Buôn 5 bánh heroin, lĩnh 2 án tử hình
Các bị cáo nghe chủ tọa phiên tòa tuyên án
Mờ mắt vì lợi nhuận từ việc buôn bán “cái chết trắng”, Nguyễn Khắc Bình (SN 1974, trú ở phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) đã mang 5 bánh heroin đi bán cùng lúc tại một nhà nghỉ.
Cùng bị đưa ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” với Nguyễn Khắc Bình trong phiên tòa sáng nay (29-9) còn có Đỗ Mạnh Hùng (SN 1982), Nguyễn Văn Lâm (SN 1972) cùng trú ở TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình và Nguyễn Thị Hải (SN 1977), trú ở thị trấn Sông Thao, Cẩm Khê, Phú Thọ.
Theo truy tố của VKSND TP Hà Nội, 0h40 phút ngày 16-12-2011, Đội CSĐT Tội phạm về ma túy – CAQ Hà Đông phối hợp với lực lượng công an C47 – Bộ Công an bắt quả tang các đối tượng nêu trên có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại phòng 201 tại một nhà nghỉ ở xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội. Tại hiện trường, công an thu giữ 5 bánh heroin, có tổng trọng lượng 1627,5 gram, 2 xe ô tô, nhiều ĐTDĐ và 1 khẩu súng tự tạo.
Quá trình điều tra, Bình khai nhận trước đó mấy ngày, đối tượng nhận được điện thoại của Hải nói có người muốn lấy “hàng” và hẹn giao dịch tại Ba Vì. Sau khi được Hải đưa đến gặp đối tác và thống nhất mỗi bánh heroin giá 200 triệu đồng, tối 15-12-2011, Bình đã rủ Hùng, Lâm (anh trai Bình) cùng mang “hàng” đi giao dịch với Hải thì bị bắt.
Tại tòa, Nguyễn Khắc Bình khai Hùng và Lâm không “dính dáng” gì đến vụ buôn bán ma túy này. Sở dĩ 2 bị cáo đó có mặt tại cuộc giao dịch trên là do Bình rủ đi cùng cho “vui”. Bị cáo Hải thì nại ra rằng ả ta chỉ là người giới thiệu cho Bình và đối tượng tên Lan (hiện bỏ trốn) gặp nhau. Khi nhận hàng hộ Lan, ả không biết đó là ma túy.
Mặc dù 3 trong số 4 bị cáo không thành khẩn nhận tội, song quá trình điều tra cơ quan công an đã chứng minh được các đối tượng phạm tội như truy tố. Xét thấy, đây là lần đầu các bị cáo phạm tội, nhưng với số lượng ma túy rất lớn nên HĐXX buộc phải quyết định tuyên phạt các mức án thật nghiêm khắc nhằm giáo dục, phòng ngừa chung. Cụ thể Nguyễn Khắc Bình, Đỗ Mạnh Hùng cùng phải nhận mức án tử hình Nguyễn Văn Lâm bị xử phạt tù chung thân và Nguyễn Thị Hải phải chấp hành 20 năm tù giam, cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Theo 24h
Đề nghị truy tố 23 bị can trong vụ án ma túy
Ngày 21-8, Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND Tối cao đề nghị truy tố 23 người về tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép, chiếm đoạt chất ma túy trong đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy bị phát hiện hồi tháng 4 - 2011.
Theo kết luận điều tra, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng do các đối tượng người Việt Nam câu kết với người nước ngoài hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào qua Việt Nam và Trung Quốc với số lượng rất lớn. Trong đó, Đoàn Mạnh Thùy (SN 1974, trú tỉnh Sơn La) và Nguyễn Thị Biển (SN 1977, ở tỉnh Bắc Ninh) là chủ mưu. Từ cuối năm 2006 đến tháng 4 - 2011, các đối tượng trong đường dây này đã thực hiện khoảng 80 lượt mua bán với hàng trăm bánh heroin.
Theo VNE
15 năm tù cho kẻ buôn bán cái chết trắng Đến khoảng 8h sáng cùng ngày, Lập đi xe máy mang theo gói heroin từ bản Đong Nanh về hồ Cửa Đạt để gặp Tuân. Sáng 9-8, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hai bị cáo Nguyễn Quốc Lập, SN 1985, trú tại bản Đong Nanh, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An và Lê Công...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Triệt phá nhóm "Lợn rừng" bảo kê xây dựng ở Hà Nội

"Bỗng nhiên" thành... Giám đốc!

Tăng cường phòng ngừa, xử lý vi phạm pháp luật lứa tuổi thanh, thiếu niên

Quán bar - điểm tụ tập của người nghiện ma túy (bài 2)

Củng cố hồ sơ, xử lý vụ tụ tập, đua xe trái phép ở khu vực bãi Dê

Cảnh giác thủ đoạn cầm cố điện thoại kèm hóa đơn giả

"Tóm" nữ lừa đảo với chiêu đặt mua hoa sinh nhật bằng tiền thật

Mâu thuẫn khi lùi ô tô, 3 người bị chém trọng thương

Bắt tạm giam Giám đốc, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Yên Mỹ

Gần 80 thanh niên lợi dụng săn mây để quậy

Bài 1: Hậu quả nặng nề từ ma túy đá

Bắt vụ vận chuyển khí cười số lượng lớn
Có thể bạn quan tâm

MC Quyền Linh lên tiếng thông tin quảng cáo sữa giả
Sao việt
12:15:29 15/04/2025
Washington lạc quan đạt thỏa thuận với nhiều nước trong thời gian hoãn áp thuế
Thế giới
12:13:33 15/04/2025
Song Hye Kyo bị 1 nữ diễn viên làm bỏng da
Sao châu á
12:10:04 15/04/2025
Tử vi 3 con giáp may mắn nhất thứ Ba (15/4): Giàu có vang danh, phú quý đủ đường
Trắc nghiệm
12:09:49 15/04/2025
Gợi ý những chiếc áo ống cá tính cho nàng vẻ ngoài đầy mê hoặc
Thời trang
11:56:45 15/04/2025
2 món chua ngọt "gây nghiện": Không dầu mỡ vẫn thơm lừng, ăn tới đâu mê tới đó
Ẩm thực
11:33:22 15/04/2025
Cô gái nổi tiếng khi khoe cốt cách tiểu thư trong căn nhà tồi tàn
Netizen
11:23:35 15/04/2025
Đồng Nai triển khai kích cầu du lịch năm 2025
Du lịch
11:19:25 15/04/2025
Chu Thanh Huyền mở tiệc sang chảnh cho Quang Hải, khoá môi cực ngọt còn khoe được chồng lái xế hộp đưa đi làm
Sao thể thao
11:14:16 15/04/2025
iPhone gập sẽ được trang bị tính năng chưa từng có trên các iPhone trước đây
Đồ 2-tek
11:12:17 15/04/2025