Ca sĩ Thanh Hà: Muốn con gái theo nghiệp mẹ
Ca sĩ hải ngoại Thanh Hà chia sẻ, chị luôn muốn được trở về và hát cho khán giả của mình nghe. Đồng thời, chị mong cô con gái nhỏ của mình cũng sẽ theo nghiệp cầm ca của mẹ.
Chào Thanh Hà! Bây giờ thì chị bay đi bay về diễn ở Việt Nam liên tục, nhưng tôi đoán mỗi lần bay về là một lần có ý nghĩa khác nhau với chị?
Dĩ nhiên rồi, với Hà bây giờ mỗi lần trở về lại mang một ý nghĩa khác nhau. Hà nhận thấy bây giờ, nền âm nhạc Việt Nam phát triển hơn, khán giả dễ thương hơn và luôn ủng hộ Hà mỗi khi Hà xuất hiện trên sân khấu. Điều đó chính là động lực để Hà trở về về nhiều hơn và hát cho công chúng nghe.
Liên tục có show mời tại Việt Nam chứng tỏ vị trí của Thanh Hà trong lòng người hâm mộ ngày càng vững chắc?
Anh biết không Hà cảm thấy vui lắm. Thú thật, đời người nghệ sĩ điều quan trọng nhất là được khán giả yêu mến và giữ được sự yêu mến trong lòng công chúng lâu dài. Hà đã nhận được rất nhiều tình cảm của fans và điều đó khiến Hà cảm thấy mắc nợ khán giả và mong muốn sẽ được “trả nợ” đều đều. (Cười)
Trong đợt về Việt Nam lần này, chị chỉ diễn ở phòng trà We mà thôi, như vậy hẳn chị sẽ mang đến nhiều điều đặc biệt cho các fans của mình?
Có một điều rất thú vị là khán giả luôn nhớ tới những ca khúc cũ, những ca khúc đã làm nên tên tuổi của Hà như là: Tàn tro, Mắt lệ cho người… và luôn yêu cầu Hà thể hiện những ca khúc đó mỗi khi Hà xuất hiện. Hà rất vui vì điều đó chứng tỏ rằng công chúng vẫn chưa quên mình, nhưng Hà cũng muốn mang lại những điều mới mẻ trong những lần xuất hiện của mình.
Do đó, trong đêm diễn tối 3/7 này, ngoài những ca khúc cũ quen thuộc, Hà đặc biệt chuẩn bị những ca khúc mới trong album vừa mới phát hành của Hà. Hà mong khán giả sẽ tới đầy phòng trà We ở số 8 Lê Quý Đôn ủng hộ Hà trong những thử nghiệm mới của mình.
Chị còn cô con gái nhỏ, mỗi lần chị bay đi bay lại lưu diễn như vậy, thì ai sẽ chăm sóc bé?
Hiện Thanh Hà và Kỳ Duyên đang thuê chung một căn hộ và có chung một người giúp việc để chăm sóc cho các bé, bao gồm con gái của Hà và con của Kỳ Duyên nữa. Mỗi lần mà Hà đi diễn xa Duyên ở nhà sẽ phụ chăm sóc giùm Hà ngược lại. Duyên là một người bạn tốt và Hà luôn cảm thấy yên tâm khi để con gái ở nhà cùng mẹ Duyên.
Video đang HOT
Một bà mẹ đơn thân đã rất nhiều vất vả rồi, một bà mẹ nghệ sĩ đơn thân còn vất vả hơn bởi chị liên tục phải di chuyển. Chị có nghĩ bé sẽ rất thiệt thòi so với những bạn cùng trang lứa không?
Phần thiệt thòi thì dĩ nhiên là có, nhưng ngược lại Hà nghĩ những đứa bé khác sẽ không bao giờ nhận được điều đặc biệt như Thanh Hà đã dành cho con mình. Những lúc không đi diễn, Hà luôn dành trọn thì giờ cho bé. Bù đắp những lúc Hà không có ở bên cạnh.
Chị có thường cho bé đi theo mình trong mỗi chuyến lưu diễn không? Bình thường, cuộc sống của chị và bé ở Mỹ thế nào?
Dĩ nhiên là có chứ. Hà luôn cho bé theo trong mỗi đợt lưu diễn gần, nhất là vào mùa hè khi bé nghỉ học. Cuối tháng 7 này Hà có hai shows diễn ở Hàn Quốc và đầu tháng 8 sẽ có 3 shows ở Úc nên Hà sẽ cho bé đi cùng. Hà luốn muốn tận dụng mọi cơ hội để được gần bé và giúp bé hiểu những khó khăn trong công việc của mẹ và thông cảm cho mẹ hơn.
Mọi cứ nghĩ cuộc sống ở Mỹ sẽ sôi động lắm nhưng không phải, Hà thấy cuộc sống ở Việt Nam sôi động hơn. Vậy nên, Hà rất thích mỗi khi cuối tuần được đi diễn xa và đứng trên sân khấu. Nhất là những sân khấu có những người đồng nghiệp đã hợp “rơ” với mình. Ở đó, Hà được sống trong một không khí cuồng nhiệt, mặc những bộ đồ đẹp, sống đúng với đam mê ca hát của mình.
Dù sao bé cũng ít khi được về quê hương Việt Nam, chị có nghĩ một ngày nào đó cho bé về thăm quê và thăm họ hàng không?
Dĩ nhiên! Hà đã tính tới chuyện đó từ lâu, sau chuyến lưu diễn ở Úc trong tháng 8, Hà sẽ đưa bé về Đà Nẵng một tuần để tắm biển, để thăm họ hàng cho bé thấy quê hương mình.
Đã có khá nhiều nghệ sĩ Việt kiều trở về Việt Nam lập nghiệp, như Hoa hậu Jennifer Phạm chẳng hạn. Bản thân chị có rất nhiều fan tại đây, chị có ý định trở về hát lâu dài và coi V-biz như là một mảnh đất hoạt động chính?
Thú thật là Hà cũng đã nghĩ tới, nhưng hiện thời sẽ không thể thực hiện được vì hiện tại bé mới học lớp 7 nên Hà không yên tâm đi quá lâu. Có lẽ khi bé đã lớn hơn thì Hà sẽ suy nghĩ tới việc này một cách nghiêm túc. Thú thật là Hà cũng rất là muốn làm điều đó.
Bé Isabelle Quỳnh Tiên cũng đã bước vào tuổi 12, ở Việt Nam một số nghệ sĩ đã bắt đầu định hướng cho con cái của mình theo nghiệp cha mẹ. Ví dụ như diva Mỹ Linh có hai cô con gái đã góp giọng trong album của mẹ. Còn với gia đình chị thì sao?
Bé rất thích ca hát và đã từng tự thu âm, hát và up lên Youtube để chia sẻ với bạn bè. Ngoài ra thì Hà cũng đã cho bé học đàn, học hát và mới đây thì bé đòi học dance hiphop nữa. Hà nhận thấy bé rất đam mê và hoàn toàn ủng hộ bé nếu bé nghiêm túc chọn lựa con đường của mình.
Nói vậy thì ngày mà khán giả được chứng kiến hai mẹ con Thanh Hà song ca trên cùng một sân khấu còn xa nữa?
Thật ra bé và Hà đã hát một vài lần trên sân khấu ở Mỹ nhưng bé chỉ hát phụ vì bé lúc đó còn nhỏ, chưa bạo dạn nhưng bây giờ thì đỡ hơn nhiều rồi. Hà cũng hi vọng ngày đó sẽ đến sớm.
Những mục tiêu trong tương lai của chị là gì?
Hà đang tích cực chuẩn bị cho album Revelution of Thanh Hà sẽ phát hành trong dịp tết tới đây. Ngoài ra thì Hà cũng đang nỗ lực cho những dự án nhạc khác sẽ xuất hiện trong thời gian tới. Hà mong là khán giả sẽ ủng hộ mình nhiều hơn.
Cảm ơn chị nhiều.
Theo Dân Trí
Nguyễn Quang Bình độc tấu guitar cho khán giả Sài Gòn
20 năm sống trên đất Mỹ, lần đầu tiên, Nguyễn Quang Bình, giảng viên âm nhạc của trường Meca (Houston, Texas) có buổi diễn riêng tại TP HCM vào tối 18/6.
Đêm diễn của Nguyễn Quang Bình diễn ra tại phòng trà We, không đơn thuần là buổi biểu diễn độc tấu guitar. Tại đây, giảng viên âm nhạc muốn giới thiệu đến khán giả trong nước loại hình workshop (tạm dịch: hội thảo, thảo luận) với chủ đề "Music appreciation" (thấu cảm âm nhạc). Theo đó, khán giả không chỉ ngồi thưởng thức nghệ thuật một cách thụ động mà còn có quyền đặt câu hỏi "chất vấn" nghệ sĩ về tác phẩm họ đang trình diễn, hoặc về bất cứ vấn đề nào liên quan đến âm nhạc (trong khuôn khổ buổi diễn).
Hàng chục năm định cư ở Mỹ, lần đầu tiên Nguyễn Quang Bình có buổi biểu diễn trong nước.
Đang giảng dạy bộ môn classic guitar tại trường MECA (Multi-Cultural Education and Counseling through the Arts) của bang Texas, trong 3 năm trở lại, Nguyễn Quang Bình thực hiện khoảng 30 cuộc workshop chủ đề tương tự tại Mỹ và được khán giả đón nhận rất nồng nhiệt.
"Khái niệm workshop ban đầu là sự kiện dành cho người dạy và sinh viên, nhưng qua các buổi chơi nhạc của mình, tôi muốn biến nó thành nơi để người nghệ sĩ, tác phẩm và khán giả trao đổi, tương tác tạo thành một tương quan hấp dẫn. Và đôi khi, chính người nghe lại tham gia vào quá trình xây dựng nên tác phẩm", Nguyễn Quang Bình nói.
Giảng viên Việt kiều này cho rằng, hơn 10 năm trở lại đây, khi trào lưu Pseudo - Mordernism (tạm dịch: Hiện đại giả ngụy) xuất hiện, có những tác phẩm chỉ thực sự trọn vẹn (đặc biệt trong nghệ thuật trình diễn) khi có sự tham gia của khán giả. Đặc biệt, phương pháp thực hành nghệ thuật này đã xuất hiện khá nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt (installation), nghệ thuật thị giác (visual art), và nghệ thuật trình diễn (performance art)...
"Nó đưa nhu cầu tương tác giữa người nghệ sĩ với khán giả của mình lên mức cấp thiết hàng đầu, đề cao sự chia sẻ giữa họ trong một thế giới ngày càng rộng mở", ông nói.
Nhạc sĩ Nguyễn Bách (trái) tham gia buổi gặp gỡ báo chí của Nguyễn Quang Bình (phải) tại phòng trà We.
Ngoài ra, trong workshop lần này, Nguyễn Quang Bình trình bày thêm một vài ý niệm âm nhạc khác như: trường phái/ thủ pháp tối giản hóa trong âm nhạc (minimalism), phong cách phi truyền thống (non-traditional), phong cách phi công thức (non-conventional)... Ông hy vọng buổi workshop sẽ thu hút các nghệ sĩ trẻ, sinh viên âm nhạc... để quá trình thảo luận diễn ra sôi nổi.
Các buổi diễn của nghệ sĩ guitar Quang Bình ở Mỹ thực hiện trong khán phòng chuyên nghiệp, do đó ông không cần dùng đến thiết bị tăng âm. "Buổi diễn ở Việt Nam của tôi là tại một phòng trà, vì thế phải dùng tăng âm. Ngoài ra, đây là loại hình chương trình khá mới ở Việt Nam nên tôi dự trù tình huống xấu nhất là khán giả không mấy hào hứng đặt câu hỏi giao lưu. Nếu mà như thế, tôi sẽ trình diễn độc tấu để khỏi bị dàn trải", Nguyễn Quang Bình chia sẻ.
20 năm định cư ở Mỹ, Nguyễn Quang Bình cho biết, ông rất vui khi bạn bè trong nước đã tài trợ và đứng ra lo mọi khâu để ông thực hiện được đêm nhạc nhỏ của mình. Năm 2007, ông từng dẫn đoàn nghệ sĩ nước ngoài về biểu diễn ở Nhà hát Tuổi trẻ, giao lưu với khán giả thủ đô.
Theo VN Express
Thu Minh: 'Fan của tôi phần lớn là giới tính thứ ba' "Người thuộc giới tính thứ ba cảm thụ nghệ thuật nhạy hơn người bình thường và tôi nhận ra họ có đồng cảm lớn với tôi", Thu Minh thẳng thắn chia sẻ. Múa không hề là lợi thế của tôi trong Bước nhảy hoàn vũ - Là dân múa, lại từng chinh chiến với nhạc dance, khiêu vũ với chị hẳn không là...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Sao Việt vật lộn với trầm cảm: Người tăng cân vùn vụt, người hành hạ bản thân

Sao Việt 5/3: Kỳ Duyên khoe vóc dáng chuẩn, vợ chồng Trấn Thành 'dính như sam'

Cứu lấy Nam Em

Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng

Ca sĩ Quang Lê điển trai sau khi giảm 20kg, NSND Lê Khanh tận hưởng sự bình yên

Em gái Hoài Linh - ca sĩ Phương Trang lấy chồng Tây

NSƯT Nguyệt Hằng khoe nơi làm việc mới sau khi nghỉ Nhà hát Tuổi trẻ

Ca sĩ hải ngoại Kavie Trần đưa chồng CEO về Việt Nam học tiếng Việt

Tình bạn 10 năm giữa cầu thủ Văn Toàn và Hòa Minzy

Hòa Minzy cảnh báo gấp

NSND Xuân Bắc khoe con trai cả phổng phao, giống mình như đúc

NSƯT Kiều Anh sau đổ vỡ: Chưa bao giờ nghĩ ở một mình, vẫn tin vào hôn nhân
Có thể bạn quan tâm

Vụ tấn công chết người đầu tiên ở Israel kể từ thỏa thuận ngừng bắn Gaza
Thế giới
09:22:47 05/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 9: Mẹ Liên tạm biệt Nguyên để về nước
Phim việt
09:11:57 05/03/2025
Phim kinh dị "Đồi hành xác" hé lộ cảnh quay trong hang động dài hơn 1km
Hậu trường phim
09:09:18 05/03/2025
Diva Thanh Lam "sợ hãi" khi nhắc đến "nhiều người đàn ông", ra MV khoe chồng bác sĩ đầy bất ngờ!
Nhạc việt
09:05:45 05/03/2025
7 triệu người xem nữ diễn viên được anh bồ chính trị gia bơi vượt biển để gặp sau 11 lần bị phản bội
Sao châu á
08:59:55 05/03/2025
6 gã "yêu râu xanh" tàn bạo nhất showbiz: Có kẻ xâm hại hơn 100 phụ nữ, sao nam Cbiz còn xuống tay với vị thành niên
Sao âu mỹ
08:52:25 05/03/2025
Độc đáo từ những bãi biển có màu cát kỳ lạ trên thế giới
Du lịch
08:15:31 05/03/2025
Kích thích mọc tóc nhanh bằng các loại rau quả này
Làm đẹp
08:04:16 05/03/2025
Hà Nội: Viêm màng não do viêm tai giữa kéo dài nhiều năm
Sức khỏe
08:03:17 05/03/2025
Vũ đạo gây choáng của "bà ngoại" nhảy thất thường nhất Hàn Quốc
Nhạc quốc tế
07:39:56 05/03/2025