Buôn người, hai vợ chồng lĩnh án tù

Theo dõi VGT trên

Hám món lời 20 triệu đồng, Vi Thị Hoa đồng ý tìm người đi Trung Quốc giúp bạn của con gái. Hoa lôi kéo cả chồng tham gia. Hậu quả, cả 2 vợ chồng đều vào tù.

Buôn người, hai vợ chồng lĩnh án tù - Hình 1

Vợ chồng Vi Thị Hoa, La Văn Phanh trước vành móng ngựa.

Sáng ngày 17/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm hình sự, xét xử vụ án mua bán người đối với Vi Thị Hoa (SN 1964, trú xã Chiêu Lưu, Kỳ Sơn, Nghệ An) và chồng Hoa là La Văn Phanh (SN 1959).

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, ngày 6/12/2013, Hoa nhận được điện thoại từ một đối tượng tên Hằng (là bạn của con gái Hoa, hiện đang lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc). Qua điện thoại, Hằng đặt vấn đề nhờ Hoa tìm con gái khoảng 20 tuổi để đưa sang Trung Quốc. Với mỗi người đưa đi, Hằng sẽ trả cho Hoa 20 triệu đồng. Hoa nhận lời. Vi Thị Hoa bàn với chồng tìm người đưa đi nhưng Phanh chưa tìm được người.

Ngày 8/12/2013, Vi Thị Hoa gọi điện cho Cụt Văn May (trú xã Lượng Minh, Tương Dương, Nghệ An) bảo May tìm con gái đưa sang Trung Quốc, Hoa sẽ trả hoa hồng cho May 5 triệu đồng. May tìm được một người con gái tên là Mong Thị Nga (trú tại xã Bảo Thắng, Kỳ Sơn) nhưng chê cô này xấu nên không lấy. Sau đó, chính Mong Thị Nga đã rủ rê Cụt Thị Rau (trú xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) “đi làm công ty” và sau đó giao cho La Văn Phanh.

Khoảng 22h ngày 12/12/2013, Vi Thị Hoa đưa Cụt Thị Rau đi ra Móng Cái (Quảng Ninh) để đi Trung Quốc. Khi đang đợi xe khách thì bị Công an huyện Diễn Châu phát hiện và bắt giữ. Sau khi bị bắt, Vi Thị Hoa khai nhận đã từng đưa 3 nguòi đi khai thác vàng ở Quảng Nam để lấy 3 triệu đồng.

Video đang HOT

Từ lời khai của những người liên quan, cơ quan chức năng đã xác minh nhân thân của Cụt Văn May và Mong Thị Nga nhưng cả hai người này hiện không có ở địa chỉ trên, cũng không rõ đã đi đâu.

Tại phiên tòa, Vi Thị Hoa và La Văn Phanh đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Xét tính chất và mức độ vi phạm của từng người, HĐXX tuyên phạt Vi Thị Hoa 5 năm tù giam, La Văn Phanh 4 năm tù giam.

Liên quan tới vụ việc của Vi Thị Hoa, vào cuối tháng 5 vừa qua, cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã bắt khẩn cấp ông Nguyễn Ngọc Lan (cán bộ trợ giúp pháp lý, Sở Tư pháp Nghệ An) đề điều tra hành vi “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Tự nhận mình là Phó GĐ Sở Tư pháp, Nguyễn Ngọc Lan đã nhận 100 triệu đồng từ người nhà của Hoa để “chạy” cho Hoa được xử án nhẹ. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Lan không thực hiện được việc đã thỏa thuận nhưng chỉ trả lại cho người nhà Vi Thị Hoa 20 triệu đồng.

Hoàng Lam

Theo Dantri

Bốn lao động "nhí" băng rừng trốn khỏi bãi vàng

Sau nhiều ngày cắt rừng trốn khỏi bãi vàng tại thôn 4 (xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, Quảng Nam), gần nửa tháng nay 4 lao động "nhí" cùng quê Nghệ An đang được một người dân tại thị trấn Khâm Đức cưu mang.

Đó là các em Seo Văn V. (SN 1995, quê ở xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) , Cụt Văn M. (SN 1996) , Cụt Văn T. (1995), Cụt Buôn H. (SN 1995, cùng trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An).

Bốn lao động nhí băng rừng trốn khỏi bãi vàng - Hình 1

Các em Cụt Văn M. (trái) và Seo Văn V. kể với PV Dân trí về tình trạng lao động khổ sai và hành trình bỏ trốn khỏi bãi vàng

Gần nửa tháng nay, để tránh sự truy bắt của chủ bãi, ban ngày các em không dám ra đường. Và cũng để tránh tai mắt của các chủ bãi vàng, các phóng viên đã phải đợi đến đêm 4/6 mới tiếp cận được với 2 em Seo Văn V. và Cụt Văn M. Riêng 2 em T. và H. đã xin đi làm rẫy thuê cho một người dân khác để có tiền về quê nên không gặp phóng viên.

Đã nhiều ngày trốn khỏi bãi vàng và đang được người dân cho ăn ở, cưu mang song vẻ thất thần, sợ hãi vẫn còn lộ rõ trên những khuôn mặt "già trước tuổi" của các em. Thỉnh thoảng trong câu chuyện với chúng tôi, các em lại co rúm người rồi liếc mắt xung quanh đầy cảnh giác.

Theo lời kể của 2 em V. và M., ngày 13/3/2014, thông qua một người dắt mối dân tộc Thái (không rõ tên), các em vào bãi Muối (thôn 4, xã Phước Thành, Phước Sơn) làm thuê cho một chủ bãi vàng có biệt danh "Quang bớp", thuộc Công ty TNHH Phước Minh (trụ sở tại thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn).

Trong chuyến đi này có trên 10 lao động "nhí" khác bị đưa vào bãi vàng ở xã Phước Thành. Mỗi ngày các em bị bắt làm việc trên 10 tiếng đồng hồ. Chủ bãi hứa sẽ trả lương 2,5 triệu đồng/tháng nhưng phải làm đủ 6 tháng mới cho nhận tiền. Làm việc dưới hầm sâu, các em ốm liên tục nhưng chủ vẫn bắt dậy đi làm, cơm hàng ngày chỉ có cá khô... Vì chịu không nổi cảnh lao động khổ sai này nên có một số lao động đã trốn về quê.

V. sợ hãi kể lại: "Khoảng 2 giờ sáng ngày 18/5, đợi mọi người ngủ hết, 4 đứa tụi em bỏ lán trại chạy ra hướng thị trấn. Vừa đi vừa sợ người của Công ty Phước Minh bắt lại nên chúng em phải đi tắt đường rừng. Ngày đi đêm ngủ bờ ngủ bụi, đói thì đi kiếm rẫy sắn của dân đào ăn. Đến tờ mờ sáng ngày 22/5, chúng em mới ra được thị trấn Khâm Đức".

Tâm sự với PV, các em bảo thấy mình may mắn vì không chỉ thoát được "địa ngục trần gian" mà còn được ông H.V.N. ở thị trấn Khâm Đức cưu mang. Ông N. cho biết sau khi phát hiện ra các em trong tình cảnh đói lả, ông đã mua thực phẩm cho các em ăn và đưa các em về nhà.

Em V. cho biết, vì ở quê em không có sóng điện thoại nên em vẫn chưa thể liên lạc báo tin cho gia đình. Bây giờ các em rất nôn nóng để được về quê đoàn tụ sau những tháng ngày bị ép lao động khổ sai.

Được biết, hầu hết các phu vàng vào Quảng Nam làm thuê đều có gia cảnh rất khó khăn, bỏ học giữa chừng. Gia đình V. và M. cũng vậy, nhà đông anh em, phải ly hương để lao động kiếm sống. Các em cho biết chỗ bãi vàng mà các em trốn chạy có hàng trăm lao động tứ xứ, trong đó rất đông người cùng trang lứa, kể cả nữ.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Hoa - Chánh Văn phòng huyện Phước Sơn - cho biết, sau khi biết thông tin về các em nhỏ bỏ trốn khỏi bãi vàng, lãnh đạo huyện đã có chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện cùng cơ quan công an kiểm tra sự việc. Công ty Phước Minh cũng đã có báo cáo gửi huyện Phước Sơn về việc này.

Theo ông Hoa, tối ngày 5/6, đại diện Công ty Phước Minh cũng đã đến nhà ông N. để đưa các em về công ty làm việc trở lại nhưng các em không đồng ý. Theo yêu cầu của các em, Công ty Phước Minh đã trả tiền công của các em từ trước đến nay và đưa các em về Đà Nẵng để từ đó về quê Nghệ An ngay trong đêm.

C. Bính - H. Văn

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhânDùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
23:15:36 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025
Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtBuồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
18:26:57 10/03/2025
Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹBé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹ
18:51:51 09/03/2025
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
21:32:50 10/03/2025
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức NamTruy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
16:02:53 10/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
17:32:48 10/03/2025

Tin đang nóng

Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?
06:45:18 11/03/2025
Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh đượcLương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được
05:17:59 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốcBà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
00:55:41 11/03/2025
Thùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời TâyThùy Tiên nỗ lực cứu vớt nhan sắc sau khi bị "ống kính hung thần" dìm thê thảm, lộ cả rổ khuyết điểm giữa trời Tây
06:21:20 11/03/2025
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xòCận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
00:58:39 11/03/2025
Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?
04:25:44 11/03/2025
Lương hưu 50 triệu/tháng nhưng bố chồng không đưa con dâu đồng nào, ăn uống thì chê bai, tôi nổi đóa nói lại thì ông tiết lộ chuyện động trờiLương hưu 50 triệu/tháng nhưng bố chồng không đưa con dâu đồng nào, ăn uống thì chê bai, tôi nổi đóa nói lại thì ông tiết lộ chuyện động trời
05:11:46 11/03/2025
Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?Chấn động giữa đêm: Kim Soo Hyun sắp bị đệ đơn tố cáo vì quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên?
06:00:32 11/03/2025

Tin mới nhất

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

06:31:10 11/03/2025
Nhóm đối tượng trong đường dây mua bán người sử dụng mỹ nhân kế để dụ dỗ và đưa nạn nhân sang Campuchia, ép buộc hoạt động phạm pháp và tra tấn nếu chống cự.
Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

06:25:44 11/03/2025
Sau clip trên mạng xã hội phản ánh một nhóm người "xin đểu" tiền quét dọn tại nghĩa trang TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) gây bức xúc, chính quyền địa phương đã chỉ đạo ngành chức năng cùng công an vào cuộc xác minh, xử lý.
Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

06:23:29 11/03/2025
Từ năm 2021 đến thời điểm xảy ra vụ cháy (ngày 12/9/2023), bị cáo liên tục yêu cầu cảnh sát khu vực phối hợp cùng Đội Phòng PCCC để thực hiện công tác tuyên truyền đối với cư dân sinh sống trong tòa nhà.
Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

06:10:00 11/03/2025
Để có tiền trả nợ, Toàn đưa ra mức lãi chơi hụi cao và lợi dụng mối quan hệ quen biết từ trước rủ rê nhiều người tham gia chơi hụi rồi chiếm đoạt tiền.
Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.
Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

22:31:55 10/03/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Long An xử phạt một công ty dùng danh nghĩa xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước để bán cho khách hàng hơn 15.000 m3 vật liệu san lấp.
Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

22:13:23 10/03/2025
Sau khi tạt a xít khiến chồng tử vong, Trần Thị Huyền lẩn trốn 21 năm thì bị bắt và bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 6 năm tù.
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

21:55:51 10/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Phước Trần Văn Hướng và đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND H.Bù Gia Mập Nguyễn Xuân Hoan.
Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

21:27:54 10/03/2025
Ngày 10.3, PhòngCảnh sát hình sựCông an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ 8côn đồliên quan vụ đuổi chém, đe dọa người dân, du khách trên đèo Hải Vân.
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

19:59:41 10/03/2025
Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.
Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

19:13:39 10/03/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự Trần Mạnh Cường (SN 1933, trú tại Sơn La) là người điều khiển xe limousine chở người trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long.
Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

18:58:22 10/03/2025
Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng liên quan đến vụ khiêng quan tài diễu phố trước chợ Bến Thành, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Có thể bạn quan tâm

Liên minh cầm quyền tại Estonia sụp đổ

Liên minh cầm quyền tại Estonia sụp đổ

Thế giới

08:34:44 11/03/2025
Trong tuyên bố, Thủ tướng Michal cho biết liên minh cầm quyền mới sẽ bao gồm đảng Cải cách và Eesti-200, hiện nắm giữ 52 trong tổng số 101 ghế tại Quốc hội Estonia.
Hồ Tây đẹp đến lạ thường trong làn sương mù mờ ảo

Hồ Tây đẹp đến lạ thường trong làn sương mù mờ ảo

Du lịch

08:34:11 11/03/2025
Cảnh vật của Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) như tĩnh lặng, đẹp đến lạ thường dưới làn sương mù mờ mờ ảo ảo do nhiệt độ xuống thấp, lặng gió biến nơi đây như một tấm gương trắng xóa khổng lồ.
Midu quay toàn cảnh trong biệt thự, nhưng diện mạo ở nhà của thiếu gia Minh Đạt mới là điều hấp dẫn

Midu quay toàn cảnh trong biệt thự, nhưng diện mạo ở nhà của thiếu gia Minh Đạt mới là điều hấp dẫn

Netizen

08:32:42 11/03/2025
Kể từ khi chính thức về chung một nhà vào hồi tháng 6/2024, vợ chồng Midu (Đặng Thị Mỹ Dung, sinh năm 1989) và thiếu gia Minh Đạt thoải mái hơn trong chuyện chia sẻ về cuộc sống hôn nhân.
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán

Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán

Phim châu á

08:22:43 11/03/2025
Phim gây bão khắp các trang MXH với nội dung hài hước đáng yêu, những cảnh quay đẹp như tranh đầy vẻ thơ mộng và câu chuyện tình gây xúc động.
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun

Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun

Hậu trường phim

08:19:39 11/03/2025
Trước khi trở thành một trong những ngôi sao kiếm tiền giỏi nhất Hàn Quốc, Kim Soo Hyun từng trải qua thời kỳ mắc sai lầm trong quá khứ.
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?

Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?

Sao âu mỹ

08:17:18 11/03/2025
Hailey Bieber phủ nhận chuyện thích bài đăng hạ bệ Selena Gomez. Tuy nhiên, cũng có người tỏ vẻ không tin tưởng lời giải thích của vợ Justin Bieber, cho rằng cô đang nói dối.
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh

Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh

Sao việt

08:06:12 11/03/2025
Nghệ sĩ Việt Anh cùng Chân Chân dự buổi họp báo công bố phim Mẹ biển tại TP.HCM. Cô khoe vòng một gợi cảm với thiết kế váy dây trễ sâu.
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"

Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"

Mọt game

08:05:01 11/03/2025
Mới đây, Zenless Zone Zero - tân binh đình đám của miHoYo chuẩn bị ra mắt một nhân vật mới có tên là Pulchra Fellini. Cô nàng này là một miêu nữ, thuộc băng đảng Sons of Calydon và là nhân vật rank A có tạo hình khá lạ mắt.
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ

Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ

Nhạc quốc tế

07:49:45 11/03/2025
Nữ ca sĩ vừa đưa ra lời cảnh báo khi những nội dung có hình ảnh và giọng hát của bà do AI tạo ra đang lan truyền ngày càng nhiều trên các nền tảng trực tuyến.
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp

Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp

Phim âu mỹ

07:46:19 11/03/2025
The Leopard - bộ phim truyền hình ngắn tập chuyển thể từ tiểu thuyết lừng danh của Giuseppe Tomasi di Lampedusa - đang khiến khán giả bị mê hoặc với bối cảnh xa hoa.
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?

Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?

Lạ vui

07:12:13 11/03/2025
Với mục đích sinh ra những thiên tài từ gene của những người được cho là thông minh nhất hành tinh, dự án này từng vấp phải rất nhiều tranh cãi.