BQL chung cư nói gì về người đàn ông cầm dao đâm hụt hàng xóm gây kinh hãi?
Gia đình anh L. và một số người khác cũng từng bị ông H. chửi bới, đe dọa. Sự việc đã được báo cáo lên chính quyền địa phương.
Liên quan đến clip người đàn ông bị hàng xóm dùng dao tấn công, ngày 24/7, chia sẻ với PV, anh H.Q.L. (ở tầng 6, chung cư The Light, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, anh là người bị hàng xóm dùng dao tấn công.
Người đàn ông cầm dao tấn công nhà hàng xóm
Theo anh L. vào sáng 21/7, anh cùng các con ở nhà. Khi 3 đứa trẻ đang ngồi ăn sáng thì bất ngờ người hàng xóm tên N.Đ.H. (khoảng 60 tuổi, sống cạnh nhà) cởi trần, tay cầm dao xông thẳng vào nhà anh tấn công. Lúc đó anh L. đứng ở cửa nhưng tránh kịp.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh L. đã trình báo Công an phường Trung Văn. Người hàng xóm sau đó đã được mời lên trụ sở làm việc.
“Buối tối hôm xảy ra sự việc, vợ tôi đi làm về gặp ông H. đi cùng thang máy và cũng bị ông ấy đe dọa”, anh L. kể và cho biết, gia đình anh không có mâu thuẫn hay xích mích gì với người đàn ông này.
Anh L. cho hay, trước đây gia đình anh cũng từng bị ông H. chửi bới đe dọa và sự việc cũng đã được báo cáo lên chính quyền địa phương. Hiện vợ chồng anh phải đưa các con nhỏ về quê đề phòng tình huống xấu xảy ra.
Ông N.M.P. (sống cùng tầng 6 chung cư The Light) cho hay, gia đình ông chuyển đến đây từ 2 năm trước. Ông từng nhiều lần chứng kiến ông H. có biểu hiện bất thường, đe dọa, chửi bới hàng xóm, có lần chính ông P. cũng suýt trở thành nạn nhân.
Theo ông P., ông H. có biểu hiện không được bình thường, cứ gia đình nào có khách, hoặc có tiếng trẻ con là ông H. lại cầm gậy la hét, chửi bới, dọa đánh.
Chung cư nơi xảy ra sự việc
Bà Hà Thị Minh Thanh – Trưởng Ban quản lý tòa nhà chung cư The Light cho biết, sau khi nắm được trình báo của anh L., đơn vị đã hỗ trợ và báo cáo lên công an, chính quyền địa phương.
Theo bà Thanh, Công an phường Trung Văn đã xuống địa bàn xác minh, mời ông H. về trụ sở để làm việc. Hiện ông H. đang sinh sống một mình tại một căn hộ trên tầng 6.
Căn hộ ông H. đang ở do người em gái đứng tên. Trước đó, hàng xóm cũng từng phản ánh bị ông H. chửi bới, đe dọa, tổ dân phố đã trực tiếp lên làm việc. Tại buổi làm việc, ông H. có biểu hiện bất thường. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc, ban quản lý tạm thời phân công một bảo vệ tại tầng 6 của tòa nhà để đảm bảo an toàn cho cư dân.
Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin và clip ghi lại hình ảnh người đàn ông đang ở trong căn hộ chung cư cùng 3 cháu bé đang ăn sáng, thì bất ngờ một người đàn ông cởi trần đi tới cửa. Khi thấy chủ nhà đứng ở cửa, người này cầm con dao tấn công. May mắn, nạn nhân tránh được và dùng chiếc ghế gỗ để chống cự và đóng cửa lại.
Thông tin trên thu hút nhiều người xem và bình luận, trong đó phần lớn các ý kiến bày tỏ sự kinh hãi trước hành động bất ngờ xông vào nhà hàng xóm đâm chủ nhà của người đàn ông kia.
Sự việc xảy ra tại tòa nhà The Light trên đường Tố Hữu, phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Ngày 24/7, Công an phường Trung Văn đã tiếp nhận vụ việc và lập hồ sơ ban đầu báo cáo công an quận, đồng thời làm việc với người đàn ông có hành vi trên để có biện pháp ngăn chặn, xử lý.
Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người dân sinh sống tại tòa nhà cũng bày tỏ sự lo lắng.
Hiện vụ việc tiếp tục được xử lý theo quy định.
Cửa cuốn quá chắc, không phá được, hàng xóm bất lực nhìn đám cháy khiến 3 người tử vong
Chứng kiến căn nhà ở kết hợp kinh doanh tại xã An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) bị lửa bao trùm, hàng xóm cố đập cửa cuốn để cứu người nhưng không không phá được.
Sáng 19/7, người dân xã An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) bàng hoàng trước vụ cháy thương tâm khiến 3 người cùng gia đình tử vong.
Nhớ lại vụ cháy, Ông Chu Chí Hạnh (SN 1968) cho biết, khoảng hơn 2h, con gái ông chuẩn bị đi ngủ thì ngửi thấy mùi khét nên gọi bố mẹ dậy kiểm tra. Kiểm tra đằng sau không thấy bất thường, vợ chồng ông Hạnh mở cửa trước thì phát hiện ngôi nhà của gia đình anh Q. đang bốc cháy. Sau khi gọi điện thoại báo công an, ông Hạnh hô hoá hàng xóm cùng dập lửa những không có tác dụng.
Ông Chu Chí Hạnh kể lại sự việc.
"Chúng tôi dùng cả xe nâng, bình cứu hỏa phá cửa nhưng đều không có tác dụng. Thời điểm đó mọi người không chắc có ai trong nhà không bởi không nghe tiếng kêu cứu mà chỉ nghe những tiếng nổ từ bình ắc quy của xe. Thậm chí chúng tôi gọi điện cho cả anh Q. nhưng không ai nghe máy", ông Hạnh kể và cho biết, khi xe cứu hoả đến nơi thì ngọn lửa đã lên cao và lan sang cả 2 căn nhà bên cạnh.
Nói về gia đình hàng xóm, ông Hạnh cho hay, vợ chồng anh Q. từ khi về đây buôn bán rất chăm chỉ và hòa đồng với mọi người, không có điều tiếng hay mất lòng ai.
"Buổi sáng hôm qua, tôi và anh Q. còn ngồi nói chuyện với nhau, không ngờ đến tối lại xảy ra vụ hỏa hoạn đau lòng", ông Hạnh xót xa.
Sống ngay cạnh gia đình anh Q., chị Đinh Thị Thu Hương kể, ngay khi phát hiện vụ cháy, người dân hô hào chạy hết ra đường, mọi người chia nhau ở phía trước và sau của căn nhà để gọi chủ nhà dậy nhưng không thấy ai phản ứng gì.
Theo chị Thu Hương, người dân xung quanh cố gắng dùng bình cứu hỏa mini để xịt vào đám cháy nhưng bất thành do không thể phá được cửa cuốn trước cửa nhà.
"Mọi người đã cố gắng hết sức nhưng cửa cuốn mở bằng điện quá chắc nên không mở được, lúc đó cũng không có nước để xịt vào nhằm làm giảm bớt sức nóng", chị Hương nói.
Hiện trường vụ việc.
Cũng theo lời kể của một người hàng xóm, lúc 20h ngày 18/7, gia đình anh Q. nhập thêm rất nhiều xe mới về. Bình thường gia đình anh Q. có 5 người ở đây gồm 2 vợ chồng và 3 người con. Tuy nhiên, tối qua 2 người con đã về ngủ cùng với ông bà ngoại nên mới may mắn thoát nạn.
Thông tin từ Công an TP Hà Nội, lúc 2h07 ngày 19/7, một vụ cháy xảy ra tại hộ nhà ở kết hợp kinh doanh xe đạp, xe máy điện (địa chỉ tại thôn Ngãi Cầu, xã An Khánh, huyện Hoài Đức) khiến 3 người trong cùng gia đình tử vong.
Ngay sau khi nhận tin vụ cháy, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động 8 xe chữa cháy cùng trên 50 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Đến 3h02 cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Lực lượng chữa cháy đã khống chế và bảo vệ không để cháy lan, cháy lớn ra các nhà dân xung quanh liền kề.
Vụ cháy khiến 3 người chết. Danh tính các nạn nhân là anh T.D.Q. (SN 1985), chị N.T.H. (SN 1990, vợ anh Q.) và T.N.L. (SN 2016, con của vợ chồng anh Q.). Vụ cháy cũng thiêu rụi nhiều xe đạp, xe máy điện và đồ dùng gia đình.
Theo cơ quan công an, cửa hàng cháy có diện tích xây dựng khoảng 120m2 (chiều rộng mặt tiền khoảng 6m, chiều dài khoảng 20m), chiều cao khoảng 5m.
Căn nhà gồm 1 tầng, 1 lửng (diện tích tầng lửng khoảng 30m2 bố trí để ở và sinh hoạt gia đình). Kết cấu tường ngoài 3 mặt tiếp giáp với nhà dân xung quanh xây gạch, vì kèo thép, mái lợp tôn. Lối ra vào tại mặt trước cửa hàng tiếp giáp trục đường 72, có cửa cuốn.
Người đàn ông tử vong sau hơn 4 tháng bị chó nhà hàng xóm cắn
Sau hơn bốn tháng bị chó nhà hàng xóm cắn, ông H đã phát bệnh dại và tử vong. Ngày 15-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cho biết, tại TP Đồng Hới vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do bệnh dại. Bệnh nhân tử vong là ông NTH (49 tuổi, trú tại phường Đồng Sơn, TP Đồng...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người đàn ông ở Hà Nội rơi từ tầng thượng, tử vong trong đêm

Nổ lớn, một người đàn ông tử vong tại chỗ

Chìm tàu ở Phú Thọ, Thiếu tướng Nguyễn Minh Tuấn trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm

Xuất hiện mưa đá dữ dội ở Phú Thọ

6 thiếu niên liên quan vụ ô tô liên tiếp bị vỡ kính khi chạy qua cao tốc

Cabin xe tải bẹp dúm sau va chạm với container, tài xế tử vong

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở rẫy cà phê

Xe máy tông vào lan can trước cửa hầm Phú Gia, 2 người tử vong tại chỗ

Công an xác minh clip nữ sinh bị đánh hội đồng đến bất tỉnh

Hai bé gái tử vong trong căn nhà cháy

Công an xác minh clip tài xế đỗ xe chắn đường, thách thức người khác

Cho vay với lãi suất trên 700%/năm, thanh niên ở Tây Ninh lĩnh án
Có thể bạn quan tâm

6 đặc điểm trên khuôn mặt khiến bạn trông già trước tuổi và cách khắc phục hiệu quả
Làm đẹp
03:58:34 24/03/2026
Tin đồn về Ninh Dương Lan Ngọc đang khiến MXH xôn xao "cuối cùng cũng chờ được đến ngày này"
Hậu trường phim
00:26:13 24/03/2026
Nghi vấn 2 người đàn ông xâm hại bé gái 13 tuổi
Pháp luật
00:16:05 24/03/2026
Chiến thuật sau loạt thông điệp trái chiều của ông Trump về cuộc chiến Iran
Thế giới
00:07:44 24/03/2026
10 bộ phim tình cảm Trung Quốc càng xem càng mê
Phim châu á
00:04:36 24/03/2026
Nữ diễn viên gánh nợ hơn 130 tỷ đồng sau khi chồng qua đời
Sao châu á
23:59:48 23/03/2026
NSND Phạm Phương Thảo trẻ trung tuổi 44, Chi Pu sexy trên đường phố
Sao việt
23:53:45 23/03/2026
Dàn diễn viên góp mặt trong phim Anh Hùng
Phim việt
23:22:41 23/03/2026
Tài tử da màu bị dọa giết vì đóng giáo sư Snape trong 'Harry Potter' mới
Nhạc quốc tế
23:05:14 23/03/2026
Mỹ nhân Việt gia thế khủng xuất hiện trong poster của Đạp Gió bản Trung mùa 7 là ai?
Nhạc việt
22:46:09 23/03/2026
Một người đeo nhẫn cưới khắc chữ P, H tử vong ở biển Cửa Lò






Bé gái hơn 2 tháng tuổi bị bạo hành nguy kịch
Bé trai 2 tuổi đi lạc trong rừng suốt 6 giờ, khi tìm thấy vẫn "điềm tĩnh" lạ thường
Hai vợ chồng cùng mẹ già, con nhỏ trèo ban công thoát khỏi vụ cháy nhà
Cuộc sống của người phụ nữ từng nhặt được 11 cây vàng ở bãi rác giờ ra sao?
Bé trai 5 tuổi ở Hà Nội ngộ độc ma túy sau khi ăn bánh hàng xóm cho
Cháy quán cà phê, ô tô nhà hàng xóm bị thiêu rụi
Vụ rơi trực thăng trên biển: 3 nạn nhân là người trong gia đình ở Đà Nẵng
Lời kể vụ nổ như bom ở Nghệ An khiến 2 người chết, 3 trẻ em nguy kịch
Cứu 2 người mắc kẹt trên tầng 5 ngôi nhà bị cháy đêm valentine
Món quà valentine của nạn nhân vụ tai nạn 8 người chết gửi tặng người yêu
Cá hố rồng dài hơn 4m dạt vào bờ biển, người dân chôn cất theo phong tục
Xác minh clip nam thanh niên chặn đánh 2 người phụ nữ trong ngõ nhỏ ở Hà Nội
TPHCM tiếp nhận 34 công dân bị Mỹ trục xuất
Ba tàu biển muốn đổi sang quốc tịch Việt Nam
Chưa phát hiện dấu hiệu tội phạm trong vụ tài xế đỗ ô tô chắn đường ở Nghệ An
Nam sinh lái xe lạng lách, tông trúng một phụ nữ dừng xe ven đường
Truy thăng cấp bậc hàm cho Đại úy Công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
Ba ô tô tông liên hoàn trên quốc lộ 1, tài xế tử vong trong cabin
Tranh chấp chỗ đậu xe, tài xế đâm chết người tại trạm dừng chân
Nữ NSƯT nổi tiếng miền Nam phải đóng cửa quán cafe 25 nghìn/ly ở Gò Vấp sau 9 tháng
Nguyên nhân vụ nam thanh niên chặn đầu, tát liên tiếp phụ nữ ở Hà Nội
Giám đốc công ty kiểm nghiệm kẹo Kera chấp nhận 27 năm tù
Nữ diễn viên bị ghét nhất showbiz vừa chia tay sau khi sinh con cho "hồng hài nhi" kém 5 tuổi
Ai có ngờ "nam vương tiêu tiền như rác" lại thê thảm thế này sau khi vợ CEO bị điều tra, phong tỏa tài sản
Thủ quỹ Co.op Rạch Miễu ở TPHCM đánh tráo tiền, chiếm đoạt hơn 2 tỷ
Trấn Thành lập kỷ lục mới sau số tiền 447 tỷ
Xin chồng 1 triệu mua sắm, anh chuyển ngay cho 100 triệu kèm thêm tin nhắn vỏn vẹn 7 chữ điếng lạnh
Căng thẳng: Romeo Beckham đáp trả chị dâu tỷ phú Nicola Peltz sau phát ngôn đụng chạm tự ái dòng họ!
Chưa từng có trong tiền lệ Vbiz: Một cặp đôi 2 lần chào đón em bé song sinh!
Đám cưới của cặp đôi Sóc Trăng đẹp khá tinh tế với tông pastel giữa dinh thự xa hoa, từng chi tiết đều được vẽ bằng tay
Ly hôn cô vợ 21 tuổi, tôi tái hôn với người phụ nữ 36 tuổi, kết quả khiến tôi không thể tin được chuyện này lại xảy ra với mình
Tình hình hiện tại của JustaTee
Bí mật showbiz vừa bị lộ: 1 cặp "phim giả tình thật" đã có con đầu lòng, nhóc tỳ hiện 3 tuổi và được giữ kín bưng!
Mỹ Tâm chính thức công khai với Mai Tài Phến
Mẹ Lý Tiểu Lộ hối hận cả đời vì để con gái lấy chồng "đũa lệch"
Căn nhà 33m2 của chàng trai sống một mình gây sốt: Phòng ngủ chỉ 3m2 nằm ngay trong phòng khách!