Ca sĩ Vy Oanh lên tiếng về hình ảnh có mặt tại Công an TP HCM
Theo ca sĩ Vy Oanh, hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng cô đến Công an TP HCM theo giấy triệu tập là sai sự thật.
Ngày 28-3, mạng xã hội lan truyền hình ảnh bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh, SN 1984) có mặt tại trụ sở Công an TP HCM cùng luật sư.
Tuy nhiên, ca sĩ Vy Oanh cho biết mạng xã hội lấy hình ảnh buổi làm việc trước đây để gán ghép thông tin hiện tại là không đúng sự thật.
“Hình này này là ảnh cũ và Vy Oanh đến Công an TP HCM để làm việc sau khi nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng” – phía ca sĩ Vy Oanh thông tin.
Video đang HOT
Theo ca sĩ Vy Oanh, đây là buổi làm việc với công an sau khi nộp đơn tố cáo bà Phương Hằng
Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM đã triệu tập bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh đến làm việc để giải quyết theo đơn tố giác tội phạm.
Ca sĩ Vy Oanh bị ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Nguyễn Phương Hằng) tố giác về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng.
Theo đó, trong sáng 24-3, ca sĩ Vy Oanh phải có mặt tại Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM để làm việc theo giấy triệu tập lần 1.
Tuy nhiên, ca sỹ Vy Oanh cho biết đã có văn bản gửi đến Công an TP HCM cung cấp thêm một số thông tin. Cô cho rằng mình đang là bị hại trong vụ án bà Nguyễn Phương Hằng do Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang điều tra.
Do đã có văn bản gửi Công an TP HCM nên sáng 24-3, ca sĩ Vy Oanh không có mặt như giấy triệu tập yêu cầu. Phía ca sĩ Vy Oanh cho biết rất mệt mỏi khi dính vào vụ án bà Nguyễn Phương Hằng vì cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều
Con trai bà Phương Hằng có được quyền tố giác ca sĩ Vy Oanh?
Vừa qua, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM đã có giấy triệu tập bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (SN 1984, ca sĩ Vy Oanh) đến làm việc để giải quyết theo đơn tố giác tội phạm.
Ca sĩ Vy Oanh bị ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Nguyễn Phương Hằng) tố giác về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng.
Theo ông Tuấn, ca sĩ Vy Oanh đã có những lời nói trên mạng xã hội xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của mẹ ông.
Trong khi đó, ca sĩ Vy Oanh nói rằng bà Hằng chưa từng có đơn tố giác mình về những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bà. Bà Hằng đã thành niên, mặc dù đang bị tạm giam nhưng chưa có Quyết định của tòa án tuyên bố về việc bà bị mất hay hạn chế năng lực hành vi dân sự.
Ca sĩ Vy Oanh
Vì bà Hằng có đầy đủ năng lực hành vi dân sự neeông Tuấn không có quyền tố giác thay. Nếu bà Hằng cho rằng bị xúc phạm danh dự, uy tín thì chỉ có bà Hằng mới có quyền tố giác. Ông Tuấn không phải bà Hằng, ông không thể bị tổn thương thay cho bà. Xét về nội dung, ông Tuấn không có tư cách tố giác thay cho bà Hằng.
Liên quan đến vấn đề này, luật sư Đặng Xuân Cường (Đoàn Luật sư TP HCM) cho rằng tố giác tội phạm là trách nhiệm của mọi công dân. Tuy nhiên việc tố giác tội phạm phải dựa trên những quy định pháp luật nhằm tránh lợi dụng hoạt động tố giác để xâm phạm đến lợi ích của người bị tố giác.
Ca sĩ Vy Oanh khẳng định không có bất kỳ lời nói, hành vi nào trong đời sống thường ngày hay trên mạng xã hội xâm phạm, gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bà Nguyễn Phương Hằng như nội dung đơn tố giác ông Tuấn nêu.
Công an triệu tập nhưng ca sĩ Vy Oanh không đến và vấn đề pháp lý Theo chuyên gia, việc nữ ca sĩ không đến cơ quan công an theo giấy triệu tập là không tuân thủ đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Ngày 20-3, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP.HCM gửi giấy triệu tập bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (39 tuổi, ca sĩ Vy Oanh) đến để làm rõ đơn tố...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xét xử vụ giết người xuất phát từ việc người lớn đánh hội đồng trẻ em

Nhân chứng kể khoảnh khắc nghe tiếng súng, thấy người vứt ô tô bỏ trốn

Truy xét nhóm đua xe, gây rối rồi ghi hình khoe chiến tích

Bắt Phó giám đốc Trung tâm kiểm định khu vực II và Trưởng trạm kiểm định Đông Sài Gòn

Ngăn chặn nguy cơ tai nạn từ phương tiện ba bánh, kéo đẩy tự chế

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả ở Bắc Giang

Khống chế người đàn ông tâm thần cầm dao tấn công cha và anh ruột

Tội phạm ma túy nổ súng bắn công an Quảng Ninh: Truy bắt đối tượng còn lại

Triệt phá đường dây ma túy, một cán bộ Công an Quảng Ninh hy sinh

Giám đốc chế tác hơn 4kg vàng thành thắt lưng, dây chuyền đưa về Việt Nam

Tuyên án tử hình đối tượng cộm cán, nhiều tiền án

Bắt 7 tàu khai thác cát trái phép, lần ra đối tượng làm giả giấy tờ
Có thể bạn quan tâm

"Paparazzi" tóm cảnh Phan Văn Đức ôm vợ giám đốc ngay trên phố, một chi tiết lộ con người thật của chàng cầu thủ
Sao thể thao
18:43:46 18/04/2025
Tuyết rơi dày bất thường tại dãy Alps
Thế giới
18:43:29 18/04/2025
Cái nhìn mới mang tin vui cho thiết kế iPhone 17 Pro
Đồ 2-tek
18:41:20 18/04/2025
Bé Bắp qua đời, chính quyền địa phương không để trục lợi từ thiện
Netizen
18:34:08 18/04/2025
Điều tra vụ người đàn ông chết cháy trên võng ở đường Hồng Bàng
Tin nổi bật
18:32:38 18/04/2025
Rầm rộ tin mỹ nhân "ngàn năm có một" chia tay tài tử Vườn Sao Băng
Sao châu á
17:43:01 18/04/2025
Mẹ biển - Tập 25: Hai Thơ sững sờ khi biết tin Đại còn sống
Phim việt
15:23:47 18/04/2025
Concert "em gái BLACKPINK" ở Việt Nam bán vé chậm, BTC bất ngờ thay đổi 1 điều
Nhạc quốc tế
15:20:24 18/04/2025