Cá linh về ĐBSCL ít hơn mọi năm, giá tăng hàng trăm nghìn đồng/kg

Người dân tại thị xã Tân Châu (An Giang) đang hy vọng nước về sẽ mang nguồn lợi phù sa và cá tôm đặc biệt là loài cá nổi tiếng của vùng – cá linh.

Khoảng chục ngày nay, nguồn nước mang phù sa phía thượng nguồn đã đổ về các sông, rạch khu vực đầu nguồn các tỉnh ĐBSCL. Mặc dù nước vẫn ở mức thấp, nhưng người dân rất phấn khởi hy vọng mùa nước về sẽ mang nguồn lợi phù sa và cá tôm. Tại các địa phương đầu nguồn, nhiều hộ dân đã chuẩn bị ngư cụ để mưu sinh.

Những ngày này, tại thị xã Tân Châu, một địa phương đầu nguồn của tỉnh An Giang , trên sông, rạch và một số cánh đồng trũng nước đã tràn bờ. Ngay khi nước tràn đồng, nhiều nông dân đã tất bật với việc chài lưới để khai thác nguồn lợi thủy sản. Do mực nước về còn thấp, nên lượng cá tôm không nhiều như mọi năm, nhất là cá linh một sản phẩm đặc trưng khi mùa nước về.

Cá linh về ĐBSCL ít hơn mọi năm, giá tăng hàng trăm nghìn đồng/kg - Hình 1

Một số vùng trũng nước đã tràn bờ, người dân đang tất bật với việc thác thủy sản.

Ông Phạm Văn Chi, xã Phú Lộc , thị xã Tân Châu quanh năm sống bằng nghề thả lưới chia sẻ, hơn hai tháng nay, người dân nơi đây ngóng mùa nước; có nước về bà con rất vui, nhưng hiện mực nước còn thấp hơn mọi năm. Theo kinh nghiệm của ông, với tình hình nước về muộn và thấp như hiện nay thì lượng cá tôm sẽ ít hơn so với các năm trước.

Ông Phạm Văn Chi hy vọng một vài ngày nữa nước sẽ lớn hơn: “Tôi sống bằng nghề lưới, đi giăng một đêm cũng khoảng 3 đến 4 kg, có khi chỉ 2 kg với đủ loại cá; Tuy không nhiều nhưng cũng đủ sống qua ngày. Năm nay nước lũ về người làm lưới mừng nắm, tôi lên đồng giăng lưới để kiếm sống, đánh cá bán kiếm tiền, còn nếu không có nước tràn đồng thì buồn nắm”.

Cá linh về ĐBSCL ít hơn mọi năm, giá tăng hàng trăm nghìn đồng/kg - Hình 2

Ông Phạm Văn Chi, xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu quanh năm sông sống bằng nghề thả lưới.

Còn ông Thái Văn Phương, xã Phú Hội, huyện An Phú với hơn 20 năm làm nghề đan lợp tôm để phục vụ bà con trong vùng chia sẻ, năm nay nước về muộn, mực nước thấp nên ít người đặt mua dớn hơn mọi năm. Mong rằng có nước về người dân sẽ đặt mua nhiều hơn.

Video đang HOT

Ông Thái Văn Phương cho biết: “Thấy năm nay nước chấp chớn và về muộn hơn năm ngoái; năm ngoái nước về sớm, nên bán hết mùa cũng được gần 2.000 chiếc. Tôi làm sẵn, nhờ có mối nhiều có người mua là sống được. Thường đầu mùa này thì bán 80.000 đồng/chiếc, vào vụ rồi thì bán 100.000 – 120.000 đồng/chiếc”.

Ông Phạm Thanh Tâm, Phó trưởng phòng NN-PTNT huyện An Phú cho biết, mấy ngày nay mực nước vùng đầu nguồn có lên nhưng còn ở mức thấp. Còn ở những vùng trũng nước đã tràn đồng, tuy nhiên nhiều nơi vẫn chưa có nước tràn đồng như những năm trước. Hiện nay người dân đã tranh thủ xả lũ vào đồng ruộng nhằm để đón phù sa và vệ sinh đồng ruộng.

Cá linh về ĐBSCL ít hơn mọi năm, giá tăng hàng trăm nghìn đồng/kg - Hình 3

Nông dân chuẩn bị ngư cụ để mưu sinh.

Ông Phạm Thanh Tâm chia sẻ, năm nay mùa nước nổi về trễ hơn 2 tháng, mực thấp hơn so với các năm trước, do đó ảnh hưởng đến nguồn phù sa bồi đắp cho ruộng đồng. Đồng thời, kéo theo cá, tôm giảm sút nghiêm trọng, trong đó có cá linh non, đặc sản chỉ có trong mùa nước lũ là nguồn lợi giúp ngư dân cải thiện kinh tế.

“Nước đang lên nhưng vẫn còn thấp, mới vào đồng mà ở chỗ vùng trũng nên năm nay cá linh không có nhiều. Hiện giá trung bình cá linh giao động từ 300.000 – 400.000 đồng/kg” – ông Tâm cho biết.

Theo Đài khí tượng thủy văn An Giang, hiện nay mực nước đầu nguồn sông Cửu Long, vùng hạ lưu sông Tiền, sông Hậu đang lên; Tuy nhiên khu vực nội đồng vùng Tứ Giác Long Xuyên vẫn biến đổi chậm. Hi vọng một vài ngày tới, nước đầu về nhiều hơn sẽ mang lại nguồn lợi phù sa và cá tôm để người dân vùng ĐBSCL có thêm thu nhập trong mùa nước nổi./.

Theo Phan Ánh/VOV-ĐBSCL

An Giang: Hết tháng 8 rồi lũ về ít quá, cá đồng giá cao chưa từng thấy

Đã cuối tháng 8 dương lịch nhưng nước từ thượng nguồn đổ về hạ lưu rất ít, lượng tôm, cá cũng ít dần, từ đó không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường. Hiện, các mặt hàng cá đồng như: cá lóc, cá rô, cá trê trắng, tôm sông ở tỉnh An Giang đã "lên ngôi", vì được nhiều người tìm mua với giá cao.

Mực nước thấp

Những ngày gần đây, ở các chợ từ biên giới đến nội địa, mặt hàng cá đồng (hay còn gọi là cá thiên nhiên) như: cá lóc, cá rô, cá trê trắng, cá chốt, cá trèn bầu, cá leo, cá kết... trở nên khan hiếm, từ đó giá tăng kỷ lục so với những năm trước đây.

Cụ thể, cá lóc đồng loại 300 - 500gr, có thời điểm người tiêu dùng phải bỏ ra 180.000 đồng mới mua được 1kg cá lóc. Riêng mặt hàng cá leo sông (loại 7 - 10 kg) có giá từ 230.000 - 250.000 đồng/kg.

Không chỉ vậy, các loại cá khác như: cá hột mít, cá rô biển, cá chốt, cá sặc điệp cũng có giá từ 130.000 đồng/kg trở lên.

An Giang: Hết tháng 8 rồi lũ về ít quá, cá đồng giá cao chưa từng thấy - Hình 1

Bình quân mỗi ngày, anh Nguyễn Văn Cường (xã Nhơn Hưng, Tịnh Biên) bắt được 10kg cá lóc đồng, thu nhập từ 1,2 triệu đồng/ngày.

"Cá đồng giá cao nhưng tìm mua mặt hàng đúng là cá lóc đồng không dễ. Để có cá ngon, tôi thường phải đặt trước người bán cá ngoài chợ. Khi có cá ngon, người ấy gọi điện cho hay, ra cân mang về chứ không phải muốn mua, chạy ra là có..." - chị Trần Thị Kiều (phường Long Thạnh, TX. Tân Châu, tỉnh An Giang) chia sẻ.

Cá đồng khan hiếm, "lên ngôi", một mặt do nhu cầu tìm ăn các loại cá thiên nhiên ngày càng tăng cao, mặt khác năm 2019 lũ trên sông Tiền, sông Hậu ở mức thấp so cùng kỳ nhiều năm nên cá đồng rất ít và trở nên khan hiếm.

Theo kết quả quan trắc của các cơ quan chuyên môn, mực nước lũ ở ĐBSCL năm nay đang ở mức thấp so với trung bình nhiều năm (TBNN) và thấp hơn nhiều so với các năm gần đây. Lưu vực hạ lưu sông Mekong ít mưa, thủy triều ở mức trung bình.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, những tháng vừa qua như tháng 6, tháng 7-2019, tổng lượng dòng chảy trên các trạm thượng nguồn sông Mekong ở mức thấp hơn so với TBNN từ 10 - 20%. Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long ở mức xấp xỉ và thấp hơn TBNN từ 0,1 - 0,2m.

Vì vậy mùa lũ 2019, vùng đầu nguồn ít có khả năng xuất hiện lũ sớm, từ đó cá sẽ không có nhiều như những năm trước.

"Lũ không có, ngoài việc cá đồng khan hiếm, còn ảnh hưởng đến sinh kế của hàng chục ngàn hộ dân chuyên sống với nghề chài lưới. Một tháng trở lại đây, lũ không có, số hộ dân đã chuẩn bị sẵn phương tiện đánh bắt cá trở nên thất nghiệp. Một số hộ vẫn đang tiếp tục chờ lũ về, số còn lại đành gác lại việc câu lưới, lên đường đi Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh làm thuê kiếm sống. Riêng những hộ chuyên trồng rẫy trong lũ (để bán giá cao) cũng thất vọng, vì lũ thấp, các mặt hàng đồ rẫy sẽ không có giá" - ông Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Lộc (TX. Tân Châu, tỉnh An Giang) thông tin.

Nhu cầu tăng

Trước nhu cầu tăng cao trong tiêu thụ cá thiên nhiên của người tiêu dùng trong tỉnh An Giang, cư dân dọc biên giới Việt Nam - Campuchia tại các địa phương như: Tân Châu, An Phú, Châu Đốc, Tịnh Biên đã nghĩ ra nhiều hình thức khai thác cá đồng để mang ra chợ bán cho những người có nhu cầu.

"Chúng tôi chuyên đi mua cá đồng mang về phân phối cho các nhà hàng, quán ăn, các chợ huyện, thị xã, thành phố đến chợ vùng nông thôn. Tổ chức một mạng lưới thu gom cá như thời những năm 1980 nhà nước tổ chức thu mua lương thực vậy. Mỗi địa bàn, chúng tôi đều có điểm thu mua. Ngư dân đánh bắt được cá đồng là mang đến để chúng tôi cân với giá sỉ, sau đó phân loại và mang đi giao cho mối...", ông Nguyễn Văn Thanh (xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên) thông tin.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, năm nay không có lũ nên lượng cá đồng giảm đáng kể, từ đó cá đồng có giá rất cao. Cá sặc điệp, cá trê trắng, các nhà hàng mua để kho sả, nấu canh khoai ngọt, phục vụ thực khách đã lên đến 150.000 đồng/kg.

Ông Thanh cho biết, nếu năm 2017 - 2018, vào thời điểm này, bình quân mỗi ngày ông thu mua được từ 300 - 500kg cá đồng thì nay con số này chỉ còn 1/3. Lượng cá đồng đánh bắt được ít, trong khi nhu cầu tiêu dùng tăng cao nên cá đồng năm nay "lên ngôi".

Chẳng những cá đồng mà các loại cá nuôi như: cá sặc bổi (84.000 đồng/kg), cá lóc (52.000 đồng/kg), cá điêu hồng (40.000 đồng/kg), cá he (60.000 đồng/kg), giá cũng tăng cao.

"Năm nay, bệnh dịch tả heo Châu Phi xuất hiện ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, người tiêu dùng đa phần chuyển sang ăn các loại cá nuôi, còn người khá giả thì ăn cá đồng, vì vậy các mặt hàng từ cá nuôi đến cá thiên nhiên đều có giá" - bà Nguyễn Thị Huệ, bạn hàng cá chợ Mỹ Bình (TP. Long Xuyên) chia sẻ.

"Năm nay, ĐBSCL không có lũ nên cá đồng trở nên khan hiếm, khó đánh bắt. Nhiều mặt hàng cá sông như cá rô biển có giá gấp đôi năm rồi nhưng vẫn có người tìm mua..." - chị Phan Thị Lành, bạn hàng cá chợ Tân Châu (TX. Tân Châu) thông tin.

Theo Minh Hiển (Báo An Giang)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêmCháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêm
21:19:39 20/09/2025
Thi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng NinhThi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng Ninh
21:25:16 20/09/2025
7 đài khí tượng quốc tế dự báo bão Ragasa đi vào Việt Nam7 đài khí tượng quốc tế dự báo bão Ragasa đi vào Việt Nam
12:32:41 21/09/2025
Vụ nhân viên quán cà phê bị hành hung ở Hà Nội: 'Tổng tài' đến xin lỗi và cái kết khó ngờVụ nhân viên quán cà phê bị hành hung ở Hà Nội: 'Tổng tài' đến xin lỗi và cái kết khó ngờ
09:23:32 20/09/2025
Tin mới nhất về bão Ragasa: Sắp mạnh thành siêu bão, hai kịch bản khi vào Biển ĐôngTin mới nhất về bão Ragasa: Sắp mạnh thành siêu bão, hai kịch bản khi vào Biển Đông
11:02:05 21/09/2025
Xe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạnXe giường nằm bất ngờ cháy ngùn ngụt trên quốc lộ, hành khách hoảng loạn
19:47:10 20/09/2025
Bão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà TĩnhBão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà Tĩnh
22:03:27 21/09/2025
Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?
19:31:37 21/09/2025

Tin đang nóng

Hồ Hoài Anh tiết lộ bí mật đằng sau chiến thắng của Đức Phúc ở Intervision 2025Hồ Hoài Anh tiết lộ bí mật đằng sau chiến thắng của Đức Phúc ở Intervision 2025
23:36:52 21/09/2025
Nam thần thanh xuân "bắt cá 5 tay" trả giá: Phải đi phụ hồ và triệt sản vì nhà nghèo đông conNam thần thanh xuân "bắt cá 5 tay" trả giá: Phải đi phụ hồ và triệt sản vì nhà nghèo đông con
20:50:19 21/09/2025
Đức Phúc chia sẻ nóng về giải Quán quân Intervision 2025, Thứ trưởng Bộ VHTTDL nói gì về tiêu chí chọn đại diện Việt Nam?Đức Phúc chia sẻ nóng về giải Quán quân Intervision 2025, Thứ trưởng Bộ VHTTDL nói gì về tiêu chí chọn đại diện Việt Nam?
20:54:44 21/09/2025
Nam diễn viên Trần Quang Tiền tử vong tại nhàNam diễn viên Trần Quang Tiền tử vong tại nhà
23:13:45 21/09/2025
Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáoHiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo
20:54:33 21/09/2025
Diễn viên Mạnh Trường bất ngờ đẩy vợ xuống bể bơi, Khải Anh ôm chặt Đan LêDiễn viên Mạnh Trường bất ngờ đẩy vợ xuống bể bơi, Khải Anh ôm chặt Đan Lê
23:40:27 21/09/2025
Hậu trường không lên sóng: Cả ekip hát vang "Việt Nam - Hồ Chí Minh" ăn mừng chiến thắng 9 tỷ đồng của Đức Phúc tại NgaHậu trường không lên sóng: Cả ekip hát vang "Việt Nam - Hồ Chí Minh" ăn mừng chiến thắng 9 tỷ đồng của Đức Phúc tại Nga
21:12:28 21/09/2025
Vbiz mới có 1 cặp đôi visual chấn động: Nhà gái là Hoa hậu đẹp mê tơi, nhà trai đố tìm nổi góc chếtVbiz mới có 1 cặp đôi visual chấn động: Nhà gái là Hoa hậu đẹp mê tơi, nhà trai đố tìm nổi góc chết
00:01:20 22/09/2025

Tin mới nhất

Vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo ở Hà Nội: Người chia sẻ clip có vi phạm pháp luật?

Vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo ở Hà Nội: Người chia sẻ clip có vi phạm pháp luật?

06:53:36 22/09/2025
Theo luật sư, điều quan trọng hiện nay là tập trung bảo vệ môi trường sư phạm. Việc truy cứu trách nhiệm của người đăng tải clip không nên đặt nặng hơn việc xử lý chính hành vi bạo lực học đường.
Người đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chim

Người đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chim

20:40:06 21/09/2025
Ngành chức năng ở tỉnh Đồng Tháp đang điều tra nguyên nhân người đàn ông nằm chết ven đường, bên cạnh thi thể có 2 lồng chim
Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM

Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM

16:23:18 21/09/2025
Sáng cùng ngày, hai anh em ruột (một người 50 tuổi và một người 47 tuổi; ngụ hẻm 614 đường song hành Võ Nguyên Giáp, phường Phước Long) nối dây điện từ nhà ra ruộng nước để chích cá.
Bão Ragasa giật trên cấp 17, khả năng đổi hướng vào nước ta

Bão Ragasa giật trên cấp 17, khả năng đổi hướng vào nước ta

16:15:13 21/09/2025
So với đầu giờ sáng nay 21-9, bão Ragasa tiếp tục mạnh thêm 2 cấp, lên cấp 14-15, giật trên cấp 17 - cấp siêu bão.
Thi thể nam sinh dưới chân cầu ở TP HCM

Thi thể nam sinh dưới chân cầu ở TP HCM

16:10:01 21/09/2025
Chiều 21-9, Công an xã Hóc Môn (TP HCM) phối hợp các đơn vị liên quan tìm thấy thi thể thiếu niên đi câu cá bị trượt xuống sông mất tích.
Mẹ và 2 con trai bị hất văng vào lề đường, tử vong sau va chạm với ô tô ở TPHCM

Mẹ và 2 con trai bị hất văng vào lề đường, tử vong sau va chạm với ô tô ở TPHCM

09:58:19 21/09/2025
Người phụ nữ chở theo hai con nhỏ bằng xe máy lưu thông trên đường ở TPHCM thì va chạm với xe ô tô. Hậu quả, cả 3 người tử vong.
Clip Mercedes lùi trúng cột bơm xăng ở Hà Nội gây cháy dữ dội, nhân viên hoảng hốt tháo chạy

Clip Mercedes lùi trúng cột bơm xăng ở Hà Nội gây cháy dữ dội, nhân viên hoảng hốt tháo chạy

09:46:32 21/09/2025
Khi lùi xe vào cây xăng dầu Mai Dịch 1 (phường Phú Diễn, Hà Nội), ô tô đã húc đổ một trụ bơm, đè lên hai xe máy và gây cháy. Một nhân viên cây xăng bị trụ ngã trúng người nhưng may mắn kịp chạy thoát.
Bão Ragasa tăng cấp rất nhanh, có thể thành siêu bão vào 23/9

Bão Ragasa tăng cấp rất nhanh, có thể thành siêu bão vào 23/9

22:12:03 20/09/2025
Chỉ trong vòng hơn một ngày, bão Ragasa đã tăng 5 cấp và đang hướng vào Biển Đông. Theo dự báo, sau khi đi vào Biển Đông, bão có thể mạnh lên cấp 16, giật trên cấp 17 - cấp siêu bão.
Bão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngày

Bão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngày

17:05:43 20/09/2025
Sau khoảng 24 giờ, bão Ragasa đã tăng 4 cấp và có khả năng mạnh thêm trong những giờ tới. Dự kiến từ ngày 23/9, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Đông Bắc Biển Đông.
6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

15:27:21 20/09/2025
Đồng ThápBờ sông Tiền tại phường Cao Lãnh bất ngờ sụp dài 100 m, cuốn 6 nhà dân xuống sông, một người bị thương, sáng 20/9.
Bão Ragasa khi vào Biển Đông có thể giật trên cấp 17, khả năng có diễn biến lạ

Bão Ragasa khi vào Biển Đông có thể giật trên cấp 17, khả năng có diễn biến lạ

15:17:09 20/09/2025
Khi vào Biển Đông trong ngày 23/9, bão Ragasa có thể đạt cấp 15-16, giật trên cấp 17. Theo nhận định của các chuyên gia, diễn biến về đường đi của bão còn rất khó lường do bị chi phối bởi nhiều yếu tố.
Bão Ragasa tăng cấp nhanh

Bão Ragasa tăng cấp nhanh

12:28:48 20/09/2025
Một ngày sau khi mạnh lên thành bão, Ragasa đã tăng ba cấp và dự báo tiếp tục mạnh thêm 4-5 cấp trong 24 giờ tới.

Có thể bạn quan tâm

Truy nã cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM

Truy nã cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM

Pháp luật

06:59:15 22/09/2025
Bà Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) có sai phạm trong vụ án liên quan tới AIC, nhưng đã bỏ trốn nên bị nhà chức trách truy nã.
Có ai cứu được Britney Spears?

Có ai cứu được Britney Spears?

Sao âu mỹ

06:52:50 22/09/2025
Trong thời gian qua, Britney Spears gây lo ngại khi liên tục đăng video mặc đồ thiếu vải nhảy múa trong căn biệt thự đầy chất thải. Điều này khiến khán giả và những người xung quanh nữ ca sĩ vô cùng lo lắng.
Ván cờ nhân sự của Elon Musk: Sa thải hỗn loạn, tuyển dụng kiểu lạ đời

Ván cờ nhân sự của Elon Musk: Sa thải hỗn loạn, tuyển dụng kiểu lạ đời

Thế giới

06:50:53 22/09/2025
Giữa lúc sa thải hàng trăm người trong hỗn loạn, Elon Musk lại tuyển dụng điên cuồng cho xAI với vị trí lạ. Đâu là sự thật đằng sau ván cờ nhân sự đầy mâu thuẫn này?
Không thể ngờ Tóc Tiên lại là người như thế này!

Không thể ngờ Tóc Tiên lại là người như thế này!

Tv show

06:49:21 22/09/2025
Trái ngược với hình ảnh lạnh lùng thường thấy trên sân khấu hay thảm đỏ, Tóc Tiên ở những tập sau ở Gia đình Haha lại rất chăm chỉ và gần gũi.
Hòn đá bí ẩn 'mọc' giữa ngã ba đường và những chuyện kỳ lạ

Hòn đá bí ẩn 'mọc' giữa ngã ba đường và những chuyện kỳ lạ

Lạ vui

06:48:11 22/09/2025
Tại phường Vĩnh Phúc (tỉnh Phú Thọ), một hòn đá nằm giữa ngã ba đường từ nhiều năm nay gắn liền với những câu chuyện kỳ bí mà người dân địa phương vẫn thường kể lại.
Ngắm cánh đồng điện gió ven biển Gia Lai ẩn hiện trong những tầng mây

Ngắm cánh đồng điện gió ven biển Gia Lai ẩn hiện trong những tầng mây

Du lịch

06:42:47 22/09/2025
Nhìn từ trên cao, cánh đồng điện gió ven biển Gia Lai với những cánh quạt gió quay đều thoắt ẩn, thoắt hiện trong mây đẹp như một bức tranh.
Tuổi xế chiều cô đơn, cụ ông nhận được tình thương từ hàng xóm và cái kết xúc động đến bật khóc

Tuổi xế chiều cô đơn, cụ ông nhận được tình thương từ hàng xóm và cái kết xúc động đến bật khóc

Góc tâm tình

06:38:23 22/09/2025
Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, sự quan tâm chân thành dành cho người hàng xóm tuổi xế chiều lại mang đến cho mình một món quà tinh thần vô giá đến vậy.
MV của Ưng Hoàng Phúc dính hình ảnh nghi vấn quảng cáo web cá độ, Khánh Phương âm thầm có động thái "xoá dấu vết"

MV của Ưng Hoàng Phúc dính hình ảnh nghi vấn quảng cáo web cá độ, Khánh Phương âm thầm có động thái "xoá dấu vết"

Nhạc việt

06:17:07 22/09/2025
Nhóm nhạc Ngũ hổ tướng của Ưng Hoàng Phúc vừa thành lập đã gây tranh cãi với hình ảnh nhạy cảm nghi vấn quảng cáo web cá độ trong MV
Tin nóng vụ "mỹ nam Trung Quốc" ngã lầu tử vong: Cảnh sát chính thức lên tiếng, 3 nhân vật bị triệu tập xử lý!

Tin nóng vụ "mỹ nam Trung Quốc" ngã lầu tử vong: Cảnh sát chính thức lên tiếng, 3 nhân vật bị triệu tập xử lý!

Sao châu á

06:13:05 22/09/2025
Cơ quan chức năng Trung Quốc cho biết đã có 3 người bị triệu tập xử lý xoay quanh vụ nam diễn viên Vu Mông Lung qua đời.
Sốt xuất huyết vào mùa, nhiều người vẫn chủ quan trong điều trị

Sốt xuất huyết vào mùa, nhiều người vẫn chủ quan trong điều trị

Sức khỏe

06:04:25 22/09/2025
Đến khi tiến triển rất nặng, bệnh nhân mới đến cơ sở y tế, được chẩn đoán SXH và nhanh chóng được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.
Những hình ảnh trái ngược không khí căng thẳng trên phim 'Tử chiến trên không'

Những hình ảnh trái ngược không khí căng thẳng trên phim 'Tử chiến trên không'

Hậu trường phim

06:00:01 22/09/2025
Đối lập với gần 120 phút căng thẳng khiến khán giả phải nín thở khi xem Tử chiến trên không, ở hậu trường phim các diễn viên lại cực kỳ thư giãn và hài hước.