Cách phòng tránh ngộ độc từ thức ăn

Tỷ lệ ngộ độc thức ăn không do nhiễm vi khuẩn hiện nay tuy không nhiều nhưng cũng vẫn xảy ra do chúng ta không biết rõ nguyên nhân từ đâu.

Hàng ngày chúng ta sử dụng nhiều thực phẩm để cung cấp nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể vì thế việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cũng hết sức quan trọng. Những chất gây độc sẽ tình cờ nhiễm trong quá trình nuôi trồng chế biến hoặc đôi khi do cả sự thiếu hiểu biết của con người. Mặt khác bản thân thực phẩm cũng có thể chứa các thành phần gây độc dù rất nhỏ. Tỷ lệ ngộ độc thức ăn không do nhiễm vi khuẩn hiện nay tuy không nhiều nhưng cũng vẫn xảy ra do chúng ta không biết rõ nguyên nhân từ đâu. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi muốn nêu một số trường hợp thường gặp để bạn đọc hiểu rõ và đề phòng.

Ngộ độc thức ăn có chứa chất độc tự nhiên

Ngộ độc mật cá trắm

Một số dân tộc ở châu Á có thói quen sử dụng mật cá để chữa bệnh vì họ nghĩ rằng mật cá có tác dụng nâng cao sức khoẻ, chữa được một số bệnh mạn tính như hen phế quản, đau lưng, viêm đại tràng. Th ực tế, các loại mật cá (cá trắm, cá trôi, cá mè) đều có thể gây ngộ độc. Người ta thường nuốt sống cả túi mật hoặc pha với nước, rượu, mật ong. Cá càng to thì khả năng gây ngộ độc càng nhiều. Sau khoảng 2 – 3 giờ sau khi nuốt mật cá trắm, xuất hiện các triệu chứng: buồn nôn, nôn, đau bụng dữ dội sau đó tiêu chảy, đôi khi có máu. Đồng thời có các dấu hiệu toàn thân: bệnh nhân rất mệt nằm liệt giường, đau khắp người, chóng mặt, toát mồ hôi. Bệnh nhân có thể xuất hiện đái ít hoặc không có nước tiểu ngay ngày đầu tiên. Sau hai ngày có thể xuất hiện vàng da, vàng mắt, đau tức vùng gan. Bệnh nhân tử vong chủ yếu là do phù phổi cấp, phù não hoặc tăng kali máu do suy thận cấp. Nếu bệnh nhân vừa uống mật cá trong vòng 30 phút thì tiến hành gây nôn, cho uống than hoạt nếu bệnh nhân tỉnh táo, tự uống được, sau đó đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Cách phòng tránh ngộ độc từ thức ăn - Hình 1

Ngộ độc sắn và măng tươi

Ngộ độc sắn và măng tươi chính là ngộ độc cyanid có trong sắn và măng tươi, còn gọi là axít hydrocyanic. Người bị ngộ độc sắn và măng tươi do rửa và ngâm không kỹ, ăn cả vỏ hoặc luộc sắn còn cả vỏ. Ngộ độc nặng hơn ở trẻ em, người suy dinh dưỡng đặc biệt là ăn sắn khi đói và ăn nhiều.

Đầu tiên có cảm giác nóng lưỡi, họng, đau đầu, chóng mặt, kích thích, đau bụng, buồn nôn, thở nhanh sâu, tím. Nặng hơn có rối loạn ý thức, hôn mê, ngừng thở, tụt huyết áp, co giật. Các triệu chứng xuất hiện nhanh từ 30 phút -1 hoặc 2 giờ sau ăn. Tử vong có thể xảy ra sau vài phút do ngừng tuần hoàn. Nếu được điều trị sớm và kịp thời sẽ khỏi không để lại di chứng.

Ngay tại nơi nhiễm độc cần đưa bệnh nhân ra chỗ thoáng khí, cho uống than hoạt càng sớm càng tốt. Không gây nôn (trừ khi bệnh nhân đến sớm trước 30 phút sau ăn và không có sẵn than hoạt). Nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Ngộ độc cá nóc

Trong cá nóc có chứa Tetrodotox-in (TTX) là một chất độc thần kinh có vai trò ngăn chặn kênh ion Na dẫn tới liệt cơ. Ở Việt Nam, ngộ độc cá nóc thường xảy ra ở những vùng dân cư sinh sống sát biển, tỉ lệ tử vong rất cao. Chất độc tetrodotoxin tập trung ở da, ruột, gan, cơ bụng, tinh hoàn và nhiều nhất ở trứng cá. Vì vậy con cái độc hơn và đặc biệt mùa cá đẻ trứng, ăn cá rất nguy hiểm.

Sau khi ăn cá nóc từ vài phút đến vài giờ sau xuất hiện triệu chứng tê môi, lưỡi, mồm, mặt, mất cảm giác ở đầu ngón tay và chân, đau đầu, đau thượng vị, nôn, tiêu chảy, vã mồ hôi, tăng tiết nước bọt, loạn ngôn, mất phối hợp, khó đi lại, mệt lả, đồng tử giãn, liệt cơ tiến triển, tím, co giật, ngừng hô hấp, hạ huyết áp và hôn mê. Tử vong trong khoảng 4 – 24 giờ sau khi ngộ độc, cao nhất là 6 giờ đầu. Chưa có chất kháng độc đặc hiệu. Ngay tại nhà sau khi có biểu hiện đầu tiên cần cho bệnh nhân uống than hoạt (nếu có) rồi nhanh chóng vận chuyển bệnh nhân tới cơ sở y tế gần nhất.

Cách phòng tránh ngộ độc từ thức ăn - Hình 2

Hình minh họa

Thức ăn nhiễm hóa chất

Các dẫn chất của phospho hữu cơ: các dẫn chất của nhóm này phong phú và được sử dụng khá phổ biến làm thuốc trừ sâu như diazinon, leptophos, melathion… các chất này tác dụng trên côn trùng hoặc động vật có vú bằng cách tiếp xúc hoặc ăn phải cây cỏ đã được phun hóa chất trên. Thông thường, ngộ độc nặng xảy ra với người bị đầu độc hoặc tự tử, tuy nhiên nếu người bình thường ăn phải số lượng nhiều thực phẩm có nhiễm hóa chất này cũng có thể xuất hiện các biểu hiện ngộ độc cấp

Biểu hiện của hội chứng ức chế thụ cảm thể M – Cholin: trên hệ tiêu hóa gây tăng tiết nước bọt, buồn nôn, nôn đau bụng, tiêu chảy trên hệ hô hấp gây tăng tiết dịch phế quản, co thắt thanh quản và có thể gây phù phổi cấp gây chậm nhịp tim, hạ huyết áp co đồng tử chảy nước mắt, giảm thị lực…

Biểu hiện do ức chế thụ cảm thể N – Cholin: thường xuất hiện khi ngộ độc nặng, biểu hiện mệt mỏi rung cơ, có thể liệt dẫn đến liệt hô hấp, rối loạn nhịp tim có thể trụy mạch ngừng tim. Biểu hiện trên thần kinh trung ương là sự ức chế các trung tâm hô hấp và tuần hoàn, trường hợp ngộ độc nặng sẽ dẫn đến suy hô hấp, suy tuần hoàn và tử vong nhanh.

Ngộ độc do ăn phải thuốc chuột Th uốc chuột cho vào thực phẩm thành bả chuột để diệt chuột, tuy nhiên người có thể bị ngộ độc và chết nhanh nếu ăn phải thuốc chuột có độc lực mạnh. Tai nạn do bị lẫn thuốc chuột vào thức ăn, nhầm lẫn, trẻ em ăn phải bả chuột do người lớn để rơi vãi. Co giật là triệu chứng nặng, tử vong nhanh, nếu không được xử trí cấp cứu, bệnh nhân co giật, co cứng cơ toàn thân, liên tục dễ gây ra suy hô hấp, thiếu oxy và sặc phổi dịch dạ dày. Ngay sau khi phát hiện cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Ngộ độc hàn the: Hàn the, tên hóa dược là borax, là muối natri của acid boric, được sử dụng trong y tế làm chất sát khuẩn nhẹ, không được dùng để uống. Tuy nhiên không biết từ bao giờ, người ta cho hàn the vào bún, bánh phở, bánh đúc, bánh cuốn, bánh đa, thạch, xu xê, giò, chả và nhiều thức ăn khác. Hàn the sẽ tích lũy trong cơ thể, tùy liều lượng có thể gây nên những triệu chứng cấp tính và mạn tính.

Thường gặp là các ca nhiễm độc trường diễn do tích luỹ hàn the qua nhiều lần ăn thực phẩm chứa chất này. Tác hại đặc biệt nghiêm trọng đối với thai nhi và trẻ em. Về thần kinh, hàn the gây kích thích dẫn đến trầm cảm, hoặc kích thích màng não, thay đổi nhiệt độ cơ thể. Với đường niệu, nó gây hư hại đặc biệt cho thận và toàn thân, gây rối loại chức năng, yếu ớt, bất lực, rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc.

Biện pháp xử trí khi bị ngộ độc

Nguyên nhân dẫn đến ngộ độc khác nhau, trước khi tìm nguyên nhân để giải quyết triệt để thì vấn đề cấp cứu ngộ độc cấp là vấn đề sống còn, bao gồm ba giải pháp chủ yếu đó là: Điều trị hỗ trợ các chức năng sống chủ yếu của cơ thể: trợ hô hấp, trợ tuần hoàn, chống co giật nếu có, xử trí các biến chứng về tim mạch và huyết áp, chống phù nề não và chống nhiễm độc tại chỗ. Bằng mọi cách làm giảm hấp thu và loại bỏ nhanh các chất độc ra khỏi cơ thể. Các biện pháp làm giảm hấp thu: chủ yếu với ngộ độc đường uống và thường chỉ có hiệu quả trong vòng 30 phút sau khi bệnh nhân ăn hay uống phải chất độc.

Biện pháp đầu tiên là làm rỗng dạ dày bằng cách gây nôn hoặc rửa dạ dày bằng nước muối sinh lý. Ngoài ra có thể dùng chất hấp phụ như than hoạt hoặc dùng các chất tẩy. Việc gây nôn và uống than hoạt là biện pháp đầu tiên và duy nhất có thể tiến hành tại nơi xảy ra ngộ độc. Đẩy nhanh thải trừ các chất độc: đây là việc làm rất cần thiết, tùy theo chất ngộ độc mà có thể sử dụng thuốc lợi tiểu, gây kiềm hóa nước tiểu hoặc acid hóa nước tiểu, làm thay đổi pH nước tiểu, thẩm tách và lọc máu nếu có điều kiện và có chỉ định. Và cuối cùng dùng các chất giải độc đặc hiệu như Naloxon, Physostigmin, EDTA, Deferoxamin hay Dimecarprol tùy theo nguyên nhân gây độc.

Dự phòng thế nào?

Những cơ sở chế biến thực phẩm phải có chế độ kiểm dịch chặt chẽ, vệ sinh đảm bảo trong quá trình chế biến, bảo quản và vận chuyển. Kiểm tra sức khỏe định kỳ cho người làm công tác chế biến bảo quản thực phẩm, thức ăn nước uống phải đảm bảo được nấu chín. Tuyên truyền hướng dẫn bà con sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng quy cách, khi chế biến cần ngâm rửa thực phẩm sạch sẽ. Tuyên truyền vận động không sử dụng các hormon sinh trưởng trong quá trình chăn nuôi động vật, chỉ sử dụng các chất phụ gia đúng trong danh mục và hàm lượng cho phép.

Theo vietbao

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Nhân vật nào tham gia #AnySongChallenge khiến chính chủ Zico bất ngờ nhất?Osad cùng Trang Olive gói bánh chưng, bánh tétVideo: Bác sĩ ngất ngay trên bàn mổ vì làm việc liên tục 17 tiếng đồng hồCác khu chợ Châu Á dịp Tết nguyên đánNgười Việt đi sắm TếtĐánh bóng lư đồng ăn TếtĐạo diễn Victor Vũ - Kathy Uyên, Á hậu Phương Nga, Diễm My 9x khen nức nở 'Gái già lắm chiêu 3'Chúng ta phải luôn tỏ ra thật "sang chảnh" trong mọi trường hợpDê mặt người được tôn thờ ở Ấn ĐộĐua trend làm hoa đào từ sáp nến ngày Tết, nhiều cô gái khiến dân tình phát hoảng với thành quả như dành cho... HalloweenChùm ảnh: Bên trong khu điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona ở Vũ HánTrâm Anh: Đàn ông đến với tôi vì yêu hay chỉ thích thử cảm giác lạ? Tôi chẳng còn tin vào lựa chọn của mình nữa!'The Falcon and the Winter Soldier': Chiếc khiên của Captain America sẽ tái xuấtPhim 'Woman of 9.9 Billion' tiếp tục dẫn đầu đài trung ương - Phim của TaecYeon và Lee Yeon Hee khởi động với rating ảm đạmSao Việt nói về 30 Chưa Phải Tết: Đồng loạt ra rạp vì Trường Giang, khẳng định yếu tố tôn giáo không nặng nềPUBG Mobile: Những hình ảnh đầu tiên về bản đồ Erangel 2.0, trông khá nuột nàTiếp nối thành công của những MV triệu view, Free Fire tung nhóm nhạc mớiGame thủ hả hê khi Yasuo gặp lỗi không thể lướt từ chiêu E - 'Cuối cùng hắn ta cũng cân bằng'Ibiza 1-2 Barcelona: Thầy mới, bóng ma cũĐả nữ Ngô Thanh Vân tung phim Tết mới, thỏa mãn team mê tốc độTuấn Trần "ngỗ nghịch" cầm dao đòi xiên Trấn Thành, mâu thuẫn cha con lên đến đỉnh điểm ở trailer Bố Già tập 4!Hạ gọn Úc, Hàn Quốc vào chung kết U23 châu Á 2020Bảo Thanh: “Chồng không bao giờ nói ngọt ngào với tôi“Sau hàng thập kỷ ngủ quên, huyền thoại Tsubasa chính thức trở lạiUbisoft cam kết đổi mới năm 2020Radeon RX 5600 XT – Chiến thần mới của ‘đội đỏ’Ngoài Half-Life: Alyx, Valve đang phát triển Left 4 Dead VRNhiệm vụ mới trong Destiny 2 khiến nhiều game thủ đau đầuLMHT: Annie và Nautilus sẽ được nâng cấp hình ảnh ở bản 10.3Dota 2: VP về bét, Nigma lại rớt xuống Nhánh Thua tại DreamLeague Season 13

Tiêu điểm

Hai thanh niên vừa chạy xe máy vừa tắm bị xử phạt 3,4 triệu đồng
16:51:39 22/01/2020
Bác sĩ ôm nữ sinh ngủ khi trực: 'Tỉnh dậy mới biết...'
08:47:32 23/01/2020
Clip dân nhảy lên xe công vụ chặt hết quất cảnh bị tịch thu vì bán trên vỉa hè
10:57:16 23/01/2020
Con hỏi "Sao Tết phải về thăm ông bà, không đi du lịch", Nhà văn Hoàng Anh Tú trả lời đầy tâm phục trước thực trạng nhiều gia đình... trốn Tết
18:13:13 21/01/2020
Bất ngờ hình ảnh tại các bến xe ở Hà Nội chiều 28 Tết
18:20:54 22/01/2020
Tai nạn hy hữu ở Bến Tre cận Tết, dây cáp quấn nghẹt thở người đi đường
18:39:35 22/01/2020
Đình chỉ công tác bác sĩ bị tố ôm nữ sinh ngủ trong ca trực
22:31:10 21/01/2020
Chủ shop cán mẹt hàng bán rong: 'Coi thường tầng lớp dưới'
09:16:30 23/01/2020
Bố bỏ quên chìa khóa, 2 bé gái bị mắc kẹt hoảng loạn trên xe ô tô
21:01:13 22/01/2020
Gần 3 triệu đồng/ngày cho dịch vụ trông nhà ngày tết
21:05:18 22/01/2020

Thông tin đang nóng

Bắt đối tượng đốt nhà làm 5 người chết ở quận 9, TPHCM
08:40:58 23/01/2020
Lời khai của nghi phạm về lý do đốt nhà khiến 5 mẹ con tử vong
10:40:11 23/01/2020
Chúng ta phải luôn tỏ ra thật "sang chảnh" trong mọi trường hợp
10:40:36 23/01/2020
Đua trend làm hoa đào từ sáp nến ngày Tết, nhiều cô gái khiến dân tình phát hoảng với thành quả như dành cho... Halloween
10:23:00 23/01/2020
Nổ súng ở Lạng Sơn: Tự bắn vào ngực vì cùng đường
08:23:06 23/01/2020
Vụ cháy 5 người chết ở TP.HCM: 3 đứa trẻ mồ côi sau hỏa hoạn
07:08:02 23/01/2020
'Hàm Hương' Lưu Đan - giai nhân đoản mệnh và bi kịch của gia tộc
06:34:04 23/01/2020
Hé lộ danh sách khách mời trong hôn lễ Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong vào 14/2
01:23:13 23/01/2020
Vụ bé trường Gateway tử vong: Vì sao cả 3 bị cáo gửi đơn kháng cáo?
10:46:22 23/01/2020
Sao Việt nói về 30 Chưa Phải Tết: Đồng loạt ra rạp vì Trường Giang, khẳng định yếu tố tôn giáo không nặng nề
09:39:06 23/01/2020

Tin mới nhất

Việt Nam có thể phải nhập khẩu cô dâu từ châu Phi

11:14:10 23/01/2020
Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan đang nhập khẩu cô dâu từ Việt Nam nhưng 30 năm nữa, Việt Nam có thể phải nhập khẩu cô dâu từ châu Phi.

Tái diễn tình trạng nhà xe mở bến riêng, đón bắt khách sai quy định

09:24:06 23/01/2020
Tình trạng xe khách tùy tiện dừng đỗ, đón bắt khách sai quy định có dấu hiệu tái diễn, gây cản trở giao thông trên các tuyến đường ở Lào Cai.

Trừ tiền điện của khách hai lần liên tiếp, EVN và Agribank đổ lỗi cho nhau

09:04:18 23/01/2020
Liên tiếp trong hai ngày, những người dân huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai có đăng ký dịch vụ tự động trích nợ tiền điện thông qua Ngân hàng Agribank tá hỏa khi phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị Agribank vô cớ trừ tiền điện tới ...

Dự báo thời tiết 23/1, miền Bắc hửng nắng trước khi mưa rét

08:56:57 23/01/2020
Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết, các tỉnh Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng. Từ chiều tối mai không khí lạnh tràn về, thời tiết chuyển sang mưa rét.

Hai đăng kiểm viên vòi tiền chủ xe

08:29:05 23/01/2020
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phát hiện một loạt đăng kiểm viên có hành vi nhận tiền, vòi vĩnh chủ xe khi vào đăng kiểm.

Ôtô khách nhồi nhét, chủ xe bị phạt đến 80 triệu

08:18:49 23/01/2020
Dịp gần Tết Canh Tý, tôi thấy CSGT xử phạt nhiều xe khách chở quá số người quy định. Chủ các phương tiện này sẽ bị xử lý ra sao?

Bộ Nội vụ kiến nghị Chủ tịch TP. Hải Phòng thực hiện đúng quy định

07:53:55 23/01/2020
Bên cạnh đó, báo cáo HĐND thành phố, đồng thời chấm dứt việc giao biên chế công chức hành chính làm việc tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch TP.Hải Phòng.

Ký ức Tết trong tôi: Đón tết ta bên tây

07:40:29 23/01/2020
Những ai từng du học Liên Xô trong các thập niên 1970 - 1980 hẳn không bao giờ quên được những cái tết xa nhà trong tuyết trắng lạnh lùng nhưng vô cùng ấm tình của những người con xa xứ, có vui với tiếng pháo giao thừa nghe qua máy thu ...

Ngày Tết xa quê của người Tày - Nùng trên Tây Nguyên

07:16:50 23/01/2020
Vào thời khắc giao thừa, mỗi gia đình đều cử một thành viên đi lấy nước về cúng tổ tiên. Sau đó thanh niên trong làng cùng nhau đi gõ cửa từng nhà chúc Tết, còn người già tụ tập đàn tính, hát then. Những ngày đầu năm mới sẽ diễn ra các ...

Bà mẹ sinh 14 con ở Hà Nội: Sang thập kỷ mới vẫn chưa thoát nghèo

07:12:14 23/01/2020
Hơn 30 năm nay, chị Hải vẫn không thoát khỏi nỗi ám ảnh về những cái Tết nghèo đói. Năm nay lại là một năm “kinh tế buồn”, nuôi cá cá chết, nuôi lợn lợn chết.

Ném tiền cầu may, phạt đến 500 ngàn đồng

23:32:00 22/01/2020
Ném, thả tiền xuống giếng, ao hồ trong khu vực lễ hội, di tích sẽ bị xử phạt tiền từ 200.000 – 500.000 ngàn đồng.

Bị cướp giật trên đường về quê ăn Tết, nạn nhân được CSGT hộ tống về tận nhà trọ

23:26:08 22/01/2020
Sau khi phát hiện thấy cặp đôi bị kẻ cướp giật tấn công, CSGT đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ và đưa nạn nhân về tận phòng trọ.

Kỷ luật 2 nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

22:57:22 22/01/2020
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với 2 vị nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Chủ tịch tỉnh Hà Giang bị kỷ luật sau bê bối điểm thi

21:46:57 22/01/2020
Chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn và Phó chủ tịch Trần Đức Quý bị kỷ luật do sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Hà Nội: Siêu thị “thất thủ”, khách xếp hàng dài chờ thanh toán ngày cuối năm

21:43:25 22/01/2020
Những ngày cận Tết, siêu thị lúc nào cũng đông nghịt khách. Người dân Hà Nội phải chen chân vì số lượng quá đông. Quầy tính tiền quá tải, nhiều người phải chờ cả giờ đồng hồ để thanh toán hóa đơn.

ẢNH: Lung linh sắc màu ở Lễ hội Đường sách TP.HCM

21:34:36 22/01/2020
60.000 đầu sách cùng hàng trăm tư liệu quý lần đầu công bố, hòa trong ánh đèn lung linh mừng xuân mới đã cuốn hút hàng ngàn du khách TP.HCM.

Hàng chục nghìn người đổ xô về bến xe miền Tây trong ngày 28 Tết

20:41:19 22/01/2020
Ước tính, trong ngày 22/1 (tức 28 Tết), riêng bến xe miền Tây đã phải đón hơn 62.000 lượt khách rời TP. HCM về quê ăn Tết.

Nhiều bến xe “đìu hiu” ngày 28 Tết

20:25:27 22/01/2020
Ngày làm việc cuối cùng của năm Kỷ Hợi, bến xe khách khá vắng vẻ do một lượng lớn sinh viên và người lao động đã về quê đón Tết từ trước đó.

Số chuyến bay tăng kỷ lục, sân bay Tân Sơn Nhất nghẹt thở

20:19:14 22/01/2020
Ngày 28 âm lịch Tết Nguyên đán 2020, sân bay Tân Sơn Nhất ghi nhận kỷ lục lượt chuyến bay cất/hạ cánh

Sóc Trăng bắn pháo hoa đón Giao thừa ở 6 địa điểm

20:15:50 22/01/2020
Đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tỉnh Sóc Trăng sẽ có 6 địa phương tổ chức bắn pháo hoa tầm trung đón mừng năm mới. Đặc biệt, tại trung tâm TP.Sóc Trăng pháo hoa được bắn trên sông.

TP.HCM cấm đường phục vụ bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2020

20:04:02 22/01/2020
Sở GTVT TP.HCM vừa thông báo về việc phân luồng giao thông phục vụ Chương trình bắn pháo hoa tầm cao chào mừng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy An Giang bị kỷ luật

19:55:13 22/01/2020
Để xảy ra vi phạm, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, tổ chức Đảng nên 2 cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy An Giang bị xử lý kỷ luật.

Số người chết vì tai nạn giảm mạnh sau Nghị định 100

19:42:11 22/01/2020
Trong tháng đầu năm 2020, tai nạn giao thông làm 591 người chết và làm bị thương 968 người. Các chỉ số đều giảm so với cùng kỳ năm 2019.

Chợ cá lớn nhất thủ đô ngày 28 Tết, có cá trắm khủng cả chục cân

19:13:44 22/01/2020
Chợ cá Sở Thượng, hay còn gọi là chợ cá Yên Sở (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai) những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 luôn trong tình trạng tấp nập người bán, người mua.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Khánh Vân, Nam Thư trang trí nhà đón Tết

Sao việt

12:46:41 23/01/2020
Tăng Thanh Hà, Khánh Vân và nhiều sao Việt tranh thủ đi chợ hoa, trang trí nhà cửa chuẩn bị đón Tết Canh Tý 2020.

Xe hiệu suất cao Mercedes-Benz kém nhẹ về doanh số so với BMW trong năm 2019

Ôtô

12:46:32 23/01/2020
Vừa qua, hai hãng xe sang BMW và Mercedes-Benz đã công bố doanh số bán hàng trong năm tài chính 2019.

Aston Martin DBS Superleggera - siêu xe thừa sức mạnh

Siêu xe

12:43:31 23/01/2020
Aston Martin DBS Superleggera mạnh tới mức hiếm khi người lái chuyển sang số 4 – cấp số lớn nhất.

Sao Hoa ngữ tất bật về quê sum họp gia đình dịp Tết Canh Tý, Dương Tử - Vương Nguyên - Trương Thiều Hàm sẽ có tiết mục tam ca?

Sao châu á

12:36:25 23/01/2020
Năm mới sắp tết, các sao Hoa ngữ có có dịp về lại quê nhà sum họp với gia đình: Ngô Tuyên Nghi hạnh phúc bên mẹ và anh trai, Du Hạo Minh dặn dò fan đeo khẩu trang cẩn thận,...

Học lỏm mẹo phòng chống say tàu xe ngày Tết hiệu quả

Sức khỏe

12:33:48 23/01/2020
Say tàu xe là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt trong những chuyến đi dài. Tuy nhiên, chúng ta có thể đẩy lùi nỗi ám ảnh này bằng những biện pháp rất đơn giản.

LHQ yêu cầu Mỹ ngay lập tức điều tra vụ điện thoại của tỷ phú giàu nhất thế giới bị hack

Thế giới

12:17:02 23/01/2020
Các báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc đã yêu cầu Mỹ phải vào cuộc điều tra ngay lập tức, về cáo buộc Thái tử Ả Rập Saudi có liên quan đến âm mưu hack điện thoại của tỷ phú giàu nhất thế giới - Jeff Bezos.

Thêm 1 du khách từ Vũ Hán nhập cảnh Việt Nam nghi ngờ mắc viêm phổi cấp

Sự kiện nóng

12:12:13 23/01/2020
Có thêm một hành khách nhập cảnh Việt Nam đến từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) được cách ly do nghi ngờ nhiễm viêm phổi do virus mới.

Chợ Nủa – phiên chợ đặc biệt ngày cuối năm ở Hà Nội chỉ dành cho đàn ông

Mua sắm

12:09:53 23/01/2020
Thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì chợ Nủa là câu nói truyền tai về một phiên chợ đậm chất đồng bằng Bắc Bộ, tới nay vẫn giữ được những nét độc đáo đặc trưng của chợ phiên truyền thống Hà Nội từ thế kỷ 11.

BXH Billboard World Album tuần này: một mình BTS thống lĩnh 3 vị trí đầu, khẳng định sự 'không có đối thủ'

Nhạc châu á

12:02:22 23/01/2020
Như vậy là sau rumor Đội quân nhà Chống Đạn sẽ biểu diễn tại lễ trao giải Grammy danh giá, các ARMY giờ lại được đón nhận thêm một niềm vui mới.

Đang mặn nồng anh túm tôi nhét vào tủ quần áo, tôi thảng thốt ngồi nghe tiếng động quen

Tâm sự

12:02:17 23/01/2020
Nhưng sự việc sau đó mới khiến tôi kinh hãi. Giữa lúc chúng tôi đang mặn nồng bên nhau thì anh đột ngột khựng người lại rồi nhanh như chớp túm chặt tôi nhét vào tủ quần áo. 

Hoa hậu Huỳnh Trâm khoe bộ ảnh đón xuân xinh đẹp trong trang phục NTK Minh Hùng

Phong cách sao

11:58:16 23/01/2020
Những hình ảnh xinh đẹp của hoa hậu Huỳnh Trâm trong trang phục áo dài NTK Minh Hùng qua đã làm mọi người ngất ngây vì vẻ đẹp quyến rũ.

Cưới 2 tuần nhưng chỉ ôm hôn, chú rể câm nín khi biết vợ vốn là đàn ông

Tình yêu

11:55:12 23/01/2020
Thầy tu cứ ngỡ mình đã cưới được cô gái xinh đẹp ai ngờ đâu cô dâu lại là đàn ông.

Intel sắp ra mắt chuẩn nguồn ATX12VO mới: chỉ xài mạch 12V, giá rẻ hơn, ít dây cắm hơn?

Thế giới số

11:47:19 23/01/2020
Hiện tại thì nguồn máy tính (PSU) chuẩn ATX đang phổ biến và được nhiều hãng áp dụng kể từ năm 1995 đến nay. Tuy nhiên, điều này có lẽ sẽ thay đổi vì trang CustomPC vừa mới cho hay rằng Intel sẽ ra mắt chuẩn nguồn ATX12VO mới trong năm ...

Đây có thể là thời điểm Samsung sẽ chính thức mở bán Galaxy S20 series

Đồ 2-tek

11:46:21 23/01/2020
Trong vài tuần qua, chúng ta đã được nhìn thấy khá nhiều thông tin rò rỉ về Galaxy S20 series, dòng sản phẩm dự kiến sẽ được Samsung chính thức trình làng vào ngày 11/2 tới đây.

Trần Minh Vương kể chuyện đưa Việt kiều Mỹ về Thái Bình đón Tết, khoe cùng mẹ gói bánh chưng

Bên lề sân cỏ

11:31:07 23/01/2020
Gây sốt với ảnh ngồi gói bánh chưng cùng mẹ, tiền vệ HAGL Trần Minh Vương còn kể những câu chuyện thú vị xung quanh việc đưa tân binh người Mỹ gốc Việt của HAGL là Steven Đặng về Thái Bình đón Tết.