Cách đổi kênh để cải thiện tốc độ Wi-Fi

Tốc độ Wi-Fi chậm có thể từ nguyên nhân mạng bị nhiễu. Bạn cần đổi kênh để giảm nhiễu. Đây là một kỹ thuật đòi hỏi bạn có kiến thức cơ bản về mạng gia đình.

Sự bất ổn của tốc độ Wi-Fi vẫn là vấn đề khó chịu với mọi người. Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tốc độ Wi-Fi chậm là sử dụng bộ phát công nghệ cũ và bị trùng kênh phát với nhiều mạng hàng xóm.

Kênh là gì?

Video đang HOT

Bạn có thể đã từng bối rối khi nhìn thấy từ “kênh” ở mục “Cài đặt” của bộ định tuyến. Hầu hết bộ phát Wi-Fi đặt mặc định kênh phát ở chế độ “Tự động”. Dù đổi kênh nào thì tốc độ phát Wi-Fi cũng vẫn vậy. Tuy nhiên, nếu chọn kênh không bị trùng thì tín hiệu sẽ bớt bị can nhiễu.

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói đến 2,4 GHz vì phần lớn các bộ phát Wi-Fi đều có sử dụng băng tần này. Sóng Wi-Fi 2,4 GHz hoạt động ở khoảng tần số 2.400-2.500 MHz. Dải tần số này được chia thành 14 kênh, mỗi kênh có băng thông 22 MHz. Do đó, mỗi kênh phát Wi-Fi 2,4 GHz đều sẽ bị đè lên 2-4 kênh khác.

Cách đổi kênh để cải thiện tốc độ Wi-Fi - Hình 1

Biểu đồ thể hiện kênh truyền Wi-Fi. Ảnh: Data-alliance.

Theo biểu đồ phía trên, có thể thấy các kênh 1, 6, 11 được đặt cách nhau đủ xa để chúng không đè lên nhau. Vì vậy, nếu sử dụng kênh phát với băng thông 22 MHz, bạn nên theo dõi kênh 1, 6 và 11.

Nếu bạn muốn có tốc độ tối đa và và độ nhiễu tối thiểu ở khu vực đông người, kênh 1, 6, 11 vẫn là những sự lựa chọn hàng đầu. Thế nhưng, tùy thuộc vào vị trí bạn đứng mà một số kênh có tốc độ vượt trội hơn phần còn lại.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng kênh 1 nhưng ai đó đang dùng kênh 2 thì tốc độ Wi-Fi sẽ giảm đi một phần. Trong tình huống đó, bạn nên chuyển sang kênh 11 để tránh sự nhiễu (mặc dù kênh 6 cũng khá tốt nhưng không bằng).

Hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ bạn tìm kênh có tốc độ nhanh như phần mềm Vistumble. Tuy nhiên, thường thì kênh tối ưu vẫn là một trong các kênh 1, 6, 11.

Cách đổi kênh để cải thiện tốc độ Wi-Fi - Hình 2

Wi-Fi 6E là phiên bản Wi-Fi nhanh nhất hiện tại.

Cách dò kênh Wi-Fi

Để kiểm tra xem những mạng xung quanh dùng kênh gì và chọn kênh tối ưu, bạn cần sử dụng những phần mềm chuyên dụng.

Đối với máy Mac, bạn hãy truy cập Option ->Biểu tượng Wi-Fi->Open Wireless Dianogtics->Window->Scan. Máy sẽ tiến hành quét và phân tích các kênh Wi-Fi xung quanh và đề xuất những kênh Wi-Fi tốt nhất.

Đối với máy Windows , bạn hãy tải ứng dụng Acrylic Wi-Fi Home. Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng và máy sẽ tự động dò tìm các mạng Wi-Fi ở gần bạn và hiển thị thông tin chi tiết về chúng.

Cách đổi kênh để cải thiện tốc độ Wi-Fi - Hình 3

Giao diện của Acrylic Wi-Fi Home. Phần kênh phát hiện ở cột “Chan”.

Làm thế nào để chuyển kênh?

Bạn có thể nhờ kỹ thuật viên cài đặt Wi-Fi điều chỉnh kênh tối ưu ngay khi thiết lập lần đầu. Trong trường hợp phải tự thao tác, bạn cũng có thể tự làm theo những bước sau:

192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 vào trình duyệt. Bạn tìm tài khoản và mật khẩu để truy cập khu vực quản trị viên. Tài khoản và mật khẩu thường nằm ở phần dưới của router. Trong trang quản trị router, bạn hãy tìm Wireless Networks hoặc WiFi Settings hay Wireless Settings. Bạn sẽ thấy tùy chọn để chỉ định số kênh theo cách thủ công.

Cách đổi kênh để cải thiện tốc độ Wi-Fi - Hình 4

Chuyển kênh trên TP-Link.

Băng tần nhanh nhất hiện nay

Chuẩn Wi-Fi nhanh nhất hiện tại là Wi-Fi 6E, hay còn được gọi là 802.11ax-2021. Những bộ phát hiện đại hơn hỗ trợ băng tần 5-6 GHz.

Băng tần 5 GHz sẽ cung cấp cho bạn 23 kênh 20 MHz không chồng chéo lên nhau, đảm bảo tốc độ đường truyền theo thời gian. Các bộ định tuyến 5 GHz hiện nay có thể tự động chọn kênh phù hợp và sửa đổi công suất đầu ra để tối đa hóa tốc độ, giảm độ nhiễu.

Khi bạn nâng cấp bộ phát (chẳng hạn lên Google Wi-Fi , Nest Wi-Fi hay các mẫu Router đời mới) và chuyển sang băng tần 5 GHz, việc chọn kênh đúng sẽ trở thành dĩ vãng. Tất nhiên, bạn vẫn cần phải thực hiện những tinh chỉnh kênh trong một số trường hợp nhất định. Ngoài ra, thế hệ Wi-Fi 6 sẽ tiếp tục được phát triển và dần thay thế các mẫu bộ phát sử dụng băng tần 5 GHz trong tương lai gần.

Lý do bạn chưa nên nâng cấp lên Wi-Fi 6E 

Wi-Fi 6E là công nghệ mới vì vậy chi phí vẫn còn đắt đỏ. Ngoài ra, khi sử dụng ngoài trời, người dùng dễ bị chuyển về băng tần 2,4 GHz hoặc 5 GHz.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ định tuyến mới hoặc bất kỳ thiết bị sử dụng Wi-Fi nào, trước tiên, hãy chắc chắc bạn đã biết về tiêu chuẩn Wi-Fi 6E mới và công dụng của nó.

Cuối năm 2019, Liên minh Wi-Fi (Wi-Fi Alliance), tổ chức thiết lập tiêu chuẩn Wi-Fi trên thế giới, đã công bố chuẩn Wi-Fi thế hệ thứ 6, 802.11ax (Wi-Fi 6) và bắt đầu cấp giấy chứng nhận cho các nhà sản xuất thiết bị điện tử.

Wi-Fi 6 đơn giản là thế hệ tiếp theo của chuẩn Wi-Fi 5, cho tốc độ kết nối Internet nhanh và hiệu quả hơn. Cụ thể, Wi-Fi 6 có tốc độ truyền cao hơn khoảng 30% so với Wi-Fi 5 và hoạt động trên 2 tần số 2,4 GHz và 5 GHz.

Đến năm 2020, Liên minh Wi-Fi tiếp tục công bố chuẩn Wi-Fi 6E cho thiết bị Wi-Fi 6 nào có hỗ trợ băng tần 6 GHz. Như vậy về cơ bản, Wi-Fi 6E là Wi-Fi 6 nhưng hoạt động trên một tần số khác - 6 GHz.

Ưu điểm của Wi-Fi 6E so với Wi-Fi 6

Khi tiêu chuẩn Wi-Fi 6 ra đời, nó vẫn bị giới hạn ở 2 băng tần 2,4 GHz và 5 GHz. Băng tần 2,4 GHz được sử dụng phổ biến hơn tuy nhiên, loại băng tần này chỉ có ba kênh không chồng chéo và hiện được chia sẻ bởi rất nhiều người bao gồm bạn, gia đình và hàng xóm, gây ra hiện tượng chậm và nhiễu.

Vào tháng 4/2020, Ủy ban Truyền thông Liên bang đã bỏ phiếu thống nhất mở thêm băng tầng 6 GHz cho sử dụng dân sự. Đây là sự bổ sung lớn nhất cho Wi-Fi kể từ năm 1989.

Lý do bạn chưa nên nâng cấp lên Wi-Fi 6E - Hình 1

Wi-Fi 6E có thêm 14 kênh 80 MHz và 7 kênh 160 MHz.

Bước nhảy từ 5 GHz lên 6 GHz nghe có vẻ không nhiều nhưng về cơ bản đó là tăng gấp bốn lần lượng sóng phát (thêm 14 kênh 80 MHz và 7 kênh 160 MHz) cho router và các thiết bị thông minh, đồng nghĩa với tín hiệu sẽ ít nhiễu hơn.

Băng tần 6 GHz của chuẩn Wi-Fi 6E cho phép tốc độ truyền lớn hơn 1 Gbps. Không chỉ vậy, phổ tần tăng lên đồng nghĩa với độ trễ thấp hơn (dưới một phần nghìn giây), vì vậy rất phù hợp để chơi game online, video call hoặc các tính năng ảo của máy tính cần phản hồi tức thời với lệnh bàn phím, giọng nói hoặc nhấp chuột.

Ngoài ra, với phổ tần rộng, Wi-Fi 6E giúp router phát tín hiệu tốc độ cao nhất ở các kênh hỗ trợ. Bạn sẽ không bị giảm băng thông khi đang chơi game thực tế ảo mà các thành viên khác trong gia đình đang xem Netflix hoặc hàng xóm xem YouTube.

Hạn chế của Wi-Fi 6E

Nếu Wi-Fi 6E có hạn chế, thì đó là tần số 6 GHz sử dụng bước sóng ngắn hơn. Bước sóng ngắn rất phù hợp để truyền dữ liệu nhanh, nhưng lại khó di chuyển trên quãng đường dài và cũng chịu độ nhiễu lớn hơn từ các vật cản như tường nhà hoặc sàn giữa các tầng.

Để khắc phục điểm yếu này, Wi-Fi 6E sẽ có thể sử dụng cả băng tần 6 GHz và 5 GHz hoặc sử dụng đồng thời 2 bộ router chính, phụ để cung cấp kết nối nhanh và ổn định cho toàn bộ ngôi nhà hoặc văn phòng.

Một hạn chế khác là việc cấp phép băng tần mới phụ thuộc vào từng quốc gia. Người dùng tại Mỹ đã có thể sử dụng băng tần 6 GHz. Mặc dù vậy, mỗi khi bạn sử dụng băng tần mới ngoài trời, nhiều khả năng kết nối mạng của bạn sẽ quay về băng tần 2,4 GHz hoặc 5 GHz để tránh chồng chéo với các người dùng được cấp phép trước đó cho mục đích khác.

Lý do bạn chưa nên nâng cấp lên Wi-Fi 6E - Hình 2

Khi sử dụng Wi-Fi 6E ngoài trời, nhiều khả năng kết nối mạng của bạn sẽ quay về băng tần 2,4 GHz hoặc 5 GHz để tránh chồng chéo với các người dùng khác.

Ngoài ra, trên lý thuyết, thiết bị Wi-Fi 6E sẽ vẫn tương thích với chuẩn Wi-Fi 6, nhưng để sử dụng các kênh của băng tần 6 GHz, bạn sẽ cần bộ router Wi-Fi 6E hoặc các thiết bị mới hỗ trợ Wi-Fi 6E như là máy tính, điện thoại, thiết bị gia đình thông minh có nhãn Wi-Fi 6E. Tức là, ngay cả khi bạn có bộ router Wi-Fi 6 tương đối mới, bạn vẫn cần nâng cấp lên Wi-Fi 6E.

Có nên nâng cấp lên Wi-Fi 6E?

Câu trả lời hiện tại với câu hỏi này cho hầu hết mọi người là không. Các router Wi-Fi 6E chỉ mới bắt đầu tung ra thị trường và giống với hầu hết công nghệ mới khác, chúng có mức phí khá cao. Vào thời điểm này năm sau, giá có thể sẽ giảm đáng kể và sẽ có nhiều thiết bị tương thích với Wi-Fi 6E hơn mà bạn có thể kết nối với router của mình.

Lý do bạn chưa nên nâng cấp lên Wi-Fi 6E - Hình 3

Netgear Nighthawk RAXE500 là router hỗ trợ Wi-Fi 6E, tuy nhiên, mức giá thời điểm hiện tại còn khá cao

Ngoài ra, Wi-Fi 6E không giúp ích nhiều khi ở ngoài trời, vì vậy thay vì Wi-Fi 6E, bạn có thể sử dụng mạng Wi-Fi Lưới (Wi-Fi Mesh), vẫn có thể cho kết nối phủ khắp không gian sinh hoạt của bạn.

Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một bộ router mới, mang tính tương lai và không ngại chi trả chi phí đắt đỏ, hãy cân nhắc đến các thiết bị Wi-Fi 6E. Ngược lại, hãy chờ đợi thêm trước khi nghĩ đến việc nâng cấp chúng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Apple phát hành bản cập nhật mới dành riêng cho các dòng máy iPhone "lạc hậu" 
12:43:58 24/09/2021
Vì sao người ta tôn sùng Elon Musk còn Mark Zuckerberg thì không? 
16:35:42 24/09/2021
Một quốc gia kêu gọi người dân tuyệt đối không mua smartphone Trung Quốc, cần vứt bỏ ngay nếu đang dùng 
12:54:21 23/09/2021
Bảo vệ dữ liệu khi mang điện thoại, laptop đi sửa 
18:46:33 23/09/2021
iPhone gặp lỗi hao pin nghiêm trọng khi cập nhật iOS 15: Đây là cách khắc phục! 
13:18:38 24/09/2021
7 điều cần làm để tránh bị lộ thông tin, hình ảnh nhạy cảm khi đem laptop, điện thoại đi sửa chữa 
13:37:27 23/09/2021
Tai nghe AR đầu tiên của Apple ra mắt vào năm sau
17:18:37 23/09/2021
Người dùng đổ xô đi sửa chữa, mua sắm máy tính 
18:43:59 23/09/2021
Facebook trả 4,9 tỷ USD để bao che cho Mark Zuckerberg
11:35:41 23/09/2021
Tính năng mới trên Chrome bị cả kỹ sư của Mozilla và Apple phản đối 
15:05:45 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Khởi tố vụ án, khám nhà nữ giám đốc công ty mỹ phẩm bị tố làm lây lan dịch
19:08:45 24/09/2021
HOT: Diệu Nhi xác nhận đã lên chức mẹ bỉm thông qua 1 chi tiết rõ rành rành
19:08:29 24/09/2021
Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng: Hoài Linh phải giải ngân ngay, kể cả chồng thêm tiền lãi cũng không được
20:54:34 24/09/2021
Xót xa cảnh tro cốt ca sĩ Y Jang Tuyn trở về với gia đình, Việt Hương nói gì mà nghe quá xúc động?
18:20:14 24/09/2021
Hậu drama tình ái của bạn trai chuyển giới, Miko Lan Trinh bị chương trình ruột cắt hợp đồng, huỷ toàn bộ số phát sóng
19:33:52 24/09/2021
CEO Đại Nam chính thức lên tiếng làm rõ tin đồn thoá mạ, trù ẻo Phi Nhung không qua khỏi
23:30:02 24/09/2021
Bà Phương Hằng tuyên bố để lại toàn bộ trang sức 6800 tỷ cho con gái 15 tuổi
19:02:00 24/09/2021
Phùng Thiệu Phong nóng lòng hỏi ý kiến việc quay lại với Triệu Lệ Dĩnh, ai ngờ bị đàn chị nói 1 câu phũ phàng
20:28:58 24/09/2021
Chae Rim đặt tên con trai theo họ mẹ
19:50:31 24/09/2021
Anh Đức bị tiêu chảy, hay mệt, đau đầu... sau 1 tháng tự điều trị Covid-19
19:34:52 24/09/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc nhắm mục tiêu vào quyền sở hữu trí tuệ 

21:34:23 24/09/2021
Các doanh nghiệp nước ngoài ở Trung Quốc đang trở thành mục tiêu chính trong ngày càng nhiều vụ kiện về sở hữu trí tuệ.

Mỹ sẽ có thêm hành động chống lại Huawei nếu cần 

21:30:34 24/09/2021
Chính quyền Washington tiếp tục nhấn mạnh Huawei Technologies là mối đe dọa an ninh quốc gia trên nhiều cơ sở.

Amazon thêm tính năng bảo mật xe hơi cho trợ lý ảo Alexa

21:30:32 24/09/2021
Được tiết lộ từ năm 2019, Alexa Guard là tính năng bảo mật có thể cảnh báo người dùng sau khi nghe thấy âm thanh bất thường, chẳng hạn tiếng kính vỡ hay tiếng chuông báo khói.

Các hãng xe mất 210 tỉ USD do thiếu hụt chip

21:30:29 24/09/2021
Trong khi thế giới đang đối phó với đại dịch Covid-19, ngành công nghệ cũng phải hứng chịu một đòn giáng mạnh do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu, với nạn nhân nặng nề nhất là ngành công nghiệp ô tô.

Phát sinh lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp iOS 15 

21:25:00 24/09/2021
Nhiều người dùng đã gặp phiền toái với thông báo lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp lên iOS 15.

iOS 15 gây sự cố kiểm soát kết nối AirPods Pro

21:24:56 24/09/2021
Không lâu sau khi iOS 15 được phát hành, một số người dùng Reddit đã đăng ý kiến về vấn đề iOS 15 làm hỏng các điều khiển AirPods Pro khi kết nối với iPhone.

Viettel phủ sóng 5G tại Bà Rịa-Vũng Tàu 

21:24:53 24/09/2021
Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương thứ 8 được phủ sóng 5G Viettel và là nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ này tại đây.

Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam 

20:46:01 24/09/2021
Gần 80 dòng camera và đầu ghi Hikvision dính lỗi nghiêm trọng và có nguy cơ bị tấn công, trong đó có nhiều sản phẩm lưu hành tại Việt Nam.

Twitter cho phép gửi tiền tip bằng Bitcoin 

16:35:34 24/09/2021
Tờ CNBC đưa tin, ngày thứ 5, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng tip cho những người sáng tạo nội dung mà mình yêu thích trên mạng xã hội này bằng bitcoin.

Xiaomi phủ nhận kiểm duyệt smartphone người dùng sau cáo buộc của quốc gia châu Âu 

16:31:10 24/09/2021
Xiaomi cho biết họ không kiểm duyệt thông tin liên lạc đến hoặc đi từ người dùng của mình sau khi Bộ Quốc phòng Lithuania cho biết công ty Trung Quốc có thể bật tính năng như vậy từ xa.

CEO đầu tiên của Netflix: Nhờ nhịn đói, ăn xin từ đồng 25 xu lẻ mà tìm ra cách làm nên đế chế 260 tỷ USD 

16:08:29 24/09/2021
Khi đã lang thang trên đường để xin 25 xu như tôi, việc đề nghị ai đó đầu tư 25.000 USD sẽ không khó khăn như bạn nghĩ, Marc Randolph cho biết.

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin? 

16:02:10 24/09/2021
Các cuộc khảo sát cho thấy chưa đến 5% người dân El Salvador hiểu Bitcoin thực sự là gì, trong khi 70% số người được hỏi phản đối kế hoạch trên của chính phủ.

Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam

14:48:19 24/09/2021
Úc đã đi đầu trong cuộc chiến gian nan chống lại những gã khổng lồ công nghệ xấu tính, dù mọi chuyện vẫn còn ở điểm khởi đầu.

Chi nghìn USD luyện thi để được tuyển vào Alibaba, Tencent

09:56:14 24/09/2021
Khi cung vượt quá cầu, nhiều ứng viên chấp nhận chi đến 3.000 USD để được huấn luyện vượt qua vòng phỏng vấn tại các công ty công nghệ.

Vingroup hợp tác Google Cloud về chuyển đổi số 

09:53:02 24/09/2021
Ngày 23/9, Vingroup và Google Cloud (Mỹ) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn.

Tim Cook nổi giận vì nhân viên làm lộ bí mật 

09:34:54 24/09/2021
CEO Apple nỗ lực ngăn cản nhân viên chia sẻ các bí mật của công ty và rất tức giận khi thông tin vẫn bị tuồn ra ngoài.

Càng đối đầu Apple, Epic càng khiến Fornite rơi vào nguy hiểm 

21:57:56 23/09/2021
Fortnite vẫn chưa được trở lại App Store, đây hệ quả của cuộc chiến pháp lý giữa Apple và nhà sản xuất trò chơi điện tử Epic Games.

Chuyên gia VinCSS phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft, Adobe

17:15:36 23/09/2021
Kỹ sư Trần Văn Khang, trưởng nhóm Phân tích mã độc, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup), vừa được công nhận phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng (Critical CVE) trên các phần mềm của Adobe và Microsoft.

Apple vá một phần lỗ hổng zero-day mới của macOS 

17:13:37 23/09/2021
Một lỗ hổng mới phát hiện ảnh hưởng lên nhiều phiên bản macOS vừa được Apple tiến hành vá lỗi một phần.

Thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng, game thủ Axie Infinity mừng rỡ khi giá bất ngờ tăng mạnh trở lại 

15:08:51 23/09/2021
Giấc mộng làm giàu của nhiều game thủ Axie Infinity tưởng chừng như đã tan thành mây khói.

Apple nghiên cứu tính năng phát hiện trầm cảm, tự kỷ và suy giảm nhận thức trên iPhone và Apple Watch 

14:46:37 23/09/2021
Tuy nhiên chưa có gì chắc chắn các tính năng này sẽ thật sự được đưa vào sản phẩm thương mại.

2 cách để kiểm tra xem bạn có bị lộ thông tin cá nhân trên Internet hay không? 

13:35:06 23/09/2021
Với 2 website đơn giản, dễ sử dụng dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh chóng mình có bị lộ thông tin cá nhân, email, số điện thoại... hay không để tìm cách khắc phục.

Có thể bạn quan tâm

Angelababy phát ngôn ảo tưởng sức mạnh, được bình chọn “quán quân diễn dở”

Sao châu á

02:42:12 25/09/2021
Mới đây, Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh lần thứ 11 đã chính thức khai mạc. Các ngôi sao danh giá của nền điện ảnh đất nước tỷ dân đã quy tụ ở sự kiện này, nổi bật trong số đó là Angelababy.

Huy động quân đội giải cứu học sinh sau trận mưa kỷ lục ở Quảng Ninh

Đời sống

01:50:02 25/09/2021
Mưa lớn, nước đổ từ mặt đường xuống sân trường Trần Quốc Toản gây ngập lụt. Cơ quan chức năng phải huy động xe chuyên dụng, thuyền gỗ giải cứu học sinh.

Khắc phục được những điều này, bạn có thể kéo dài tuổi thọ thêm 14 năm

Sức khỏe

01:45:59 25/09/2021
Theo Tổ chức Y tế thế giới, trong số các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu có 3 bệnh có thể phòng ngừa được, đó là bệnh tim, mất trí nhớ và ung thư.

Người giàu Đức chuyển tài sản sang Thụy Sỹ

Thế giới

01:37:41 25/09/2021
Các chủ ngân hàng và luật sư tư vấn về thuế cho biết nguy cơ tiềm ẩn trong cuộc bầu cử Đức đang khiến các triệu phú Đức lo lắng và chuyển tài sản sang Thụy Sỹ.

Viettel từ chối CLB Hàn Quốc thương vụ Hoàng Đức, ĐKVĐ Thái Lan chính thức gửi đề nghị

Bóng đá việt nam

00:18:31 25/09/2021
CLB Viettel đã từ chối lời mời chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức của một đội bóng đến từ Hàn Quốc. Trong khi đó, CLB Pathum United (Thái Lan) mới chính thức gửi lời đề nghị.

YouTuber Thơ Nguyễn không kêu gọi từ thiện vì "tự thấy mặt không uy tín"

Netizen

00:12:09 25/09/2021
Trong thời điểm hiện tại, câu chuyện làm từ thiện đang trở thành vấn đề nhức nhối và được đem ra mổ xẻ phân tích rầm rộ. Mới đây, YouTuber Thơ Nguyễn vừa có bài đăng trên trang cá nhân bày tỏ quan điểm bản thân về việc này.

ĐTQG sẵn sàng chia tay HLV Li Tie, báo Trung Quốc gợi ý nhà vô địch World Cup để thay thế

Bóng đá thế giới

00:11:10 25/09/2021
Nếu Trung Quốc để thua trước đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tới đây, HLV Li Tie rất có thể sẽ phải đón nhận một cái kết không có hậu.

2 ngày cuối tuần này (25-26/9/2021), 3 con giáp may mắn hơn trúng số độc đắc, tiền ập vào nhà chỉ sau một đêm

Trắc nghiệm

23:51:16 24/09/2021
Những người cầm tinh con Hổ vốn có tính cách ôn hòa, không bao giờ chủ động gây xích mích với ai, luôn cư xử một cách rất có chừng mực, đồng thời cũng chẳng muốn làm mất lòng ai.

TikTok Fashup 2021 bước vào vòng bán kết ghi hình thực tế, gia tăng tính đa dạng về nội dung thời trang

Thời trang

23:50:29 24/09/2021
Khép lại Vòng Audition (Sơ tuyển), nhà sản xuất TikTok FashUP 2021 đã lựa chọn ra Top 200 thí sinh xuất sắc nhất từ 4 lĩnh vực để chính thức bước vào chặng Semi Final (Bán kết) với hình thức ghi hình thực tế online.

Cú chuyển mình ngoạn mục của Mornington Golf Club - sân golf lâu đời nhất trên bán đảo nước Úc

Du lịch

23:48:42 24/09/2021
Mornington Golf Club một trong những sân golf lâu đời nhất trên Bán đảo Victorias Mornington của nước Úc. Gần đây, Mornington đang dần thay da, đổi thịt và trở thành một trong những sân golf đẳng cấp nhất xứ sở Kangaroo.

Vợ cũ Bằng Kiều khóc thương Phi Nhung đến rớt mi giả, phải gắn lại 2-3 lần

Sao việt

23:33:50 24/09/2021
Mới đây, động thái bày tỏ sự quan tâm của Cam Thơ về bệnh tình của Phi Nhung đã khiến dân tình dậy sóng. Cụ thể cô đăng clip trò chuyện cùng ca sĩ Trizzie Phương Trinh - vợ cũ Bằng Kiều và chia sẻ loạt thông tin liên quan đến tình hình ...

Lily Collins hé lộ những bộ cánh cực phẩm đầu tiên trong 'Emily in Paris 2'

Phong cách sao

23:19:50 24/09/2021
Lily Collins nhá hàng vài bức ảnh chụp từ bộ phim nhưng khán giả tiếp tục hướng sự chú ý vào thời trang của cô.

Công an TP.HCM phục hồi điều tra vụ bà Phương Hằng tố cáo lương y Võ Hoàng Yên

Sự kiện nóng

23:19:44 24/09/2021
Mới đây, dân tình xôn xao khi nghe tin phía Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM thông báo phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Bị cho là không xinh như trên mạng, nữ streamer để luôn mặt mộc trên sóng livestream

Người đẹp

23:18:38 24/09/2021
Ngay cả khi lộ mặ mộc, khán giả vẫn một mực cho rằng nữ streamer này đã dùng filter nên nhan sắc mới xinh đẹp mỹ miều như vậy.