Bugatti sẵn sàng sản xuất thêm một mẫu xe song song với Chiron
Trong một cuộc phỏng vấn với Autocar, CEO Stephen Winkelmann của Bugatti cho biết, hãng siêu xe đến từ Pháp đã sẵn sàng trong việc sản xuất thêm một mẫu xe mới, song song với Chiron hiện tại.
Tuy nhiên, mẫu xe này còn phải chờ “đèn xanh” từ tập đoàn mẹ – Volkswagen Group.
“Thương hiệu này đã sẵn sàng cho mẫu xe khác, nhưng quyết định lại không phải là quyền của tôi”, Wilkenmann nói với Autocar. Theo ông, chiếc Bugatti mới sẽ trở thành một chiếc “Bugatti” của bất kỳ phân khúc nào nó có mặt, hoặc thậm chí là tạo ra nên một phân khúc mới hoặc sẽ trở thành mẫu mầu xe để các hãng khác tham khảo.
Video đang HOT
Wilkenmann cũng bỏ ngỏ việc sản xuất một chiếc Bugatti có sử dụng điện năng để di chuyển trong tương lai. “Công nghệ sẽ được công ty nắm giữ”, “bạn sẽ phải sản xuất một chiếc xe thích ứng với thị trường, cùng với những công nghệ hiện đại nhất lúc đó”, vị CEO nói trong buổi phỏng vấn trên.
Có vẻ như Bugatti đang chú tâm đến mọi phân khúc xe trên thị trường và dường như một trong số đó sẽ có sự góp mặt của Bugatti trong tương lai. Chúng ta đều biết chắc chắn hãng sẽ không sản xuất một mẫu SUV, rất có thể mẫu concept bốn cửa trước đây sẽ được mang lên làm một ý tưởng. Hoặc cũng có thể, hãng sẽ sản xuất một mẫu xe thể thao nhưng sẽ nằm dưới phân khúc hiện tại của Chiron.
Trong lúc chờ đợi mẫu xe tiếp theo, Bugatti đã mở danh sách sản xuất những mẫu xe độc nhất, theo ý khách hàng như La Voiture Noire. Hãng cho biết, đã có nhiều người hỏi về chương trình này, điều này có nghĩa sẽ còn nhiều chiếc Bugatti độc nhất trong tương lai.
Về Chiron, Bugatti cho biết hiện đã có 150 chiếc trong tổng số 500 chiếc được bàn giao về nhà chủ nhân. Mẫu xe này sẽ tiếp tục được sản xuất trong vòng 5 năm tới và sau lúc đó, một mẫu xe kế nhiệm sẽ được ra mắt với một trong hai động cơ là động cơ đốt trong hoặc động cơ điện được trang bị, sẽ không có một chiếc Bugatti mang động cơ hybrid./.
Theo vov
Phải tới năm 2021 "cực phẩm" Bugatti La Voiture Noire mới được xuất xưởng
Đó là tiết lộ từ lãnh đạo Bugatti với giới truyền thông sau khi đoạn video ngắn với nội dung về việc các nhân viên của hãng phải vất vả đẩy chiếc xe mô hình Bugatti La Voiture Noire ra khỏi triển lãm Geneva 2019.
Theo đó, Bugatti La Voiture Noire - một cực phẩm của hãng siêu xe nước Pháp mới được trình làng thông qua triển lãm ô tô quốc tế Geneva Motor Show 2019 sẽ phải mất thêm thời gian từ 2 đến 2 năm rưỡi nữa, tức năm 2021 mới chính thức được xuất xưởng.
Bugatti La Voiture Noire được coi là siêu phẩm của làng ô tô thế giới khi chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ duy nhất 1 chiếc trên toàn cầu. Siêu xe độc nhất vô nhị La Voiture Noire có giá niêm yết lên tới 18,68 triệu USD, cao nhất trong lịch sử siêu xe từ trước tới nay. Thêm vào đó, La Voiture Noire được Bugatti trang bị khối động cơ W16 8.0L với bốn hệ thống tăng áp (quad-turbo) tương tự như hai siêu xe Bugatti trước là Chiron và Divo, từ đó cực phẩm này cho công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm.
Quay trở lại với tiết lộ của lãnh đạo Bugatti, được biết chiếc La Voiture Noire vừa trưng bày trong triển lãm Geneva 2019 chỉ là một chiếc xe mô hình và hoàn toàn không có khả năng di chuyển. Quá trình hoàn thiện của Bugatti La Voiture Noire sẽ phải mất từ 2 đến 2 năm rưỡi nữa.
Như vậy, quả thực hãng siêu xe nước Pháp đã cho khách hàng "ăn một cú lừa" đầy ngoạn mục và hài hước. Tuy nhiên, cực phẩm độc nhất vô nhị Bugatti La Voiture Noire đã tìm được chủ nhân sẵn sàng chi 18,68 triệu USD ra để sở hữu.
Theo Hoàng Đạt ( Tuoitrethudo)
Ảnh: Tổng hợp
Bugatti từ bỏ tốc độ trên mẫu xe mới CEO hãng xe Pháp tiết lộ, mẫu xe mới hướng nhiều hơn đến sự thoải mái thay vì tốc độ để khách hàng có thể lái xe hằng ngày. Tốc độ không còn là ưu tiên hàng đầu của Bugatti Trong thế giới xe đa dạng hiện nay, dù vẫn ăn nên làm ra không đủ bán nhưng Bugatti vẫn quyết định từ...