BOT Mỹ Lộc: Cần một lời giải thích

Theo dõi VGT trên

Hơn 10 ngày qua, trạm thu phí BOT Mỹ Lộc liên tục xả trạm vì bị các tài xế phản đối việc thu phí…

Gần một tháng qua, trạm thu phí Mỹ Lộc trên địa bàn huyện Mỹ Lộc, Nam Định liên tục phải xả trạm vì nhiều tài xế ngừng xe trên làn thu phí, không chịu mua vé qua trạm. Các tài xế phản đối nêu lý do là trạm BOT Mỹ Lộc đặt sai vị trí và mức phí cao gấp nhiều lần so với các trạm BOT khác.

Lập chốt phản đối

Theo ghi nhận của PV Pháp Luật TP.HCM, những ngày qua nhiều tài xế tiếp tục trưng khẩu hiệu phản đối trước trạm BOT Mỹ Lộc khiến tình trạng ách tắc giao thông liên tục xảy ra, buộc chủ BOT Mỹ Lộc phải nhiều lần xả trạm. Đỉnh điểm của việc phản đối là có nhiều ô tô trưng khẩu hiệu “Phản đối BOT Mỹ Lộc – Chúng tôi không đi, không trả tiền” khi đi qua trạm.

Các tài xế phản đối vì cho rằng trạm Mỹ Lộc đặt sai vị trí. Cụ thể, việc lập ra trạm này là để thu phí đoạn đường BOT 3,9 km nhưng trạm lại nằm trên phần đường BT (do Nhà nước đầu tư) và mức phí BOT tại đây cao gấp nhiều lần so với mức phí tại nhiều tuyến đường BOT khác.

Chưa dừng lại, một số tài xế tiếp tục lập chốt bằng cách mang bàn ghế, máy phát điện đến trạm BOT này thay nhau trực 24/24 giờ để phản đối việc thu phí. Họ hướng dẫn xe đi vào làn đường rộng 5 m mà họ cho rằng do Sở GTVT tỉnh Nam Định đầu tư nên không phải nộp phí.

BOT Mỹ Lộc: Cần một lời giải thích - Hình 1

Một ô tô với khẩu hiệu phản đối mua vé qua trạm BOT Mỹ Lộc. Ảnh: Đ.TRUNG

Nhập nhằng BT và BOT

Video đang HOT

Tài xế Nguyễn Mạnh Hiệu, một tài xế phản đối BOT Mỹ Lộc, cho hay ông đã nhiều lần gửi đơn đến Công ty CP Tasco, Công ty TNHH MTV Tasco 6 (chủ đầu tư trạm BOT Mỹ Lộc) đề nghị giải thích việc thu phí tại trạm này. Theo ông Hiệu, tuyến đường tránh TP Nam Định đoạn từ quốc lộ 10 (Siêu thị Big C Nam Định) đến thị trấn Mỹ Lộc dài 3,9 km, rộng 10 m, trong đó có nửa phần đường rộng 5 m là do Sở GTVT tỉnh Nam Định làm chủ đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách. Vì được đầu tư theo hình thức BT nên các xe lưu thông trên phần đường này sẽ không bị thu phí.

“Chúng tôi không chống đối việc thu phí nhưng phải thu hợp lý vì phí xe hiện nay ảnh hưởng rất lớn đến giới vận tải. Chúng tôi cần một giải thích rõ ràng từ phía Tasco và các cơ quan chức năng, nếu giải đáp thỏa đáng thì chúng tôi sẽ chấp hành nộp phí. Nếu không thì phải xả trạm để xe cộ lưu thông thuận lợi” – ông Hiệu bày tỏ.

Nam Định bỏ tiền ngân sách để mở rộng thêm làn đường, thu hẹp dải phân cách nhằm phát huy hiệu quả của tuyến đường tránh TP Nam Định. Hơn nữa, vốn trước đó được đầu tư theo hình thức BOT là theo đúng quy hoạch. Nếu tỉnh không đầu tư thêm hai làn đường, các xe đi qua tuyến này vẫn phải trả phí.

Ông NGUYỄN QUỐC HÙNG, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nam Định

Trả lời những thắc mắc này, tại cuộc họp báo mới đây, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nam Định, cho rằng biết tuyến đường tránh TP Nam Định dài 3,9 km, nối từ quốc lộ 10 đến thị trấn Mỹ Lộc theo quy hoạch dự kiến mở rộng 48 m với sáu làn xe. Tuy nhiên, theo hợp đồng ký giữa UBND tỉnh Nam Định và nhà đầu tư Tasco vào năm 2008, nhà đầu tư Tasco chỉ làm tuyến đường này rộng 20,5 m với bốn làn xe, giữa có dải phân cách. Lý do nhà đầu tư đưa ra là nếu làm sáu làn xe sẽ tăng vốn đầu tư cũng như tăng thời gian thu phí hoàn vốn.

Vì thế, ngày 24-1-2011, UBND tỉnh đã ký Quyết định số 161 phê duyệt dự án mở rộng tuyến đường tránh TP Nam Định đoạn từ thị trấn Mỹ Lộc tới quốc lộ 10. Dự án mở rộng thêm làn đường chính mỗi bên 5 m so với dự án đường BOT. Tổng kinh phí thực hiện dự án là gần 86 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh. Số kinh phí trên không tính vào tổng vốn đầu tư của dự án BOT trên.

Tuần tới họp xem xét vấn đề BOT Mỹ Lộc

Ông Ngô Gia Tự, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, cho biết ông vừa ký văn bản yêu cầu công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Mỹ Lộc, Sở GTVT, Công ty CP Tasco, Công ty TNHH MTV Tasco 6 chỉ đạo các lực lượng chức năng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu phí Mỹ Lộc, xử lý nghiêm những người có hành vi vi phạm pháp luật. Các lực lượng liên quan có giải pháp phân làn, phân luồng khi xảy ra ùn tắc. Ngoài ra, tỉnh đã giao Sở KH&ĐT chủ trì, rà soát toàn bộ các hồ sơ liên quan đến trạm thu phí BOT Mỹ Lộc để họp với các ban, ngành, chủ đầu tư trạm thu phí trong tuần tới.

ĐẶNG TRUNG

Theo PLO

Tài xế "cắm chốt" phản đối 24/24h, BOT Mỹ Lộc liên tục xả trạm

Hơn 10 ngày nay, Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc gần như mất kiểm soát, không thu được vé xe, bắt buộc phải xả thông trạm khi một số lái xe lập chốt, mang bàn ghế, máy phát điện... thay nhau trực 24/24h để phản đối việc thu phí tại đây.

Bắt đầu từ đầu tháng 7/2018, tại Trạm thu phí BOT Mỹ Lộc, nằm trên QL21B hay còn gọi là tuyến đường cao tốc Nam Định - Phủ Lý, xảy ra việc nhiều lái xe tập trung phản đối, thắc mắc và chất vấn Trạm thu phí Mỹ Lộc đặt sai vị trí; trạm được lập ra để thu phí 3,9 km đường BOT nhưng lại nằm trên phần đường BT; mức phí sử dụng 3,9 km đường BOT tại đây cao gấp nhiều lần so với mức phí tại nhiều tuyến đường BOT khác.

Tài xế cắm chốt phản đối 24/24h, BOT Mỹ Lộc liên tục xả trạm - Hình 1

Nhiều lái xe phản đối BOT Mỹ Lộc

Đến cuối tháng 7/2018, tình trạng lái xe phản đối BOT Mỹ Lộc càng có chiều hướng tăng cao hơn. Cụ thể vào sáng ngày 26/7, hàng loạt xe ô tô, có xe phía trước trưng khẩu hiệu "Phản đối BOT Mỹ Lộc - Chúng tôi không đi, không trả tiền" khi đi qua Trạm thu phí Mỹ Lộc đã phản đối việc thu phí, khiến tình trạng ách tắc xảy ra, nhà điều hành BOT Mỹ Lộc đã buộc phải xả trạm.

Bắt đầu từ thời điểm này, nhiều lái xe đã lập "chốt" mang bàn ghế, máy phát điện... thay nhau túc trực tại đây bất kể ngày đêm, hướng dẫn xe qua trạm đi vào làn đường 5m mà họ cho rằng do Sở Giao thông Vận tải Nam Định đầu tư nên không phải nộp phí.

Việc thu phí ở BOT Mỹ Lộc cũng gần như "đóng băng", mặc dù trạm vẫn cắt cử nhân viên thường trực tuy nhiên không tổ chức thu phí. Một số lái xe vẫn dừng lại mua vé nhưng nhân viên thu phí mở barie cho xe chạy qua. Hai làn thu phí tự động đã được các tài xế đỗ xe bít kín lối đi để tránh cho các phương tiện bị trừ phí.

Tài xế cắm chốt phản đối 24/24h, BOT Mỹ Lộc liên tục xả trạm - Hình 2

Việc thu phí ở BOT Mỹ Lộc cũng gần như "đóng băng", mặc dù trạm vẫn cắt cử nhân viên thường trực tuy nhiên các xe qua đây không phải dừng lại để trả phí.

Anh Nguyễn Mạnh Hiệu, một lái xe phản đối BOT Mỹ Lộc cho biết, anh đã gửi đơn đến Công ty CP Tasco, Công ty TNHH MTV Tasco 6 là chủ của trạm BOT Mỹ Lộc đề nghị trả lời về việc trên đường 21B có 10m mặt cắt (mỗi bên đường có 1 làn 5m) là do Sở Giao thông Vận tải Nam Định đầu tư thi công. Vì đây là phần đường do nhà nước đầu tư theo hình thức BT nên khi xe cộ lưu thông trên phần đường này sẽ không bị thu phí. Thậm chí việc đặt trạm thu phí của Tasco tại đây là bất hợp pháp và gây cản trở giao thông.

Trả lời về vấn đề này tại cuộc giao ban báo chí tháng 7/2018 của tỉnh Nam Định, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nam Định cho biết, theo quy hoạch, tuyến đường tránh thành phố Nam Định dài 3,9km, nối từ Quốc lộ 10 đến thị trấn Mỹ Lộc rộng 48m với 6 làn xe. Tuy nhiên, theo hợp đồng ký kết giữa UBND tỉnh Nam Định và nhà đầu tư TASCO vào năm 2008 về việc đầu tư xây dựng tuyến đường tránh Thành phố Nam Định theo hình thức BOT, nhà đầu tư TASCO chỉ làm tuyến đường này rộng 4 làn xe và một giải phân cách ở giữa rộng 20,5m.

Tài xế cắm chốt phản đối 24/24h, BOT Mỹ Lộc liên tục xả trạm - Hình 3

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nam Định cho biết, nếu tỉnh Nam Định không đầu tư thêm 2 làn đường, các xe đi qua tuyến này vẫn phải trả phí

Việc dự án BOT chỉ làm 4 làn xe là bởi nếu đầu tư cả 6 làn xe theo hình thức BOT sẽ tăng vốn đầu tư, dẫn đến kéo dài thời gian và mức giá thu phí hoàn vốn. Sau khi dự án đường BOT gần hoàn thành, để phát huy hiệu quả của tuyến đường, giải quyết nhu cầu cấp bách về ách tắc giao thông trên Quốc lộ 21A (chạy song song) và để phù hợp với quy hoạch tuyến đường đã được duyệt, tỉnh có chủ trương đầu tư bằng ngân sách để hoàn thiện xây dựng tuyến đường tránh đúng quy hoạch...

Theo đó, ngày 24/1/2011, UBND tỉnh đã ký Quyết định số 161 phê duyệt dự án xây dựng mở rộng mặt cắt ngang phần đường xe chạy, tuyến đường tránh thành phố Nam Định, đoạn từ thị trấn Mỹ Lộc tới quốc lộ 10.

Theo Quyết định này, dự án thực hiện mở rộng thêm làn đường chính mỗi bên 5m vào dải phân cách giữa so với mặt cắt ngang thiết kế của dự án đường BOT. Tổng kinh phí thực hiện dự án hỗ trợ là 85,908 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách của tỉnh. Số kinh phí trên không tính vào tổng vốn đầu tư của dự án BOT trên.

Ông Hùng khẳng định, sau khi dự án hỗ trợ hoàn thành, tuyến đường tránh TP Nam Định được tăng từ 4 lên 6 làn xe, dải phân cách ở giữa thu hẹp lại chỉ còn 10,5m và được Sở GTVT bàn giao lại cho nhà đầu tư TASCO chịu trách nhiệm quản lý, vận hành, duy tu, bảo dưỡng cho đến hết thời hạn thu hồi vốn... Việc tỉnh Nam Định bỏ ra hơn 80 tỷ đồng ngân sách để mở rộng thêm làn đường, thu hẹp dải phân cách nhằm mục đích hỗ trợ, hoàn thiện, phát huy hiệu quả của tuyến đường tránh TP Nam Định vốn trước đó được đầu tư theo hình thức BOT theo đúng quy hoạch. Nếu tỉnh không đầu tư thêm 2 làn đường, các xe đi qua tuyến này vẫn phải trả phí. Vì vậy nếu lấy lý do chỉ đi vào làn đường đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước để không trả phí là không có cơ sở.

Đức Văn

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thanh niên tử vong nghi rơi từ tầng cao Vạn Hạnh MallThanh niên tử vong nghi rơi từ tầng cao Vạn Hạnh Mall
23:28:01 09/04/2025
Vụ cháy nhà 4 người tử vong: Nỗi đau của thanh niên mất cùng lúc mẹ và em gáiVụ cháy nhà 4 người tử vong: Nỗi đau của thanh niên mất cùng lúc mẹ và em gái
06:54:45 11/04/2025
Vụ cháy 4 người chết: Con gái ngã quỵ khi nghe tin cha mẹ mấtVụ cháy 4 người chết: Con gái ngã quỵ khi nghe tin cha mẹ mất
21:24:12 10/04/2025
Nam thanh niên lao xuống dòng nước sâu để cứu cô gái nhảy cầuNam thanh niên lao xuống dòng nước sâu để cứu cô gái nhảy cầu
10:05:06 11/04/2025
Nam sinh lớp 8 mất liên lạc nghi bị người lạ dụ dỗ, mẹ lên mạng cầu cứuNam sinh lớp 8 mất liên lạc nghi bị người lạ dụ dỗ, mẹ lên mạng cầu cứu
23:30:12 09/04/2025
Bị gửi đơn ra công an tố trục lợi từ thiện, mẹ Bắp cũng có đơn tố ngượcBị gửi đơn ra công an tố trục lợi từ thiện, mẹ Bắp cũng có đơn tố ngược
06:58:54 11/04/2025
Kẻ lạ mặt cầm kéo đâm nhiều người dừng chờ đèn đỏ ở Cần ThơKẻ lạ mặt cầm kéo đâm nhiều người dừng chờ đèn đỏ ở Cần Thơ
22:01:59 09/04/2025
Nhiều cán bộ lãnh đạo ở Vĩnh Long bị đề nghị xử lý liên quan sai phạm tại khu thương mạiNhiều cán bộ lãnh đạo ở Vĩnh Long bị đề nghị xử lý liên quan sai phạm tại khu thương mại
21:21:11 09/04/2025

Tin đang nóng

Vụ kẹo rau Kera: Hé lộ thêm sản phẩm công ty Quang Linh Vlogs thuê gia côngVụ kẹo rau Kera: Hé lộ thêm sản phẩm công ty Quang Linh Vlogs thuê gia công
10:15:49 11/04/2025
Sau hơn 1 thập kỷ "ân oán hận thù", giờ đây Phan Việt Minh - Đổng Khiết có thể ngồi lại với nhau vì con traiSau hơn 1 thập kỷ "ân oán hận thù", giờ đây Phan Việt Minh - Đổng Khiết có thể ngồi lại với nhau vì con trai
09:20:53 11/04/2025
Ồn ào Kim Soo Hyun lại dậy sóng: Thêm nghi vấn sốc về đời tư Kim Sae Ron, 1 nam ca sĩ bị lôi vào cuộcỒn ào Kim Soo Hyun lại dậy sóng: Thêm nghi vấn sốc về đời tư Kim Sae Ron, 1 nam ca sĩ bị lôi vào cuộc
09:26:07 11/04/2025
Không tin được đây là Huỳnh Hiểu Minh hiện tại?Không tin được đây là Huỳnh Hiểu Minh hiện tại?
09:30:31 11/04/2025
Nữ MC 24 tuổi ra tay đầu độc đồng nghiệp, nạn nhân hiện đang tê liệt toàn thânNữ MC 24 tuổi ra tay đầu độc đồng nghiệp, nạn nhân hiện đang tê liệt toàn thân
13:23:57 11/04/2025
Ông Trump nói về việc Mỹ áp thuế 145% với Trung QuốcÔng Trump nói về việc Mỹ áp thuế 145% với Trung Quốc
10:08:50 11/04/2025
Đi mua nhẫn cưới nhưng rơi mất tiền, chàng trai may mắn nhận tin bất ngờĐi mua nhẫn cưới nhưng rơi mất tiền, chàng trai may mắn nhận tin bất ngờ
12:34:56 11/04/2025
Người đàn ông Thanh Hóa cưới cô gái kém 19 tuổi sau màn 'tấn công' thần tốcNgười đàn ông Thanh Hóa cưới cô gái kém 19 tuổi sau màn 'tấn công' thần tốc
10:24:51 11/04/2025

Tin mới nhất

Cây xanh ngã đổ đè xe máy, thiếu nữ 16 tuổi tử vong

Cây xanh ngã đổ đè xe máy, thiếu nữ 16 tuổi tử vong

14:25:03 11/04/2025
Ngồi sau xe máy di chuyển trên một tuyến đường trong khu công nghiệp ở Bình Dương, thiếu nữ 16 tuổi bị cây xanh ngã đổ đè tử vong.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Việt Nam

12:32:31 11/04/2025
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Tô Lâm và Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến ngày 15/4.
ASEAN tuyên bố không trả đũa thuế quan Mỹ

ASEAN tuyên bố không trả đũa thuế quan Mỹ

12:27:48 11/04/2025
Các bộ trưởng kinh tế ASEAN ra tuyên bố chung khẳng định khối này sẽ không thực hiện bất kỳ biện pháp nào để trả đũa thuế quan của Mỹ.
Thương lái thu mua xác ve sầu giá 2 triệu đồng/kg làm gì?

Thương lái thu mua xác ve sầu giá 2 triệu đồng/kg làm gì?

12:19:26 11/04/2025
Khoảng một tháng nay, người dân Gia Lai đổ xô nhặt xác ve sầu bán cho các thương lái với giá hơn 2 triệu đồng/kg. Vậy thực chất xác ve sầu có công dụng gì?
Mở "cánh cửa thép" trong quan hệ thương mại Việt - Mỹ

Mở "cánh cửa thép" trong quan hệ thương mại Việt - Mỹ

12:03:39 11/04/2025
Gặp Bộ trưởng Tài chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đánh giá cao việc Mỹ thống nhất tiến hành đàm phán thỏa thuận thương mại song phương với Việt Nam.
Các địa phương hoàn thành phương án sáp nhập tỉnh, xã trước 1/5

Các địa phương hoàn thành phương án sáp nhập tỉnh, xã trước 1/5

11:01:29 11/04/2025
Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương khẳng định đây là thời điểm chín muồi để thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính với các căn cứ quy mô, diện tích, dân số, dư địa phát triển của nhiều địa phương.
Việt - Mỹ nhất trí đàm phán thỏa thuận thương mại song phương

Việt - Mỹ nhất trí đàm phán thỏa thuận thương mại song phương

09:19:12 11/04/2025
Phó thủ tướng Hồ Đức Phớc, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm, đã trao đổi, đàm phán với Chính phủ Mỹ để thống nhất việc sẽ tiến hành tổ chức đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương.
Người đàn ông bị nghi bắt cóc trẻ em do chở bé gái mới quen

Người đàn ông bị nghi bắt cóc trẻ em do chở bé gái mới quen

09:08:29 11/04/2025
Khi chở bé gái 13 tuổi rời khỏi Lâm Đồng, ông V. bị người dân nghi ngờ là đối tượng bắt cóc trẻ em. Ông này sau đó bị nhiều người bắt giữ, giao cơ quan công an.
5 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Phú Mỹ ở TPHCM

5 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Phú Mỹ ở TPHCM

08:47:09 11/04/2025
Trong cơn mưa dông, 5 ô tô xảy ra va chạm liên hoàn trên cầu Phú Mỹ (TPHCM). CSGT đã nhanh chóng có mặt điều tiết giao thông, xử lý sự cố.
Bé trai 5 tuổi bị vật lạ cứa đứt chân khi tắm biển Nha Trang

Bé trai 5 tuổi bị vật lạ cứa đứt chân khi tắm biển Nha Trang

08:43:06 11/04/2025
Khi tắm tại mép nước bãi biển Nha Trang, bé trai 5 tuổi bị một vật sắc cứa đứt chân. Người thân của cháu nghi ngờ, vết cắt do mảnh sắt từ con tàu bị mắc cạn ở biển Nha Trang cách đây 6 năm.
Hai mẹ con tử vong dưới gầm xe tải ở giao lộ cửa ngõ TPHCM

Hai mẹ con tử vong dưới gầm xe tải ở giao lộ cửa ngõ TPHCM

06:44:31 11/04/2025
Tai nạn thương tâm xảy ra giữa xe tải và xe máy ở giao lộ cửa ngõ TPHCM khiến người mẹ cùng con trai tử vong tại chỗ.
TP Hồ Chí Minh: Trên 20 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau ăn trưa tại trường

TP Hồ Chí Minh: Trên 20 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau ăn trưa tại trường

19:33:35 10/04/2025
Các chỉ đạo này đặc biệt nhấn mạnh việc nghiêm túc đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Có thể bạn quan tâm

Chi 5 tỷ đồng mua căn nhà bỏ hoang suốt 20 năm, cảnh tượng bên trong khiến người phụ nữ tuyên bố: "Tôi là người may mắn nhất thế giới"

Chi 5 tỷ đồng mua căn nhà bỏ hoang suốt 20 năm, cảnh tượng bên trong khiến người phụ nữ tuyên bố: "Tôi là người may mắn nhất thế giới"

Netizen

14:53:31 11/04/2025
Năm 2022, chị Maggie khi đó 27 tuổi, cùng ông xã Matt McGaugh, 31 tuổi, đã quyết định mua một căn nhà ở Caddo Lake, thuộc bag Texas, Mỹ.
EU cảnh báo đánh thuế dịch vụ số Mỹ nếu đàm phán thất bại

EU cảnh báo đánh thuế dịch vụ số Mỹ nếu đàm phán thất bại

Thế giới

14:51:16 11/04/2025
Ủy ban châu Âu cũng đang xem xét đánh thuế đối với kim loại phế liệu từ Mỹ và triển khai các biện pháp phòng vệ để ngăn hàng hóa Trung Quốc - vốn đang là mục tiêu của mức thuế 145% từ Mỹ - tràn vào thị trường EU.
Kim Soo Hyun ê chề

Kim Soo Hyun ê chề

Sao châu á

14:49:27 11/04/2025
Công chúng hiện vẫn đang theo dõi sát sao xem liệu Kim Soo Hyun có thể xoay chuyển tình thế trong vụ ồn ào với Kim Sae Ron hay không?
Những chặng đường bụi bặm - Tập 16: Bố ông Nhân hào hứng khi biết bạn gái Nguyên mang thai

Những chặng đường bụi bặm - Tập 16: Bố ông Nhân hào hứng khi biết bạn gái Nguyên mang thai

Phim việt

14:46:46 11/04/2025
Nguyên không ngờ rằng cuộc nói chuyện giữa mình với Ly đã bị bố ông Nhân nghe thấy hết. Ông nghĩ mình sắp có chắt nên tỏ ra rất vui mừng.
Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu và mua bán vũ khí thô sơ quy mô lớn

Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu và mua bán vũ khí thô sơ quy mô lớn

Pháp luật

14:20:33 11/04/2025
Ngày 11/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng cho biết vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công chuyên án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và tàng trữ, mua bán các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ q...
Sốc với nhan sắc thật của Nhã Phương

Sốc với nhan sắc thật của Nhã Phương

Sao việt

14:17:46 11/04/2025
Khoảnh khắc qua camera thường để lộ dấu hiệu tuổi tác như nếp nhăn ở vùng mắt của Nhã Phương đã gây xôn xao mạng xã hội.
Việt Nam có 'nữ hoàng của các loại trái cây', mỗi ngày một quả bổ ngang tổ yến

Việt Nam có 'nữ hoàng của các loại trái cây', mỗi ngày một quả bổ ngang tổ yến

Sức khỏe

14:00:25 11/04/2025
Bơ chứa nhiều loại chất chống oxy hóa khác nhau, bao gồm vitamin C, vitamin E, lutein và zeaxanthin. Những chất này có khả năng trung hòa các gốc tự do, những phân tử không ổn định có thể gây tổn thương tế bào và dẫn đến ung thư.
Còn ai nhớ Kevin-Prince Boateng

Còn ai nhớ Kevin-Prince Boateng

Sao thể thao

13:59:16 11/04/2025
Từng khoác áo Tottenham Hotspurs, AC Milan, Barcelona..., Kevin-Prince Boateng sau khi giải nghệ bất ngờ chuyển hướng sang lĩnh vực mới mẻ.
Scholes trút giận lên Onana

Scholes trút giận lên Onana

Lạ vui

13:58:36 11/04/2025
Cựu tiền vệ Paul Scholes nóiđích danh Andre Onana sau màn trình diễn thất vọng trước Lyon ở tứ kết lượt đi Europa League rạng sáng 11/4.
7 nhóm thực phẩm nên ăn làm đẹp da

7 nhóm thực phẩm nên ăn làm đẹp da

Làm đẹp

13:32:09 11/04/2025
Vitamin C là một trong những thành phần không thể thiếu nếu bạn muốn có làn da sáng mịn và đều màu. Vitamin C giúp kích thích sản xuất collagen, cải thiện độ đàn hồi của da, đồng thời làm sáng các vết thâm và đốm nâu.
Hé lộ ảnh hậu trường toé máu của Kay Trần trong phim kinh dị "Dưới đáy hồ"

Hé lộ ảnh hậu trường toé máu của Kay Trần trong phim kinh dị "Dưới đáy hồ"

Hậu trường phim

12:51:48 11/04/2025
Trong Dưới đáy hồ , Kay Trần vào vai Trung - một phó nháy trẻ tuổi, vui tính nhưng cũng đối mặt với nhiều biến cố kinh hoàng.