“Ca sĩ không sống được với nghề thì phải cởi đồ, show hàng”
“Ca sĩ không sống được bằng đĩa, bằng show diễn, chỉ trông chờ mấy event thì chẳng cởi đồ, show hàng”, nhạc sĩ Lê Minh Sơn ngán ngẩm.
Vài năm trở lại đây, Lê Minh Sơn là cái tên khá hot trên ghế nóng nhiều game show truyền hình từ những chương trình tài năng âm nhạc cho tới các cuộc thi mang nặng tính chuyên môn sáng tác. Ngoài những lời nhận xét có phần thẳng thắn, không ngại đụng chạm thí sinh vị nhạc sĩ này có được biết đến là một người nói không với chiêu trò trên truyền hình thực tế.
Sau quãng thời gian đồng hành cùng cuộc thi Sing my song mùa thứ hai anh lại tiếp tục đến với ghế giám khảo của cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc qua mạng xã hội livestream Alosong Star. Với anh việc làm giám khảo những cuộc thi âm nhạc không phát trên truyền hình có nhiều điều thú vị hơn vì theo anh: “Hiện nay hiếm có cuộc thi âm nhạc nào không có một lời à ơi, đút lót phong bì, nhờ vả. Với một số cuộc thi khác, đút lót tiền, tình thì không có, nhưng nhờ vả, nhắn tin, gửi gắm rất nhiều. Tôi là người tư duy ngược, càng nhờ vả nhiều tôi càng bung thứ khác ra nên… đừng có dại”.
Sự bùng nổ của các show truyền hình tìm kiếm tài năng âm nhạc hiện nay đang khiến cái tài năng dần bị mai một dần và thiếu đất diễn nên giờ đây sự lặp lại của các gương mặt tại các chương trình cũng khiến họ bị nhàm chán khó có cơ hội bứt lên. Ngay cả những người giành chiến thắng cũng phải chật vật tìm chỗ đứng khi chỉ nửa năm sau cuộc thi là đã có thể bị lãng quên.
Là người hoạt động lâu năm Lê Minh Sơn là người hiểu rất rõ lý do showbiz ngày càng nhiều scandal.
Chính vì sự những khó khăn đó mà không ít bi kịch trong showbiz diễn ra khi nghệ sĩ phải chấp nhận mọi cách để kiếm tiền và tìm kiếm sự nổi tiếng. Là một người lâu năm trong nghề Lê Minh Sơn không giấu nổi xót xa trước thực trạng đó: “Các bạn không biết được bi kịch bây giờ của nhiều nghệ sĩ khi phải hát trên bàn tiệc. Hiếm người có tiền lúc uống rượu vào mà họ còn giữ được sự tử tế và lịch sự lắm. Tôi nhìn cảnh đó mà muốn khóc”.
Những người quyết tâm không dựa vào chiêu trò mà chỉ sống đúng với nghề lại có những khó khăn khi khán giả tại Việt Nam chưa coi trong đúng mực giá trị nghệ thuật. “Người ta có thể bỏ tiền cho một bữa nhậu 50-70 triệu, mua cho nàng cái váy, túi 5-7 ngàn USD nhưng không mấy người chịu bỏ vài trăm ngàn mua cái vé đi xem ca nhạc. Tôi làm show tôi biết, họ luôn chờ gọi điện: “Em ơi, gửi cho anh vài cái vé”. Tử tế thì gửi lại tiền, còn không thì họ nghĩ đó là chuyện miễn phí”, anh kể.
Chấp nhận chạy show kiếm tiền, làm đủ mọi cách để làm ra sản phẩm nhưng người nghệ sĩ lại vướng vào một bài toán khác làm sao để bán được sản phẩm. Lê Minh Sơn nhớ lại: “Cách đây 20 năm, làm đĩa ra có thể bán vài vạn. Tôi là người bán đĩa nhiều, đắt nhất Việt Nam. Ngọc Khuê ra đĩa bán được gần 4 vạn là kinh khủng. Bây giờ ca sĩ nào ra đĩa bán được 1 ngàn cái đã mừng ứa nước mắt. Vì chỉ một cái đưa lên trên mạng là hết!”.
Video đang HOT
“Ca sĩ không sống được bằng đĩa, không sống được bằng show diễn, chỉ trông chờ mấy event thì chẳng cởi đồ, show hàng để… mà để làm gì, thôi tôi không muốn nhắc đến. Nhưng cũng không thể trách họ được. Họ không có cuộc chơi. Chúng ta giờ chỉ trông vào mấy gameshow, và nhà tổ chức buộc phải có… scandal”, vị nhạc sĩ thấy bế tắc thay cho giới showbiz.
Từ thực tế này, từ những va đập này, Lê Minh Sơn quyết định theo đuổi dự án âm nhạc mới. Các bạn trẻ yêu thích ca hát, thay vì phải đến phòng trà, tiệc, quán bar hát, phải đối diện với nhiều đụng chạm, cám dỗ thì nay chỉ cần chiếc điện thoại tự hát livestream rồi gửi tới cuộc thi. Đây là cuộc thi khác các cuộc thi khác ở chỗ: cứ vượt qua vòng loại là các thí sinh nhận được mức lương tương xứng. Ngoài việc nhận giải thưởng của ban tổ chức nếu đoạt giải, người tham gia còn có thể nhận được phần thưởng từ khán giả. Nếu hát thu hút, mỗi bạn sẽ có lượng khán giả đông đảo của riêng mình.
Là một sân chơi mở dành cho đông đảo đối tượng từ những người có giọng hát hay chỉ đơn thuần đam mê ca hát thậm chí cả những thảm hoạ âm nhạc cũng đều có cơ hội kiếm tiền tại cuộc thi này. Vị giám khảo hài hước chia sẻ: “Tôi nghe nói, hiện nay trên mạng có anh Hoa Vinh. Anh hát livestream có hàng triệu người xem nhưng chỉ hát miễn phí. Còn trường hợp Lệ Rơi, chúng tôi có thể kết hợp với Lệ Rơi mà không có vấn đề gì cả. Chúng tôi sẽ mời Lệ Rơi vào góc thư giãn… “Ai hát chán bằng tôi”. Vẫn được trả cát- xê bình thường!”.
Theo Danviet
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn: Mong không phải tìm tài năng âm nhạc nhờ gameshow
"Chấm thi nhiều chương trình tôi biết là hiện nay các thí sinh "chạy sô" ở các cuộc thi. Cô này thi trượt Sao Mai, nhảy sang thi Vietnam Idol, trượt Vietnam Idol thì nhảy sang thi The Voice... Thí sinh cứ chạy thi quẩn quanh như vậy thì làm sao không chán"- nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho biết.
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn trao đổi với phóng viên
Nhiều gameshow, chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc đang bị bão hoà, thậm chí gây ra không ít tác dụng ngược bởi sự nhạt nhoà, chất lượng đi xuống của thí sinh, anh nghĩ sao về điều này?
Đó là điều tất yếu mà khán giả truyền hình phải chấp nhận. Cái gì mới cũng hấp dẫn và cái gì trở nên quen thuộc thì sẽ không còn thu hút, các gameshow, chương trình truyền hình thực tế cũng vậy. Ở đây, chúng ta cần nhìn nhận vấn đề cả phần tích cực nữa. Trong một góc độ nào đó, nhiều chương trình trên truyền hình có góp phần tìm tòi, phát hiện những tài năng mới. Nhiều giọng hát thành danh bây giờ như Tùng Dương, Ngọc Khuê, Uyên Linh... đều được phát hiện nhờ những cuộc thi trên truyền hình. Bây giờ, có lẽ do nhiều chương trình quá nên khán giả bị bội thực và không còn mặn mà.
Liệu có phải một trong những lý do mà các chương trình tìm kiếm tài năng dần kém chất lượng vì đã... cạn tài năng thật sự?
Chấm thi nhiều chương trình tôi biết là hiện nay các thí sinh "chạy sô" ở các cuộc thi. Cô này thi trượt Sao Mai, nhảy sang thi Vietnam Idol, trượt Vietnam Idol thì nhảy sang thi The Voice... Thí sinh cứ chạy thi quẩn quanh như vậy thì làm sao không chán. Theo quan điểm của tôi, hiện nay vẫn có những chương trình có chất lượng chuyên môn, chẳng hạn như Sing My Song là cuộc chơi cho những người sáng tác nên chí ít cho thấy có sự đầu tư về trí tuệ bên cạnh việc thí sinh phải thể hiện khả năng biểu diễn, hay trước đây có sân chơi Bài hát Việt cũng là nơi để ra đời những sáng tác mới cho thị trường âm nhạc. Tôi không dám nói chương trình nào hay hay dở nhưng với con mắt của người làm nghề, tôi chỉ có thể nói chương trình nào có cái mới hơn. Những người cầm bút hát rõ ràng sẽ khác với người chỉ hát không.
Anh nghĩ sao khi hiện nay nhiều ca sĩ trẻ vì mải chạy theo thị trường, theo trào lưu mà bỏ quên các giá trị nghệ thuật đích thực?
Quan điểm của tôi là không có cái gọi là nhạc thị trường, chỉ có nhạc hay hoặc dở, thế thôi. Thực trạng hiện nay là có vẻ các nghệ sĩ trẻ đang thiếu đi thủ lĩnh dẫn dắt về tinh thần, chủ yếu tập trung vào làm thế nào để thu lời, nổi tiếng thật nhanh thành ra làm những thứ liên quan đến văn hoá nghệ thuật đích thực rất khổ.
Khi chúng ta đã tìm được những hạt giống tốt thì lại thiếu những người định hướng. Đời sống âm nhạc có cả phần nổi và chìm, ngoài sự hào nhoáng, lộng lẫy trên sân khấu, chúng ta vẫn cần để ý đến ở phần chìm, nơi còn có rất nhiều ca sĩ, nhạc sĩ trẻ đang âm thầm làm việc, âm thầm sáng tạo, và có cả những tài năng chưa được phát hiện. Tôi vẫn đặt nhiều kỳ vọng vào những tài năng âm nhạc chưa được phát hiện và vẫn còn đang ẩn danh ở đâu đó.
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn, Nguyễn Cường và nhiều nghệ sĩ khác tham gia vào dự án âm nhạc mới.
Nhưng rõ ràng có hiện tượng những người làm sản phẩm âm nhạc tử tế lại ít người nghe, xem...?
Đúng là bây giờ nhiều ca sĩ chẳng thể nào sống được bằng việc làm đĩa, tổ chức show mà phải nhờ vào việc hát ở các sự kiện. Tôi nhìn cảnh nhiều ca sĩ vì mưu sinh, kiếm sống mà phải hát ở những bàn tiệc, phục vụ những khán giả không nghe hát mà tôi muốn khóc.
Thực tế là âm nhạc ở nước ta từ lâu quen nghe miễn phí, lúc nào cũng muốn người khác tặng vé mà không chịu bỏ tiền để mua. Tôi làm nhiều show và lần nào cũng nhận được nhiều cuộc điện thoại hỏi xin vé. Nhiều người có thể bỏ tiền cho một bữa nhậu 50-70 triệu, hay sẵn sàng mua cho người yêu cái váy, túi 5-7 ngàn USD nhưng lại không chịu bỏ vài trăm ngàn mua cái vé đi xem ca nhạc. Chính tư tưởng đó góp phần giết chết nghệ thuật.
Cách đây 20 năm, nghệ sĩ làm đĩa ra có thể bán vài vạn. Bây giờ ca sĩ nào ra đĩa bán được 1 ngàn cái đã mừng ứa nước mắt. Lý do là giờ lên mạng cái gì cũng được tải "chùa" lên. Việc vi phạm bản quyền mà không có biện pháp nào xử lý khiến ca sĩ chỉ nghĩ đến làm những cái gì thời vụ để đỡ tốn kém và ngại phải đầu tư làm gì đó kỹ càng.
Vậy theo anh, có hướng đi nào trong thực trạng này?
Những trăn trở này khiến tôi và rất nhiều đồng nghiệp muốn làm điều gì đó để tạo một sân chơi âm nhạc mới, nơi mọi người chỉ cần thể hiện giọng hát và không cần bất cứ sự màu mè thể hiện nào. Tôi vẫn mong có thể tìm thấy những tài năng âm nhạc mới mà không phải nhờ các gameshow.
Vừa qua, tôi và một số nghệ sĩ tham gia vào dự án âm nhạc Alosong Star. Các bạn trẻ yêu thích ca hát, thay vì phải đến phòng trà, tiệc, quán bar - nơi có nhiều cám dỗ thì chỉ cần gửi cho chúng tôi đoạn tự quay hoặc livestream. Khi vượt qua các vòng loại là các thí sinh có thể nhận được mức tiền thưởng tương xứng để họ cảm thấy rằng, nếu họ có tài năng, cố gắng vì nghệ thuật thì sẽ nhận được sự đối xử xứng đáng. Chúng tôi sẽ nhận sản phẩm dự thi từ 15-5 đến hết ngày 20-7-2018. 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia đêm chung kết diễn ra trên sân khấu vào giữa tháng 9-2018.
Anh không sợ mọi người nói là chính anh cũng đang bắt chước các gameshow truyền hình?
Đây không phải gameshow và cách làm của nó cũng không giống với bất cứ chương trình nào trước đây. Như tôi đã nói, đó là dự án âm nhạc mở để bất cứ ai cũng có thể tham gia, kể cả với những người không tự tin về hình thức. Chúng tôi chỉ quan tâm đến giọng hát và cá tính của thí sinh.
Theo P.V (Hà Nội Mới)
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn: "HLV không phải kiểu "ăn sẵn", cứ thấy hay là tranh nhau" Nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ, anh đến với các gameshow âm nhạc, làm việc với các bạn trẻ để tìm kiếm niềm tin về một sự thay đổi cho nền âm nhạc Việt Nam. Đào tạo nghệ thuật phải dạy bằng cả cuộc đời * Gameshow "Sing my song" mùa thứ 2 đã gần đi đến vòng chung kết. Với cương...
![Mỹ Tâm bị "tóm dính" sánh đôi cùng tình trẻ, hành động đặc biệt của đàng trai nói lên tất cả!](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/my-tam-bi-tom-dinh-sanh-doi-cung-tinh-tre-hanh-dong-dac-biet-cua-dang-trai-noi-len-tat-ca-600x432-3c4-7366403-250x180.webp)
![Vụ Kaity Nguyễn bị cưỡng hôn giữa đông người: Sao nam Vbiz nhận "mưa gạch đá" vì kém duyên](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/8/vu-kaity-nguyen-bi-cuong-hon-giua-dong-nguoi-sao-nam-vbiz-nhan-mua-gach-da-vi-kem-duyen-600x432-76c-7366205-250x180.webp)
![Sao nam Vbiz về ăn Tết nhưng bị bố mẹ doạ đuổi ra khỏi nhà, chuyện gì đây?](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/sao-nam-vbiz-ve-an-tet-nhung-bi-bo-me-doa-duoi-ra-khoi-nha-chuyen-gi-day-600x432-31f-7369250-250x180.webp)
![Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ vì tội trộm cắp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ca-si-lynda-trang-dai-bi-bat-o-my-vi-toi-trom-cap-600x432-460-7372027-250x180.webp)
![Tóm dính cặp đôi Vbiz bí mật chờ nhau ra về ở sự kiện, "bà hàng xóm" khui tin đã về ra mắt gia đình?](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/tom-dinh-cap-doi-vbiz-bi-mat-cho-nhau-ra-ve-o-su-kien-ba-hang-xom-khui-tin-da-ve-ra-mat-gia-dinh-600x432-b77-7367524-250x180.webp)
![Lọ Lem nhún nhảy khoe sắc vóc đầu năm, "slay" cỡ nào mà 4 triệu người dính cứng ngắc?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/lo-lem-nhun-nhay-khoe-sac-voc-dau-nam-slay-co-nao-ma-4-trieu-nguoi-dinh-cung-ngac-600x432-78e-7370995-250x180.webp)
![Ảnh Tết "khó chịu" nhất 2025: Bộ đôi Vbiz mới sơ hở là réo tên nhau vì 1 chuyện xảy ra ở WeChoice Awards 2024!](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/anh-tet-kho-chiu-nhat-2025-bo-doi-vbiz-moi-so-ho-la-reo-ten-nhau-vi-1-chuyen-xay-ra-o-wechoice-awards-2024-600x432-c22-7367966-250x180.webp)
![1 Hoa hậu Vbiz bị "tóm" ôm hôn tình tứ với trai trẻ trên phố](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/1-hoa-hau-vbiz-bi-tom-om-hon-tinh-tu-voi-trai-tre-tren-pho-600x432-d96-7369672-250x180.webp)
![Video Hoa hậu Kỳ Duyên quăng miếng hài tại sự kiện, nhưng bỏ chạy vì nói 1 câu "quê xệ"](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/video-hoa-hau-ky-duyen-quang-mieng-hai-tai-su-kien-nhung-bo-chay-vi-noi-1-cau-que-xe-600x432-276-7369684-250x180.webp)
![Tình trạng đáng lo của Quỳnh Lương khi đang bầu 3 tháng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tinh-trang-dang-lo-cua-quynh-luong-khi-dang-bau-3-thang-600x432-b41-7372559-250x180.webp)
![Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/team-qua-duong-tom-dinh-cap-chi-em-vbiz-o-san-bay-dua-nhau-ve-ra-mat-gia-dinh-hau-hen-ho-bi-mat-600x432-043-7370997-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Sao Việt 7/2: Hoa hậu Mai Phương đẹp rạng rỡ, con gái Bình Minh cao gần bằng bố](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/sao-viet-72-hoa-hau-mai-phuong-dep-rang-ro-con-gai-binh-minh-cao-gan-bang-bo-600x432-d17-7373251-250x180.webp)
Sao Việt 7/2: Hoa hậu Mai Phương đẹp rạng rỡ, con gái Bình Minh cao gần bằng bố
![Cặp đôi Vbiz từng đấu tố căng thẳng vì chuyện ngoại tình nay đi chụp hình cưới, zoom cận phản ứng mới đáng bàn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cap-doi-vbiz-tung-dau-to-cang-thang-vi-chuyen-ngoai-tinh-nay-di-chup-hinh-cuoi-zoom-can-phan-ung-moi-dang-ban-600x432-256-7373202-250x180.webp)
Cặp đôi Vbiz từng đấu tố căng thẳng vì chuyện ngoại tình nay đi chụp hình cưới, zoom cận phản ứng mới đáng bàn
![Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/chang-trai-hai-duong-cao-188m-thi-nam-vuong-du-lich-the-gioi-600x432-d56-7373095-250x180.webp)
Chàng trai Hải Dương cao 1,88m thi Nam vương Du lịch Thế giới
![Ca sĩ Tùng Dương: Tôi từng cô đơn vì độc và dị](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ca-si-tung-duong-toi-tung-co-don-vi-doc-va-di-600x432-d0a-7373076-250x180.webp)
Ca sĩ Tùng Dương: Tôi từng cô đơn vì độc và dị
![5 năm yêu đương kín tiếng của Vũ Cát Tường và bạn gái vũ công](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/5-nam-yeu-duong-kin-tieng-cua-vu-cat-tuong-va-ban-gai-vu-cong-600x432-1cc-7373069-250x180.webp)
5 năm yêu đương kín tiếng của Vũ Cát Tường và bạn gái vũ công
![Angela Phương Trinh khoe body nảy nở, Anh Thơ an nhiên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/angela-phuong-trinh-khoe-body-nay-no-anh-tho-an-nhien-600x432-ec4-7373064-250x180.webp)
Angela Phương Trinh khoe body nảy nở, Anh Thơ an nhiên
![Nỗi khổ tâm lớn nhất của ca sĩ Ngọc Anh 3A khi lấy chồng định cư tại Mỹ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/noi-kho-tam-lon-nhat-cua-ca-si-ngoc-anh-3a-khi-lay-chong-dinh-cu-tai-my-600x432-bb7-7373061-250x180.webp)
Nỗi khổ tâm lớn nhất của ca sĩ Ngọc Anh 3A khi lấy chồng định cư tại Mỹ
![Thực hư hình ảnh lan truyền Đàm Vĩnh Hưng bị mất 4 ngón chân](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/thuc-hu-hinh-anh-lan-truyen-dam-vinh-hung-bi-mat-4-ngon-chan-600x432-4a5-7373053-250x180.webp)
Thực hư hình ảnh lan truyền Đàm Vĩnh Hưng bị mất 4 ngón chân
![Vũ Cát Tường 'lột xác' thế nào sau 12 năm theo đuổi nghệ thuật?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/vu-cat-tuong-lot-xac-the-nao-sau-12-nam-theo-duoi-nghe-thuat-600x432-b11-7373047-250x180.webp)
Vũ Cát Tường 'lột xác' thế nào sau 12 năm theo đuổi nghệ thuật?
![Cô gái được Vũ Cát Tường cầu hôn sau nhiều năm hẹn hò bí mật là ai?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/co-gai-duoc-vu-cat-tuong-cau-hon-sau-nhieu-nam-hen-ho-bi-mat-la-ai-600x432-0fb-7373038-250x180.webp)
Cô gái được Vũ Cát Tường cầu hôn sau nhiều năm hẹn hò bí mật là ai?
![NÓNG: Minh Dự chính thức lên tiếng vụ bị tố bạo lực với con gái NS Lê Quốc Nam "Tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu..."](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nong-minh-du-chinh-thuc-len-tieng-vu-bi-to-bao-luc-voi-con-gai-ns-le-quoc-nam-toi-se-chiu-trach-nhiem-truoc-phap-luat-neu-600x432-366-7373003-250x180.webp)
NÓNG: Minh Dự chính thức lên tiếng vụ bị tố bạo lực với con gái NS Lê Quốc Nam "Tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu..."
![Phát hiện 1 đôi chị - em Vbiz lệch 6 tuổi hẹn hò bí mật, 2 bức ảnh lọt ống kính nói lên tất cả](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/phat-hien-1-doi-chi-em-vbiz-lech-6-tuoi-hen-ho-bi-mat-2-buc-anh-lot-ong-kinh-noi-len-tat-ca-600x432-074-7372987-250x180.webp)
Phát hiện 1 đôi chị - em Vbiz lệch 6 tuổi hẹn hò bí mật, 2 bức ảnh lọt ống kính nói lên tất cả
Có thể bạn quan tâm
![Bức ảnh chụp một nam thanh niên nhếch nhác hút hàng chục nghìn lượt quan tâm, nhưng chai nước anh cầm mới chứa nhiều bí ẩn!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/buc-anh-chup-mot-nam-thanh-nien-nhech-nhac-hut-hang-chuc-nghin-luot-quan-tam-nhung-chai-nuoc-anh-cam-moi-chua-nhieu-bi-an-600x432-0ee-7373288-250x180.webp)
Bức ảnh chụp một nam thanh niên nhếch nhác hút hàng chục nghìn lượt quan tâm, nhưng chai nước anh cầm mới chứa nhiều bí ẩn!
Netizen
10:02:22 07/02/2025![Ái nữ cựu chủ tịch CLB Sài Gòn ăn mặc xuề xòa đi ngoài đường lúc 12h đêm đúng ngày Duy Mạnh vắng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ai-nu-cuu-chu-tich-clb-sai-gon-an-mac-xue-xoa-di-ngoai-duong-luc-12h-dem-dung-ngay-duy-manh-vang-nha-600x432-3d4-7373282-250x180.webp)
Ái nữ cựu chủ tịch CLB Sài Gòn ăn mặc xuề xòa đi ngoài đường lúc 12h đêm đúng ngày Duy Mạnh vắng
Sao thể thao
09:54:10 07/02/2025![Các bước chăm sóc da vào mùa Xuân để có làn da khỏe mạnh](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cac-buoc-cham-soc-da-vao-mua-xuan-de-co-lan-da-khoe-manh-600x432-4ae-7373272-250x180.webp)
Các bước chăm sóc da vào mùa Xuân để có làn da khỏe mạnh
Làm đẹp
09:36:31 07/02/2025![Phim "Đèn âm hồn" mang đến trải nghiệm mới mẻ về văn hóa, phong tục Bắc Bộ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phim-den-am-hon-mang-den-trai-nghiem-moi-me-ve-van-hoa-phong-tuc-bac-bo-600x432-51e-7373269-250x180.webp)
Phim "Đèn âm hồn" mang đến trải nghiệm mới mẻ về văn hóa, phong tục Bắc Bộ
Hậu trường phim
09:32:56 07/02/2025![Mệt mỏi, tim đập nhanh vì sử dụng kẹo giảm cân cấp tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/met-moi-tim-dap-nhanh-vi-su-dung-keo-giam-can-cap-toc-600x432-604-7373267-250x180.webp)
Mệt mỏi, tim đập nhanh vì sử dụng kẹo giảm cân cấp tốc
Sức khỏe
09:28:24 07/02/2025![Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/suy-ngam-ve-14-cau-noi-rat-doi-cua-tu-hy-vien-sao-bang-tat-o-tuoi-48-600x432-6e4-7373264-250x180.webp)
Suy ngẫm về 14 câu nói "rất đời" của Từ Hy Viên - "sao băng" tắt ở tuổi 48
Sao châu á
09:23:40 07/02/2025![Kanye West được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/kanye-west-duoc-chan-doan-mac-chung-tu-ky-600x432-5f9-7373260-250x180.webp)
Kanye West được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ
Sao âu mỹ
09:20:05 07/02/2025![Virus mới gây chết người xuất hiện ở Mỹ, cơ quan y tế vào cuộc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/virus-moi-gay-chet-nguoi-xuat-hien-o-my-co-quan-y-te-vao-cuoc-600x432-567-7373248-250x180.webp)
Virus mới gây chết người xuất hiện ở Mỹ, cơ quan y tế vào cuộc
Thế giới
09:19:36 07/02/2025![Không thời gian - Tập 36: Ông Nậm khuyên bà Hồi hãy đối mặt với quá khứ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khong-thoi-gian-tap-36-ong-nam-khuyen-ba-hoi-hay-doi-mat-voi-qua-khu-600x432-df6-7373249-250x180.webp)
Không thời gian - Tập 36: Ông Nậm khuyên bà Hồi hãy đối mặt với quá khứ
Phim việt
09:04:51 07/02/2025![Lisa "thả xích" màn collab quyền lực: MV đắt đỏ, khoe nhan sắc bùng nổ nhưng liệu có bị "át vía"?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lisa-tha-xich-man-collab-quyen-luc-mv-dat-do-khoe-nhan-sac-bung-no-nhung-lieu-co-bi-at-via-600x432-f47-7373236-250x180.webp)
Lisa "thả xích" màn collab quyền lực: MV đắt đỏ, khoe nhan sắc bùng nổ nhưng liệu có bị "át vía"?
Nhạc quốc tế
08:49:49 07/02/2025![Lật mặt kẻ sát hại ông chủ quán ăn Phát Lộc Tài sau hơn 7 giờ gây án](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lat-mat-ke-sat-hai-ong-chu-quan-an-phat-loc-tai-sau-hon-7-gio-gay-an-600x432-d9f-7373226-250x180.webp)