Các ứng viên Tổng thống Mỹ tuần hành chào mừng Quốc khánh (4/7)
Tham gia tuần hành chào mừng Quốc khánh Mỹ (4/7) đã trở thành một truyền thống đối với các ứng viên Tổng thống Mỹ.
Tham gia tuần hành chào mừng Quốc khánh Mỹ (4/7) đã trở thành một truyền thống đối với các chính trị gia muốn trở thành ông chủ Nhà Trắng.
Theo AP, đây là cơ hội tuyệt vời để tên tuổi của họ được các cử tri biết đến nhiều hơn trước khi các chiến dịch tranh cử bắt đầu.
Bà Clinton chụp ảnh với hai thí sinh cuộc thi Hoa hậu bang New Hampshire. (Ảnh AP)
Cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush, cựu Thống đốc bang Texas Rick Perry và Cựu Thống đốc Rhode Island Lincoln Chafee cùng Thượng Nghị sĩ bang South Carolina Lindsey Graham hòa vào đám đông người dân tuần hành tại Amherst.
Trong khi đó, bà Hillary Rodham Clinton tham gia lễ tuần hành tại New Hampshire. Thống đốc bang New Jersey Chris Christie và Thượng Nghị sĩ bang Florida Marco Rubio tham gia tuần hành tại New Hampshire.
Phát biểu trước đám đông người tham gia tuần hành tại Gorham, New Hampshire, bà Clinton khẳng định: “Tôi muốn nói với các bạn rằng, chúng ta cần một Tổng thống của Đảng Dân Chủ”.
Trả lời câu hỏi của một phụ nữ về chính sách chăm sóc y tế đang có nhiều vấn đề của Chính phủ Mỹ, bà Clinton cam kết: “Tôi sẽ cải thiện tình hình”.
Video đang HOT
Trong lúc đó, một người đàn ông khác hét vang: “Thế còn vụ Benghazi, thế còn vụ sử dụng email cá nhân thì sao?”
Mặc dù vậy, bà Clinton vẫn tươi cười bắt tay với những người khác và dừng lại để chụp ảnh cùng họ. Bà cũng cùng chụp ảnh với hai thí sinh cuộc thi Hoa hậu bang New Hampshire.
Trong khi đó, cựu Thống đốc bang Texas Rick Perry và Thượng Nghị sĩ bang South Carolina Lindsey Graham mang lại bầu không khí náo nhiệt cho Amherst khi họ cùng nhau chạy trên đường, hô vang những khẩu hiệu đầy diễu cợt và cùng chụp ảnh với những người tham gia diễu hành.
“Rất xin lỗi, nhưng Chính phủ Mỹ quá tệ!”, ông Graham hét về phía đám đông nhiều lần.
Cả hai ông Perry và Graham cũng tranh thủ bắt tay những người ủng hộ mình và đùa cợt về khả năng giành chiếc ghế Tổng thống của mình. Sau đó, ông Perry lấy điện thoại di động ra chụp ông Graham cùng hai người khác bên ngoài căn nhà của họ.
Trong khi đó, Cựu Thống đốc Rhode Island Lincoln Chafee chỉ đi cùng vài trợ lý của mình. Ông cũng chỉ đeo một bảng tên rất nhỏ và dường như không muốn ai biết rằng mình chính là một ứng viên của Đảng Dân chủ tham gia tranh cử Tổng thống.
Cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush lại có cách tiếp cận thực tế hơn khi ông bắt tay hết người này đến người khác. Những quả bóng màu đỏ có dòng chữ “Jeb!2016″ được treo dọc con đường ông đi qua.
“Không có ai ở đằng sau chúng ta hết, ngoại trừ bà Hillary”, ông Bush đùa với một người ủng hộ ông.
Trong khi đó, một nhóm những người ủng hộ bà Clinton đi sau ông Bush mang theo những dải băng màu xanh đối chọi chan chát với những dải băng màu đỏ của ông.
Ông Bush cũng tranh thủ dịp này chụp ảnh cùng nhiều đứa trẻ và những người ủng hộ mình.
Thống đốc bang Louisiana Bobby Jindal chia sẻ, ông đã được chỉ dẫn kỹ lưỡng về việc tham gia tuần hành tại Iowa, đó là không ném bất kỳ vật gì về phía đám đông.
Thống đốc bang Louisiana Bobby Jindal đập tay với một người ủng hộ ông. (Ảnh AP)
Ông Jindal cho biết, ông nhận rõ sự khác biệt khi tham gia tuần hành tại Iowa so với tại Louisiana.
“Thường tại Louisiana, chúng tôi thường ném các vật dụng trong khi đi tuần hành. Ở đây, chúng tôi được nhắc là không được làm như vậy”.
Ông Jindal đùa rằng, lần đầu tiên khi gia đình ông đến Disney World, lũ trẻ con ông đã rất thất vọng vì chú chuột Mickey không ném cho chúng thứ gì.
“Tại Louisiana dù tham gia cuộc tuần hành nào, bạn cũng sẽ phải ném một thứ gì đó”, ông Jindal nói./.
Theo Trần Khánh/VOV.VN
Không quân Mỹ hủy kỷ niệm Ngày Quốc khánh tại Anh
Lực lượng Không quân Mỹ (USAF) đã hủy sự kiện chào mừng Ngày Quốc khánh 4/7 tại một căn cứ quân sự ở Anh vì lý do an ninh.
Đội bay trình diễn "Những mũi tên Đỏ" của Anh.
Theo kế hoạch, đội bay trình diễn "Những mũi tên Đỏ" (Red Arrows) của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) dự định thực hiện một màn biểu diễn trên không vào đúng ngày 4/7 tại Căn cứ RAF Feltwell ở vùng Norfolk, trong một sự kiện chào mừng Ngày Quốc khánh Mỹ do các thành viên USAF đồn trú tại các căn cứ RAF Lakenheath và RAF Mildenhall chủ trì.
Tuy vậy, màn trình diễn này đã bị hủy vào giờ chót vì lý do an ninh. Thông báo trên trang mạng của RAF Lakenheath cho biết: "Quyết định hủy được đưa ra dựa trên các đánh giá hiểm họa địa phương hiện nay. Căn cứ sẽ tiếp tục khảo sát môi trường an ninh cùng các đối tác nước chủ nhà và phải thực hiện các biện pháp thích hợp dựa trên các đánh giá đó".
Đại tá Mỹ David Eaglin, Phó Tư Lệnh Phi đội chiến đấu thứ 48, đã xin lỗi về việc hủy trình diễn này và cho biết sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác Anh - cả quân sự và dân sự - nhằm đảm bảo an toàn cho các phi công và người dân địa phương.
Trong khi đó, trả lời Tổ hợp truyền thông Anh BBC, Đại tá Tư lệnh Phi đội Chiến đấu thứ 48 Robert Novotny cho biết cuộc trình diễn trên không bị hủy như một biện pháp "phòng ngừa" nhưng không khẳng định liệu việc này có liên quan gì đến vụ tấn công khủng bố tại một bãi biển nghỉ mát của Tunisia hồi tuần trước làm thiệt mạng 38 người, trong đó có 30 người Anh, hay không.
Một phát ngôn viên của Đội bay "Những mũi tên Đỏ" cũng nói lời xin lỗi trên trang Twitter và cho biết cuộc trình diễn tại Căn cứ Feltwell đã bị các nhà tổ chức hủy.
Theo Đỗ Sinh
baotintuc.vn
Tình báo Mỹ "căng thẳng" trước ngày Quốc khánh 4/7 Trước thềm Quốc khánh, tình báo Mỹ lo ngại về nguy cơ khủng bố chống lại nước Mỹ, được đánh giá là cao hơn khi nào hết kể từ sau vụ 11/9. Mới đây hai cơ quan tình báo cấp trung ương của Mỹ là Bộ An ninh Nội địa (DHS) và Cục Điều tra Liên bang (FBI) đưa ra bản tin tình...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chuyên gia nhận định về cuộc đối đầu thương mại Mỹ - Trung

Nga ủng hộ đàm phán trực tiếp Mỹ - Iran về chương trình hạt nhân

Su-47: Máy bay độc đáo của Nga và lý do không sản xuất hàng loạt

Tổng thống Trump nêu điều kiện để EU được giảm thuế

Sập mái hộp đêm ở CH Dominicana làm ít nhất 15 người tử vong

Bên trong cuộc chạy đua của Ukraine để đào tạo thêm tân binh

Mỹ sa thải đại diện quân sự tại NATO

Mỹ, Nga đàm phán tiếp về Ukraine vào ngày 10/4

Số người chết vụ sập tòa nhà ở Bangkok tăng, hơn 70 người vẫn mất tích

Ông Trump ra điều kiện dỡ thuế quan với EU

Lính Ukraine tiết lộ cuộc rút chạy sau tối hậu thư đầu hàng ở Kursk

Hàn Quốc cáo buộc 10 lính Triều Tiên vượt biên giới, Seoul nổ súng cảnh cáo
Có thể bạn quan tâm

Đoạn clip trước khi thẩm mỹ của phú bà Việt viral trở lại, gương mặt lộ rõ khuyết điểm
Hậu trường phim
23:41:25 08/04/2025
Bộ Y tế: Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn khiến 33 người ở Đồng Tháp đau bụng, nôn
Tin nổi bật
23:40:33 08/04/2025
Màn ảnh Việt lại có thêm một phim cực đáng hóng, nam chính là "thánh hack tuổi" U40 trẻ đẹp không ngờ
Phim việt
23:38:12 08/04/2025
Ghép tạng đồng thời cho hai bệnh nhân nam từ người hiến chết não
Sức khỏe
23:37:47 08/04/2025
Mâu thuẫn đất đai, chàng rể đâm 4 anh em bên vợ thương vong
Pháp luật
23:33:18 08/04/2025
Hoa hậu Thùy Tiên và loạt nghệ sĩ Việt từng bị nhãn hàng 'phong sát' vì bê bối
Sao việt
23:19:45 08/04/2025
Hơn 345 nghìn lượt xem 1 streamer nổi tiếng: "Diss HIEUTHUHAI như này là quá nice rồi"
Nhạc việt
23:05:20 08/04/2025
Chê con dâu không xứng, 1 tuần sau mẹ chồng đến tận nhà thông gia xin lỗi
Góc tâm tình
22:56:01 08/04/2025
"Tiểu tam" bị ghét nhất showbiz Hàn sinh con trai đầu lòng cho người tình hơn tuổi
Sao châu á
22:53:02 08/04/2025
Uống hết 7749 sạp dừa Bến Tre, đang hí hửng mong con da trắng nõn nà, mẹ bỉm xém xỉu khi thấy cảnh này
Netizen
22:31:23 08/04/2025