Các lực lượng vũ trang Nga được bổ sung vũ khí với công nghệ mới nhất
Năm nay, các lực lượng vũ trang Nga đã nhận được khoảng 4 nghìn trang thiết bị quân sự (bao gồm cả những chiếc ô tô), Cục trưởng cục Tăng thiết giáp của Nga – Trung tướng Alexander Shevchenko cho biết.
Ông giải thích, vào năm 2018 khoảng 4 nghìn xe bọc thép và các trang thiết bị, kể cả ô tô đã được gửi cho quân đội Nga. Trong số đó có hơn 3.000 chiếc được đưa vào hoạt động.
Tỷ lệ các xe bọc thép hiện đại trong quân đội ngày càng tăng: năm 2018, tổng số tăng lên 31% và trong các đơn vị sẵn sàng chiến đấu thường xuyên tỉ lệ này lên đến 59%. Trong con số trên Shevchenko thông tin rằng có hơn 180 xe tăng, khoảng 300 chiếc BMP và 250 chiếc BTR đã được các lực lượng vũ trang đón nhận trong năm nay.
Trước đó đã có thông báo rằng trong quân đội Nga đã có kế hoạch trang bị các xe tăng hiện đại, kế hoạch của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga để đưa các xe tăng hiện đại T-72B3, T-80U và T-90A trang bị cho các đơn vị sẵn sàng chiến đấu thường xuyên trong năm 2020 lên đến 70%. Ngoài ra, Nga cũng đã có kế hoạch xử lý, nâng cấp các loại xe bọc thép của Liên Xô.
Hiện tại, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã ký một hợp đồng cung cấp hai tiểu đoàn xe tăng T-14 và xe chiến đấu bộ binh hạng nặng T-15 cho quân đội. Sau năm 2020, vấn đề ký kết các hợp đồng lớn để cung cấp Armata sẽ được xem xét.
Video đang HOT
Đức Văn
Theo giaoducthoidai/Topwar.ru
Điều khiến Mỹ có thể thua nếu chiến tranh với Nga, TQ
Quân đội Mỹ đã mất ưu thế quân sự, dẫn đến mối nguy có thể thua trong một cuộc chiến khốc liệt với Nga hoặc Trung Quốc, theo báo cáo mới của một ủy ban lưỡng đảng do Quốc hội Mỹ lập nên
Quân đội Mỹ không còn chiếm ưu thế vượt trội như cách đây hàng chục năm.
Ủy ban Chiến lược Quốc phòng, bao gồm các nghị sĩ Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa do Quốc hội lựa chọn, đánh giá quân đội Mỹ cần phải cải cách toàn diện để tiếp tục duy trì ưu thế quân sự trước Bắc Kinh và Moscow trong thời đại cạnh tranh mới.
Ủy ban cảnh báo Washington đang hành động không đủ nhanh và đầu tư chưa hiệu quả, làm xói mòn sự thống trị quân sự Mỹ và điều này có thể trở thành vấn đề an ninh quốc gia khẩn cấp.
Ngược lại, Nga và Trung Quốc đang không ngừng trỗi dậy trong khu vực, muốn mở rộng sức mạnh quân sự ra toàn cầu.
"Có mối lo ngại rằng mọi người đã quen với sự thống trị của Mỹ trên thế giới, mà không để ý đến những cảnh báo về các thế lực khác trỗi dậy", Kathleen Hicks, cựu quan chức Lầu Năm Góc dưới thời chính quyền Obama nói.
Cán cân quân sự đã thay đổi theo chiều hướng bất lợi đối với Mỹ ở châu Âu, châu Á và Trung Đông, làm suy yếu niềm tin của đồng minh Mỹ và tăng khả năng xung đột quân sự.
"Quân đội Mỹ có thể đối mặt với thương vong cao đến mức không thể chấp nhận và cả thiệt hại lớn trong cuộc xung đột tới. Mỹ có thể giành thắng lợi một cách vất vả hoặc thậm chí là thua trong cuộc chiến với Nga, Trung Quốc", báo cáo viết.
Quân đội Trung Quốc đang có sự thay đổi mạnh mẽ, phát triển nhiều vũ khí hiện đại.
"Quân đội Mỹ sẽ trở nên quá tải nếu bị buộc phải đồng thời chiến đấu trên hai mặt trận hoặc nhiều hơn". Ủy ban cũng yêu cầu Lầu Năm Góc đề ra phương hướng đánh bại đối thủ trong tương lai.
Eric Edelman, quan chức hàng đầu Lầu Năm Góc dưới thời chính quyền Bush, nói "Nga và Trung Quốc đã học hỏi từ những gì chúng ta làm. Họ học từ thành công của chúng ta, chuẩn bị sẵn sàng cho xung đột, điều mà quân đội Mỹ đã không phải trải qua trong một thời gian dài".
Ủy ban cho rằng dù ngân sách quốc phòng Mỹ năm nay lên tới 716 tỷ USD, gấp 4 lần Trung Quốc và gấp 10 lần Nga, nỗ lực cải cách mạnh mẽ để đối phó với các mối đe dọa vẫn chưa tương xứng.
Quốc hội Mỹ có thể bỏ giới hạn trần ngân sách quốc phòng trong hai năm tới để quân đội Mỹ có thể đề ra phương án dài hạn, báo cáo viết. "Ngân sách hiện tại rõ ràng chưa đủ để cụ thể hóa các tham vọng, răn đe đối phương và đánh bại các đối thủ lớn".
Để đối phó Nga và Trung Quốc, Ủy ban cho rằng hải quân Mỹ cần phải mở rộng hạm đội tàu ngầm, lực lượng không vận; Không quân cần phải phát triển thêm phương tiện trinh sát, máy bay ném bom tầm xa và tên lửa chính xác.
Báo cáo nhắc đến việc hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân, cũng như phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không.
Theo Danviet
Lầu Năm Góc tiết lộ kế hoạch cung cấp vũ khí laser cho quân đội Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ về Nghiên cứu kỹ thuật, Michael Griffin cho biết trong vài năm tới, quân đội Mỹ dự kiến sẽ cung cấp vũ khí dựa trên nguyên tắc sử dụng chùm năng lượng cao phục vụ cho nhu cầu phòng thủ tên lửa, bao gồm cả không gian, gọi là vũ khí laser. Trước đó tại Hoa Kỳ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khảo sát: 69% người dân Ukraine tín nhiệm ông Zelensky

Ukraine không chấp nhận tối hậu thư đầu hàng, giao tranh dữ dội ở Kursk

Đắm tàu lặn du lịch chở 45 khách ở Ai Cập, ít nhất 7 người thiệt mạng

Ông Zelensky: Ukraine đang kiểm soát tình hình Biển Đen, hạm đội Nga ẩn náu

Tàu ngầm Nga thử tên lửa ở vùng biển giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản

Hai máy bay quân sự Pháp đâm nhau trên không

Thêm nhiều diễn biến mới ở Trung Đông

Mỹ, Nga, Ukraine và thỏa thuận về biển Đen

Hệ lụy nguy hiểm từ việc Mỹ cắt giảm viện trợ dành cho liên minh vaccine Gavi

Mỹ đẩy mạnh tinh gọn bộ máy, cắt giảm 10.000 việc làm trong ngành y tế

Chủ tịch Hội đồng châu Âu khẳng định sẽ tiếp tục duy trì các lệnh trừng phạt Nga

Trung Quốc bác đề xuất dùng thuế quan đổi lấy TikTok của ông Trump
Có thể bạn quan tâm

Áo sơ mi cách điệu, làn gió mới thổi bay mọi giới hạn cũ kỹ
Thời trang
10:30:17 28/03/2025
Xe công nông va chạm với tàu hỏa, một người tử vong
Tin nổi bật
10:24:18 28/03/2025
Onana chọn bến đỗ mới nếu bị MU thanh lý
Sao thể thao
10:06:34 28/03/2025
Hôn nhân hạnh phúc của siêu mẫu Minh Tú và chồng Tây
Sao việt
10:05:19 28/03/2025
Sự kỳ lạ về loài linh dương cổ dài không cần uống nước
Lạ vui
10:05:11 28/03/2025
Biên phòng Quảng Ngãi tạm giữ 1.000 lít dầu vận chuyển trái phép
Pháp luật
09:58:08 28/03/2025
Chủ quan với dấu hiệu này, người trẻ có thể gục ngã vì đột quỵ
Sức khỏe
09:57:12 28/03/2025
Lộ tin nhắn nghi công ty Kim Soo Hyun nói dối: Kim Sae Ron 5 lần 7 lượt nhắc tới chữ "chết", đòi tới bến 12,3 tỷ đồng
Sao châu á
09:55:23 28/03/2025
Câu nói của cậu bé bán vé số khiến vị khách quyết làm một việc đặc biệt
Netizen
08:56:07 28/03/2025
Mẹ Biển - Tập 9: Điềm báo tai ương, Biển ra khơi giữa sóng gió
Hậu trường phim
08:46:00 28/03/2025