Các quỹ tín dụng ở Đồng Nai bị “rút ruột” thế nào?

Theo dõi VGT trên

Rút tiền huy động vốn mang gửi tiết kiệm tại các tổ chức tín dụng (TCTD) khác dưới tên cá nhân; lập hồ sơ tín dụng giả để chiếm đoạt tiền, nâng khống hạn mức… là những thủ đoạn mà chủ các Quỹ Tín dụng Nhân dân (Quỹ TDND) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thực hiện để “rút ruột” các quỹ.

Dù những đối tượng ‘rút ruột’ các Quỹ TDND trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã và sắp phải trả giá, nhưng thiệt hại để lại cho Nhà nước và người dân gửi tiền là rất lớn.

Các quỹ tín dụng ở Đồng Nai bị rút ruột thế nào? - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Tiến Lãm tại phiên tòa xét xử ngày 27/9. (Ảnh: IT)

Lần lượt… “xộ khám”

Mới đây nhất, ngày 21/11, Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Văn Văn Nghĩa (sinh năm 1975, nguyên Chủ tịch 3 Quỹ TDND Tân Tiến, Thanh Bình và Dầu Giây) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo Khoản 4 Điều 175 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Theo đó, tòa xác định Văn Văn Nghĩa đã lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản bằng hình thức huy động vốn tại 3 Quỹ TDND trên với tổng số tiền hơn 1.234 tỷ đồng của 6.310 sổ tiết kiệm.

Với hành vi trên, Tòa án Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Văn Văn Nghĩa 19 năm tù giam, đồng thời, về trách nhiệm bồi thường dân sự, bị cáo Văn Văn Nghĩa buộc phải bồi thường cho Quỹ TDND Tân Tiến số tiền hơn 809 tỷ đồng; bồi thường cho Quỹ TDND Thanh Bình số tiền hơn 275 tỷ đồng và bồi thường cho Quỹ TDND Dầu Giây số tiền hơn 42 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 27/9, bị cáo Nguyễn Tiến Lãm (42 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai), cựu Chủ tịch Quỹ TDND Quảng Tiến (xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) cũng bị xử phạt 15 năm tù giam về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, khi chiếm đoạt 70 tỷ đồng của Quỹ tín dụng này. Đồng thời, bị cáo Lãm cũng bị tuyên buộc phải bồi thường hơn 126 tỷ đồng cho Quỹ TDND Quảng Tiến.

Các quỹ tín dụng ở Đồng Nai bị rút ruột thế nào? - Hình 2

Video đang HOT

Các bị cáo gây ra hàng loạt vụ “rút ruột” tại các Quỹ TDND trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Ngoài 2 vụ việc trên, theo nguồn tin của Dân Việt, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã tiến hành khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các quỹ tín dụng” xảy ra tại Quỹ TDND Thái Bình và sẽ đưa ra xét xử trong thời gian tới với đối tượng Vũ Công Liêm – Giám đốc Quỹ TDND Thái Bình và các đối tượng liên quan.

Thủ đoạn “rút ruột”

Kết luận điều tra của Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Đồng Nai) do Thượng tá Hoàng Liên Sơn, Phó Thủ trưởng cơ quan này ký đã bóc trần các thủ đoạn rút ruột các Quỹ TDND của các đối tượng trên. Chẳng hạn, với 3 Quỹ TDND Tân Tiến, Thanh Bình và Dầu Giây do bị cáo Văn Văn Nghĩa làm chủ tịch, các thủ đoạn được Nghĩa sử dụng để rút ruột các quỹ là: Rút tiền huy động vốn mang gửi tiết kiệm tại các tổ chức tín dụng (TCTD) khác dưới tên cá nhân, sau đó rút ra sử dụng cá nhân; lập hồ sơ tín dụng giả để chiếm đạt tiền, nâng khống hạn mức khi khách hàng vay vốn để chiếm đoạt tiền; huy động tiền từ người dân nhưng để ngoài sổ sách kế toán.

Cụ thể, với Quỹ TDND Tân Tiến, Nghĩa chỉ đạo mang tiền huy động vốn tại đây với số tiền lên tới 426 tỷ đồng (tính đến 2017) để gửi tại các ngân hàng thương mại (NHTM); đến thời điểm hiện nay đã tất toán hết chỉ còn lại 6 tỷ đồng với 1 sổ tiết kiệm gửi tại ngân hàng VPBank (chi nhánh Đồng Nai). Số tiền này Nghĩa đã chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích cá nhân hết. Song song với đó, Nghĩa cũng chỉ đạo nhân viên làm giả hồ sơ tín dụng (18 hồ sơ) với dư nợ gốc lên tới hơn 46,4 tỷ đồng; nâng khống hạn mức của 115 khách hàng vay vốn để chiếm đoạt 167,6 tỷ đồng.

Ngoài ra, Nghĩa cũng chỉ đạo nhân viên huy động tới hơn 170 tỷ đồng (từ 953 sổ tiết kiệm của 627 người) nhưng để ngoài sổ sách kế toán. Tất cả số tiền này cũng được Nghĩa dùng vào chi tiêu cá nhân hết. Chưa kể, Nghĩa cũng ký giấy tờ chi lương cho 2 người, nhưng thực tế không làm việc và không nhận lương tại Quỹ TDND Tân Tiến với số tiền 319,3 triệu đồng và số tiền nay đã được Nghĩa sử dụng hết.

Tại Quỹ TDND Thanh Bình, bằng các hành vi tương tự, Văn Văn Nghĩa cũng chỉ đạo mang tiền huy động vốn từ quỹ này để gửi tại các NHTM với số tiền 247,9 tỷ đồng, sau đó rút ra để sử dụng cá nhân; rút tiền mặt tại quỹ với số tiền hơn 27,8 tỷ đồng để sử dụng cá nhân.

Còn tại Quỹ TDND Dầu Giây, theo xác định của cơ quan điều tra, Nghĩa chỉ đạo nhân viên gửi 7 sổ tiết kiệm tại Ngân hàng SCCB (Phòng giao dịch Tân Biên) với số tiền 27 tỷ đồng. Đến ngày 23/11/2017, đã tất toán 4 sổ và còn 3 sổ, nhưng thực tế, Nghĩa đã rút tiền ra sử dụng. Đồng thời, Nghĩa cũng chỉ đạo ngân viên làm 58 hồ sơ tín dụng giả, chiếm đoạt hơn 26,6 tỷ đồng; rút tiền mặt hơn 2,57 tỷ đồng để sử dụng.

Với Quỹ TDND Quảng Tiến do bị cáo Nguyễn Tiến Lãm làm Giám đốc, từ năm 2010 – 2017, Quỹ này huy động được 156,6 tỷ đồng. Trong thời gian này, với chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Giám đốc, Lãm đã chỉ đạo nhân viên cấp dưới viết “Giấy đề nghị tạm ứng tiền”, sau đó Lãm nhận bằng tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản riêng của Lãm. Tổng cộng số tiền bị “rút ruột” lên tới 70 tỷ đồng, dẫn đến không có khả năng trả lại.

Ngoài việc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt 70 tỷ đồng, Nguyễn Tiến Lãm còn chỉ đạo nhân viên Quỹ TDND Quảng Tiến chi số tiền hơn 60 tỷ đồng cho các hoạt động kinh doanh không hiệu quả của Quỹ, nên chưa thu hồi được.

Riêng với Quỹ TDND Thái Bình, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Nai xác định bị cáo Vũ Công Liêm – Giám đốc Quỹ TDND Thái Bình đã làm giả 252 bộ hồ sơ tín dụng với tổng số tiền hơn 52,4 tỷ đồng. Đáng nói, việc làm giả hồ sơ này được Liêm chỉ đạo con ruột của mình là Vũ Vương Khánh Trường lập. Sau khi viết xong, Trường ký giả tên người vay và chuyển cho Liêm ký duyệt.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, Quỹ Tín dụng nhân dân là tổ chức kinh doanh tiền tệ và làm dịch vụ ngân hàng, do các tổ chức, cá nhân và hộ gia đình tự nguyện thành lập để hoạt động ngân hàng theo Luật Các tổ chức tín dụng 2010 (sửa đổi 2017) và Luật Hợp tác xã 2012 nhằm mục tiêu chủ yếu là tương trợ nhau phát triển sản xuất, kinh doanh và đời sống.

Quỹ Tín dụng nhân dân là một tổ chức tài chính được kiểm soát bởi một đoàn thể, bao gồm những thành viên vay vốn và gửi tiết kiệm đồng thời là người sở hữu tổ chức đó.

Quỹ Tín dụng nhân dân có những mục tiêu khác với những mục tiêu của một ngân hàng, đó là mưu cầu tối đa hóa lợi thế của Quỹ Tín dụng nhân dân dành cho các thành viên của mình thông qua các món tiết kiệm và/hoặc các món vay của họ. Quỹ Tín dụng nhân dân hoạt động theo những quy tắc đặc biệt.

Nhiệm vụ của quỹ tín dụng nhân dân là có mặt tại chỗ, phục vụ bất kỳ ai mong muốn tham gia vào tổ chức, các dịch vụ tài chính phải được cung cấp trong điều kiện tốt nhất, trong khi quỹ vẫn có đủ khả năng trang trải chi phí hoạt động và giáo dục về kinh tế cho thành viên của mình.

Theo danviet.vn

Chiếm đoạt 1.127 tỷ đồng, nguyên Chủ tịch quỹ tín dụng lĩnh án 19 năm tù

Ngày 21/11, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Văn Văn Nghĩa (sinh năm 1975, nguyên Chủ tịch 3 Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến, Thanh Bình và Dầu Giây) về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" theo Khoản 4 Điều 175 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Chiếm đoạt 1.127 tỷ đồng, nguyên Chủ tịch quỹ tín dụng lĩnh án 19 năm tù - Hình 1

Bị cáo Văn Văn Nghĩa trước toà.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Văn Văn Nghĩa 19 năm tù giam. Về trách nhiệm bồi thường dân sự, bị cáo Văn Văn Nghĩa buộc phải bồi thường cho Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến số tiền hơn 809 tỷ đồng; bồi thường cho Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Bình số tiền hơn 275 tỷ đồng; bồi thường cho Quỹ tín dụng nhân dân Dầu Giây số tiền hơn 42 tỷ đồng.
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai, năm 2004, Văn Văn Nghĩa thành lập doanh nghiệp tư nhân Văn Tiến Nghĩa. Sau thời gian hoạt động đến năm 2008, Nghĩa chuyển đổi thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Văn Tiến Nghĩa (do Nghĩa làm Giám đốc).

Để duy trì hoạt động của Công ty, từ năm 2011 đến 2016, được sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Đồng Nai, Văn Văn Nghĩa thành lập và mua lại các Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến, Thanh Bình và Dầu Giây, đồng thời Nghĩa làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị 3 Quỹ tín dụng nhân dân này.

Trong thời gian làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị, từ tháng 6/2012 đến tháng 11/2017, Văn Văn Nghĩa đã có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản bằng hình thức huy động vốn tại 3 Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến, Thanh Bình, Dầu Giây với tổng số tiền hơn 1.234 tỷ đồng của 6.310 sổ tiết kiệm.

Sau đó, Nghĩa chỉ đạo nhân viên 3 Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến, Thanh Bình, Dầu Giây cho khách hàng vay thật hơn 146 tỷ đồng. Trong đó, Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến cho vạy hơn 53 tỷ đồng; Quỹ tín dụng nhân dân Thanh Bình cho vay hơn 84 tỷ đồng và Quỹ tín dụng nhân dân Dầu Giây cho vay số tiền hơn 8 tỷ đồng. Số tiền còn lại của 3 quỹ tín dụng hơn 1.088 tỷ đồng.

Thông qua đầu tư 11 công ty chi nhánh để phục vụ hoạt động của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Văn Tiến Nghĩa, Nghĩa trực tiếp làm và chỉ đạo các nhân viên của 3 Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến, Thanh Bình và Dầu Giây lập hồ sơ tín dụng cho vay không có khách hàng thật tại Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến, Dầu Giây để thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền trên 73 tỷ đồng; nâng khống hạn mức khi khách hàng vay vốn tại Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến để chiếm đoạt số tiền trên 167 tỷ đồng; huy động vốn để ngoài hệ thống sổ sách kế toán tại Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến để chiếm đoạt số tiền hơn 170 tỷ đồng... Ngoài ra, bằng nhiều hình thức khác, Văn Văn Nghĩa còn chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ các quỹ tín dụng nhân dân trên.

Theo nhận định của Hội đồng xét xử, căn cứ vào các kết luận giám định của Giám định viên Sở Tài chính, bị cáo Văn Văn Nghĩa đã thực hiện hành vi chiếm đoạt, làm thất thoát tại 3 Quỹ tín dụng nhân dân Tân Tiến, Thanh Bình và Dầu Giây với tổng số tiền hơn 1.127 tỷ đồng. Do vậy, Hội đồng xét xử căn cứ kết luận của Giám định viên để giải quyết đối với vụ án "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" của Văn Văn Nghĩa.

Tại phiên tòa, bị cáo Văn Văn Nghĩa đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, lời khai nhận của bị cáo phù hợp với lời khai của người bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, những người làm chứng khác phù hợp với hành vi mà kết luận điều tra cũng như cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân Đồng Nai đã mô tả.

Theo Tin, ảnh: Sỹ Tuyên (TTXVN)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn HuệTPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
09:19:22 28/02/2025
Ninh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hạiNinh Thuận: Người phụ nữ lượm ve chai bị sát hại
14:13:20 01/03/2025
Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?
07:27:50 28/02/2025
Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hộiBắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội
00:00:05 28/02/2025
Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồngGiả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồng
07:35:20 28/02/2025
Bênh mẹ đâm cha tử vongBênh mẹ đâm cha tử vong
19:47:50 27/02/2025
Công an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túyCông an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túy
08:05:19 28/02/2025
Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thậtXử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật
08:12:55 01/03/2025

Tin đang nóng

HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!HOT: Á hậu Miss Universe Vietnam được cầu hôn, nhẫn kim cương "to vật vã" chứng minh vị hôn phu "không phải dạng vừa"!
15:06:11 01/03/2025
Nam nghệ sĩ bức xúc chỉ tay, nói thẳng mặt những người thiếu tôn trọng mình trong họp báoNam nghệ sĩ bức xúc chỉ tay, nói thẳng mặt những người thiếu tôn trọng mình trong họp báo
14:50:09 01/03/2025
Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?Vì sao Văn Toàn dễ dàng cho Hoà Minzy vay 4 tỷ nhưng lần thứ hai cô bạn thân hỏi vay tiếp thì say "No"?
13:13:42 01/03/2025
Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"Livestream làm trà sữa cho khách nhưng ngậm cả miệng vào cốc: Chủ quán khóc khi bị lan truyền, nghi ngờ bị "chơi xấu"
15:03:26 01/03/2025
Gia đình xây dựng vườn tưởng niệm cho nữ diễn viên Từ Hy ViênGia đình xây dựng vườn tưởng niệm cho nữ diễn viên Từ Hy Viên
14:54:36 01/03/2025
"Nam thần mơ ước của các cô gái" lộ nhan sắc thật qua cam thường"Nam thần mơ ước của các cô gái" lộ nhan sắc thật qua cam thường
13:27:18 01/03/2025
Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!Vợ đẹp của Lâm Tây gây tranh cãi khi tập gym chỉ sau 10 ngày sinh con, lên tiếng cảnh báo: Đừng như Xuân!
16:22:18 01/03/2025
Gia đình Từ Hy Viên xáo xào vì drama, con nhập viện cấp cứu, chồng ngày nào cũng khócGia đình Từ Hy Viên xáo xào vì drama, con nhập viện cấp cứu, chồng ngày nào cũng khóc
14:30:23 01/03/2025

Tin mới nhất

Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ

Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ

18:48:17 01/03/2025
Xin tiền bà S. không được, Hùng dùng các clip sex mà bà S. đã gửi cho anh ta trước đó để uy hiếp, ép phải chuyển tiền nếu không sẽ gửi các clip này cho người thân, bạn bè của bà.
Điều tra bổ sung vụ bảo mẫu ở Vũng Tàu làm bé gái 11 tháng tuổi tử vong

Điều tra bổ sung vụ bảo mẫu ở Vũng Tàu làm bé gái 11 tháng tuổi tử vong

18:41:46 01/03/2025
Sau gần 2 năm xảy ra vụ án cháu bé 11 tháng tuổi tử vong khi được gửi trông giữ, bảo mẫu Nguyễn Thị Bình bị đưa ra xét xử về tội Vô ý làm chết người .
Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

Côn đồ ngông cuồng mang kiếm 'gặp đâu chém đó'

16:45:39 01/03/2025
Sáng 1.3, tổ tuần tra đặc biệt của Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng bàn giao 2 côn đồ cùng hung khí cho Công an P.Hải Châu (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng).
Giám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruột

Giám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruột

16:45:00 01/03/2025
Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cơ quan công an đã đưa người dùng xăng đốt mẹ ruột đi giám định tâm thần để củng cố hồ sơ xử lý.
Góc khuất trong vụ án điện mặt trời ở Bộ Công thương

Góc khuất trong vụ án điện mặt trời ở Bộ Công thương

16:44:17 01/03/2025
Tuy nhiên, khi thực hiện, cựu Thứ trưởng Bộ Công thương cùng thuộc cấp đã cố ý điều chỉnh câu chữ, thay đổi diện đối tượng được hưởng chính sách giá điện ưu đãi.
Hàng loạt tài khoản liên quan đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng ở Campuchia

Hàng loạt tài khoản liên quan đường dây lừa đảo hơn 500 tỷ đồng ở Campuchia

16:43:52 01/03/2025
Ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, liên quan đến đường dây sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng, xảy ra tại địa bàn các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

Biểu hiện lạ của kẻ cướp ô tô rồi 'phóng như bay' từ Cần Thơ đến Tiền Giang

15:04:02 01/03/2025
Viện Kiểm sát nhân dân quận Cái Răng (TP Cần Thơ) truy tố gã đàn ông có biểu hiện lạ, cướp ô tô ở Cần Thơ rồi phóng như bay đến Tiền Giang.
3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

3 phụ nữ lừa đảo hơn 1 tỷ đồng bằng chiêu trò chạy án

15:01:08 01/03/2025
Các đối tượng là là Nguyễn Khánh Hoà (50 tuổi), trú phường Đoàn Kết, TP Lai Châu; Nguyễn Thị Đan May (50 tuổi), quận Hoàng Mai, Hà Nội và Vương Thị Hằng (46 tuổi), trú Quốc Oai, Hà Nội.
Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

Khởi tố nữ hiệu trưởng "cắt phế" 7.000 đồng mỗi suất ăn bán trú của học sinh

13:47:34 01/03/2025
Bị can là Vũ Thị Thúy Hà (SN 1974) - Cựu hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Thọ, TP Thanh Hoá bị khởi tố về tội Nhận hối lộ , liên quan tới vụ việc bớt tiền ăn bán trú của học sinh.
"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

10:46:12 01/03/2025
Ngày 28/2, Công an TP Hà Nội cho biết Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Long Biên vừa đấu tranh, khám phá vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.
Nữ giám đốc lừa đảo nhà phân phối

Nữ giám đốc lừa đảo nhà phân phối

10:43:44 01/03/2025
Nguyễn Thị Thanh Liên là Giám đốc Công ty TNHH MTV Liên Trai có địa chỉ tại huyện Phú Vang (TP Huế) có ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn vật liệu xây dựng.
CSGT lần theo định vị bắt đối tượng trộm xe máy

CSGT lần theo định vị bắt đối tượng trộm xe máy

08:01:11 01/03/2025
Ngày 28/2, Đội CSGT TT, Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) bàn giao Nguyễn Anh Kiệt (SN 2005, quê quán Long An) cho Công an quận 12 để điều tra xử lý về hành vi trộm cắp tài sản .

Có thể bạn quan tâm

Clip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắng

Clip 2 thanh niên tông trúng người đang dắt chó sang đường rồi luống cuống bỏ chạy, số phận nạn nhân khiến triệu người lo lắng

Netizen

19:07:26 01/03/2025
Chiều ngày 1/3, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một vụ va chạm giữa xe máy và một người đang đi bộ sang đường khiến nhiều người sợ hãi.
Hoà Minzy "nâng khăn sửa túi" cho Văn Toàn cực tình, ngượng chín mặt khi diễn cảnh hò hẹn, chemistry tràn màn hình

Hoà Minzy "nâng khăn sửa túi" cho Văn Toàn cực tình, ngượng chín mặt khi diễn cảnh hò hẹn, chemistry tràn màn hình

Sao thể thao

18:59:44 01/03/2025
Dân mạng càng tích cực đẩy thuyền trước màn tương tác đầy tình tứ của Văn Toàn và Hoà Minzy ở hậu trường quay MV.
Năng lượng Mặt Trời trở thành 'miếng mồi' hấp dẫn với tin tặc

Năng lượng Mặt Trời trở thành 'miếng mồi' hấp dẫn với tin tặc

Thế giới

18:44:05 01/03/2025
Trong bối cảnh đó, EU đang cố gắng hạn chế các mối đe dọa an ninh bằng quy định mới. Quy định mới của EU có nội dụng yêu cầu nhà điều hành các cơ sở năng lượng Mặt Trời lớn phải có cơ chế ứng phó với các cuộc tấn công.
Ai có thể thay thế Trấn Thành, Trường Giang ở Running Man Việt Nam?

Ai có thể thay thế Trấn Thành, Trường Giang ở Running Man Việt Nam?

Tv show

18:23:54 01/03/2025
Trấn Thành và Trường Giang được dự đoán sẽ không xuất hiện trong Running Man Việt Nam mùa 3, vì vậy người thay thế 2 gương mặt đình dám này đang được mong chờ.
Sao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh Phát

Sao Hoa ngữ 1/3: Trương Quân Ninh tiết lộ cảnh tình tứ với Liên Bỉnh Phát

Sao châu á

17:49:49 01/03/2025
Trương Quân Ninh thấy hạnh phúc khi đóng cảnh tình tứ với nam diễn viên Việt Nam - Liên Bỉnh Phát; Lâm Chí Dĩnh tiết lộ tình hình sức khỏe ở tuổi 50.
Hương Tươi: 'Tôi không còn hụt hẫng khi quá tuổi đóng vai chính'

Hương Tươi: 'Tôi không còn hụt hẫng khi quá tuổi đóng vai chính'

Sao việt

17:46:40 01/03/2025
NSƯT Thu Hương (Hương Tươi) cho biết chị từng hụt hẫng khi thấy mình qua thời vào vai chính nhưng rồi phải chấp nhận thực tế tre già măng mọc .
Tử vi 12 con giáp thứ Bảy ngày 1/3/2025: Thân quá khắt khe, Dậu gặp trở ngại

Tử vi 12 con giáp thứ Bảy ngày 1/3/2025: Thân quá khắt khe, Dậu gặp trở ngại

Trắc nghiệm

17:40:27 01/03/2025
Ngày 1/3/2025 mang đến nhiều cơ hội và thử thách cho từng con giáp. Cùng xem xét chi tiết tử vi của từng con giáp trong ngày hôm nay về công việc, tài lộc và tình cảm.
Văn Toàn đóng MV của Hòa Minzy, dân mạng nhiệt tình "đẩy thuyền"

Văn Toàn đóng MV của Hòa Minzy, dân mạng nhiệt tình "đẩy thuyền"

Nhạc việt

17:30:28 01/03/2025
Trong MV, Hòa Minzy và Văn Toàn có nhiều khoảnh khắc tương tác gần gũi, thậm chí còn có cảnh áp sát mặt nhau đầy tình cảm.
Cuối tuần tranh thủ làm món bánh "chiêu tài" này ăn, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Cuối tuần tranh thủ làm món bánh "chiêu tài" này ăn, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Ẩm thực

16:42:24 01/03/2025
Món bánh khoai lang giòn gần đây rất ưa chuộng, bất cứ ai cũng có thể làm và kết quả là một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Loài thực vật săn mồi có lá giống hệt rắn hổ mang

Loài thực vật săn mồi có lá giống hệt rắn hổ mang

Lạ vui

16:24:08 01/03/2025
Cây loa kèn hổ mang (Darlingtonia californica), còn gọi là cây nắp ấm California, là một trong những loài cây ăn thịt kỳ lạ nhất thế giới.
Timothée Chalamet liệu có thể chạm tay tới tượng vàng Oscar?

Timothée Chalamet liệu có thể chạm tay tới tượng vàng Oscar?

Hậu trường phim

15:15:44 01/03/2025
Với vai Bob Dylan trong tác phẩm A Complete Unknown của đạo diễn James Mangold, Chalamet đã mang đến một màn hóa thân sâu sắc và đầy bất ngờ, mở ra cánh cửa cho những kỷ lục mới trong làng điện ảnh.