BOT Cai Lậy “đối mặt” mưa tiền xu từ tài xế
Tram BOT Cai Lây “nong” lên vao rang sang 4.12 khi co đên 6 lân xa hêt cac cưa va nư tai xê đoi may soi tiên gia vao hai ngay trươc lai xuât hiên.
BOT Cai Lây phai xa tram lân thư 6 trong sang 4/12 va nư tai xê yêu câu may soi tiên đa xuât hiên trơ lai.
6h sáng đầu tuần, trạm BOT Cai Lậy đóng 8 barie của hai hướng để thu phí sau 5 lần xả trạm liên tục từ lúc 0h30. Gần chục ôtô của nhóm “Bạn hữu đường xa” đã xuất phát từ quán giải khát Bà 8 BOT (ngang nhà trọ Bình Dân).
Nữ tài xế đòi máy soi tiền giả tại xuất hiện chiều hai ngày trước đã cầm lái chiếc ôtô biển số TP.HCM chạy vào làn thu phí thứ ba hướng miền Tây đi TP.HCM. Chị này dùng tiền mệnh giá lớn trả phí và không đồng ý nhận vé bị gạch xóa.
Nữ tài xế từng đòi máy soi tiền đã không chịu nhận vé bị gạch xóa khi qua trạm BOT Cai Lậy lúc 6h10 ngày 4/12. Ảnh: Việt Tường.
“Nếu xem vé này như một hóa đơn giá trị gia tăng thì không được tẩy xóa. Nếu xóa mệnh giá trên vé để thay bằng mệnh giá khác thì phải được sự đồng ý của cơ quan thuế. BOT Cai Lậy chỉ đưa tờ giấy do lãnh đạo của họ đơn phương ký tên, đóng dấu mà không có xác nhận của cơ quan thuế là không hợp lệ”, nữ tài xế nói.
Bên làn thu phí thứ tư, anh Đặng Minh Trí (quê Cai Lậy) ngồi trên xe 16 chỗ hướng miền Tây đi TP.HCM cũng đưa ra lý do như nữ tài xế gần đó. Còn tài xế xe container biển số Đồng Nai chạy hướng ngược lại thì không chịu đóng phí.
Video đang HOT
12 kg tiền xu loại 200 và 500 đồng được các tài xế chuẩn bị và sử dụng trưa 4.12. Ảnh: Việt Tường.
“Tôi đâu có sử dụng đường tránh đâu mà phải mua vé của các ông. Trên xe tôi có gắn thiết bị hành trình, tôi chỉ chạy quốc lộ mà đường này thì tôi đã đóng phí bảo trì”, tài xế nói và từ chối cho cho biết tên.
Sau nửa giờ giằng co giữa hai bên, 6h30, BOT Tiền Giang xả trạm lần thứ 6 trong ngày thứ 5 thu phí trở lại. Trước đó, ngày 4.12, BOT Cai Lậy xả trạm 8 lần.
Cách điểm thu tiền mệnh giá nhỏ vài bước chân, cảnh sát xuất hiện trong nhà dân. Ảnh: Việt Tường.
Trong khi đó, anh Huỳnh Bửu Long – tài xế quyết đòi cho bằng được 100 đồng tiền thối – cho biết anh đang đến Cần Thơ thăm đồng nghiệp Vương Quốc Tân bị chủ xe cẩu chém vào một ngày trước.
“Sau khi thăm anh Tân, chúng tôi sẽ quay lại Cai Lậy vào trưa nay. Các anh em đã chuẩn bị 12 kg tiền xu loại 200 và 500 đồng. Tổng giá trị tiền xu là 1,4 triệu đồng”, anh Long khẳng định.
Theo Việt Tường (Zing)
Bộ GTVT chờ kết luận kiểm toán để chốt thu phí lại ở BOT Cai Lậy
Khẳng định không thể di dời BOT Cai Lậy nhưng Bộ GTVT vẫn chưa thể chốt thời gian thu phí trở lại. Cơ quan này còn cần kết luận của Kiểm toán Nhà nước.
Sáng 25.9, trao đổi với Zing.vn, một nguồn tin từ Bộ GTVT cho biết Bộ chưa có kế hoạch ấn định cụ thể thời gian thu phí lại ở BOT Cai Lậy (Tiền Giang).
"Chúng tôi đang chờ công bố kết luận của Kiểm toán Nhà nước về 24 dự án BOT trên cả nước. BOT Cai Lậy là một trong những dự án nằm trong đợt kiểm toán lần này", nguồn tin này cho hay.
Bộ GTVT vẫn chưa chốt được thời điểm tiếp tục thu phí tại BOT Cai Lậy. Ảnh: Thanh Tùng.
Cũng theo vị này, từ kết của Kiểm toán Nhà nước, Bộ GTVT mới tính toán và có quyết định cuối cùng về thời gian thu phí trở lại ở BOT Cai Lậy.
Cùng ngày, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty BOT Tiền Giang, cho biết đơn vị cũng đang đợi chỉ đạo của Bộ GTVT về thời gian thu phí trở lại. Ông Hiệp cho biết đến nay đã 1 tháng 10 ngày kể từ ngày BOT Cai Lậy xả trạm.
Về phương án xử lý khi người dân tiếp tục phản đối bằng tiền lẻ ông Hiệp khẳng định công ty sẽ bố trí riêng một làn chờ tại trạm thu phí. Nếu tài xế dùng tiền lẻ dừng tại cabin thu phí trong thời gian lâu sẽ được nhân viên và lực lượng chức năng mời ra phía làn chờ đếm tiền, lấy vé. Bên cạnh đó, nhân viên sẽ tự động xả trạm nếu có tắc đường quá 1 km.
"Dù có phương án nhưng chúng tôi sẽ nhờ sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang khi người dân tiếp tục trả phí để gây tắc đường", ông Hiệp nói.
Trước đó, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết Kiểm toán Nhà nước đã kết thúc kiểm toán thêm 24 dự án BOT giao thông, trong đó có BOT Cai Lậy.
Theo vị này, trong tháng 9, Kiểm toán Nhà nước dự kiến sẽ công bố kiểm toán. Nhìn chung các dự án lần này vẫn vi phạm các lỗi quen thuộc như chỉ định thầu, lựa chọn nhà thầu chưa đủ năng lực và kinh nghiệm, vị trí đặt trạm chưa hợp lý...
Ngoài ra, bất cập còn thể hiện ở chỗ dự án BOT chưa có tiêu chí lựa chọn dự án, chủ yếu chỉ định nhà đầu tư, không thực hiện đấu thầu.
Mới đây, Bộ GTVT có văn bản trả lời Hiệp hội Vận tải TP.HCM về các vấn đề liên quan đến BOT Cai Lậy (Tiền Giang).
Theo đó, về kiến nghị di dời trạm BOT Cai Lậy, Bộ GTVT khẳng định nếu di dời trạm thì Nhà nước phải mua lại dự án của nhà đầu tư. Nhưng hiện nay, ngân sách nhà nước hạn hẹp, không có tiền để làm việc này.
Trạm BOT Cai Lậy bắt đầu đi vào hoạt động từ 1.8. Cũng thời điểm này, nhiều lái xe đã dùng tiền lẻ trả phí khi đi qua trạm BOT Cai Lậy để phản đối.
Đến ngày 15.8, để tránh tắc đường, trạm BOT đã phải 4 lần xả trạm.
Sau cuộc họp ngày 16.8, Bộ GTVT đã quyết định giảm phí tại BOT Cai Lậy từ 21.8. Người dân có phương tiện quanh trạm được giảm 50% hoặc miễn hoàn toàn.
Theo Anh Văn (Zing)
Trạm BOT Cai Lậy: Ngày thứ 4 thu phí, nhiều tài xế "tung chiêu" hết tiền mua vé Trong ngày thứ 4 trạm BOT Cai Lậy liên tục xả trạm đến 8 lần. Để phản ánh việc chủ đầu tư đặt trạm thu phí không đúng vị trí, nhiều tài xế sử dụng tiền lẻ, thẻ ATM qua trạm. Có tài xế dừng hẳn xe tại trạm để lau xe, than hết tiền mua vé... Khoảng 7h sáng 3/12 trạm BOT...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tử vong sau va chạm với xe bồn ở Hà Nội

Tranh cãi việc dân lắp điện mặt trời tự dùng, tại sao lại phạt?

Hai thanh niên dũng cảm cứu người bị đuối dưới sông sâu

Vụ tâm thư "cứu con khỏi dì ghẻ": Công an Hà Nội sẽ xử lý hành vi bạo hành

Vụ bé trai sống cùng mẹ kế kêu cứu: Nhà trường cho biết cháu đang an toàn

Đồng Nai: Làm rõ vụ nam học sinh tử vong sau khi đi xe đạp điện té ngã trong trường học

Va chạm với ô tô tải đang rẽ trái, hai nữ sinh 16 tuổi đi xe máy thương vong

Huy động robot chữa cháy trong vụ hỏa hoạn lớn tại KCN Đồ Sơn, Hải Phòng

Khuyến cáo người dùng về bảo mật dữ liệu cá nhân

CSGT mở đường cho taxi chở nữ hành khách co giật đi cấp cứu

Cảnh báo các kịch bản lừa đảo nếu dữ liệu cá nhân tại CIC bị lộ

Phó Thủ tướng sắp họp với thống đốc ngân hàng về giá vàng
Có thể bạn quan tâm

Concert Em Xinh Say Hi đang làm gì với Tăng Duy Tân - Bích Phương thế này?
Sao việt
00:31:46 14/09/2025
Cuộc tử chiến trên không khiến cả Việt Nam rúng động: 52 phút kinh hoàng được tái hiện, kết thúc ám ảnh như đời thật?
Hậu trường phim
00:10:25 14/09/2025
270 triệu cho tấm vé concert của nữ ca sĩ từng hủy show ở Việt Nam, nhìn hàng người xếp hàng phát hoảng
Nhạc quốc tế
00:02:40 14/09/2025
Sốc visual Em Xinh đẹp như nữ thần xé sử bước ra, nhưng chỉ xuất hiện chóng vánh tại concert
Nhạc việt
23:59:53 13/09/2025
Tạm hoãn xuất cảnh nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng
Pháp luật
23:43:16 13/09/2025
Thanh Thảo bật khóc vì cậu bé 13 tuổi đứng trước nỗi lo mồ côi
Tv show
23:40:20 13/09/2025
Tổng thống Trump nói chiến sự Ukraine sẽ sớm kết thúc nếu NATO làm theo ông
Thế giới
23:36:41 13/09/2025
Chồng 'thiên hậu' Na Anh nói gì sau ồn ào đưa phụ nữ lạ về nhà?
Sao châu á
23:24:38 13/09/2025
Eriksen giảm mạnh thu nhập sau khi rời MU
Sao thể thao
21:53:23 13/09/2025
Ngắm nhan sắc top 10 ứng viên Miss Grand Vietnam 2025
Người đẹp
21:43:14 13/09/2025