CA Yên Bái từ chối tiết lộ tên doanh nghiệp đưa tiền cho nhà báo
Thượng tá Chu Văn Hải, Phó trưởng Phòng tham mưu, Công an tỉnh Yên Bái cho hay, tại thời điểm bắt quả tang, công an xác định Lê Duy Phong nhận 50 triệu đồng của phía doanh nghiệp
Ngày 26.6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng với ông Lê Duy Phong (32 tuổi, quê Thanh Hóa) – Trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam – để điều tra hành vi Lạm dụng chức vụ, chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp.
Công an tỉnh Yên Bái thông tin về vụ việc. (Ảnh CTV)
Trước đó, ngày 22.6, ông Lê Duy Phong đi ô tô mang BKS 30E – 35481 tới một nhà hàng ở phường Nguyễn Thái Học (thành phố Yên Bái).
Tại đây, ông Phong đã có hành vi nhận tiền của một doanh nghiệp hoạt động tại tỉnh. Tới khoảng 12h45 cùng ngày, khi hai bên đang giao dịch, tiền được để trên mặt bàn thì ông Phong bị cơ quan công an thành phố Yên Bái bắt quả tang.
Video đang HOT
Được biết, ông Phong là Trưởng Ban Bạn đọc của Báo Giáo dục Việt Nam (giaoduc.net.vn) và đã được cấp thẻ nhà báo.
Nhà báo Lê Duy Phong tại thời điểm bị bắt quả tang. (Ảnh: CTV)
Sáng cùng ngày, Công an tỉnh Yên Bái đã lên tiếng thông tin chính thức về vụ việc trên. Thượng tá Chu Văn Hải, Phó trưởng Phòng tham mưu, Công an tỉnh Yên Bái cho hay, tại thời điểm bắt quả tang, công an xác định Lê Duy Phong nhận 50 triệu đồng của phía doanh nghiệp, tuy nhiên, vị này từ chối tiết lộ thông tin của doanh nghiệp này vì cho rằng cần phải bảo vệ thông tin của bị hại.
Ngoài ra, theo lời khai ban đầu, Phong cũng nhận hàng trăm triệu đồng của một số cá nhân, doanh nghiệp khác trên địa bàn.
Theo VNE, Tổng biên tập báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Tiến Bình xác nhận ông Phong làm việc tại báo từ năm 2014, chưa từng xảy ra sai phạm. Ông Phong bị bắt khi đang đi chơi riêng, không trong lịch trình làm việc của tòa soạn.
Theo ông Bình, thực hiện chỉ đạo của Ban biên tập, ông Phong trực tiếp tìm hiểu, viết bài phản ánh tình hình quản lý, sử dụng đất đai ở tỉnh Yên Bái. Trong đó đề cập đến ngôi nhà của Giám đốc Sở Tài nguyên, môi trường và Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái. “Hai bài quan trọng nhất trong tuyến bài này đã được đăng”, Tổng biên tập Bình nói.
Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.
Theo P.V (VTC, VNE)
Khởi tố nhà báo bị bắt quả tang nhận tiền của doanh nghiệp
Theo thông tin từ Công an TP.Yên Bái (Yên Bái), cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trưởng ban Bạn đọc Báo Giáo dục Việt Nam Lê Duy Phong về hành vi "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".
Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TP.Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Duy Phong - Trưởng ban Bạn đọc Báo Giáo dục Việt Nam và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông này.
Nhà báo Lê Duy Phong bị bắt quả tang nhận tiền của một doanh nghiệp tại Yên Bái.
Ông Lê Duy Phong (SN 1985, thường trú Hoàng Mai, Hà Nội) bị khởi tố về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản", theo quy định tại Điều 280 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam.
Trước đó, 12h45 ngày 22.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Yên Bái bắt Lê Duy Phong vì có hành vi chiếm đoạt tài sản của một doanh nghiệp tại tổ 66, phường Nguyễn Thái Học, TP.Yên Bái.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, trao đổi với báo giới, ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo Giáo dục Việt Nam - cho biết đã nhận được thông tin. Ông Bình cho biết thêm, Ban Biên tập Báo Giáo dục Việt Nam đang có những động thái cần thiết để liên lạc với nhà báo Duy Phong và cùng cơ quan công an làm sáng tỏ vụ việc. Ông Bình cũng cho biết, nhà báo Duy Phong cũng là tác giả của loạt bài về các "biệt phủ" của quan chức tỉnh Yên Bái.
Do vậy, ông Bình đề nghị chuyển hồ sơ vụ việc về Bộ Công an để điều tra nhằm đảm bảo khách quan. Ai sai đến đâu sẽ phải chịu đến đấy, báo cũng không dung túng, bao che.
Cũng trao đổi với báo giới vào tối 25.6, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái - cho biết, hiện sự việc đang thuộc thẩm quyền xử lý của Công an TP.Yên Bái.
Hiện vụ việc đang tiếp tục xác minh làm rõ.
Theo danviet
Giải cứu 3 phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc 3 trong 4 cô gái bị đường dây buôn bán người lừa bán sang Trung Quốc đã được Công an huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) giải cứu thành công. Hai đối tượng Trống (trái), Lồng (phải). ẢNH NAM ANH Ngày 21.6, Công an huyện Mù Cang Chải cho biết đơn vị này vừa giải thoát được 3 trong 4 phụ nữ là...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke

Biệt thự của Tuấn "Trắng" ở Phú Thọ xây lấn đất rừng, từng bị xử phạt

Mong được gặp "bạch mã hoàng tử", người phụ nữ mất hơn 750 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử
Trắc nghiệm
23:59:33 09/03/2025
Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới
Hậu trường phim
23:48:17 09/03/2025
Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh
Phim châu á
23:42:30 09/03/2025
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần
Phim việt
23:30:48 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
Tin nổi bật
23:21:54 09/03/2025
Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?
Sức khỏe
23:19:18 09/03/2025
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!
Nhạc việt
23:18:14 09/03/2025
Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?
Thế giới
23:13:40 09/03/2025
J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn
Sao châu á
23:12:40 09/03/2025
Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời
Sao việt
22:57:29 09/03/2025