Bức xúc với án oan

Theo dõi VGT trên

Pho Viên trương VKSND Tôi cao Nguyên Hai Phong cho biêt se khơi tô ông Lê Đưc Hoan, Pho trương Công an TP Tuy Hoa (tỉnh Phu Yên), vê tôi “Thiêu trach nhiêm gây hâu qua nghiêm trong”. Vu an cua ông Nguyên Thanh Chân (tỉnh Băc Giang) se co thêm 2 can bô nganh công an va toa an bi khơi tô vê tôi thiêu trach nhiêm va lam sai lêch hô sơ.

Lân đâu tiên “bưc tranh” vê bưc cung, nhuc hinh dân tơi oan sai trong tô tung hinh sư đa đươc thông tin kha đây đu tai phiên giai trinh “Việc chấp hành pháp luật trong thu thập đánh giá chứng cứ, chống bức cung, nhục hình của cơ quan điều tra chuyên trách trong hoạt động điều tra vụ án hình sự” do Uy ban Tư phap cua Quôc hôi tô chưc ngay 11/9, vơi sư tham gia cua Bô Công an, VKSND Tôi cao va TAND Tôi cao.

Nhục hình có xu hướng gia tăng

Theo bao cao cua Bô trương Bô Công an, Đai tương Trân Đai Quang, trong 3 năm từ 2011-2013 đa co 19 can bô, chiên si bi tươc danh hiêu Công an Nhân dân va bi khơi tô điêu tra vê hanh vi dung nhuc hinh; không co trương hơp nao bi khơi tô vê tôi bưc cung. Trong khi đo, ông Nguyên Sơn, Pho Chanh an TAND Tôi cao, nhân đinh sô vu an nhuc hinh co xu hương gia tăng trong thơi gian gân đây: năm 2011 toa an thu ly 1 vu vơi 2 bi cao, năm 2012 thu ly 4 vu vơi 7 bi cao va năm 2013 thu ly 5 vu vơi 14 bi cao. Con bao cao cua VKSND Tôi cao cho răng sô vu bưc cung, nhuc hinh đươc đưa ra xư ly chưa phan anh hêt tinh hinh thưc tê.

Bưc xúc với án oan - Hình 1

Thương tương Lê Quy Vương, Thư trương Bô Công an, phat biêu tai phiên giai trinh. Anh: Đỗ Du

Những đanh gia cua 3 cơ quan tư phap Trung ương lâp tưc găp phai phan biên của các đại biểu. “Theo bao cao cua TAND Tôi cao, 90% cac vu an can bô điêu tra bưc cung, nhuc hinh nhưng khi xet xử, toa an không áp dụng phạt tù thi thư hoi án tuyên đã nghiêm khắc chưa va TAND Tôi cao có xem xét kháng nghị không ?” – ông Nguyễn Văn Hiện, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp, đặt vấn đề. Ba Bui Thi An, đai biêu Quôc hôi TP Ha Nôi, cho biêt rât băn khoăn va không ro Bộ Công an đa có đánh giá hậu quả của viêc bưc cung, nhuc hinh cũng như sư hài lòng của người dân đối với cơ quan minh hay chưa? Con ông Nguyên Sy Cương, Uy viên Thường trực Uy ban Pháp luật, đê nghi lam ro trong thơi gian gân đây số nghi can, bị can chết trong trại giam là bao nhiêu va liệu có tiêu cực trong lực lượng điều tra viên không?…

Tra lơi ông Hiên, ông Nguyên Sơn cho biết số vụ án dùng nhục hình không nhiều, trong đo có một số ban án theo báo cáo cho thây hình phạt nhẹ. Tuy nhiên, đên nay cac vu an nay đêu đa hêt thơi hiêu tăng năng hinh phat. Sau khi xet xư cung không co khang cao nên TAND Tôi cao không phat hiên.

Ông Nguyên Hai Phong, Pho Viên trương VKSND Tôi cao, ly giai viêc cơ quan nay đưa ra đanh gia “sô vu bưc cung, nhuc hinh chưa phan anh hêt tinh hinh thưc tê” hoan toan phu hơp bơi tôi nay thương xay ra trong hoan canh đăc biêt, chu yêu trong giai đoan tiên khơi tô vu an. “Nhiêu trương hơp khi kêt thuc điêu tra không co tô cao nhưng trong hô sơ kêt thuc điêu tra gưi sang viên kiêm sat hoăc ra toa mơi tô cao bi bưc cung, nhuc hinh. Trong hoan canh đăc biêt ây đê tim ra đươc băng chưng va xư ly la rât kho nên chung tôi dung tư “chưa phan anh hêt” la vi vây” – ông Phong ly giai.

Thương tương Lê Quy Vương, Thư trương Bô Công an, khăng đinh ap lực trong cơ quan điều tra rất nhiều, rất lớn. “Tiêu cực có hay không, tôi trả lời là có nhưng với tư cách Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, tôi khẳng định cơ quan điều tra ở bô chỉ chịu sức ép do công việc căng thẳng, truy tìm chứng cứ, còn áp lực khác như can thiệp gây sức ép là không có, không có chuyện vụ này thì xử, vụ kia thì không” – Thượng tướng Vương noi.

Se khơi tô môt sô can bô liên quan đên an oan

Video đang HOT

Trươc nhưng chât vân vê viêc bo lot tôi pham trong vu dung nhuc hinh ơ TP Tuy Hoa (Phu Yên), ông Nguyên Hai Phong cho biêt sau khi bà Lê Thị Nga, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp, có kiến nghị va Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chỉ đạo 3 ngành tố tụng trung ương xem xét lại vu an, liên nganh VKSND Tối cao – TAND Tối cao – Bộ Công an đã thành lập tổ công tac. “Tôi là trưởng đoàn, trực tiếp đi Phú Yên nghe các cơ quan báo cáo cụ thể sự việc. Chúng tôi đã chỉ đạo kháng nghị và bổ sung ông Lê Đức Hoàn, Pho trưởng Công an TP Tuy Hòa, về tội thiếu trách nhiệm gây hâu qua nghiêm trong” – ông Phong noi.

Đôi vơi vu an cua ông Nguyên Thanh Chân, ông Nguyên Sơn cho biêt đa chi đao Toa Phuc thâm TAND Tôi cao tai Ha Nôi tiên hanh thương thao đê bôi thương oan sai. Trong khi đo, ông Nguyên Hai Phong cho biêt săp tơi se tiêp tuc khơi tô thêm 2 can bô nưa do lam sai lêch hô sơ vu an va thiêu trach nhiêm gây hâu qua nghiêm trong. “Giam đôc Công an tinh Băc Giang thuôc diên phong câp tương nhưng vưa rôi phai đinh lai, không xem xet nưa” – Thương tương Lê Quy Vương nói. Ông cung cho biêt viêc xem xet trach nhiêm trong hoat đông tư phap đang đươc VKSND Tôi cao thưc hiên bơi khi xay ra vu an cua ông Nguyên Thanh Chân thi Giam đôc Công an tinh Băc Giang lúc ấy đang giư chưc pho giam đôc, thu trương cơ quan CSĐT.

Theo ông Nguyên Hai Phong, sau vu viêc cua ông Nguyên Thanh Chân đa xuât hiên kha nhiêu đơn, thư gưi đên ca 3 nganh. Đên nay, 3 nganh đa khang nghi, xư ly thêm 8 vu viêc khac co dâu hiêu oan sai, chưng cư buôc tôi chưa chăc chăn. Trong đo ơ Băc Giang co 2 trương hơp cua ba Đô Thi Hăng pham tôi mua ban ngươi va ông Han Đưc Long pham tôi hiêp dâm tre em, giêt ngươi (Bao Ngươi Lao Đông đa phan anh – PV) cùng 6 vụ viêc khac liên quan đên ông Huỳnh Văn Nén (Bình Thuận) kháng nghị hủy án sơ thẩm điều tra lại, vụ Lê Bá Mai (Binh Phươc) đang trong giai đoan xem xet lai theo chi đao cua Viên trương VKSND Tôi cao, vu ông Lưu Văn Diệm ở Vĩnh Phúc án tuyên không có căn cứ…

Do yêu tố con người Trươc nhiêu đê xuât lăp camera ơ phong hoi cung, Thương tương Lê Quy Vương cho biêt co nhiêu nguyên nhân dân tơi nhục hình nhưng tựu trung là do yêu tố con người. “Yếu tố con người ở đây chính là phẩm chất cán bộ, cụ thể là đạo đức, không nêu cao tinh thần trách nhiệm, có tư tưởng thành tích, nóng vội” – ông Vương nói. Trong khi đo, ông Nguyên Hai Phong nhân đinh: “Du co lăp may moc gi đi nưa ma y thưc tuân thu phap luât kem, lam qua loa cho nhanh thi vân con nhuc hinh. Viêc sưa đôi Bô Luât Tô tung Hinh sư săp tơi se co nhiêu nôi dung mơi đê chông oan sai, chông lot tôi pham. Ơ đâu oan sai, bo lot thi viên trương chiu trach nhiêm va ơ đâu co bưc cung, nhuc hinh thi thu trương CQĐT phai chiu trach nhiêm… thi án oan se giam rât nhiêu”.

Theo Thế Kha (Người Lao Động)

Hồi ký án oan: Lời khai trước giờ xử tử

Trước giờ ra pháp trường, Lê Văn Tước đã khai: Anh ta không cướp của giết người mà nhận tội thay cho cha vợ.

LTS: Ông Trần Tề, nguyên Phó Viện trưởng VKSND Tối cao. Trong cuộc đời mình, ông từng tham gia giải quyết nhiều vụ án phức tạp, thay đổi thân phận pháp lý, tránh oan ức cho nhiều người.

Những câu chuyện dưới đây được ghi từ hồi ức của ông. Được phép của gia đình, chúng tôi xin công bố một phần trong cuốn hồi ức này.

Năm 1978, Lê Văn Tước, người tỉnh Kiên Giang, 25 tuổi, có vợ và hai con nhỏ dưới năm tuổi, bị tòa án tỉnh kết án tử hình về tội giết người, cướp của. Theo đó, Tước đã giết một cô gái đi mua hàng trên chiếc ghe nhỏ để cướp tài sản.

Nhận tội thay cho cha vợ

Ông Trần Tề nhớ lại: "Sáng ngày thi hành bản án tử hình, quần chúng đến dự đông đảo, cọc và lỗ đã có sẵn, đội xạ thủ đã sẵn sàng. Bất ngờ trong lời nói cuối cùng trước khi ra pháp trường, Tước nói: "Tôi không giết người, cướp của, tôi nhận tội thay cho cha vợ, nay tôi xin chịu chết nhưng được nói ra sự thật để lòng thanh thản...".

Hội đồng thi hành án gồm viện trưởng kiểm sát, chánh án, giám đốc công an tỉnh sửng sốt, phải cho tạm hoãn. Mỗi ngành cấp tốc điện xin ý kiến cấp Trung ương của mình là cho bắn hay trì hoãn.

Ngành công an (Bộ Nội vụ) và Tòa án Tối cao đều nhất trí cứ cho bắn vì vụ án đã qua ba năm xem xét, qua các cấp xét xử thấy chứng cứ đã rõ ràng. Tước đã thú nhận tội ngay từ đầu, nay trước cái chết, Tước sợ nên bịa đặt nói bừa, không có cơ sở gì để đình việc thi hành bản án, nhất là Hội đồng Nhà nước xem xét đơn xin tha tội chết đã nhất trí bác đơn của Tước. Chủ tịch nước Trường Chinh đã ký lệnh cho thi hành bản án này.

Hồi ký án oan: Lời khai trước giờ xử tử - Hình 1

Riêng tôi thay mặt VKSND Tối cao có ý kiến phải tạm hoãn việc thi hành bản án để nghiên cứu kỹ lại hồ sơ, phúc tra chứng cứ. Bắn Tước thì dễ nhưng nếu bắn oan thì không thể nào sửa chữa được nữa...

Nghi vấn: Thủ phạm không thể hành động một mình

Tôi nghe các kiểm sát viên báo cáo lại vụ án rồi lấy hồ sơ trực tiếp nghiên cứu. Trong hồ sơ, Tước từ đầu đã thú nhận tội, chứng cứ phù hợp với lời khai. Tuy nhiên, có một điểm đáng ngờ: Nạn nhân đi mua hàng tạp hóa bằng chiếc ghe nhỏ, Tước cũng đi đánh bắt cá bằng thuyền nhỏ. Vụ giết người, cướp của xảy ra trên sông, vào ban đêm, cùng một lúc vừa thực hiện hành vi giết người, vừa phải giữ cho hai chiếc thuyền nhỏ đứng yên một chỗ để sau khi giết người xong thì chuyển hàng hóa từ thuyền nạn nhân sang thuyền của Tước. Như vậy ắt là phải có người giúp sức giữ thuyền nhưng Tước khai chỉ hành động một mình.

Tôi trực tiếp báo cáo sự việc với đồng chí Trường Chinh, Chủ tịch nước và đồng chí Lê Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhà nước. Hai đồng chí bảo tôi: Việc này phải cân nhắc kỹ vì chưa có tiền lệ, từ khi thành lập nước đến nay chưa có khi nào một vụ án Chủ tịch nước đã không tha tội chết, cho thi hành án tử hình mà còn ghi là oan sai, phải xét lại!

Tôi kiên trì trình bày, cuối cùng hai đồng chí đồng ý cho phúc tra và tôi phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Tôi về báo cáo với anh Trần Hữu Dực, Viện trưởng VKSND Tối cao, anh Dực nói: "Nếu anh thấy đúng và cần làm thì cứ làm, anh chịu trách nhiệm chính, còn tôi chỉ liên đới trách nhiệm mà thôi".

Tôi ký đề nghị ba ngành cùng tham gia phúc tra. TAND Tối cao từ chối với lý do tòa án căn cứ hồ sơ để xét xử, còn việc điều tra chứng cứ là do công an và kiểm sát. Bộ Công an cũng từ chối với lý do công an các cấp từ tỉnh đến bộ trước sau đều xác định chứng cứ trong hồ sơ là đúng, không có gì phải tham gia phúc tra. Nay viện kiểm sát chưa tin thì viện cứ cho đi phúc tra về báo cáo để Hội đồng Nhà nước quyết định.

Trước những ý kiến này, tôi đề nghị Chủ tịch nước đồng ý cho TAND Tối cao không dự, còn Bộ Công an phải cùng cử cán bộ trực tiếp phúc tra, nếu ngành công an không tham gia vẫn giữ ý kiến trong khi VKSND Tối cao phúc tra có nhận xét khác về chứng cứ vụ án thì Hội đồng Nhà nước dựa vào ai để quyết định. Cuối cùng đồng chí Trường Chinh chỉ thị cho Bộ Nội vụ phải cử cán bộ cùng tham gia phúc tra.

Nhận tội vì ân nghĩa

Trả lời đoàn phúc tra, Tước khai cha mẹ đẻ của Tước và cha vợ của Tước ở cùng xã, vốn là bạn thân, cùng là dân nghèo sống bằng nghề chài lưới trên sông. Khi Tước lên ba tuổi, cha mẹ đẻ bị dịch tả đều chết cả. Cha vợ Tước đưa Tước về nuôi, khi lớn lên thì gả con gái đầu lòng cho Tước. Thấy vợ chồng Tước cuộc sống quá khó khăn, trong xã có cô gái con nhà khá giả, buôn bán tạp hóa, thường đi lại trên chiếc ghe nhỏ, có hôm đi về đêm nên cha vợ Tước nảy ý nghĩ giết cô này để lấy tiền của giúp cho vợ của Tước đỡ khổ.

Cha vợ Tước đã chặn ghe cô gái trong đêm, giết và cướp tài sản đem về cho vợ Tước. Khi phát hiện vụ án, Tước và cha vợ đều bị bắt, giam ở hai phòng giam cạnh nhau. Tối đến, cha vợ đã xoi vách bảo Tước: "Tội này là tội của cha chứ con không có tội gì nhưng nay hai cha con đều bị nghi và bị bắt giam, ở ngoài không có ai giúp chạy án, cho nên cần phải có một người được ra để lo chạy án. Nếu con ra thì con không quen biết nhiều, không có kinh nghiệm, không có điều kiện để lo chạy, vì vậy con có thể nhận tội thay cha thì cha sẽ ra được và sẽ lo chạy án cho con, thế nào cũng được giảm nhẹ, còn vợ con của con thì cha sẽ lo chăm sóc nuôi chúng nó thay con".

Bởi tình sâu nghĩa nặng với cha vợ và nghe ý của cha vợ cũng có lý nên Tước đã sớm nhận tội trước cán bộ điều tra. Anh ta dựa vào lời kể lại tỉ mỉ về hành động giết người của cha vợ nên sự khai báo của Tước đều khớp với chứng cứ khác và hiện trường vụ án.

Tước bị kết án tử hình. Mãi đến khi bản án sắp được thi hành thì Tước mới nói mình không phải là hung thủ. Khi cán bộ điều tra hỏi: Có chứng cứ gì cụ thể để Tước nêu ra minh oan cho mình không? thì Tước bế tắc vì việc anh ta nhận tội thay cho cha vợ chỉ có hai người (cha vợ Tước và Tước) biết thôi... Nhưng khi kiểm sát viên cao cấp của VKSND Tối cao hỏi Tước (theo nội dung gợi ý của tôi): "Có khả năng là có người thứ ba khi xảy ra vụ cướp đã giữ cho hai thuyền nhỏ không bị trôi không?" thì như bừng tỉnh lại, Tước khẳng định phải có người giữ thuyền và người đó phải là thằng em vợ của Tước lên 10 tuổi, thỉnh thoảng cha vợ Tước đưa nó theo để giúp thêm...

Khi hỏi cha vợ Tước, ông ta đã thú nhận có thằng con này và lâu nay nó đi ở giúp việc nhà cho người họ hàng ở huyện khác. Đoàn cán bộ phúc tra lập tức dùng xuồng máy, buộc ông ta dẫn đường đến nơi và được em vợ Tước kể lại rõ ràng hành động giết người, cướp của của cha vợ Tước. Thằng bé khẳng định hôm đó không có anh rể của nó là Tước tham gia...

Trước chứng cứ sống không thể chối cãi, cha vợ Tước đã cúi đầu nhận tội trước và bị xử chung thân (vì ông ta đã trên 60 tuổi và vụ án đã lâu nên có khoan hồng), còn Tước bị phạt ba năm tù giam (bằng với thời gian đã giam giữ) vì phạm tội che giấu tội phạm và đã nhận tội thay cha vợ làm sai lệch án.

Hồi ký án oan: Lời khai trước giờ xử tử - Hình 2

Ông Trần Tề

"Khi tôi đề nghị Chủ tịch nước cho phép phúc tra. Cán bộ của VKSND Tối cao đều khuyên tôi không nên đặt lại vấn đề vì vụ án đã lâu, chứng tích không còn gì, nếu giả định là Tước bị oan thì cũng không thể lấy gì chứng minh được.

Nếu Tước bị oan thì mọi người tham gia vụ án đều có phần trách nhiệm chứ không phải chỉ có tôi. Còn nếu không chứng minh được Tước oan thì VKSND Tối cao mà trực tiếp là tôi phải chịu trách nhiệm vì đã không đủ trình độ, năng lực nhận thức vấn đề. Quan trọng hơn là đã coi thường ý kiến của các ngành công an, tòa án các cấp và không tin cả quyết định của Chủ tịch nước, mà nghe theo lời của kẻ tử tội...

Trước những lời khuyên, tôi cũng cân nhắc nhưng đã cảm thấy bị án có thể bị oan, tôi không thể vì sợ mất chức mà để họ chết oan".

Theo Nguyễn Tý

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
21:08:20 01/03/2025
Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thườngCông an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường
21:22:05 02/03/2025
Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều MỹGã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ
18:48:17 01/03/2025
Giám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruộtGiám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruột
16:45:00 01/03/2025
Người đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình DươngNgười đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình Dương
06:36:03 03/03/2025
Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCMNhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM
22:24:16 01/03/2025
Vụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ: Luật sư nói công an xã xử lý không đúngVụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ: Luật sư nói công an xã xử lý không đúng
10:40:19 02/03/2025
Truy xét các đối tượng cầm hung khí xông vào quán chém loạn xạTruy xét các đối tượng cầm hung khí xông vào quán chém loạn xạ
21:18:04 02/03/2025

Tin đang nóng

Ngân hàng lớn thứ 3 tại Mỹ chuyển khoản nhầm 81.000 tỷ USD vào tài khoản khách hàngNgân hàng lớn thứ 3 tại Mỹ chuyển khoản nhầm 81.000 tỷ USD vào tài khoản khách hàng
11:34:34 03/03/2025
Cặp sao Vbiz lại lộ bằng chứng hẹn hò khó chối cãi, nhà gái ghen tuông lộ liễu khiến nhà trai hoảng ra mặtCặp sao Vbiz lại lộ bằng chứng hẹn hò khó chối cãi, nhà gái ghen tuông lộ liễu khiến nhà trai hoảng ra mặt
11:01:42 03/03/2025
NSND Phạm Phương Thảo làm lễ ăn hỏi ở tuổi 43 với bạn trai doanh nhânNSND Phạm Phương Thảo làm lễ ăn hỏi ở tuổi 43 với bạn trai doanh nhân
10:50:58 03/03/2025
Tình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh ThưTình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh Thư
14:36:31 03/03/2025
Doãn Hải My tiết lộ ảnh thực tế tại biệt thự đẳng cấp của Đoàn Văn Hậu, Đức Chinh đề xuất sắm thêm bộ karaokeDoãn Hải My tiết lộ ảnh thực tế tại biệt thự đẳng cấp của Đoàn Văn Hậu, Đức Chinh đề xuất sắm thêm bộ karaoke
10:29:07 03/03/2025
Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Bị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đìnhBị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đình
14:12:24 03/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025

Tin mới nhất

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

16:30:01 03/03/2025
Thông tin từ UBND xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) ngày 3/3 cho biết, Công an địa phương đang truy xét hành tung người đàn ông chặn đầu xe buýt của doanh nghiệp này, ném đá vỡ kính chắn gió, rồi cùng đồng phạm hành hung lái xe.
Khống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thương

Khống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thương

16:27:18 03/03/2025
Ngày 3/3, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã huy động nhiều cán bộ chiến sĩ, tiến hành khống chế một đối tượng có hành vi manh động, chống trả lực lượng chức năng đang thi hành công vụ.
Dựng màn kịch "thẻ thường trú" tại Canada, nữ luật sư chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

Dựng màn kịch "thẻ thường trú" tại Canada, nữ luật sư chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

16:25:13 03/03/2025
Ngày 3/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1980, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và tuyên phạt bị cáo 14 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Công an triệu tập người phụ nữ tung tin sai về sáp nhập tỉnh

Công an triệu tập người phụ nữ tung tin sai về sáp nhập tỉnh

15:27:47 03/03/2025
Sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, chị B.T.H. ở Hòa Bình đã đăng tải thông tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh, thành phố trên cả nước.
Trần tình của các nạn nhân dính bẫy "app tình yêu" và "app hẹn hò" qua mạng

Trần tình của các nạn nhân dính bẫy "app tình yêu" và "app hẹn hò" qua mạng

12:14:05 03/03/2025
Gần đây, trong các thủ đoạn lợi dụng nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok để lừa đảo thì độc chiêu app tình yêu và app hẹn hò được các đối tượng sử dụng triệt để.
Tạo thế trận liên hoàn trong phòng, chống tội phạm vùng biên

Tạo thế trận liên hoàn trong phòng, chống tội phạm vùng biên

08:59:43 03/03/2025
Ghi đậm dấu ấn trong sự phối hợp của hai lực lượng Công an và Bộ đội Biên phòng là mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý và tội phạm mua bán người...
Nhân viên bảo vệ báo Công an tóm gọn kẻ chuyên "thó" điện thoại của bệnh nhân

Nhân viên bảo vệ báo Công an tóm gọn kẻ chuyên "thó" điện thoại của bệnh nhân

08:54:34 03/03/2025
Trước khi bị bắt Hiền đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản . Đến thời điểm bị bắt, Hiền đã thực hiện hàng loạt vụ trộm điện thoại của các bệnh nhân trong Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh...
Nhóm thanh thiếu niên cầm kiếm chặt biển số xe máy rồi đăng lên mạng

Nhóm thanh thiếu niên cầm kiếm chặt biển số xe máy rồi đăng lên mạng

08:42:56 03/03/2025
Một nhóm thanh thiếu niên ở Nam Định, dùng kiếm tự chế chặt đứt biển kiểm soát xe máy của người dân, rồi đăng lên mạng xã hội để khoe chiến tích.
Không nhường đường cho xe lên dốc sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng

Không nhường đường cho xe lên dốc sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng

08:34:06 03/03/2025
Theo quy định, xe xuống dốc phải nhường đường cho xe lên dốc. Nếu không tuân thủ, tài xế ô tô sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng.
"Sóng ngầm" âm ỉ khiến cuộc tranh luận giữa ông Trump - Zelensky bùng nổ

"Sóng ngầm" âm ỉ khiến cuộc tranh luận giữa ông Trump - Zelensky bùng nổ

07:54:16 03/03/2025
Những bất đồng tích tụ trong thời gian qua bùng phát, khiến cuộc trao đổi giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trở nên căng thẳng vượt kiểm soát.
Giám định tỷ lệ thương tích của nữ nhân viên nhà thuốc bị khách hành hung

Giám định tỷ lệ thương tích của nữ nhân viên nhà thuốc bị khách hành hung

06:51:20 03/03/2025
Cơ quan công an đang chờ kết quả giám định tỷ lệ thương tích của nữ nhân viên nhà thuốc để đưa ra hình thức xử lý người hành hung nạn nhân.
Chiêu tráo đổi điện thoại tại các tiệm cầm đồ của cặp đôi ở Hà Nội

Chiêu tráo đổi điện thoại tại các tiệm cầm đồ của cặp đôi ở Hà Nội

06:49:00 03/03/2025
Bằng thủ đoạn tráo đổi iPhone nhái với điện thoại chính hãng, Quyền và Nhi thực hiện trót lọt 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tại nhiều tiệm cầm đồ ở quận Đống Đa và Cầu Giấy.

Có thể bạn quan tâm

Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Sao thể thao

16:16:57 03/03/2025
Trên trang cá nhân vợ chồng trung vệ Bùi Tiến Dũng vừa tung bộ ảnh kỷ niệm nàng WAG Nguyễn Khánh Linh mang bầu bé thứ 3. Bộ ảnh được thực hiện tại studio với tông màu đen xám cực ngầu.
Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Lạ vui

15:55:11 03/03/2025
Có nhiều loại hoa lan đẹp, độc đáo giống với hình dáng động vật. Trong đó, phải kể đến 10 loại hoa lan mặt khỉ vô cùng quý hiếm.
Ông Zelensky vẫn muốn làm bạn với ông Trump sau cuộc "đấu khẩu"

Ông Zelensky vẫn muốn làm bạn với ông Trump sau cuộc "đấu khẩu"

Thế giới

15:36:16 03/03/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng điều quan trọng là Ukraine được lắng nghe và không bị lãng quên sau cuộc gặp căng thẳng tại Nhà Trắng.
1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

Sao âu mỹ

15:29:27 03/03/2025
Bài phát biểu của Adrien Brody quá dài tới mức ban tổ chức thậm chí đã phát nhạc đuổi khéo nam tài tử khỏi sân khấu.
Trúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cân

Trúc Anh (Mắt Biếc) thừa nhận bị trầm cảm, công khai những hình ảnh gây xót xa khi tăng cân

Sao việt

15:26:15 03/03/2025
Trúc Anh thừa nhận bản thân rối loạn cảm xúc, trầm cảm ở mức độ trung bình và phải điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ.
Chủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho khách

Chủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho khách

Netizen

15:21:31 03/03/2025
Nữ chủ quán phải khóa trang cá nhân, tắt điện thoại khi hình ảnh của mình được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều đơn bị hủy.
Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Sao châu á

14:49:46 03/03/2025
Chương trình truyền hình thực tế Diễn viên mời vào chỗ mùa 3 gồm các ngôi sao nổi tiếng Chương Tử Di, Trần Khải Ca... tham gia trong vai trò giám khảo đã thông báo tạm dừng phát sóng sau 2 tập.
Drama bủa vây màn solo của Lisa (BLACKPINK), rời xa Kpop đúng là "bão tố"?

Drama bủa vây màn solo của Lisa (BLACKPINK), rời xa Kpop đúng là "bão tố"?

Nhạc quốc tế

14:42:39 03/03/2025
Từ khi theo đuổi sự nghiệp solo, tên tuổi Lisa (BLACKPINK) gắn với nhiều ồn ào. Nhiều người công kích nữ idol hết thời , rời khỏi YG là bão tố .
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tin nổi bật

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
Cha tôi, người ở lại - Tập 7: An tung chiêu trị em gái mới của Nguyên

Cha tôi, người ở lại - Tập 7: An tung chiêu trị em gái mới của Nguyên

Phim việt

14:22:11 03/03/2025
Vì không muốn em Cát Tiên xuất hiện giành mất anh Nguyên, An đã nghĩ ra chiêu đặc biệt để đuổi khéo cô em cùng mẹ khác cha với Nguyên.
Vai trò quan trọng của Vitamin A trong phòng chống bệnh sởi

Vai trò quan trọng của Vitamin A trong phòng chống bệnh sởi

Sức khỏe

14:01:46 03/03/2025
Trong khi các giới chức y tế đang nỗ lực kiểm soát dịch, các bác sĩ nhấn mạnh hai giải pháp chính: tiêm vắcxin để ngăn ngừa bệnh và bổ sung vitamin A đối với những trường hợp đã nhiễm bệnh nhằm giảm nguy cơ biến chứng.