Ca nCoV toàn cầu vượt 97 triệu, hơn 60 nước xuất hiện biến chủng mới

Theo dõi VGT trên

Toàn cầu ghi nhận hơn 97 triệu ca nCoV, hơn 2 triệu người chết, trong khi biến chủng virus gây lo ngại từ Anh xuất hiện ở hơn 60 nước.

Thế giới ghi nhận 97.246.135 ca nhiễm và 2.080.636 người chết do Covid-19, tăng lần lượt 687.793 và 17.407 ca trong 24 giờ qua. 69.791.796 người đã bình phục, theo trang cập nhật thời gian thực Worldometers.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 20/1 cảnh báo biến chủng nCoV mới từ Anh đã xuất hiện tại hơn 60 quốc gia. 23 quốc gia và vùng lãnh thổ cũng ghi nhận chủng mới từ Nam Phi. Cả hai biến chủng này đều được cho là có khả năng lây nhiễm cao hơn, thúc đẩy giới chức các nước thắt chặt những biện pháp hạn chế.

Theo một tài liệu nội bộ Reuters thu thập được, WHO dự định phê chuẩn một số vaccine Covid-19 từ các nhà sản xuất phương Tây và Trung Quốc trong vài tuần và tháng tới. COVAX, chương trình vaccine toàn cầu do WHO đồng dẫn dắt, muốn cung cấp ít nhất 2 tỷ liều vaccine Covid-19 trên khắp thế giới trong năm nay, với ít nhất 1,3 tỷ liều cho các nước nghèo hơn.

Tuy nhiên, đến nay họ vẫn chật vật để đảm bảo đủ liều do thiếu kinh phí, trong khi các nước phát triển đã đặt hàng trước một lượng lớn vaccine. Việc phê duyệt các loại vaccine sẽ giúp xác nhận tính hiệu quả và an toàn, từ đó thúc đẩy sản lượng.

Ca nCoV toàn cầu vượt 97 triệu, hơn 60 nước xuất hiện biến chủng mới - Hình 1

Người dân ngồi tại một nhà thờ được chuyển thành trung tâm tiêm chủng tạm thời ở Salisbury, phía tây nam Anh, sau khi tiêm vaccine Covid-19 hôm 20/1. Ảnh: AFP .

Mỹ , vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận thêm 199.379 ca nhiễm và 4.152 ca tử vong, đưa tổng số người nhiễm lên 24.977.048 và 415.162 người chết. Gần một năm sau khi Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên, mức độ trầm trọng của đại dịch đã lên đến mức khoảng 100.000 người chết vì Covid-19 chỉ trong tháng qua.

Trước lễ nhậm chức tổng thống, Joe Biden cùng “phó tướng” Kamala Harris hôm 19/1 dự lễ tưởng niệm các nạn nhân Covid-19 tại Đài tưởng niệm Lincoln ở công viên quốc gia National Mall, trung tâm thủ đô Washington. Hai lãnh đạo mới đã chia sẻ nỗi đau với hàng trăm nghìn người mất thân nhân, đồng thời cảm ơn các nhân viên y tế trên tuyến đầu chồng dịch.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc tương lai của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh (CDC), cảnh báo Mỹ sắp “đối mặt những tuần đen tối ở phía trước” khi số người thiệt mạng vì Covid-19 sẽ chạm ngưỡng 500.000 vào giữa tháng hai.

Giữa tháng 12 năm ngoái, Mỹ bắt đầu chiến dịch tiêm chủng lớn với mong muốn chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế. Nhưng các nỗ lực này không đạt được mong muốn, khi tính đến ngày 15/1, Mỹ mới tiêm chủng được cho 12,3 triệu người, thấp hơn nhiều mục tiêu 20 triệu người đã đề ra từ năm 2020.

Video đang HOT

Ấn Độ , vùng dịch lớn thứ hai thế giới, báo cáo thêm 15.277 ca nhiễm và 152 ca tử vong, nâng tổng số người nhiễm và chết vì Covid-19 lên lần lượt 10.611.719 và 152.906.

Ấn Độ bắt đầu một trong những chương trình tiêm chủng lớn nhất thế giới từ ngày 16/1. Quốc gia đông dân thứ hai thế giới này đặt mục tiêu tiêm cho khoảng 300 triệu trong số 1,3 tỷ dân trước tháng 7, tương đương gần như toàn bộ dân số Mỹ.

Bên cạnh đó, Ấn Độ còn đem lại tín hiệu tích cực cho nỗ lực tiêm chủng toàn cầu khi hôm qua xuất khẩu lô vaccine Covid-19 đầu tiên được sản xuất trong nước. Ngoại trưởng S. Jaishankar cho biết Ấn Độ, với tư cách “kho dược phẩm của thế giới” sẽ cung cấp vaccine cho các nước khác để cùng vượt qua đại dịch.

Brazil , vùng dịch lớn thứ ba thế giới, ghi nhận thêm 1.382 người chết vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong lên 212.893. Số người nhiễm nCoV tăng 64.126 ca trong 24 giờ qua, lên 8.639.868.

Bang Amazonas của Brazil ngày 16/1 ban bố lệnh giới nghiêm từ 19h đến 6 giờ sáng hôm sau, khi hệ thống y tế ở thủ phủ Manaus của bang này đang có nguy cơ sụp đổ. Tình hình địa phương này ngày càng trầm trọng với sự xuất hiện của biến chủng nCoV mới.

Viện Butantan, nhà sản xuất dược phẩm nổi tiếng của Brazil hợp tác với công ty công nghệ sinh học Trung Quốc Sinovac, cho biết vaccine Coronavac của công ty này đã đạt mức hiệu quả 50,4% trong các thử nghiệm ở Brazil. Chính phủ Brazil đầu tháng một ký thỏa thuận với Viện Butantan để mua tới 100 triệu liều vaccine của Trung Quốc.

Cơ quan quản lý y tế Brazil đã cấp phép sử dụng khẩn cấp cho cả vaccine Coronavac và Oxford/AstraZeneca nhưng kế hoạch sản xuất vaccine trong nước đang bị cản trở do chậm trễ trong khâu nhập khẩu thành phần từ Trung Quốc.

Nga , vùng dịch lớn thứ tư thế giới, ghi nhận thêm 21.152 ca nhiễm nCoV và 597 người chết, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 3.633.952 và 67.220.

Giới chức Nga cho biết 1,5 triệu công dân đã được tiêm vaccine, sau khi chiến dịch tiêm chủng đại trà được khởi động từ 18/1. Trước đó nước này đã bắt đầu tiêm cho nhóm nguy cơ cao, bao gồm nhân viên y tế, giáo viên và người cao tuổi. Chính quyền đánh giá đỉnh dịch thứ hai có thể đã qua và thông báo mở lại tất cả trường học từ tuần tới.

Nga đã nộp đơn đăng ký xin cấp phép sử dụng Sputnik V tại Liên minh châu Âu và dự kiến được xem xét vào tháng 2. Sputnik V đã được phê duyệt ở Argentina, Belarus, Serbia và một số nước khác.

Anh , vùng dịch lớn thứ năm thế giới, ghi nhận 3.505.754 ca nhiễm và 93.290 ca tử vong, tăng lần lượt 38.905 và 1.802 ca. Đây hiện là nước có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất châu Âu. Tuy nhiên, lệnh phong tỏa nghiêm ngặt được công bố hồi đầu tháng dường như bắt đầu có hiệu quả, khi số ca nhiễm mới tuần qua giảm khoảng 22%.

Một đợt tiêm chủng trên diện rộng đang được tiến hành tại Anh nhằm đối phó biến chủng nCoV mới. Hơn 4 triệu người đã được tiêm vaccine Covid-19, trong đó hơn một nửa là người trên 80 tuổi. Tốc độ tiêm chủng dự kiến được đẩy nhanh trong những tuần tới.

Pháp , vùng dịch lớn thứ sáu thế giới, ghi nhận thêm 26.784 ca nhiễm và 310 ca tử vong, nâng ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 2.965.117 và 71.652. Đây là số ca nhiễm mới cao nhất kể từ ngày 18/11/2020. Tỷ lệ tử vong trung bình vì Covid-19 trong 7 ngày cũng tăng lên.

Số bệnh nhân cần chăm sóc tích vực vẫn tiếp tục tăng, trong khi gần 390.000 người đã được tiêm chủng. Tốc độ triển khai vaccine của Pháp bị chỉ trích chậm hơn nhiều nước châu Âu khác.

Chính phủ Pháp từ 16/1 áp lệnh giới nghiêm toàn quốc từ 18h đến 6h sáng hôm sau. Từ 18/1, bất kỳ ai đến Pháp từ bên ngoài Liên minh Châu Âu phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV gần đây và tự cách ly một tuần khi đến nơi.

Đức là vùng dịch lớn thứ 10 thế giới với 2.090.161 ca nhiễm và 50.296 ca tử vong vì Covid-19, tăng lần lượt 18.525 và 1.052 ca so với một ngày trước đó. Tốc độ lây lan của nCoV tại Đức gần đây đã chậm lại, nhưng số ca tử vong cao hơn mức tăng tuần trước.

Bang North-Rhine Westphalia đông dân nhất của Đức hôm qua cho biết họ sẽ phải hoãn mở cửa 53 trung tâm vaccine mới đến ngày 8/2, do quá trình cung cấp vaccine từ Pfizer và BioNTech tạm thời bị chậm lại, xuất phát từ thay đổi trong quy trình sản xuất để tăng sản lượng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 19/1 thông báo lệnh phong tỏa một phần mà nước này áp đặt nhằm ngăn chặn Covid-19 sẽ được gia hạn tới ngày 14/2 và 16 thủ hiến liên bang Đức đều đồng tình với quyết định trên.

Tại Đông Nam Á, Indonesia là vùng dịch lớn nhất khu vực với 939.948 ca nhiễm, tăng 12.568, trong đó 26.857 người chết, tăng 267. Indonesia ngày 13/1 bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine CoronaVac do Trung Quốc phát triển, được phê duyệt sử dụng khẩn cấp hôm 11/1 tại nước này.

Quốc gia đông dân thứ tư thế giới đối mặt với thách thức khổng lồ là tiêm chủng cho 181,5 triệu người, tức 2/3 dân số. Chính quyền cho hay sẽ ưu tiên 1,5 triệu nhân viên y tế và 17,4 triệu công chức trong vòng đầu tiên dự kiến kéo dài tới tháng 4. Phần cư dân còn lại sẽ được tiêm vaccine đến tháng 3/2021.

Philippines báo cáo 505.939 ca nhiễm và 10.042 ca tử vong, tăng lần lượt 1.862 và 64 ca, là vùng dịch lớn thứ hai khu vực.

Giới chức Philippines hôm 10/1 cho biết nước này đã bảo đảm tiếp nhận 30 triệu liều vaccine Covid-19 do hãng dược Mỹ Novavax phát triển, đồng thời hy vọng tập trung được 148 triệu liều vaccine từ 7 công ty trong năm nay, đủ cho khoảng 70% dân số.

Trung Quốc ngày 16/1 cam kết tặng cho Philippines 500.000 liều vaccine. Chưa rõ Bắc Kinh sẽ gửi loại nào, Philippines trước đó đã đồng ý mua 25 triệu liều Coronavac của công ty Sinovac. Campuchia hôm 15/1 cho biết họ sẽ nhận được một triệu liều vaccine miễn phí từ Bắc Kinh trong khi Myanmar dự kiến nhận 300.000.

Đức hối thúc các nước EU có biện pháp chung để ngăn biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Ngày 20/1, Thủ tướng Đức Angela Merkel hối thúc các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) nhất trí về các biện pháp chung nhằm ngăn chặn biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và cảnh báo nếu không có động thái này, Đức sẽ tiến hành kiểm soát biên giới với các nước láng giềng.

Đức hối thúc các nước EU có biện pháp chung để ngăn biến thể mới của virus SARS-CoV-2 - Hình 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: AFP/TTXVN

Bà Merkel cũng lưu ý Chính phủ Đức đang tiến hành các cuộc tham vấn với CH Séc và Luxembourg trong khi nhiều lao động, trong đó một số người làm việc trong các ngành chủ chốt như y tế, đang qua lại khu vực biên giới để làm việc mỗi ngày. Thủ tướng Đức cho biết trong hội nghị truyền hình của Hội đồng châu Âu ngày 21/1 tới, bà sẽ tìm kiếm một gói biện pháp chung của các nước thành viên, chẳng hạn như xét nghiệm thường xuyên để sàng lọc.

* Trong khi đó, Thủ tướng Latvia Krisjanis Karins cho biết nội các nước này đã gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp đến ngày 7/2 tới do đại dịch COVID-19. Quyết định được nhất trí tại một cuộc họp chung của các bộ trưởng và Ủy ban Quản lý Khủng hoảng.

Phát biểu trước báo giới, ông Karins cho biết tình trạng khẩn cấp có hiệu lực tại Latvia từ ngày 9/11/2020 phải duy trì hiệu lực dù tỷ lệ lây nhiễm bắt đầu có dấu hiệu ổn định trong tuần này. Thủ tướng Karins nhấn mạnh quyết định trên nhằm giảm số ca mắc mới trong khi các bệnh viện vẫn đang quá tải vì bệnh nhân COVID-19. Lệnh tình trạng khẩn cấp tại Latvia bao gồm cả lệnh giới nghiêm ban đêm vào các ngày cuối tuần, cùng với biện pháp hạn chế kinh doanh bán lẻ, tụ tập nơi công cộng, thể thao trong nhà và những dịch vụ nhất định. Tuy nhiên, kỳ nghỉ Đông của các học sinh sẽ kết thúc và phương pháp học từ xa sẽ được nối lại từ ngày 25/1 tới.

Theo Bộ trưởng Y tế Latvia Daniels Pavluts, tỷ lệ nhiễm virus tại nước này trong 14 ngày vẫn ở mức cao, với tỷ lệ 689 ca mắc trên 100.000 dân. Ông Pavluts nhấn mạnh chính phủ có thể xem xét nới lỏng các biện pháp hạn chế khi giảm được tỷ lệ lây nhiễm trong 14 ngày xuống mức 200 ca trên 100.000 dân.

* Cùng ngày 20/1, các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết nước này đang đẩy mạnh các nỗ lực chống dịch COVID-19 và thắt chặt kiểm soát biên giới để ngăn chặn dịch bệnh sau các sự kiện chính trị lớn với sự tham dự của hàng nghìn đại biểu diễn ra trong tuần trước tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Đài Phát thanh Truyền hình Trung ương Triều Tiên cho biết: "Chúng ta đang đẩy mạnh nỗ lực thắt chặt kiểm soát biên giới trên bộ, trên biển và trên không, đồng thời đưa ra những cách thức hợp lý và hiệu quả để khử trùng dựa trên kinh nghiệm trong năm ngoái".

Triều Tiên tuyên bố không có ca COVID-19 nào và đã nỗ lực trên toàn quốc ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh này, trong đó có việc đóng cửa biên giới hồi tháng 1 năm ngoái. Đầu tháng 12/2020, truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao nhất với dịch bệnh, đình chỉ hoạt động của các cơ sở công cộng, như nhà hàng và nhà tắm công cộng, đồng thời hạn chế đi lại của người dân ở thủ đô.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump sẽ đích thân kiểm kê kho vàng trị giá 425 tỉ USD của MỹÔng Trump sẽ đích thân kiểm kê kho vàng trị giá 425 tỉ USD của Mỹ
22:58:27 23/02/2025
Email châm ngòi mâu thuẫn giữa tỷ phú Musk và lãnh đạo các bộ ban ngành MỹEmail châm ngòi mâu thuẫn giữa tỷ phú Musk và lãnh đạo các bộ ban ngành Mỹ
19:58:24 24/02/2025
Vatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịchVatican cập nhật tình hình Giáo hoàng Francis sau cơn nguy kịch
23:43:14 23/02/2025
Tổng thống Ukraine đặt điều kiện nếu phải từ chứcTổng thống Ukraine đặt điều kiện nếu phải từ chức
08:29:07 24/02/2025
Phát hiện dấu hiệu của bãi biển 'nghỉ dưỡng' trên Sao HỏaPhát hiện dấu hiệu của bãi biển 'nghỉ dưỡng' trên Sao Hỏa
18:59:00 25/02/2025
Chính phủ Mỹ không ngừng cắt giảm nhân sựChính phủ Mỹ không ngừng cắt giảm nhân sự
22:49:11 23/02/2025
Châu Âu đưa ra nhiều cam kết với Ukraine trong cuộc họp tại KievChâu Âu đưa ra nhiều cam kết với Ukraine trong cuộc họp tại Kiev
06:29:57 25/02/2025
Tiền tuyến Ukraine dưới áp lực từ hậu trườngTiền tuyến Ukraine dưới áp lực từ hậu trường
22:31:05 23/02/2025

Tin đang nóng

Náo loạn MXH: Phạm Băng Băng bí mật kết hôn với ông trùm giàu bậc nhất Đông Nam Á để cứu vớt sự nghiệp?Náo loạn MXH: Phạm Băng Băng bí mật kết hôn với ông trùm giàu bậc nhất Đông Nam Á để cứu vớt sự nghiệp?
20:27:11 25/02/2025
Đơn vị tổ chức quyên góp từ thiện Give.Asia thông báo dừng chiến dịch ủng hộ bé BắpĐơn vị tổ chức quyên góp từ thiện Give.Asia thông báo dừng chiến dịch ủng hộ bé Bắp
21:01:09 25/02/2025
Hành vi ảo tưởng sức mạnh của nữ diễn viên cả nước biết mặt trên máy bay: Màn đáp trả của tiếp viên gây bão!Hành vi ảo tưởng sức mạnh của nữ diễn viên cả nước biết mặt trên máy bay: Màn đáp trả của tiếp viên gây bão!
21:05:42 25/02/2025
Vợ Vũ Luân đăng đàn "dằn mặt", chuyện gì đây?Vợ Vũ Luân đăng đàn "dằn mặt", chuyện gì đây?
20:32:50 25/02/2025
5 cây phong thủy 'ưa chịu khổ', thích sống chậu nhỏ, ghét chậu to, là cây nào?5 cây phong thủy 'ưa chịu khổ', thích sống chậu nhỏ, ghét chậu to, là cây nào?
17:38:32 25/02/2025
Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?
19:37:41 25/02/2025
Thanh Hóa: làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt trên suối Cổ ĐamThanh Hóa: làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt trên suối Cổ Đam
17:16:02 25/02/2025
Xe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển việnXe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển viện
18:29:44 25/02/2025

Tin mới nhất

Châu Âu chia rẽ về cách sử dụng 'vũ khí bí mật' 200 tỷ euro

Châu Âu chia rẽ về cách sử dụng 'vũ khí bí mật' 200 tỷ euro

21:16:04 25/02/2025
Sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia hôm 18/2, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho rằng EU sẽ cần tham gia đàm phán hòa bình "vào một thời điểm nào đó" bởi các lệnh trừng phạt EU áp đặt đối với ...
Đằng sau sự bùng nổ trở lại của Alibaba, kéo cổ phiếu công nghệ Trung Quốc hồi sinh

Đằng sau sự bùng nổ trở lại của Alibaba, kéo cổ phiếu công nghệ Trung Quốc hồi sinh

21:13:41 25/02/2025
Tuy nhiên, sự bùng nổ trở lại của Alibaba có thể có lý do lớn hơn: Quyết định của nhà lãnh đạo Tập Cận Bình làm cho cổ phiếu Trung Quốc có sức hút đầu tư trở lại , bắt đầu với các nền tảng công nghệ.
Truyền thông New Zealand: Thủ tướng Christopher Luxon lạc quan về chuyến thăm chính thức đến Việt Nam

Truyền thông New Zealand: Thủ tướng Christopher Luxon lạc quan về chuyến thăm chính thức đến Việt Nam

21:12:18 25/02/2025
Thương mại hai chiều giữa hai nước là khoảng 2,6 tỷ USD mỗi năm. Thủ tướng Luxon muốn con số này sẽ đạt 3 tỷ USD vào năm tới, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng 6,5% trong cả năm 2025 và năm 2026.
Pháp bắt giữ 2 người liên quan đến vụ tấn công Tổng Lãnh sự quán Nga

Pháp bắt giữ 2 người liên quan đến vụ tấn công Tổng Lãnh sự quán Nga

21:07:44 25/02/2025
Văn phòng Công tố Marseille không cung cấp thông tin chi tiết về những người bị bắt giữ, ngoài việc cho biết đây là "hai cá nhân quan trọng" trong vụ tấn công.
Voi rừng tấn công khiến 5 người tử vong ở Ấn Độ

Voi rừng tấn công khiến 5 người tử vong ở Ấn Độ

20:56:37 25/02/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát và lực lượng kiểm lâm đã có mặt tại hiện trường để triển khai công tác cứu hộ. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Iran và Ba Lan căng thẳng vì xác thiết bị bay không người lái Shahed

Iran và Ba Lan căng thẳng vì xác thiết bị bay không người lái Shahed

20:52:40 25/02/2025
Washington và Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Tehran, cáo buộc nước này cung cấp thiết bị bay không người lái cho Nga để sử dụng trong cuộc xung đột tại Ukraine.
Triều Tiên chấn chỉnh tệ nhậu nhẹt của quan chức, đảng viên

Triều Tiên chấn chỉnh tệ nhậu nhẹt của quan chức, đảng viên

20:49:59 25/02/2025
Năm tiếp theo, một con tem mô tả rượu Soju Bình Nhưỡng đã được phát hành. Loại rượu làm từ gạo và ngô này đã được sản xuất tại một nhà máy quốc doanh từ năm 2009.
Tổng thống Putin nói về vai trò của châu Âu trong đàm phán hòa bình Ukraine

Tổng thống Putin nói về vai trò của châu Âu trong đàm phán hòa bình Ukraine

20:47:49 25/02/2025
Ngoài vấn đề Ukraine, cuộc gặp tại Saudi Arabia còn đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ Nga - Mỹ. Bộ Ngoại giao Mỹ nhận định cuộc đối thoại cấp cao giữa hai nước là một dấu hiệu tích cực trong việc tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột.
'Siêu kim cương' đang định nghĩa lại giới hạn vật liệu

'Siêu kim cương' đang định nghĩa lại giới hạn vật liệu

20:45:28 25/02/2025
Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã có bước tiến lớn trong việc hoàn thiện phương pháp tổng hợp lonsdaleite, điều này có thể dẫn đến nhiều đột phá khoa học.
Đặc phái viên của Tổng thống Trump bình luận về nguồn gốc xung đột Ukraine

Đặc phái viên của Tổng thống Trump bình luận về nguồn gốc xung đột Ukraine

20:41:24 25/02/2025
Trong một cuộc phỏng vấn với CNN, ông Witkoff nhấn mạnh rằng tình hình không thể đánh giá một cách đơn giản theo hướng bên nào là người xấu . Ông cho rằng xung đột tại Ukraine không phải điều tất yếu và có thể tránh được.
Tổng thống Trump muốn châu Âu nhập khẩu nông sản Mỹ

Tổng thống Trump muốn châu Âu nhập khẩu nông sản Mỹ

20:39:19 25/02/2025
Trong bối cảnh nhiều quốc gia châu Âu như Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Ba Lan sắp tổ chức các cuộc bầu cử quan trọng trong hai năm tới, các chính phủ EU có thể sẽ tránh đưa ra những quyết định có thể gây tổn hại đến ngành nông nghiệp tro...
Hàn Quốc dỡ bỏ lệnh trừng phạt y tế đối với Nga

Hàn Quốc dỡ bỏ lệnh trừng phạt y tế đối với Nga

20:11:06 25/02/2025
Bộ Thương mại Hàn Quốc nhấn mạnh rằng quyết định trên được đưa ra sau khi xem xét các lo ngại từ ngành này, xét thấy tiềm năng sử dụng các thiết bị y tế trong lĩnh vực quân sự thấp và xét tầm quan trọng nhân đạo của các thiết bị.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi dàn sao Running Man mùa 3: Đến lượt Võ Tấn Phát lên tiếng, chi tiết liên quan BB Trần gây chú ý

Tranh cãi dàn sao Running Man mùa 3: Đến lượt Võ Tấn Phát lên tiếng, chi tiết liên quan BB Trần gây chú ý

Tv show

22:22:45 25/02/2025
Sau Thùy Tiên và Tiến Luật, đến lượt Võ Tấn Phát có phản hồi khi xuất hiện trong danh sách dàn cast Running Man Việt mùa 3 đang được lan truyền và gây tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội những ngày qua.
CĂNG: Bạn thân Trấn Thành vạch mặt người quen, lợi dụng lừa đảo suốt thời gian dài

CĂNG: Bạn thân Trấn Thành vạch mặt người quen, lợi dụng lừa đảo suốt thời gian dài

Sao việt

22:19:42 25/02/2025
Mới đây, nghệ sĩ Lê Giang khiến cộng đồng mạng xôn xao khi đăng đàn tố một người từng làm việc tại cửa hàng của cô có hành vi lừa đảo, qua mặt chủ.
Tin sốc nhất ngày: Đạo diễn hàng đầu showbiz đi tù vì cưỡng hiếp nữ diễn viên nổi tiếng

Tin sốc nhất ngày: Đạo diễn hàng đầu showbiz đi tù vì cưỡng hiếp nữ diễn viên nổi tiếng

Sao châu á

22:06:15 25/02/2025
Ngày 25/1, tờ 163 đưa tin MXH chấn động khi blogger Qua Qua tiết lộ 1 nam đạo diễn hàng đầu Cbiz đã đi tù vì cưỡng hiếp 1 nữ diễn viên nổi tiếng.
Cậu bé "lực sĩ" 2 tháng biết lẫy, 7 tuổi sở hữu cơ bụng 8 múi, hé lộ hình ảnh hiếm hiện tại

Cậu bé "lực sĩ" 2 tháng biết lẫy, 7 tuổi sở hữu cơ bụng 8 múi, hé lộ hình ảnh hiếm hiện tại

Netizen

21:56:04 25/02/2025
Năm 2017, cậu bé 7 tuổi Trần Ý (Chen Yi) gây sốt cộng đồng mạng với cơ bắp cuồn cuộn cùng cơ bụng 8 múi. Chưa dừng lại tại Đại hội thể thao Hàng Châu cùng năm, Trần Ý còn giành đến 6 HCV, 1 HCB ở môn TDDC
Sai lầm của Guardiola 'mở toang' cánh cửa cho Atletico

Sai lầm của Guardiola 'mở toang' cánh cửa cho Atletico

Sao thể thao

20:59:26 25/02/2025
Khi Pep Guardiola quyết định để Julian Alvarez rời Manchester City vào mùa hè năm ngoái, không ai có thể ngờ rằng đó sẽ là một quyết định khiến ông phải trả giá đắt.
Tổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về Ukraine

Tổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về Ukraine

20:10:22 25/02/2025
Trong bài phát biểu trước toàn thể người dân, ông Vucic công khai xin lỗi vì quyết định này, nhấn mạnh rằng nó không phản ánh đúng lập trường thực sự của Belgrade.
Chào hè bằng mốt tóc ngắn siêu xinh, vừa trẻ trung vừa làm gọn gương mặt

Chào hè bằng mốt tóc ngắn siêu xinh, vừa trẻ trung vừa làm gọn gương mặt

Thời trang

19:54:29 25/02/2025
Giàu chất thơ lãng mạn, cổ điển và ưa nhìn bậc nhất trong số những kiểu tóc ngắn là tóc bob kiểu Pháp. Đây là phong cách nổi tiếng trong thế giới thời trang mà các tín đồ của Chic style, Parisian style... không thể bỏ qua.