Bóng từ bi ở bệnh viện Ung Bướu
Có vấn đề về sức khỏe, đi khám bệnh và được các bác sĩ chuyên khoa kết luận “bị K” (ung thư) là cơn ác mộng với người bệnh…
Hiểu được tâm lý ấy, cùng với thời gian, cùng với tiền quà, ngày càng có nhiều đoàn từ thiện mang đạo Phật đến “sưởi ấm” tâm can người bệnh, giúp họ có được niềm tin và vững tin hơn trong cuộc chiến chống lại căn bệnh tử thần!
Khoa xạ, nơi tập trung đông bệnh nhân nữ bị các chứng ung thư vú, ung thư cổ tử cung đang ở bến bờ sinh tử là nơi được các đoàn từ thiện mang đạo Phật đến san sẻ yêu thương
Bệnh nhân ở khoa gồm đủ mọi lứa tuổi, có người tóc phần muối nhiều hơn tiêu, cuộc sống là những tháng ngày gắn với vô số cơn đau ăn sâu vào xương tủy
Tại chuyên khoa này, tập thể y bác sĩ, điều dưỡng rất tận tình, quan tâm đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh nhưng như thế vẫn chưa đủ với những con người bị bạo bệnh hoành hành
Rất nhiều người bệnh tâm sự trong sự hoảng loạn…
Video đang HOT
Bệnh nhân được tặng xâu chuỗi…
….được tặng ảnh Phật tổ…
Và cùng nhau niệm Kinh ngay tại giường bệnh, khơi dậy ngọn lửa niềm tin về sự diệu kỳ của đức tin và ý chí
Ở nơi chỉ có bệnh tật, nỗi đau và nước mắt, khi được ánh hào quang của từ bi lan chiếu, lòng người ấm lại, người người yên bình và mạnh mẽ hơn. Đã có không ít người bệnh bằng lòng với định mệnh để rồi mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến không đầu hàng số phận, chiến đấu vượt qua bệnh tật.
Trương Phúc Trinh
Theo Báo Đất Việt
Pháp Vương Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thăm Việt Nam
Người đứng đầu Truyền thừa Phật giáo Kim cương thừa Drukpa thế giới - Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa - sẽ thăm Việt Nam từ ngày 5 đến 21/4 theo thỉnh cầu của Drukpa Việt Nam.
Trong chương trình viếng thăm, Đức Pháp Vương Gyalwang và tăng đoàn Phật giáo sẽ cử hành Pháp hội quán đỉnh cộng đồng (nghi lễ cho phép thực hành pháp tu), cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu hương linh liệt sĩ, đồng bào tử nạn, chia sẻ Phật pháp tại Hà Nội, Nam Định, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM.
Đức Pháp Vương trong chuyến thăm Việt Nam năm 2010. Ảnh:Drukpa VN
Truyền thừa Drukpa khởi nguồn từ Ấn Độ cách đây gần một nghìn năm, có ảnh hưởng rộng khắp các quốc gia và lãnh thổ trên dãy Himalaya như Ladakh, Nam Ấn, Tây Bengal, Nepal, Bhutan... Ngày nay, các trung tâm tu học của Truyền thừa Drukpa tiếp tục được phát triển tại châu Á (Hong Kong, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Việt Nam), châu Âu (Anh, Pháp, Đức, Thuỵ Sĩ, Tây Ban Nha, Ba Lan), châu Mỹ La tinh (Argentina, Peru, Mexico) và nhiều nhóm thực hành tại Bắc Mỹ.
Pháp Vương Gyalwang Drukpa là người được các dân tộc trên dãy Himalaya tôn sùng là hiện thân của Đức Phật Quan Âm qua việc chuyển thế vào các kiếp sau, liên tục quay trở lại nhân gian. Hiện thân các kiếp sau này được gọi là Thượng sư Giác ngộ hay Tulku (trong Tạng ngữ có nghĩa là bậc Hóa thân chuyển thế).
Theo quan niệm của Kim cương thừa, các Thượng sư có khả năng đặc biệt lựa chọn cho mình hóa thân đời kế tiếp. Trước khi viên tịch, Đức Phật đều báo trước các dấu hiệu xác định hoá thân kế tiếp tại nơi sinh trước kia của mình hoặc tại quốc gia lân cận. Cứ như vậy đến Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là đời thứ 12. Ngài đã có bút tích về sự xuất hiện của mình và nhiều Thượng sư Giác ngộ cũng tiên tri như vậy. Ngày đản sinh đã có nhiều điềm may mắn, tốt lành. Thuở nhỏ, Ngài đã chứng tỏ năng lực tâm linh siêu việt, trước khi biết đọc, biết viết, đã phân biệt được các bản kinh sách, lên 3 tuổi đã nhận ra các bậc thị giả và tùy tùng đời trước khi họ tìm đến. Bậc Ấu nhi đã nhanh chóng được xác nhận là hóa thân chuyển thế đời thứ 12 của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa. Lên 4 tuổi, Ngài đăng quang và chính thức trở lại dẫn dắt Truyền thừa Drukpa.
Chữa bệnh cho người nghèo là một trong những hoạt động được Đức Pháp Vương tổ chức thường xuyên. Ảnh: Drukpa VN
Hơn 30 năm truyền giảng Phật pháp toàn thế giới, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa đã khởi xướng nhiều dự án nhân đạo, đúng như tôn chỉ phụng sự nhân loại và vũ trụ của Truyền thừa. Tổ chức từ thiện quốc tế Live to Love (Sống để Yêu thương) được Ngài sáng lập nhằm thúc đẩy 5 nhóm việc thiện nguyện: bảo vệ môi trường, cứu trợ, giáo dục, dịch vụ y tế và bảo tồn di sản.
Với những nỗ lực không mệt mỏi vì cộng đồng, Đức Pháp Vương đã được Liên Hợp Quốc tôn vinh với nhiều giải thưởng cao quý: "Vì mục tiêu phát triển thiên niên kỷ", "Bậc bảo hộ vùng Himalaya", "South - South Awards" cho những nỗ lực nhân đạo và đóng góp bảo tồn môi trường thế giới.
Một trong những dự án tiêu biểu của Ngài là ngôi trường mang tên Druk White Lotus (Bạch Liên Hoa) ở Ladakh, Ấn Độ. Công trình đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, trong đó có giải thưởng Kiến trúc thế giới (năm 2002) và Thiết kế xuất sắc về môi trường học đường của Hội đồng Anh (năm 2009).
Ủng hộ mạnh mẽ quyền bình đẳng giới, Đức Pháp Vương đã thành lập Tự viện Druk Gawa Khilwa ở Kathmandu, Nepal và ở Shey, Ladakh. Tại đây, ni chúng được hướng dẫn tu tập tâm linh và trao truyền những pháp môn mà trước đây chỉ dành riêng cho tăng chúng.
Đoàn hành hương nhặt rác, kêu gọi bảo vệ môi trường trên dãy Himalaya, do Pháp Vương dẫn đầu. Ảnh: Drukpa VN
Những chuyến hành hương Pad Yatra "vì môi trường" do Đức Pháp Vương tổ chức hàng năm thường kéo dài từ 1 đến 3 tháng, trải qua hàng trăm km. Thành viên của đoàn thu gom rác thải nhựa trên đường đi để kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường. Năm 2010, các tình nguyện viên của Truyền thừa Drukpa đã phá kỷ lục Guinness về trồng cây tại Himalaya trong thời gian ngắn nhất, với 50.033 cây xanh được trồng trong vòng 33 phút.
Đức Pháp Vương đã 5 lần thăm Việt Nam để cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu vong hồn, đóng góp trí tuệ và hướng đạo trong việc xây dựng di sản kiến trúc văn hóa Phật giáo cho nhân dân Việt Nam.
Theo VNE
Nam thanh niên gục chết trước cổng BV Ung Bướu Đang đi trên cầu vượt bộ hành trước cổng Bệnh viện Ung Bướu, người đàn ông bất ngờ gục chết, nội tạng lòi ra ngoài. Theo tin tức, sự việc xảy ra vào chiều 22/2 trên cầu bộ hành trước cổng Bệnh viện Ung Bướu, đường Nơ Trang Long (phường 7, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Nạn nhân được xác định là người đàn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Té xe máy, nam thanh niên ở Trà Vinh bị mảnh gỗ đâm vỡ sàn hốc mắt

Quảng Ngãi: Búi tóc khổng lồ trong dạ dày một bé gái

Hai bệnh nhân cao tuổi được cứu sống nhờ phẫu thuật thay van động mạch chủ

Lý do người đàn ông đau như điện giật mỗi khi mặc áo

Tài công tàu biển bị 'vi khuẩn ăn thịt người' tấn công

Nguyên nhân khiến bệnh sởi bùng phát ở Quảng Nam là do 'lỗ hổng vắc xin'

Phẫu thuật tim ít xâm lấn thành công cho bệnh nhi 3 tháng tuổi

'Đoàn kết để thế giới hết bệnh Glôcôm'

Ăn củ đậu có an toàn không?

Ăn quá ít tinh bột, một loại ung thư dễ tấn công

Người đàn ông sụt 20 kg vì zona thần kinh hành hạ

Lưu ý những thực phẩm kết hợp cùng khoai lang
Có thể bạn quan tâm

Nữ chính 'Quỷ nhập tràng': Đệ nhất mỹ nữ làng hài, U40 độc thân giàu có
Sao việt
16:00:05 12/03/2025
Sự thật tin đồn bất hòa giữa Lý Tiểu Long và sư phụ Diệp Vấn
Sao châu á
15:56:38 12/03/2025
Bất ngờ trước giọng hát của Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trung Quốc
Nhạc quốc tế
15:46:00 12/03/2025
Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2025 hứa hẹn lập kỷ lục Guinness
Nhạc việt
15:43:01 12/03/2025
Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"
Hậu trường phim
15:38:35 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
Tin nổi bật
15:11:02 12/03/2025
Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang
Pháp luật
15:06:54 12/03/2025
Lê Phương hé lộ lý do nhận lời yêu chồng kém 7 tuổi
Tv show
14:56:49 12/03/2025
Canada có thủ tướng mới giữa thương chiến với Mỹ
Thế giới
14:46:14 12/03/2025