Ca tử vong do Covid-19 ở Nga tăng kỷ lục

Theo dõi VGT trên

Nga ghi nhận hơn 800 người chết do Covid-19 trong 24 giờ qua, mức cao nhất từ khi dịch bùng phát, khi đất nước vật lộn với biến chủng Delta.

Thống kê của chính phủ Nga hôm 26/8 cho thấy nước này ghi nhận 820 ca tử vong và 19.630 ca nhiễm mới. Ca tử vong do Covid-19 ở Nga nhiều lần tăng mức kỷ lục trong tháng 8.

Số liệu mới nhất nâng tổng số ca tử vong trong đại dịch tại Nga lên 179.243, cao nhất châu Âu, trong khi ca nhiễm cũng tăng lên 6.824.540. Nga hiện là vùng dịch lớn thứ tư thế giới.

Tuy nhiên, thống kê này chỉ tính đến các trường hợp tử vong khi Covid-19 được coi là nguyên nhân chính sau khám nghiệm tử thi. Theo định nghĩa rộng hơn về các trường hợp tử vong liên quan Covid-19, cơ quan thống kê Rosstat báo cáo cuối tháng 6 rằng Nga đã ghi nhận hơn 300.000 ca tử vong.

Từ giữa tháng 6, Nga phải hứng chịu sóng lây nhiễm mới do biến chủng Delta gây ra. Giới chức Nga cũng phải đối phó tình trạng một bộ phận người dân nghi ngờ vaccine, khiến quá trình tiêm chủng bị trì trệ.

Moska, tâm điểm đợt bùng phát ở Nga, và một số khu vực khác đã đưa ra các biện pháp tiêm phòng bắt buộc cho một số nhóm công dân và khuyến khích tiêm chủng. Tính đến 26/8, hơn 35 triệu trong số 146 triệu người Nga đã được tiêm chủng đầy đủ, theo trang web Gogov, nơi thống kê dữ liệu Covid-19 từ các khu vực.

Ca tử vong do Covid-19 ở Nga tăng kỷ lục - Hình 1

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ di chuyển một bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện ở ngoại ô Moskva, Nga tháng trước. Ảnh: Reuters .

Mỹ , vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận thêm 149.217 ca nhiễm và 1.110 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 39.321.324 và 651.838.

Tổng thống Joe Biden đang mở rộng mục tiêu biến Mỹ trở thành “kho” vaccine trên phạm vi quốc tế. Biden đã bị chỉ trích vì cho phép người Mỹ tiêm liều tăng cường từ tháng 9, nhưng quan chức Mỹ nói rằng ngay cả tiêm mũi thứ ba cho người dân, nước này vẫn đủ khả năng duy trì đóng góp vaccine ra nước ngoài.

Nhà Trắng hôm 26/8 cho biết Mỹ sẽ chuyển hơn hai triệu liều vaccine Covid-19 tới Algeria, Ghana và Yemen, thúc đẩy nỗ lực chống lại đợt bùng phát thứ ba trên khắp châu Phi, nâng tổng số liều Mỹ hỗ trợ châu lục này lên 25 triệu.

Các chuyến hàng sẽ tới trước cuối tuần này, là lô vaccine đầu tiên Mỹ tặng ba quốc gia trên. Trước đó, Mỹ đã chuyển vaccine đến Nigeria và Nam Phi, hai quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề.

Lô vaccine này được lấy từ lượng dư thừa trong kho dự trữ của Mỹ. 604.800 liều Johnson & Johnson sẽ đến Algeria, hơn 1,2 triệu liều Moderna tới Ghana, và 151.200 liều Johnson & Johnson khác đến Yemen. Tất cả các lô hàng được thực hiện thông qua chương trình phân phối vaccine Covax, do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và liên minh vaccine Gavi dẫn đầu.

Video đang HOT

Châu Phi đang đứng trước sóng lây nhiễm thứ ba và thất bại trong cuộc đua tiêm chủng hàng loạt. Chưa đến 2% dân số trên khắp lục địa này được tiêm chủng đầy đủ. Một số nước thậm chí phải tiêu hủy vaccine chưa sử dụng vì thiếu cơ sở hạ tầng y tế để thực hiện hoặc người dân hoài nghi vaccine.

Ghana, với dân số khoảng 32 triệu người, ban đầu được ca ngợi là hình mẫu chống Covid-19, thậm chí còn sử dụng máy bay không người lái để vận chuyển vaccine đến các vùng sâu vùng xa. Ghana cũng là quốc gia đầu tiên tiêm vaccine thông qua Covax hồi tháng 2.

Tuy nhiên, chưa đến 3% dân số được tiêm chủng đầy đủ. Ca tử vong do Covid-19 tại Ghana là 982, mức bị WHO nghi ngờ vì thiếu xét nghiệm.

Algeria, quốc gia có quan hệ thân thiết với Nga và là nước nhận vaccine Sputnik V sớm nhất, cũng đang phải vật lộn để có vaccine. Theo số liệu của WHO, đã có 5.063 ca tử vong do Covid-19 tại đất nước 43 triệu dân này.

Các nhà sản xuất vaccine Covid-19 Pfizer và BioNTech đã hợp tác với công ty dược phẩm Brazil Eurofarma để phân phối liều lượng ở Mỹ Latinh. Việc sản xuất sẽ bắt đầu vào năm tới và công suất tối đa đạt 100 triệu liều thành phẩm mỗi năm.

“Tất cả mọi người, bất kể điều kiện tài chính, chủng tộc, tôn giáo hay địa lý, đều xứng đáng được sử dụng vaccine Covid-19 để được cứu sống”, giám đốc Pfizer Albert Bourla cho biết. “Sự hợp tác mới của chúng tôi với Eurofarma mở rộng mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu, giúp chúng tôi tiếp tục cung cấp khả năng tiếp cận công bằng và bình đẳng vaccine Covid-19″.

Brazil là điểm nóng đại dịch toàn cầu, với mức tăng kỷ lục 1.300 người chết hôm 23/8, nâng tổng số người chết lên gần 575.000, chỉ sau Mỹ. Biến chủng Delta lây lan nhanh càng đặt ra thách thức với nước này, bên cạnh đó là những cuộc biểu tình phản đối cách chính phủ xử lý khủng hoảng và chậm triển khai vaccine.

Theo Pfizer và BioNTech, các công ty đã chuyển hơn 1,3 tỷ liều vaccine đến hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặt mục tiêu cung cấp một tỷ liều hàng năm cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình vào năm 2021 và 2022 .

Tháng trước, các công ty công bố thỏa thuận tương tự với Biovac ở Nam Phi, với mục tiêu cung cấp 100 triệu liều mỗi năm cho 55 quốc gia thuộc Liên minh châu Phi.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 21/1

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 22h ngày 21/1 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 97.441.022 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.086.509 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 70.008.864 người.

Tính đến nay, Mỹ có 415.926 ca tử vong trong tổng số 25.001.446 ca nhiễm. Tiếp đó là Ấn Độ với 152.906 ca tử vong trong số 10.611.719 ca bệnh. Brazil đứng thứ 3 với 212.893 ca tử vong trong số 8.639.868 bệnh nhân...

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 21/1 - Hình 1
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại một bệnh viện ở California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong 24 giờ qua, Anh và Indonesia là hai nước ghi nhận số ca tử vong mới cao nhất từ trước đến nay, với lần lượt là 1.820 ca và 346 ca.

Do tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến căng thẳng, nhiều nước trên thế giới tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.

Tại Bắc Mỹ, Canada thông báo sẽ gia hạn lệnh cấm nhập cảnh tới ngày 21/2 đối với khách quốc tế đến nước này với mục đích không cần thiết. Những trường hợp được miễn trừ lệnh cấm nhập cảnh này phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi lên máy bay và phải thực hiện cách ly 14 ngày khi đến Canada.

Tại Mexico, quốc gia này liên tiếp ghi nhận số ca tử vong mới theo ngày cao kỷ lục, với 1.539 ca trong ngày 20/1 và 1.584 ca vào ngày 19/1. Riêng trong ngày 20/1, nước này ghi nhận tới 20.548 ca mắc mới, gần đạt mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát.

Tới nay, Mexico đã ghi nhận gần 1,69 triệu ca mắc và hơn 144.000 ca tử vong liên quan tới COVID-19. Tuy nhiên, tỷ lệ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại nước này thấp và giới chức y tế ước tính số ca tử vong thực sự có thể lên tới gần 195.000 ca.

Các bệnh viện ở thủ đô Mexico City, tâm dịch của cả nước, đã hoạt động 89% công suất trong ngày 20/1, trong khi 61% số giường bệnh trên toàn quốc đã đều lấp đầy. Khó khăn trong việc tìm kiếm giường bệnh đã buộc nhiều gia đình tìm cách điều trị cho người thân của họ tại nhà, điều này đã tạo nên tình trạng thiếu bình thở oxy và làm gia tăng các vụ trộm cắp vật dụng y tế này.

Tại châu Âu, Thụy Điển tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội ở mức cao, theo đó các trường phổ thông trung học sẽ duy trì việc học và giảng dạy từ xa, trong khi công chức viên chức nhà nước tiếp tục làm việc tại nhà. Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven đã công bố quyết định trên trong cuộc họp báo ngày 21/1. Chính phủ Thụy Điển cũng điều chỉnh khuyến nghị đối với các trường trung học cho phép kết hợp hình thức học tập từ xa và học trực tiếp tại lớp học, đồng thời kéo dài lệnh cấm bán rượu, bia sau 20h thêm 2 tuần.

Pháp thông báo sẽ ra lệnh đóng cáp treo tại các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tại nước này từ ngày 1/ 2 tới do đại dịch COVID-19. Biện pháp này thực chất sẽ xóa bỏ mùa du lịch trượt tuyết năm nay tại nước này. Cáp treo được sử dụng đưa du khách lên đỉnh đồi hoặc núi để trượt tuyết tại các khu nghỉ dưỡng.

Chính phủ Đức thông báo có thể phải đóng cửa biên giới nếu các nước láng giềng không hành động nhằm khống chế dịch bệnh.

Theo Chính phủ Đức, vấn đề nguy hiểm ở chỗ khi số ca nhiễm ở một nước tăng, biến thể của virus SARS-CoV-2 theo đó sẽ lây lan và chiếm số đông trong các ca nhiễm mới, sau đó số ca lây nhiễm biến thể này có thể vượt ngoài tầm kiểm soát. Do vậy, việc áp đặt các quy định nhập cảnh nghiêm ngặt hơn là điều khó tránh khỏi. Đức kêu gọi các nước cần phối hợp hành động để khống chế dịch bệnh.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 21/1 - Hình 2
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Moskva, Nga, ngày 15/1/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, chính quyền thủ đô Moskva của Nga đã thông báo nới lỏng "đáng kể" các biện pháp chống dịch, viện dẫn thành công đạt được trong chiến dịch tiêm phòng. Theo đó, từ ngày 22/1, Moskva sẽ mở lại các viện bảo tàng và hiệu sách, trong khi các rạp hát và rạp chiếu phim được phép đón nhiều khán giả hơn.

Các trường học phổ thông, trường thể thao và các câu lạc bộ của trẻ em sẽ được nối lại hoạt động trực tiếp, trong khi sinh viên đại học sẽ tiếp tục học từ xa. Tuy nhiên, các quán rượu và nhà hàng tiếp tục phải đóng cửa từ 23h00 và các công ty cần đảm bảo ít nhất 30% nhân viên làm việc tại nhà. Người cao tuổi và những người mắc bệnh mạn tính được khuyến cáo ở trong nhà.

Trong tuần qua, thành phố Moskva đã ghi nhận trung bình 2.000 - 4.000 ca nhiễm mới/ ngày, giảm đáng kể so với hồi cuối tháng 12/2020. Trong khi đó, hơn 220.000 người trong tổng số 12 triệu dân Moskva đã được tiêm phòng.

Tại châu Á, Chính phủ Indonesia đã quyết định gia hạn thời gian thực thi lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng (PPKM) tại hai đảo Java và Bali từ ngày 26/1-8/2. Tuy nhiên, trong lần gia hạn này, PPKM có một số điều chỉnh về thời gian hoạt động của các trung tâm thương mại và nhà hàng. Theo đó, những cơ sở này sẽ được mở cửa tới 20h hằng ngày thay vì 19h trước đó. Ngoài ra, các văn phòng, công sở cũng bị giới hạn ở mức 25% công suất, đồng nghĩa với việc 75% nhân viên phải làm việc tại nhà.

Tương tự, các hoạt động học tập, giảng dạy chỉ được tiến hành trực tuyến. Các lĩnh vực thiết yếu liên quan đến những nhu cầu cơ bản vẫn được phép hoạt động 100% công suất song phải tuân thủ quy trình y tế nghiêm ngặt hơn. Chính phủ cũng cho phép lĩnh vực xây dựng hoạt động 100% công suất song bắt buộc phải thực hiện các thủ tục y tế. Các cơ sở tôn giáo vẫn được phép mở cửa song chỉ với 50% công suất.

Trong khi đó, Brisbane, thành phố lớn thứ 3 của Australia, thông báo từ ngày 22/1, người dân không cần đeo khẩu trang ở những nơi công cộng trong phòng kín do bang Queensland đã kiểm soát được sự lây lan của biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Đến ngày 21/1, bang Queensland tiếp tục không ghi nhận ca nhiễm nào trong cộng đồng, cho phép nhà chức trách nới lỏng các biện pháp hạn chế. Theo Thống đốc bang, ông Annastacia Palaszczuk, kết quả này là nhờ chiến lược "hành động nhanh và quyết liệt" của bang.

Tại châu Phi, Hệ thống y tế ở "Lục địa Đen" đang gặp khó khăn nghiêm trọng do thiếu trang thiết bị y tế cần thiết trong bối cảnh các nước trong khu vực đang chật vật đối phó với làn sóng thứ hai dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đẩy tỷ lệ tử vong vượt trên mức trung bình toàn cầu.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 21/1, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) châu Phi cho biết tới nay, châu Phi đã ghi nhận khoảng 3,3 triệu ca mắc COVID-19 và gần 82.000 ca tử vong. Số liệu này dù chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ so với tổng số ca mắc và tử vong trên toàn cầu, song các ca mắc đã tăng trung bình 14%/tuần trong tháng 12/2020.

Giám đốc CDC châu Phi John Nkengasong cho biết tỷ lệ tử vong do COVID-19 trên toàn châu lục hiện là 2,5% - cao hơn mức trung bình toàn cầu là 2,2%. Con số này chấm dứt giai đoạn tỷ lệ tử vong trung bình do COVID-19 tại châu lục này luôn thấp hơn so với phần còn lại của thế giới.

Liên quan đến chương trình tiêm chủng, Chính phủ Ecuador đã tiếp nhận 8.000 liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của hãng Pfizer và triển khai ngay chương trình tiêm chủng vào ngày 21/1 với nhóm ưu tiên đầu tiên là các bác sĩ, nhân viên bệnh viện cùng nhóm những người sống và làm việc trong các trung tâm lão khoa.

Theo kế hoạch vào cuối tháng 2 tới, Ecuador sẽ nhận thêm 86.000 liều, từ tháng 3 trở đi các lô vaccine tiếp theo sẽ được tiếp tục chuyển tới nước này và được phân phối theo thứ tự, trước tiên là các thành viên của quân đội, cảnh sát, các ngành chiến lược, sau đó là cho tất cả những người dân Ecuador quyết định tự nguyện tiêm phòng. Chương trình tiêm phòng đại trà của Ecuador dự kiến bắt đầu từ tháng 3 cho tới tháng 10 năm nay.

Chile đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine CoronaVac của hãng dược Sinovac (Trung Quốc). Theo Giám đốc Viện Y tế công Chile (ISP) Heriberto Garcia, cơ quan này quyết định phê duyệt vaccine CoronaVac do kết quả thử nghiệm cho thấy sản phẩm này an toàn và hiệu quả 78% trong việc ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm nếu tiêm 2 mũi cho những người trong độ tuổi từ 18-60. Sau khi ISP quyết định phê quyệt vaccine CoronaVac, Chile hy vọng sẽ nhận được 10 triệu liều vaccine, đồng thời cho biết nước này đã bắt đầu phân phối vaccine của Pfizer/BioNTech.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 21/1 - Hình 3
Nhân viên y tế lấy máu xét nghiệm trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19 cho tình nguyện viên tại Islamabad, Pakistan, ngày 8/1/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Pakistan thông báo Trung Quốc đã đồng ý cung cấp miễn phí 500.000 liều vaccine phòng COVID-19 cho nước này vào ngày 31/1. Pakistan đưa ra thông báo trên sau khi Cơ quan quản lý Dược phẩm nước này ngày 18/1 đã phê chuẩn sử dụng vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Sinopharm của Trung Quốc.

Ngoài 500.000 liều được cấp miễn phí, Pakistan sẽ cần thêm 1,1 triệu liều vaccine của Trung Quốc, dự kiến sẽ được cung cấp vào cuối tháng 2. Pakistan cũng đã phê chuẩn sử dụng vaccine phòng COVID-19 do hãng AstraZeneca và Đại học Oxford (Anh) hợp tác sản xuất. Hiện giới chức Pakistan cũng đang thảo luận với giới chức Anh về việc mua vaccine này.

Pakistan hy vọng tiêm phòng cho ít nhất 70% trong số những người trưởng thành ở nước này nhằm đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bitcoin tăng lên kỷ lục mới, vượt mốc 105.000 USDBitcoin tăng lên kỷ lục mới, vượt mốc 105.000 USD
08:37:37 16/12/2024
TikTok tiếp tục bị từ chối tại MỹTikTok tiếp tục bị từ chối tại Mỹ
07:48:15 16/12/2024
Bị thương khi đi công tác nước ngoài, bà Nancy Pelosi phải phẫu thuật thay khớp hángBị thương khi đi công tác nước ngoài, bà Nancy Pelosi phải phẫu thuật thay khớp háng
07:51:32 16/12/2024
Mỹ sắp trừng phạt mạnh tay đội tàu "dầu bóng tối" của NgaMỹ sắp trừng phạt mạnh tay đội tàu "dầu bóng tối" của Nga
12:51:45 17/12/2024
Ông Trump: Xung đột Nga - Ukraine phải chấm dứtÔng Trump: Xung đột Nga - Ukraine phải chấm dứt
22:07:53 17/12/2024
Vụ nữ sinh xả súng: Lời cảnh tỉnh nữa về nạn bạo lực súng đạn ở MỹVụ nữ sinh xả súng: Lời cảnh tỉnh nữa về nạn bạo lực súng đạn ở Mỹ
19:51:10 17/12/2024
Khả năng Ukraine phải chấp nhận kịch bản ít mong muốn nhất khi đối đầu NgaKhả năng Ukraine phải chấp nhận kịch bản ít mong muốn nhất khi đối đầu Nga
16:46:45 17/12/2024
Bão Chido quét qua đảo Mayotte của Pháp, hàng trăm người có thể đã thiệt mạngBão Chido quét qua đảo Mayotte của Pháp, hàng trăm người có thể đã thiệt mạng
08:44:42 16/12/2024

Tin đang nóng

"Tại sao Jung Woo Sung cứ phải chối bỏ mẹ của con trai mình?""Tại sao Jung Woo Sung cứ phải chối bỏ mẹ của con trai mình?"
17:36:13 17/12/2024
Xem Olympia vô tình va phải trai đẹp nhà họ Hứa hệ thư sinh: 10 điểm "đường kiến thức", 10 điểm đường hình luôn!Xem Olympia vô tình va phải trai đẹp nhà họ Hứa hệ thư sinh: 10 điểm "đường kiến thức", 10 điểm đường hình luôn!
16:13:33 17/12/2024
Chồng lên tiếng bênh vực màn nhảy sexy của Khánh Vân trong tiệc cướiChồng lên tiếng bênh vực màn nhảy sexy của Khánh Vân trong tiệc cưới
21:02:34 17/12/2024
Lo ông bà bị sốc, người phụ nữ đóng giả em gái đã qua đời suốt 5 nămLo ông bà bị sốc, người phụ nữ đóng giả em gái đã qua đời suốt 5 năm
18:47:30 17/12/2024
Sự thật clip cô dâu Sóc Trăng thất thần trước mâm quả sơ sài của nhà traiSự thật clip cô dâu Sóc Trăng thất thần trước mâm quả sơ sài của nhà trai
18:46:43 17/12/2024
Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ trước cửa quán bi a giữa đêm lạnhBé gái 10 ngày tuổi bị bỏ trước cửa quán bi a giữa đêm lạnh
22:05:04 17/12/2024
Người đàn ông bị "gái xinh, lương thiện" trên mạng lừa gần 1 tỷ đồngNgười đàn ông bị "gái xinh, lương thiện" trên mạng lừa gần 1 tỷ đồng
20:23:18 17/12/2024
Không phải Yoona hay Jessica, tài tử hot nhất nhì Kbiz bị "tóm sống" hẹn hò với 1 cô gái có danh tính bất ngờKhông phải Yoona hay Jessica, tài tử hot nhất nhì Kbiz bị "tóm sống" hẹn hò với 1 cô gái có danh tính bất ngờ
19:10:31 17/12/2024

Tin mới nhất

Nga lên tiếng về tương lai của căn cứ quân sự ở Syria sau chính biến

Nga lên tiếng về tương lai của căn cứ quân sự ở Syria sau chính biến

20:56:16 17/12/2024
Một cuộc tấn công bất ngờ của các nhóm đối lập do Hayat Tahrir-al-Sham (HTS) dẫn đầu hồi đầu tháng này đã dẫn đến việc lật đổ chính quyền Tổng thống Bashar Assad
Bắc Kinh lên tiếng về vụ doanh nhân Trung Quốc bị Anh cáo buộc hoạt động gián điệp

Bắc Kinh lên tiếng về vụ doanh nhân Trung Quốc bị Anh cáo buộc hoạt động gián điệp

20:52:30 17/12/2024
Trong phiên xét xử ngày 12/12, tòa án giữ nguyên phán quyết trước đó cấm ông Yang nhập cảnh vào Anh. Ông cũng đã từ bỏ quyền ẩn danh của mình vào ngày 16/12 để có thể phản bác các cáo buộc.
Ông Trump không mời Tổng thống Ukraine dự lễ nhậm chức

Ông Trump không mời Tổng thống Ukraine dự lễ nhậm chức

20:45:52 17/12/2024
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump xác nhận không mời Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky dự lễ nhậm chức của ông vào tháng tới. Nga dường như cũng chưa nhận được lời mời.
Thông điệp của ông Trump về kế hoạch sáp nhập Bờ Tây của Israel

Thông điệp của ông Trump về kế hoạch sáp nhập Bờ Tây của Israel

20:40:46 17/12/2024
Một quan chức chức Cộng hòa đã nhận định rằng đây sẽ là một sai lầm , nhấn mạnh rằng Israel đang ở trong một tình hình quốc tế khó khăn và một động thái như vậy sẽ chỉ gây thiệt hại cho Tel Aviv.
Nga công bố kết quả chiến dịch quân sự, nêu thương vong của Ukraine

Nga công bố kết quả chiến dịch quân sự, nêu thương vong của Ukraine

20:39:20 17/12/2024
Bộ trưởng Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng Moscow đã giành quyền kiểm soát hàng nghìn km2 lãnh thổ trong các cuộc giao tranh từ đầu năm đến nay.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bác cáo buộc nổi loạn vì ban bố thiết quân luật

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bác cáo buộc nổi loạn vì ban bố thiết quân luật

20:30:49 17/12/2024
Nhóm luật sư bào chữa cho Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol tuyên bố lệnh thiết quân luật trong thời gian ngắn của ông Yoon không cấu thành tội nổi loạn.
Mỹ phản ứng trong cuộc đua tên lửa siêu vượt âm với Trung Quốc, Nga

Mỹ phản ứng trong cuộc đua tên lửa siêu vượt âm với Trung Quốc, Nga

20:12:38 17/12/2024
Trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược ngày càng gay gắt, Mỹ đã thực hiện một bước đột phá quan trọng trong lĩnh vực vũ khí siêu vượt âm, đánh dấu một giai đoạn mới trong cuộc đua công nghệ quân sự với Trung Quốc và Nga.
Căng thẳng gia tăng ở Biển Baltic: Cuộc đối đầu 'ngầm' giữa Nga và NATO

Căng thẳng gia tăng ở Biển Baltic: Cuộc đối đầu 'ngầm' giữa Nga và NATO

20:10:38 17/12/2024
Những cuộc chạm trán như vậy đang dần trở nên thường xuyên hơn. Từ khi chiến sự ở Ukraine nổ ra, tàu chiến và máy bay Nga hoặc NATO nhiều lần bắn cảnh cáo hoặc có hành động quấy rối lẫn nhau.
Israel để ngỏ khả năng áp đặt chế độ quân quản tại Gaza

Israel để ngỏ khả năng áp đặt chế độ quân quản tại Gaza

20:06:37 17/12/2024
Hamas gần đây được cho là đã đồng ý nhượng bộ 2 yêu cầu chính của Tel Aviv để ngừng bắn ở Gaza, trong khi Thủ tướng Israel tuyên bố cũng sẵn sàng đạt thỏa thuận .
Syria ở giữa ngã ba đường

Syria ở giữa ngã ba đường

20:04:50 17/12/2024
Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính rằng việc xây dựng lại cơ sở hạ tầng của Syria sẽ cần tới hơn 400 tỷ USD - một con số đáng lo ngại sẽ làm trì hoãn việc tái định cư an toàn cho người tị nạn.
Tiktok đã giúp sức cho ông Trump trong chiến dịch bầu cử Mỹ?

Tiktok đã giúp sức cho ông Trump trong chiến dịch bầu cử Mỹ?

19:47:31 17/12/2024
Nhiều nhà phân tích đánh giá, việc bán TikTok từ công ty mẹ ở Trung Quốc có thể tránh nguy cơ đối diện với lệnh cấm hoạt động tại Mỹ. Tuy nhiên, thương vụ này được nhìn nhận là một một giao dịch cực kỳ phức tạp và tốn kém.
Tranh cãi xung quanh những UAV 'lạ' trên bầu trời nước Mỹ

Tranh cãi xung quanh những UAV 'lạ' trên bầu trời nước Mỹ

19:45:38 17/12/2024
Theo Tổng thống Liên bang Nga, đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc Moskva quyết định sử dụng loại vũ khí nào trong hoàn cảnh hiện đại.

Có thể bạn quan tâm

Ngọc Trinh gây sốt MXH với sắc vóc quyến rũ, chỉ nói đúng 1 câu về việc nghỉ chơi với Vũ Khắc Tiệp

Ngọc Trinh gây sốt MXH với sắc vóc quyến rũ, chỉ nói đúng 1 câu về việc nghỉ chơi với Vũ Khắc Tiệp

Hậu trường phim

23:27:23 17/12/2024
Chị Dâu là dự án phim điện ảnh Việt gây nhiều tò mò cho khán giả bởi sở hữu dàn diễn viên toàn những gương mặt quen thuộc, nổi tiếng trong làng giải trí Việt.
Kraven the Hunter - Màn chào sân hoành tráng và mãn nhãn của ác nhân Kraven

Kraven the Hunter - Màn chào sân hoành tráng và mãn nhãn của ác nhân Kraven

Phim âu mỹ

23:19:15 17/12/2024
Dù là một phản diện ít được khán giả để ý đến nhưng Sony đã hoàn thành tốt việc đưa Kraven lên màn ảnh rộng qua một Kraven the Hunter theo phong cách hành động bạo lực và mãn nhãn.
1 mét vuông 10 "yêu tinh" Giáng sinh: Sự thật về màn "đụng hàng" quy mô lớn chưa từng thấy của "hội không răng"

1 mét vuông 10 "yêu tinh" Giáng sinh: Sự thật về màn "đụng hàng" quy mô lớn chưa từng thấy của "hội không răng"

Netizen

22:58:42 17/12/2024
Ngoảnh đi ngoảnh lại đã hết năm, chỉ còn 1 tuần nữa là đến Giáng sinh. Từ trong nhà ra đến ngoài phố, từ biệt thự giới thượng lưu đến các quán cà phê đều trang trí Noel hoành tráng.
Nữ ca sĩ ở Việt Nam là bà chủ chỉ ăn diện, qua Mỹ làm đủ việc: "Không chữa kịp là tôi bị điên"

Nữ ca sĩ ở Việt Nam là bà chủ chỉ ăn diện, qua Mỹ làm đủ việc: "Không chữa kịp là tôi bị điên"

Sao việt

22:56:13 17/12/2024
Tôi cảm giác như có ai hét lên trong tai mình nên bảo chồng rằng: Em chịu không nổi nữa . Chồng tôi sợ quá, vội dẫn tôi lên chỗ bác sĩ , ca sĩ Lan Ngọc nói.
Thần đồng Barcelona chấn thương nặng

Thần đồng Barcelona chấn thương nặng

Sao thể thao

22:16:33 17/12/2024
Thần đồng Lamine Yamal dính chấn thương nghiêm trọng phải nghỉ trận đại chiến Barcelona - Atletico Madrid tại vòng 18 La Liga.
Lý do Wean Lê không mời hết dàn 'Anh trai say hi' vào MV mới?

Lý do Wean Lê không mời hết dàn 'Anh trai say hi' vào MV mới?

Nhạc việt

22:12:44 17/12/2024
Wean Lê tiết lộ muốn mời toàn bộ các anh em trong Anh trai say hi vào MV Thờ ơ nhưng không thể vì xung đột lịch trình.
Nguyên chủ tịch xã ở Nghệ An bị bắt vì buôn ma túy

Nguyên chủ tịch xã ở Nghệ An bị bắt vì buôn ma túy

Pháp luật

22:10:57 17/12/2024
Mùa Dua Thái từng là Chủ tịch xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bị công an bắt giữ về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
'Người sói' Hugh Jackman có bạn gái mới

'Người sói' Hugh Jackman có bạn gái mới

Sao âu mỹ

22:06:59 17/12/2024
Hugh Jackman (56 tuổi) trông trẻ trung trong suốt chuyến nghỉ mát, nói với các tay săn ảnh rằng cảm giác trở lại bãi biển giống như thiên đường .
Vụ cô gái bán rau củ bị sàm sỡ ở TPHCM: Cần mạnh mẽ lên tiếng

Vụ cô gái bán rau củ bị sàm sỡ ở TPHCM: Cần mạnh mẽ lên tiếng

Tin nổi bật

22:02:20 17/12/2024
Theo chuyên gia, những nạn nhân bị sàm sỡ cần mạnh mẽ lên tiếng, cơ quan chức năng cần trừng trị nghiêm minh các hành vi biến thái để ngăn ngừa tình trạng trên.
Vì sao nên thêm nghệ vào món ăn khi trời rét?

Vì sao nên thêm nghệ vào món ăn khi trời rét?

Sức khỏe

21:56:35 17/12/2024
Nghệ không chỉ là một loại gia vị quen thuộc mà còn là siêu thực phẩm với nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe, đặc biệt trong mùa đông.
Cô gái U.40 đến show hẹn hò, muốn lấy chồng 'càng sớm càng tốt'

Cô gái U.40 đến show hẹn hò, muốn lấy chồng 'càng sớm càng tốt'

Tv show

21:55:36 17/12/2024
Cô gái 36 tuổi đến chương trình Bạn muốn hẹn hò tìm bạn đời, được Quyền Linh mai mối với chàng thợ điện ở Hậu Giang.