo nguyên bản của các nhà làm phim sẽ được tái hiện một cách chuẩn xác bậc nhất.

Khai thác tinh túy của OLED

Tấm nền OLED được xem là "chất liệu" tốt hàng đầu để tạo nên những chiếc TV đỉnh cao hiện nay. Nhưng để khai thác tối đa công nghệ này, Sony đã đưa vào các công nghệ độc quyền của mình mà trên A8H là model đầu tiên hỗ trợ X-Motion Clarity trên OLED TV, giúp nâng cấp khả năng xử lý mượt mà những khung hình tốc độ cao nhưng vẫn đảm bảo được độ nét của hình ảnh.

Màu sắc tự nhiên trên OLED kết hợp cùng công nghệ Pixel Contrast Booster giúp cải thiện độ tương phản màu ngay cả trong nền có độ sáng cao. Nhờ vậy mà màu đen trở nên thuần khiết hơn, độ sáng được đẩy lên cực đại, hình ảnh chân thực và giữ được vẹn nguyên các chi tiết ở vùng có độ chênh lệch tương phản lớn.

Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ đã trải nghiệm tác phẩm "Truyền thuyết về Quán Tiên" của mình trên Sony BRAVIA A8H cùng với vợ và con trai. "Khung cảnh hùng vĩ của những cánh rừng ngút ngàn cùng những dãy núi chập chùng ở ngay đầu phim được tái hiện rất trung thực. Vợ cười rất tươi còn ông con thì luôn miệng "Woa woa!!!". Chuyển sang những phân đoạn đêm ở trong hang, đặc biệt là những đoạn có ánh sáng tương phản mạnh, A8H thực sự khiến mình thỏa mãn bởi sự sâu thẳm của những phần tối", anh nhận xét.

Lý do TV Sony BRAVIA chinh phục được những nhà làm phim chuyên nghiệp - Hình 3

Với Sony A8H, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ có cảm giác như đang "xem tại rạp" bộ phim của mình.

Tối ưu trải nghiệm với âm thanh và kho ứng dụng

Âm thanh trên các TV thông thường với loa nằm bên dưới màn hình thường không ăn khớp với hình ảnh. Sony giải quyết vấn đề này bằng Acoustic Surface Audio, trong đó màn hình sẽ chính là loa. Một thiết bị truyền động phía sau màn hình sẽ rung nhẹ để tạo âm thanh, nhờ đó những gì phát ra sẽ trùng khớp với hình ảnh đang được trình chiếu.

Thế mạnh trên dòng TV BRAVIA còn là kho nội dung phong phú nhờ thừa hưởng nền tảng Android TV do Google phát triển. Đặc biệt là các ứng dụng trên đây đều phù hợp với người Việt như FPT Play, Galaxy Play, VietOn, VTV Cab On hay Clip TV... Ngoài ra, người dùng còn có thể khám phá các tựa game hấp dẫn, giải trí cùng cả gia đình ngay trên chính chiếc TV Sony.

Từ nay đến 14/02/2021, khách hàng khi mua một số dòng TV Sony BRAVIA sẽ được tham gia chương trình "Lộc xuân đầu năm" với lì xì trực tiếp 500.000 đồng. Riêng các mẫu 85Z8H, 75Z9F, OLED, 85X9500G, 85X9000H, X7400H sẽ được tặng thêm 1 năm bảo hành, nâng tổng thời gian bảo hành cho các sản phẩm này lên 3 năm.

Ngoài ra, khách hàng có thể tận hưởng miễn phí lên đến 12 tháng các nội dung bản quyền đặc sắc thông qua các ứng dụng FPT Play, VieON, GalaxyPlay, ClipTV, VTV Cab On, đồng thời được mua dàn âm thanh với mức ưu đãi lên đến 40%. Đặc biệt, khách hàng sẽ được sở hữu loa thanh Sony 5.1 cao cấp với giá ưu đãi chỉ từ 2,99 triệu đồng, áp dụng khi mua một số dòng TV Sony BRAVIA.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xây 20 năm phá huỷ trong 1 giờ: Jack Ma khiến vốn hóa Alibaba bốc hơi 380 tỷ USD sau 1 năm, các mảng kinh doanh béo bở lần lượt bị cắt xé 
10:06:46 15/09/2021
Điều tồi tệ nhất với Jack Ma đã đến: Bị buộc chia tách mảng kinh doanh béo bở với hơn 1 tỷ người dùng, nhà nước sẽ nắm cổ phần ở liên doanh mới
23:53:19 15/09/2021
Foxconn tuyển kỷ lục 10.000 nhân công một ngày sản xuất iPhone 13 
09:35:07 15/09/2021
Windows ARM sẽ không hỗ trợ máy Mac M1 
16:38:52 15/09/2021
Bị phạt 177 triệu USD vì tội độc quyền ở Hàn Quốc, Google 'khóc lóc': 'Chúng tôi tạo ra hơn 10 tỷ USD lợi ích kinh tế mỗi năm'
09:42:48 16/09/2021
Người mua Dogecoin dần mất kiên nhẫn
11:08:20 16/09/2021
Ba nhà mạng Việt Nam xuất hiện trong sự kiện Apple 
18:27:41 15/09/2021
Một "cá mập" vừa chuyển 2 tỷ USD bằng Bitcoin với mức phí chỉ 0,78 USD 
13:43:08 16/09/2021
Người dùng có thể tải iOS 15 và iPadOS 15 từ 20/9 
09:56:58 15/09/2021
Elon Musk đăng ảnh chó cưng, giá coin tăng gần 1.000% 
11:10:13 16/09/2021

Thông tin đang nóng

21 tiếng trước giờ công bố sao kê, Thuỷ Tiên có động thái gây chú ý
18:16:51 16/09/2021
Xuất hiện "vật thể lạ" chắn ngay trước cổng KDL 6000 tỷ Đại Nam sau tuyên bố đóng cửa sạch sẽ MXH của "bà tổng" Phương Hằng
22:57:31 16/09/2021
Rộ tin nam danh hài nổi tiếng có sở thích bao nuôi cả dàn trai trẻ, cồng đồng mạng gọi tên 1 người
00:45:57 17/09/2021
Xôn xao tin nhắn của "cậu IT" Nhâm Hoàng Khang với nữ CEO Đại Nam hồi còn thân nhau: "Em nói này chị đừng buồn nha..."
19:43:52 16/09/2021
Sốc: Cặp đôi vô tư làm 'chuyện ấy' trên máy bay, hành động phản cảm bị chỉ trích gay gắt
20:34:59 16/09/2021
Chưa hết drama: Quế Vân gọi thẳng bồ cũ bằng những từ ngữ cực gắt, tiếp tục tố lừa tình, tiền nhiều người?
18:55:11 16/09/2021
Diễn viên Khương Ngọc: Có con với bạn gái giấu kín, ăn thuần chay
21:21:16 16/09/2021
Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại
22:18:12 16/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nguyên nhân ngừng đóng phim, Huỳnh Hiểu Minh ước được như vậy
21:50:11 16/09/2021
Netizen ngã ngửa vì tin nhắn của nhóc tỳ 2 tuổi nhà Hoà Minzy gửi bố đại gia, nội dung là gì?
20:26:34 16/09/2021

Tin mới nhất

Tại sao iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào đường link lạ? 

20:05:00 16/09/2021
Phương thức tấn công zero-click (không nhấp chuột) khiến các nhà sản xuất hệ điều hành và chuyên gia bảo mật trên thế giới gần như bó tay.

Trung Quốc muốn chế tạo drone siêu thanh bay trên sao Hỏa 

20:04:57 16/09/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc đang lên kế hoạch tạo ra một loại máy bay siêu thanh có thể di chuyển hàng hóa đường dài trên sao Hỏa.

Sức mạnh GPU iPhone 13 Pro tăng 55% so với iPhone 12 Pro 

20:04:54 16/09/2021
Mặc dù các mẫu iPhone 13 sẽ đến tay khách hàng vào ngày 24.9 nhưng điểm chuẩn từ smartphone đã xuất hiện, cho thấy chip A15 Bionic chứa những cải tiến lớn về GPU so với A14 Bionic của iPhone 12 Pro.

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sắp biến mất 

19:46:55 16/09/2021
Theo Bloomberg, các cơ quan quản lý Hàn Quốc sẽ đóng cửa hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử trong những ngày tới, mặc dù tác động có thể chỉ được cảm nhận ở mức độ nhỏ.

Microsoft cho người dùng đăng nhập không cần mật khẩu 

19:46:53 16/09/2021
Microsoft vừa thông báo sẽ cho người dùng nhiều lựa chọn đăng nhập tài khoản mà không cần sử dụng mật khẩu.

Chip A15 Bionic của iPhone 13 Pro có GPU mạnh hơn iPhone 13 

19:46:51 16/09/2021
Tuy có cùng một bộ vi xử lý nhưng iPhone 13 Pro sẽ có một chi tiết nhỉnh hơn về hiệu suất so với iPhone 13.

Asus giới thiệu máy tính ExpertCenter AiO cho doanh nghiệp và gia đình 

18:24:34 16/09/2021
Máy tính all-in-one (tất cả trong một) dần trở thành xu thế khi vừa có kích thước màn hình lớn, hiệu năng mạnh mẽ của máy tính để bàn, vừa có sự gọn gàng, linh hoạt.

Mạng 5G đạt tốc độ thử nghiệm 4,7 Gb/giây tại Việt Nam 

18:22:11 16/09/2021
Mạng 5G được Viettel thử nghiệm trên băng tần sóng mmWave ghi nhận tốc độ 4,7 Gb/giây, nhanh gấp đôi tốc độ hiện tại.

7 tính năng ẩn trên macOS mà bạn nên cần dụng ngay! 

15:20:01 16/09/2021
Nhìn bề ngoài, macOS có vẻ ít có nhiều thay đổi qua các bản cập nhật gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm hiểu, có rất nhiều chức năng ẩn mà Apple đã thêm vào hệ điều hành.

Việt Nam đứng ở đâu trong chuỗi cung ứng Apple toàn cầu? 

14:03:23 16/09/2021
Rất nhiều công ty cung ứng top đầu của Apple đặt nhà máy tại Việt Nam, từ Foxconn (Đài Loan), Goertek, Luxshare (Trung Quốc) cho đến Intel (Mỹ).

Lộ diện đối thủ của VinFast trong mảng xe điện ở Đông Nam Á: Do tập đoàn dầu khí của Chính phủ Thái Lan hậu thuẫn, vừa ký liên doanh với Foxconn 

13:43:05 16/09/2021
PTT thuộc ở hữu của Nhà nước Thái Lan sẽ cùng với nhà sản xuất Đài Loan sản xuất xe điện và các linh kiện liên quan sớm nhất vào năm 2023.

Smartphone bão hoà, Tim Cook “đặt cửa” vào kính thực tế ảo iGlasses và xe điện iCar có giúp Apple lặp lại thành công của iPhone?

13:43:03 16/09/2021
Khi Tim Cook tiếp quản Apple từ Steve Jobs, công ty có giá trị thị trường là 349 tỷ USD. Sau 10 năm, con số tăng lên 2.500 tỷ USD.

LG giới thiệu TV nặng gần một tấn, giá 1,7 triệu USD

11:49:32 16/09/2021
LG vừa công bố các sản phẩm mới thuộc dòng Direct View LED (DVLED) của hãng. Nhằm nâng cao trải nghiệm xem phim tại gia, các sản phẩm mới có kích thước lớn khác thường, nhỏ nhất là màn hình 108 inch với độ phân giải HD, và lớn nhất lên ...

Vấn đề 'mỗi địa phương một ứng dụng chống dịch' gây tranh cãi

18:25:50 15/09/2021
Việc phát triển giải pháp riêng khiến người dân phải cài nhiều ứng dụng, nhưng cũng có ý kiến rằng điều này giúp địa phương chủ động trong chống dịch.

AppleCare+ giảm phí dịch vụ khi kính mặt lưng iPhone hư hỏng 

16:38:49 15/09/2021
Apple vừa cập nhật dịch vụ AppleCare của mình bằng cách bổ sung gói sửa chữa cho các trường hợp hư hỏng mặt kính phía sau, với mức phí giảm đáng kể cho iPhone 12 và iPhone 13 vừa được công bố.

Huawei đặt mục tiêu dẫn đầu công nghệ 6G 

16:16:12 15/09/2021
Huawei Technologies sẽ thúc đẩy việc phát triển công nghệ 6G bất chấp các lệnh cấm từ phía Mỹ, hướng tới việc đặt ra tiêu chuẩn toàn cầu cho thế hệ mạng không dây mới.

Trung Quốc yêu cầu Tencent, Alibaba, ByteDance ngừng chặn liên kết của nhau 

16:14:16 15/09/2021
Động thái mới nhất của chính quyền Bắc Kinh nhằm chấm dứt tình trạng bức tường bao quanh giữa những gã khổng lồ công nghệ trực tuyến.

Độc quyền Android, Google bị Hàn Quốc phạt gần 177 triệu USD 

16:12:11 15/09/2021
Cơ quan quản lý ở Hàn Quốc vừa thông báo phạt Google 176,9 triệu USD vì ép buộc các nhà sản xuất smartphone chỉ được cài hệ điều hành Android trên thiết bị.

Thử nghiệm 5G tại Việt Nam đạt tốc độ nhanh kỷ lục

15:56:43 15/09/2021
Tốc độ truyền dữ liệu 5G trong một thử nghiệm vừa thực hiện tại Việt Nam đạt tốc độ 4,7Gb/giây, cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp 2 lần tốc độ 5G hiện có.

Nga phạt Facebook và Twitter của Mỹ vì không xóa nội dung bị cấm

10:03:19 15/09/2021
Theo hãng thông tấn TASS của Nga, đến nay Facebook bị phạt tổng cộng 90 triệu ruble do vi phạm các quy định về nội dung thông tin tại Nga và Twitter bị phạt 45 triệu ruble.

Có thể bạn quan tâm

99% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng

Sức khỏe

01:55:58 17/09/2021
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, trong khi các trường hợp nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng đột biến ở Mỹ, phần lớn các trường hợp tử vong và nhập viện vẫn tiếp tục áp đảo ở những người chưa tiêm chủng.

Covid 24h: Hà Nội dỡ chốt kiểm soát, TP HCM giảm ca tử vong

Đời sống

01:44:18 17/09/2021
Hà Nội đã dỡ 39 chốt kiểm soát phương tiện vào vùng đỏ trên tuyến đường chính ở các quận, huyện; TP HCM ca tử vong do Covid-19 thấp nhất một tháng qua.

'TP HCM cần vẽ lại bản đồ chống dịch đến từng khu phố'

Sự kiện nóng

01:43:07 17/09/2021
TP HCM cần vẽ lại bản đồ đánh giá nguy cơ dịch bệnh đến tận tổ dân phố, khu phố và áp dụng biện pháp phòng chống tương ứng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị.

Tìm mọi cách để được tiêm liều vaccine thứ ba

Thế giới

01:39:59 17/09/2021
Amy Piccioni, 55 tuổi, khi biết hiện tượng nhiễm nCoV đột phá ở người đã tiêm chủng, bắt đầu tìm cách để được tiêm liều vaccine tăng cường.

Một ứng dụng giao hàng bị netizen tấn công, nghi vấn vì những ồn ào chuyện sao kê của nghệ sĩ đại điện?

Netizen

00:39:39 17/09/2021
Sau Vietcombank lại đến một ứng dụng bị netizen đánh giá 1 sao vì có nghệ sĩ liên quan đến việc minh bạch từ thiện.

Người đàn ông ở miền Tây bị đâm chết trong phòng trọ

Pháp luật

00:03:53 17/09/2021
Xảy ra mâu thuẫn, Ngô Hoàng Trí, 42 tuổi, ở Vĩnh Long cầm dao đâm chết người đàn ông ở cùng dãy nhà trọ với mình.

Đây chính là 3 con giáp nữ vừa thông minh tài giỏi lại là vợ đảm mẹ hiền, đem lộc tới cho cả nhà

Trắc nghiệm

23:59:26 16/09/2021
Phụ nữ tuổi Mão có đức hạnh vô cùng tốt. Trời sinh họ có số phú quý và đem theo nhiều phước lộc cho những người xung quanh. Đặc biệt sau khi kết hôn, sự nghiệp của chồng sẽ thành công vượt bậc, tình cảm vợ chồng hòa thuận, đồng lòng.

Travel blogger Lý Thành Cơ lan tỏa niềm đam mê du lịch đến cộng đồng

Du lịch

23:57:47 16/09/2021
Không chỉ được mọi người yêu thích nhờ tính cách hòa đồng, thân thiện, travel blogger Lý Thành Cơ còn được công chúng hâm mộ nhờ những đam mê du lịch mà anh lan tỏa.

Xuân Nghi: Hợp tác với mixer/ masterer của Taylor Swift, giải đáp thắc mắc vì sao không đi hát nhiều hơn

Nhạc việt

23:57:20 16/09/2021
Nhấc máy kết nối với Billboard từ Mỹ, Xuân Nghi là nhân vật tiếp theo của chương trình phỏng vấn trực tuyến Mùa 16.

Olivia Rodrigo - công chúa nhạc pop thế hệ mới

Nhạc quốc tế

23:56:43 16/09/2021
Bầu không khí giãn cách ảm đạm bao trùm nhiều nơi trên thế giới dường như không thể ngăn một ngôi sao nhí Disney vươn mình trở thành hình mẫu nghệ sĩ toàn tài.

Con gái của Johnny Depp thả rông ra phố

Sao âu mỹ

23:53:42 16/09/2021
Lily Rose Depp đã được nhìn thấy ở thành phố New York sau khi chạm mặt bạn trai cũ Timothée Chalamet tại sự kiện Met Gala.

Trọng tài FIFA: 'Quyết định cảm tính cho tuyển Việt Nam'

Bóng đá việt nam

23:46:31 16/09/2021
Ông Trương Quốc Dũng cho rằng trọng tài Fernandes Eduardo đã đưa ra quyết định an toàn khi không công nhận bàn thắng cho tuyển futsal Việt Nam.