Cách ly triệt để sẽ không để dịch có cơ hội xâm nhập vào cộng đồng

Theo dõi VGT trên

“Chiến thắng” ở Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đã giúp cả nước thở phào. Nhưng dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và Hà Nội đã ghi nhận 3 ca nhiễm.

Trao đổi với các phóng viên, GS, TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định, trong mọi trường hợp thì công tác cách ly là cực kỳ quan trọng. Cách ly tốt sẽ khống chế được dịch, không để lan tràn dịch trong cộng đồng.

Cách ly triệt để sẽ không để dịch có cơ hội xâm nhập vào cộng đồng - Hình 1

GS,TS Nguyễn Thanh Long. Ảnh: Đình Nam

Phóng viên (PV): Thời gian qua công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế rất hiệu quả. “Chiến thắng” ở Sơn Lôi là minh chứng rõ nhất. Để có được kết quả đó, ngành y tế đã có chiến lược như thế nào, thưa Thứ trưởng?

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long: Có thể nói, trong phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là chống Covid-19, kịch bản đưa ra 4 vòng cách ly đã phát huy hiệu quả ở xã Sơn Lôi ( huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Thực tế đã chứng minh chúng ta đang đi đúng hướng. Ở Sơn Lôi, chúng ta tạo ra 4 vòng cách ly.

Đây là lần đầu tiên chúng ta áp dụng như vậy. Vòng thứ nhất, với trường hợp là người nhà bệnh nhân thì được coi như là bệnh nhân và được cách ly trong các cơ sở y tế. Vòng hai là những người tiếp xúc gần với người nhà bệnh nhân hoặc bệnh nhân cũng được cách ly tập trung.

Vòng ba là người tiếp xúc với người tiếp xúc thì tiến hành cách ly tại nhà và có sự giám sát chặt chẽ của các ban, ngành, chính quyền sở tại. Vòng bốn là cách ly toàn bộ xã. Chúng ta thực hiện cách ly không phải là tạo ra một vòng tròn dồn tất cả mọi người vào mà đưa ra các vòng cách ly khác nhau, để hạn chế tối đa khả năng phát tán mầm bệnh.

Cùng với đó, chúng ta đã huy động lực lượng công an và quân đội tham gia cách ly tập trung ngay từ những ngày đầu. Đó cũng là bài học rất lớn. Vì trước đây, trong các đợt phòng, chống dịch, chúng ta thường đi vào chuyên môn trước, sau đó mới huy động các lực lượng khác cùng tham gia. Điều đáng mừng là khi ban hành lệnh cách ly, người dân đã hết sức hợp tác với cơ quan chuyên môn và bình tĩnh thực hiện những yêu cầu của nhân viên y tế.

Đối với gia đình, người nhà của người mắc bệnh, chúng ta cho tiêu độc khử trùng, khóa niêm phong nhà, sau đúng thời gian cách ly mở cửa để người dân quay lại. Vì virus này có thể tồn tại trên bề mặt của các vật dụng khá dài và lây nhiễm qua bề mặt tiếp xúc rất lớn nên chúng ta đã áp dụng như vậy để bảo đảm an toàn cho người dân.

Cách ly triệt để sẽ không để dịch có cơ hội xâm nhập vào cộng đồng - Hình 2

Kiểm tra thân nhiệt cho người dân xã Sơn Lôi (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Ảnh: TUẤN DŨNG

PV: Thưa Thứ trưởng, như vậy nếu có tình huống dịch xảy ra trên địa bàn khác, chúng ta có thế áp dụng biện pháp cách ly như đã từng thực hiện ở Sơn Lôi được không?

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long: Về nguyên tắc chung thì sẽ thực hiện giống như ở Sơn Lôi. Nhưng trường hợp chỉ có một vài ca thì chúng ta có thể cách ly ở một không gian hẹp hơn, tạo ra nhiều vòng cách ly, nhằm bảo vệ những người dân ở các vị trí xung quanh, tránh ảnh hưởng tới đời sống của người dân ở những khu vực đó.

Tuy nhiên, đối với từng địa bàn như: Đô thị, miền núi… chúng ta sẽ có những điều chỉnh về mặt thực tiễn để phù hợp với địa phương. Tôi lấy ví dụ như ở Hà Nội, hiện nay đã ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19. Đến thời điểm hiện tại, chúng ta chuẩn bị sẵn tất cả cơ sở vật chất, đặc biệt trong điều trị để làm tốt vấn đề điều trị, tránh và không để trường hợp tử vong do Covid-19 gây ra.

Video đang HOT

Hiện nay, trong vấn đề về kiểm soát dịch của Hà Nội và kiểm soát đặc biệt với trường hợp này thì chúng ta đã khoanh vùng toàn bộ với những người tiếp xúc với trường hợp này. Do đó, chúng ta đang kiểm soát vấn đề này khá chặt chẽ. Chúng tôi đã triển khai tất cả các biện pháp và đã lấy mẫu tất cả các trường hợp cách ly trên địa bàn TP Hà Nội để xét nghiệm.

Chúng tôi mong người dân yên tâm phối hợp và hỗ trợ cùng với cơ quan chuyên môn để thực hiện việc này. Không nên quá hoang mang, quá lo lắng, hết sức bình tĩnh và tin tưởng vào các biện pháp của các cơ quan chuyên môn trong vấn đề triển khai thực hiện.

Người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng để chung tay ngăn chặn dịch bệnh. Chúng ta phải áp dụng theo từng bối cảnh, diễn biến, từng trường hợp cụ thể. Ngay thời điểm này, chúng ta cũng đã khoanh vùng cách ly, xác định đối tượng cách ly và tiến hành phun tiêu trùng khử khuẩn.

PV: Ông có nhận định gì về tình hình và diễn biến dịch bệnh Covid-19 hiện nay?

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long: Hiện nay Covid-19 đã lan ra hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, số người nhiễm và tử vong vẫn tiếp tục tăng. Đây thực sự là điều đáng quan ngại đối với tất cả những quốc gia đang phải đối mặt với dịch.

Chúng ta cho rằng, đây chính là điều mà những người làm công tác phòng, chống dịch bệnh trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng lo lắng, luôn phải tìm biện pháp ứng phó chống dịch trong những tình huống phát sinh. Ngay tại Việt Nam, ngành y tế vẫn luôn sẵn sàng, luôn ở trong tình huống đã có ca nhiềm mới để chủ động, đủ tâm thế đối phó, đây mới là điều quan trọng.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 cũng đã đưa ra phương án trong tình huống xấu; đó là xuất hiện nhiều bệnh nhân nặng sẽ ứng phó như thế nào. Bộ Y tế cũng mới đưa Trung tâm quản lý, điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị Covid-19 vào hoạt động với sự kỳ vọng và quyết tâm đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh cho bệnh nhân mắc Covid-19 trong tình huống xấu, ghi nhận nhiều ca bệnh.

Trung tâm sẽ hỗ trợ về chuyên môn, đặc biệt là hồi sức cấp cứu. Hiện nay, đã có 22 bệnh viện chủ chốt giao ban phòng chống dịch thông qua trung tâm này. Tại đây, các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành có thể trực tiếp nhìn thấy bệnh nhân, nắm rõ được diễn biến ca bệnh và sức khỏe của người bệnh, đặc biệt là diễn biến về hô hấp, tim mạch, các vấn đề khác để hỗ trợ và chỉ định kịp thời cho các cơ sở y tế khi số lượng bác sĩ hồi sức không đủ nếu dịch bệnh gia tăng.

Một vấn đề nữa là bài học nhìn từ Trung Quốc đã ghi nhận hơn 3.000 bác sĩ bị lây nhiễm chéo Covid-19, vì thời gian người chăm sóc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh càng nhiều thì tỷ lệ lây bệnh càng cao. Do đó, Trung tâm này ra đời cũng giải quyết được việc giúp các nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh.

PV: Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng!

DIỆP CHÂU (thực hiện)

Theo QĐND

Niềm vui của người phụ nữ từng mắc Covid-19 ngày

1 tháng ở khu cách ly, bà Bình đã trải qua đủ cung bậc cảm xúc, từ hoảng sợ, cô đơn, tới những lúc xót xa tưởng như vỡ vụn tâm can.

Sáng 4/3, Bình Xuyên mưa rả rích. Cơn mưa từ đêm qua kéo dài chưa ngớt khiến trời đất chuyển thành màu tối sầm.

Mặc kệ trời mưa, bà Bình chạy vội ra một góc sân của khu cách ly để bắt mạng interret.

Dù chiếc khẩu trang y tế che đến nửa khuôn mặt, vẫn thấy được niềm hạnh phúc ngập tràn trong đôi mắt của bà Bình. Thì ra, bà vừa đọc được 1 tin thật đặc biệt, đó là Sơn Lôi quê bà đã được gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cách ly.

Niềm vui của người phụ nữ từng mắc Covid-19 ngày - Hình 1
Bà Bình rạng rỡ khi nghe tin Sơn Lôi được gỡ lệnh cách ly

Bà Phạm Thị Bình 42 tuổi, quê Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, là bệnh nhân Covid-19 thứ 10 được công bố tại Việt Nam.

Ngày 31/1, sau khi biết tin nữ công nhân 24 tuổi Nguyễn Thị Dự dương tính virus SARS-CoV-2, bà Bình chủ động đi khám do từng có tiếp xúc gần với ca bệnh. Ngay lập tức, bà được Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Đến ngày 4/2, bà Bình nhận kết quả dương tính.

"Lúc ấy, bác sĩ chưa kịp thông báo, tôi chỉ được biết tin qua cuộc gọi của người quen. Tìm thông tin trên mạng, thấy từng chữ "P.T.B, 42 tuổi, quê xã Sơn Lôi, dương tính,...", tôi run lẩy bẩy, hoảng sợ đến trào nước mắt. Chỉ khi bác sĩ vào an ủi, động viên, tôi mới dần bình tĩnh trở lại", bà Bình kể.

Suốt những ngày đầu một mình trong phòng cách ly, bà Bình ăn không ngon, ngủ không yên. Lúc này, bà không thực sự hiểu căn bệnh Covid-19 là gì, chỉ biết đã có rất nhiều người bên nước bạn tử vong.

Lo cho bản thân, nhưng phần lớn hơn là lo cho cả gia đình vì đã tiếp xúc gần với mình.

Ngày 11/2, thế giới của bà Bình như đổ sụp xuống lần nữa khi biết tin đứa cháu ngoại 3 tháng tuổi mắc Covid-19.

Ở cùng 1 khu cách ly, dù không được gặp, nhưng bà vẫn nghe thấy rất rõ tiếng cháu khóc. "Mỗi lần nghe tiếng khóc, tôi lại chạy vội ra sân để nhìn được cháu từ xa. Tim tôi như vỡ vụn. Tôi thương cháu vô cùng", bà Bình xúc động nhớ lại.

Căn phòng cách ly rộng lớn, trống trải càng làm da diết thêm nỗi buồn, nỗi cô đơn và nhớ người thân của người phụ nữ 42 tuổi. Chưa bao giờ, bà Bình xa nhà, xa con lâu đến như vậy.

Trong những ngày suy sụp nhất, sự động viên từ gia đình và các y bác sĩ là động lực lớn giúp bà vượt qua nỗi sợ hãi và yên tâm chiến đấu với bệnh tật.

"Các bác sĩ luôn nói với tôi rằng hãy cứ tin tưởng ở họ, bệnh này chắc chắn sẽ được chữa khỏi. Chồng và các con tôi ngày nào cũng gọi điện, bảo tôi cố gắng lên, mọi chuyện rồi sẽ ổn", bà Bình chia sẻ.

Đến tận khi toàn bộ gia đình 4 người của bà Bình cùng được chuyển về cách ly tập trung tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, bà mới có thể nhìn chồng con bằng xương bằng thịt sau 2 tuần xa cách.

Tuy là nhìn thấy, nhưng cũng không thể lại gần.

Niềm vui của người phụ nữ từng mắc Covid-19 ngày - Hình 2
Mỗi ngày ở khu cách ly, bà Bình đều nhìn ra khoảng sân xa xa, nơi có đứa con nhỏ hay chơi đùa

Mỗi người cách ly ở mỗi dãy nhà khác nhau, bà Bình thường gọi đứa con út 4 tuổi ra sát rìa nhà để hai mẹ con nói chuyện. Khoảng cách lên tới 5 đến 6 mét, cậu bé thường nhìn mẹ từ xa rồi ríu rít: "Con nhớ mẹ lắm. Mẹ sớm khỏi bệnh để về với con nhé".

Đôi khi, chỉ nhìn thấy cái dáng gầy gầy của chồng hay bước chân lon ton của con ở phía xa cũng đủ làm bà Bình mạnh mẽ. Tuy vậy, bà vẫn ước có một lần được ôm con...

Giữa tháng 2, liên tiếp các mẫu bệnh phẩm cho kết quả âm tính, bà Bình và cháu ngoại được các bác sĩ thông báo đã khỏi bệnh. Chồng và các con của bà cũng lần lượt có kết quả âm tính sau đủ thời hạn cách ly. Gánh nặng trong lòng người phụ nữ 42 tuổi khi ấy mới dần được gỡ bỏ.

Bà Bình cùng các bệnh nhân từng mắc Covid-19 tiếp tục được giữ lại Trung tâm Quang Hà để theo dõi thêm sau thời gian khỏi bệnh.

Những ngày này, họ đều trông ngóng một điều đặc biệt.

Trong căn phòng nhỏ, bà Thơm, ông Vinh, cha mẹ của nữ công nhân 24 tuổi cùng tập trung xem 1 đoạn clip. Đó là đoạn băng ghi lại khoảnh khắc xã Sơn Lôi được thông chốt, xóa bỏ lệnh cách ly. Bà Thơm bật cười: "Mừng như đón giao thừa vậy".

Chị Nam, một bệnh nhân được chữa khỏi khác thì đã chờ tới tận 12h đêm hôm trước để đón chờ khoảnh khắc này.

Bà Bình biết muộn hơn, vì chiếc điện thoại khó kết nối internet nên phải chạy ra tận sân để bắt mạng, xem cho bằng được.

Bà bảo, bà luôn theo dõi tin về Sơn Lôi hàng ngày, thấy rất thương các cán bộ, nhân viên y tế, các anh bộ đội, công an phải trực gác 24/24 giữa trời rét mướt mấy chục ngày nay. Người dân trong xã cũng không thể ra ngoài mà phải chịu rất nhiều khó khăn, thiệt thòi.

"Tôi thấy vui mừng lắm. Mình vẫn chưa được về nhưng vẫn mừng thay cho mọi người", bà nói.

Cuối ngày, bác sĩ thông báo với bà Bình 1 tin đặc biệt, đó là bà sẽ chính thức được về nhà sau 2 hôm nữa. Những tin vui đến cùng lúc, có lẽ đã bù đắp phần nào cho tất thảy áp lực người phụ nữ 42 tuổi phải gồng gánh suốt thời gian qua.

Bên ngoài, trời vẫn tối sầm, mưa vẫn rơi rả rích. Phía bên trong, những nụ cười hạnh phúc thắp sáng cả căn phòng...

Nguyễn Liên

Theo vietnamnet.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xãBộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã
08:08:24 03/03/2025
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4
07:58:59 03/03/2025

Tin đang nóng

Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?Cục trưởng Xuân Bắc nói gì về Hòa Minzy mà gây bão mạng?
13:59:42 04/03/2025
Ảnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào mônẢnh chụp từ camera trong biệt thự vào nửa đêm hé lộ cuộc sống không như tưởng tượng của nàng dâu hào môn
15:01:18 04/03/2025
Bé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tayBé gái bất ngờ rơi xuống sông khi đang đi học về, diễn biến sau đó khiến dân mạng bủn rủn chân tay
13:29:48 04/03/2025
Con gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứuCon gái 13 tuổi của Ảnh hậu Lý Tiểu Lộ kêu cứu
15:39:07 04/03/2025
Nam Em thành trò hềNam Em thành trò hề
16:59:38 04/03/2025
Mạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy KhánhMạc Anh Thư gặp sự cố hậu ly hôn Huy Khánh
14:03:29 04/03/2025
Mẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thânMẹ bầu Vbiz gây xúc động với câu chuyện âm thầm giúp 1 bà mẹ đơn thân
17:03:13 04/03/2025
Tìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 nămTìm đồ trong tủ thờ phát hiện 1 chiếc hộp cũ, cô gái bật khóc khi thấy tờ giấy với dòng chữ viết tay, hé lộ bí mật giấu kín suốt 11 năm
13:30:31 04/03/2025

Tin mới nhất

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

12:47:27 03/03/2025
Vụ thanh niên khiêng quan tài diễu phố dù không nhằm mục đích đe dọa người khác nhưng là hành vi quảng cáo lố, vi phạm luật quảng cáo, Luật Trật tự an toàn giao thông.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

14:13:21 02/03/2025
Xe đầu kéo chạy trên quốc lộ 51 khi chuyển hướng xảy ra va chạm với xe lôi tự chế do người phụ nữ điều khiển, khiến nạn nhân ngã xuống đường tử vong.
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn

Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn

13:55:47 02/03/2025
Cơ quan chức năng xác định vụ nổ lớn khiến khúc tường đổ sập và gần 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ nát xuất phát từ việc nhóm người phụ nữ đốt phế liệu.

Có thể bạn quan tâm

5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

Sức khỏe

19:12:52 04/03/2025
Để tránh các vấn đề về tiêu hóa và khó nghỉ ngơi, tốt nhất bạn nên ăn những bữa ăn nhẹ, ít calo. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh vào thời điểm này trong ngày là chìa khóa để có được sức khỏe tốt.
Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh

Ngày sinh âm lịch của người có nhiều phúc phần, nhiều may mắn nên cả đời nhàn tênh

Trắc nghiệm

18:31:53 04/03/2025
Theo tử vi, ngày sinh âm lịch không chỉ ghi lại điểm khởi đầu cuộc đời của một người mà còn ẩn chứa vô vàn ý nghĩa bí ẩn.
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án

Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án

Pháp luật

18:23:02 04/03/2025
Ngày 4/3, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thông (35 tuổi) 9 năm 6 tháng tù và bị cáo Lê Ngọc Dũng (36 tuổi, cùng trú huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) 5 năm 6 tháng tù về tội Giết người.
Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25

Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25

Sao việt

18:08:54 04/03/2025
Loan Kiều Loan thông báo dọn khỏi căn penthouse sau 2 năm sinh sống tại đây. Nàng hậu gửi lời cảm ơn khi được chúc mừng vừa mua thêm nhà mới
Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?

Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?

Sáng tạo

18:07:23 04/03/2025
A Lý, một thanh niên đến từ Quảng Châu, rất thích hoa lan hồ điệp. Chàng trai này có ba hoặc bốn chậu hoa ở nhà, nhưng luôn cảm thấy rằng chúng hơi ít và luôn mơ ước có được 1 khu vườn lan hồ điệp.
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ

Lạ vui

18:05:42 04/03/2025
Vừa qua một người đàn ông tại chợ Khlong Toei, Bangkok đã trở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ khả năng bắt rắn bằng tay không vô cùng chuyên nghiệp và gan dạ.
Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời

Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời

Netizen

18:03:40 04/03/2025
Ông Phạm Ngọc Cảnh, người từng gây xúc động bởi mối tình đẹp như cổ tích với người vợ Triều Tiên, đã qua đời ngày 26/2.
Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?

Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?

Sao châu á

17:56:53 04/03/2025
Những diễn biến mới xoay quanh bê bối tình dục của nam ca sĩ nhà SM Entertainment tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận.
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu

Hậu trường phim

17:47:17 04/03/2025
Adrien Brody đã làm nên lịch sử khi trở thành nam diễn viên trẻ nhất từng đoạt giải Oscar ở tuổi 29 với bộ phim The Pianist (2002).
Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi

Nhạc việt

17:15:00 04/03/2025
Hành động và phát ngôn của Tăng Phúc khiến anh lại một lần nữa vướng vào tranh cãi. Động thái này không chỉ khiến netizen bất bình mà còn khiến không ít Pifarm cảm thấy buồn.
Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Bản nhạc phim hot nhất 2025 từng gây sốt khắp MXH, lý do gì "trắng tay" tại Oscar?

Nhạc quốc tế

17:09:42 04/03/2025
Defying Gravity do Cynthia Erivo thể hiện đánh động tới cảm xúc người xem nhờ phần lyrics biểu đạt sự tự do, khát khao được phá vỡ giới hạn, xiềng xích mà xã hội áp đặt lên Elphaba