Bỗng dưng mắc bệnh khi vào… bệnh viện

Theo dõi VGT trên

Sau khi 4 trẻ sơ sinh tử vong cùng ngày 20.11 do nhiễm khuẩn bệnh viện, hàng chục trẻ sơ sinh khác tại Bệnh viện (BV) Sản Nhi Bắc Ninh đã được phát hiện nhiểm khuẩn nặng liên quan đến nhiễm khuẩn BV, thậm chí nhiều trẻ được phát hiện nhiễm khuẩn đa kháng thuốc. Thực tế, không chỉ trẻ em mà cả người lớn đều có nguy cơ cao nhiễm khuẩn, mắc bệnh khi vào BV.

Trẻ nhiễm khuẩn, bệnh nặng

Hiện đã có 18 trẻ sơ sinh và sau sơ sinh được đang được điều trị tại BV Sản Nhi Bắc Ninh được chuyển về BV Nhi T.Ư (8 bé); BV Phụ sản T.Ư (5 bé), BV Bạch Mai (3 bé).

Đáng nói, qua kiểm tra, xét nghiệm máu, các bác sĩ đã phát hiện ra nhiều trẻ bị nhiễm khuẩn đường máu, trong đó có nhiều trẻ bị nhiễm khuẩn nặng, nhiễm khuẩn đa kháng thuốc, phải điều trị tích cực.

Cụ thể 3 cháu bé chuyển về BV Bạch Mai đều xuất hiện tình trạng tim to, xuất huyết não, bụng trướng, hạ đường máu liên tục, vàng da ứ mật. PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng – nguyên Trưởng khoa Nhi, BV Bạch Mai cho biết, sau khi cấy máu, các bác sĩ phát hiện vi khuẩn đa kháng thuốc trong máu của 1 bệnh nhi. Với 2 bệnh nhi còn lại dù đã qua giai đoạn nguy kịch nhưng vẫn phải theo dõi chức năng sống từng giờ.

Bỗng dưng mắc bệnh khi vào... bệnh viện - Hình 1

Trẻ sơ sinh bị nhiễm khuẩn chuyển về từ BV Sản Nhi Bắc Ninh đang được điều trị tích cực tại BV Bạch Mai ngày 22.11. ảnh: DIệu Linh

PGS-TS Trần Minh Điển – Phó Giám đốc BV Nhi T.Ư cho biết, trong số 8 trẻ được chuyển đến BV, có 4 trẻ bị nhiễm khuẩn nặng, phải điều trị cách ly riêng ở một phòng. Kết quả cấy vi khuẩn trong máu của 2 bệnh nhi cho thấy, các cháu nhiễm vi khuẩn kháng thuốc, do đó việc điều trị kháng sinh cũng đang ở phác đồ nặng.

Video đang HOT

Trước đó, tối 21.11, Hội đồng chuyên môn thành lập sau vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong tại BV Sản Nhi T.Ư ngày 20.11 đã công bố kết luận: 4 trẻ nói trên tử vong do sốc nhiễm khuẩn vì nhiễm khuẩn đường huyết, nghi là nhiễm khuẩn từ môi trường BV.

TS – bác sĩ Dương Đức Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (BV Bạch Mai) nhận định, 4 trẻ tử vong do nhiễm khuẩn đường huyết đều là trẻ sơ sinh, chưa được về nhà nên việc nhiễm khuẩn chỉ có thể bị trong bệnh viện. Tuy nhiên, TS Hùng cũng cho biết, nhiễm khuẩn BV là rủi ro không mong muốn và bất khả kháng trong quá trình điều trị bệnh, hoàn toàn không phải là sai sót chuyên môn.

“Nhiễm khuẩn BV là vấn đề của toàn cầu. Với các nước phát triển, điều kiện kinh tế tốt, thì tỷ lệ nhiễm khuẩn BV thấp hơn. Còn ở Việt Nam điều kiện chăm sóc bệnh nhân còn hạn chế, quá tải BV, sử dụng thuốc còn tỳ tiện làm tăng tỷ lệ nhiễm khuẩn BV”- bác sĩ Hùng nhận định.

Đây không phải lần đầu tiên nhiễm khuẩn BV khiến hàng loạt trẻ bị bệnh nặng, thậm chí tử vong. Cụ thể như dịch sởi năm 2014, tình trạng quá tải BV đã làm gia tăng nhiễm khuẩn BV, lây chéo bệnh, làm hơn 100 trẻ tử vong và nhiều trẻ nguy kịch.

Nhiễm khuẩn – mối lo thường trực

Theo số liệu của Bộ Y tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng có khoảng 10.000 đến 100 triệu mầm bệnh hiện diện trên hai bàn tay, đặc biệt là dưới khe của các móng tay và một số mầm bệnh có thể tồn tại trong nhiều phút thậm chí trong nhiều giờ. Kiểm tra ngẫu nhiên tại BV Nhi T.Ư (năm 2010): Bàn tay bác sĩ sau khi rửa bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa y tế vẫn còn khoảng 276.376 vi khuẩn, còn khi chưa dùng chất tẩy rửa số vi khuẩn lên tới vài triệu.

PGS Dũng cho hay, vi khuẩn “định cư” ngay trên da của trẻ. Khi trẻ phải tiêm truyền hay can thiệp bằng các thủ thuật, cho thở máy… thì các loại vi khuẩn này sẽ đi theo vào cơ thể và gây nhiễm trùng. Nếu cơ thể bệnh nhi có đề kháng yếu thì sẽ bị nhiễm trùng nặng, thậm chí sốc nhiễm trùng và tử vong.

Theo PGS Dũng, môi trường BV tồn tại rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, trong đó có các vi khuẩn kháng thuốc, “nhờn” thuốc. Nếu các vi khuẩn này xâm nhập vào bệnh nhân thì cũng khiến bệnh nhân bị kháng thuốc, việc điều trị vô cùng khó khăn.

Đồng quan điểm, PGS Điển cho rằng, vi khuẩn có ở khắp nơi, trong không khí, trên các dụng cụ y tế, ở trên cơ thể của mọi người nên việc thâm nhập sang người khác là rất dễ dàng. Với trẻ đẻ non hệ miễn dịch yếu, lại trên nền bệnh lý như bệnh tim, suy hô hấp, bệnh down thì nguy cơ nhiễm khuẩn càng lớn. Ngoài ra các em còn chịu nhiều thủ thuật như tiêm truyền phá vỡ hàng rào mạch máu, thở máy đưa không khi từ ngoài vào lồng ngực… Tất cả các kỹ thuật này đều làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

Một nghiên cứu của BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư khảo sát trên khoảng gần 4.000 bệnh nhân của 15 khoa Hồi sức tích cực tại 15 BV trên cả nước cho thấy tỷ lệ nhiễm khuẩn BV là 27,3%. Các BV tuyến T.Ư có tỷ lệ nhiễm khuẩn BV cao hơn BV tuyến cơ sở. Đáng ngại hơn là trong các vi khuẩn tại BV thì có đến 50-75% vi khuẩn kháng nhiều loại kháng sinh đặc trị.

Còn một nghiên cứu khác của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) trên gần 10.000 bệnh nhân tại 10 BV cũng cho thấy, tỷ lệ nhiễm khuẩn BV là 5,8% và viêm phổi BV (có liên quan đến nhiễm khuẩn BV) chiếm tới 55,4%.

Theo TS Hùng, để ngừa nhiễm khuẩn, biện pháp đơn giản nhất là rửa tay bằng xà phòng. Còn các cơ sở y tế cũng phải tăng cường các biện pháp chống nhiễm khuẩn. Tại Bạch Mai, BV đã cử người giám sát việc chống nhiễm khuẩn, có hệ thống camera để giám sát việc nhân viên y tế có sát khuẩn bàn tay sau khi khám điều trị cho bệnh nhân hay không. Đồng thời, BV cũng thường xuyên tiệt trùng không khí và nước. Chỉ riêng hệ thống nước, hàng năm, BV Bạch Mai đã phải chi tiền tỷ để bơm khí clo phục vụ tiệt trùng nước. /.

Theo Danviet

Vi khuẩn đa kháng thuốc là thủ phạm gây nhiễm khuẩn trẻ Bắc Ninh

Trong ba bệnh nhi Bắc Ninh chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai, có một bé được phát hiện nhiễm vi khuẩn kháng thuốc Acinetobacter

Phó giáo sư Nguyễn Tiến Dũng, nguyên trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong số ba trẻ sơ sinh chuyển đến từ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh sau sự cố 4 bé tử vong, có một bé tình trạng rất nặng do xuất huyết não, tim to, bụng trướng. Bác sĩ xác định bé bị nhiễm khuẩn nặng, hạ đường máu liên tục, vàng da ứ mật. Kết quả cấy máu phát hiện bệnh nhi này có vi khuẩn đa kháng thuốc Acinetobacter.

Acinetobacter la câu khuân gram âm, đang nổi lên là môt nhom sinh vât nghi ngơ gây các bênh nhiêm khuân quan trong ơ bệnh viên trên toan câu. Cac sinh vât nay co kha năng tich luy những cơ chê khang thuốc, dân đên xuât hiên cac chung khang moi loai khang sinh hiện có. Sự hiện diện của vi khuẩn kháng thuốc này khiến việc điêu tri trở nên khó khăn hơn va ty lê tư vong cao hơn so với cac chung nhay cam khác.

Bệnh nhi mang vi khuẩn kháng thuốc này đã được nằm cách ly riêng một phòng, phải thở máy. Hai bé còn lại cũng bị nhiễm khuẩn huyết song tình trạng nhẹ hơn bé kia. Đến sáng 23/11, tình trạng các cháu còn rất nặng, tuy nhiên các chức năng sống đã được kiểm soát.

Vi khuẩn đa kháng thuốc là thủ phạm gây nhiễm khuẩn trẻ Bắc Ninh - Hình 1

Bé sơ sinh Bắc Ninh nhiễm vi khuẩn nguy hiểm đang được bác sĩ theo dõi điều trị tích cực ở Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Thế Anh.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, trong 10 bệnh nhi được chuyển từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đến cũng có 4 trẻ nhiễm khuẩn, trong đó 2 bé được phát hiện hiện diện vi khuẩn gram âm kháng thuốc trong máu.

"Đây là loại vi khuẩn kháng thuốc, thậm chí đa kháng thuốc nên việc điều trị các cháu đặt vào tình trạng tối đa. Sự hiện diện của vi khuẩn kháng thuốc trong máu rất dễ dẫn đến tình trạng sốc nhiễm khuẩn cho các cháu", Phó giáo sư Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương, cho biết.

Sau khi có kết quả cấy vi khuẩn máu, cả 4 bé được chuyển nằm cách ly hoàn toàn để tránh nguy cơ lây lan vi khuẩn nguy hiểm này toàn bệnh viện. Phó giáo sư Điển cho biết, may mắn vi khuẩn này không phải siêu đa kháng nên việc điều trị bớt khó khăn hơn. Các bệnh nhi được điều trị kháng sinh theo liệu pháp xuống thang và theo dõi sát sao chỉ số sinh tồn, mức độ nhiễm khuẩn, mức độ đáp ứng kháng sinh.

Kết quả cấy vi khuẩn trong môi trường và trên tay bác sĩ tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cũng cho thấy có sự hiện diện của vi khuẩn kháng thuốc. Công tác cấy vi khuẩn được bệnh viện Bắc Ninh tiến hành ngay ngày 20/11 sau khi 4 bé sơ sinh tử vong. Bệnh viện đã được hỗ trợ kiểm soát nhiễm khuẩn tránh lây chéo cho các bệnh nhi khác.

Việt Nam là nước có tỷ lệ vi khuẩn kháng kháng sinh cao nhất thế giới. Các trường hợp nhiễm khuẩn nặng và đa kháng thường gặp trong bệnh viện, đặc biệt là khoa Điều trị tích cực và Cấp cứu. Trong đó, các vi khuẩn thường gặp là nhóm vi khuẩn đường ruột như E.coli, Klebsiella pneumoniae..., trực khuẩn mủ xanh, tụ cầu vàng, enterococcus...

Từ 2 đến 10h sáng 20/11, có 4 bé sơ sinh đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh lần lượt tử vong. Kết luận sơ bộ của Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự và các chuyên gia nhi khoa, dựa trên giám định pháp y bệnh nhi, nguyên nhân gây tử vong là do "sốc nhiễm khuẩn", có liên quan nhiễm khuẩn bệnh viện. Kíp trực liên quan 4 trẻ tử vong ngày 20/11 bị đình chỉ công tác để viết tường trình và phục vụ điều tra. 19 bé được đưa về các bệnh viện lớn ở Hà Nội để tiếp tục điều trị, trong khi khu vực chăm sóc đặc biệt trẻ sinh non ở viện Bắc Ninh tiến hành sát khuẩn cuốn chiếu. Kết quả cấy vi khuẩn 2 bé nặng chuyển về Bệnh viện Nhi Trung ương cho thấy có hiện diện vi khuẩn kháng thuốc.

Theo Lê Nga (VNE)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xe khách 52 chỗ lao xuống vực đèo Bảo LộcXe khách 52 chỗ lao xuống vực đèo Bảo Lộc
21:10:03 30/03/2025
Động đất mạnh ngang 334 bom nguyên tử ở Myanmar, số người chết vượt 1.000Động đất mạnh ngang 334 bom nguyên tử ở Myanmar, số người chết vượt 1.000
15:03:13 29/03/2025
Khối gỗ 'khủng' lao từ ô tô xuống đường, cô gái vứt xe máy chạy thoát thânKhối gỗ 'khủng' lao từ ô tô xuống đường, cô gái vứt xe máy chạy thoát thân
21:35:24 29/03/2025
Hiệu trưởng lên tiếng vụ xe chở giáo viên, học sinh tai nạn trên cao tốcHiệu trưởng lên tiếng vụ xe chở giáo viên, học sinh tai nạn trên cao tốc
14:34:41 30/03/2025
Động đất 7,7 độ có sức phá hủy như thế nào?Động đất 7,7 độ có sức phá hủy như thế nào?
01:04:52 30/03/2025
Xuất hiện 'hố tử thần' trên quốc lộ 3B sau tiếng động lớnXuất hiện 'hố tử thần' trên quốc lộ 3B sau tiếng động lớn
17:10:27 29/03/2025
Từ động đất ở Myanmar, chuyên gia cảnh báo gì về các tòa nhà cao tầng ở Việt Nam?Từ động đất ở Myanmar, chuyên gia cảnh báo gì về các tòa nhà cao tầng ở Việt Nam?
08:21:56 29/03/2025
79 quân nhân sắp sang Myanmar cứu trợ sau thảm họa động đất79 quân nhân sắp sang Myanmar cứu trợ sau thảm họa động đất
22:20:24 29/03/2025

Tin đang nóng

Hàn Quốc bắt người tảo mộ nghi gây vụ cháy rừng lớn nhất lịch sửHàn Quốc bắt người tảo mộ nghi gây vụ cháy rừng lớn nhất lịch sử
21:36:26 30/03/2025
O Sen Ngọc Mai lần đầu có chia sẻ sau gần 1 năm "ở ẩn" vì vụ việc nhạy cảmO Sen Ngọc Mai lần đầu có chia sẻ sau gần 1 năm "ở ẩn" vì vụ việc nhạy cảm
21:35:20 30/03/2025
Hà Hồ - Kim Lý hôn nhau trên phố Paris, Midu ngọt ngào bên chồng doanh nhânHà Hồ - Kim Lý hôn nhau trên phố Paris, Midu ngọt ngào bên chồng doanh nhân
22:43:10 30/03/2025
Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy sau hơn 1 tháng ly hôn, trạng thái thế nào mà netizen nhận xét: Như được giải thoát?Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy sau hơn 1 tháng ly hôn, trạng thái thế nào mà netizen nhận xét: Như được giải thoát?
20:27:14 30/03/2025
Động đất Myanmar: Tâm chấn Mandalay tiếp tục rung chuyểnĐộng đất Myanmar: Tâm chấn Mandalay tiếp tục rung chuyển
19:01:51 30/03/2025
Một Anh Tài bóng gió việc ý tưởng bị đạo nhái, fan Say Hi "nổi điên" làm bùng cuộc chiến mới với show Chông Gai!Một Anh Tài bóng gió việc ý tưởng bị đạo nhái, fan Say Hi "nổi điên" làm bùng cuộc chiến mới với show Chông Gai!
19:56:14 30/03/2025
Tuyên bố khẩn cấp từ phía Kim Soo Hyun, drama sẽ đi về đâu?Tuyên bố khẩn cấp từ phía Kim Soo Hyun, drama sẽ đi về đâu?
21:41:54 30/03/2025
Xuất hiện 1 ông lớn cố cứu Triệu Lộ Tư giữa bão drama, nhưng làm 1 hành động khiến netizen ngao ngánXuất hiện 1 ông lớn cố cứu Triệu Lộ Tư giữa bão drama, nhưng làm 1 hành động khiến netizen ngao ngán
21:32:26 30/03/2025

Tin mới nhất

Cháy bãi rác Gung Ré nguy cơ lan qua rừng thông xung quanh

Cháy bãi rác Gung Ré nguy cơ lan qua rừng thông xung quanh

22:02:14 30/03/2025
Vụ cháy bãi rác Gung Ré dữ dội, khói bụi bao trùm khu dân cư, đe dọa rừng thông và vườn cà phê. Các cơ quan chức năng đang nỗ lực khống chế.
Việt Nam hỗ trợ đồ cứu trợ và viện trợ 300.000 USD giúp Myanmar

Việt Nam hỗ trợ đồ cứu trợ và viện trợ 300.000 USD giúp Myanmar

22:01:38 30/03/2025
Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp đồ cứu trợ theo đề nghị của Myanmar, viện trợ 300.000 USD giúp Myanmar khắc phục hậu quả động đất.
Vụ chìm tàu cá Nghệ An: 1 thi thể được tìm thấy ở bờ biển Hà Tĩnh

Vụ chìm tàu cá Nghệ An: 1 thi thể được tìm thấy ở bờ biển Hà Tĩnh

21:53:06 30/03/2025
Thi thể ngư dân trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh được các cơ quan chức năng xác định là một trong 3 nạn nhân mất tích trong vụ tàu cá Nghệ An bị chìm ngoài biển.
CSGT TP.HCM làm rõ vụ xe máy chạy ngược chiều, chặn đầu ô tô

CSGT TP.HCM làm rõ vụ xe máy chạy ngược chiều, chặn đầu ô tô

21:50:46 30/03/2025
Sáng 30.3, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh người đàn ông chạy xe máy, chặn đầu ô tô tại giao lộ đông phương tiện qua lại.
TP.HCM: Phát hiện nhân viên quán nhậu tử vong trên đường về nhà

TP.HCM: Phát hiện nhân viên quán nhậu tử vong trên đường về nhà

21:47:11 30/03/2025
Sáng 30.3, Công an TP.HCM phối hợp các đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân một người tử vong trên đường Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp).
Cứu giúp người bị tai nạn, có thể được thưởng 3 triệu đồng

Cứu giúp người bị tai nạn, có thể được thưởng 3 triệu đồng

21:44:44 30/03/2025
Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo nghị định quy định về nguồn hình thành, hoạt động chi, thành lập, quản lý, sử dụng Quỹ giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông đường bộ.
Myanmar xảy ra trận động đất mới, người dân hoảng loạn

Myanmar xảy ra trận động đất mới, người dân hoảng loạn

21:12:55 30/03/2025
Theo chính quyền quân sự quốc gia này, dư chấn mới nhất không gây thêm thương vong hoặc thiệt hại nghiêm trọng, song khiến người dân quanh khu vực hoảng loạn.
Tài xế ô tô con dừng giữa đường nghi để thách thức xe tải ở Đắk Lắk

Tài xế ô tô con dừng giữa đường nghi để thách thức xe tải ở Đắk Lắk

15:15:41 30/03/2025
Từ clip ghi lại hình ảnh một ô tô biển số Đắk Lắk đậu chắn ngang đường khiến các phương tiện phía sau đứng hình , công an đã vào cuộc xác minh.
Đội cứu hộ Bộ Công an mang flycam, radar sang Myanmar tìm nạn nhân động đất

Đội cứu hộ Bộ Công an mang flycam, radar sang Myanmar tìm nạn nhân động đất

14:27:33 30/03/2025
Sáng 30/3, lực lượng PCCC&CNCH hối hả sắp xếp trang thiết bị, quân tư trang để chuẩn bị đến hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả của trận động đất.
Bộ Công an Việt Nam đưa người sang hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất

Bộ Công an Việt Nam đưa người sang hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất

09:06:02 30/03/2025
Trong khoảng thời gian 10 ngày, Đoàn công tác cứu hộ của Bộ Công an sẽ tham gia tìm kiếm người, khám chữa bệnh, tham gia các hoạt động khắc phục hậu quả, thiệt hại do động đất tại Myanmar.
Tài xế ô tô 16 chỗ đánh nhau với người đi đường tại TPHCM

Tài xế ô tô 16 chỗ đánh nhau với người đi đường tại TPHCM

08:03:14 30/03/2025
Chia sẻ với phóng viên Dân trí, anh Bảo (người đăng tải clip) cho biết, vụ việc xảy ra tối cùng ngày, tại đường Trường Chinh, quận Tân Bình, TPHCM.
Ô tô và xe máy rơi xuống cống, 3 người thương vong

Ô tô và xe máy rơi xuống cống, 3 người thương vong

07:48:11 30/03/2025
Khi di chuyển trên quốc lộ 8 ở Hà Tĩnh, ô tô bán tải và xe máy xảy ra va chạm. Hai phương tiện rơi xuống mái ta luy âm, cạnh cống thoát nước.

Có thể bạn quan tâm

Đúng 12h30 ngày mai, thứ Hai 31/3/2025, 3 con giáp thời tới cản không nổi, sự nghiệp tăng tiến không ngừng, bội thu tiền bạc

Đúng 12h30 ngày mai, thứ Hai 31/3/2025, 3 con giáp thời tới cản không nổi, sự nghiệp tăng tiến không ngừng, bội thu tiền bạc

Trắc nghiệm

01:10:31 31/03/2025
3 con giáp thời tới cản không nổi, sự nghiệp tăng tiến không ngừng, bội thu tiền bạc.Thần Tài mang lại may mắn bất ngờ cho người tuổi Ngọ,
Zoom cận nhan sắc xinh đẹp của Jisoo khi gặp fan Việt, khí chất sáng ngời chuẩn "hoa hậu Kpop"

Zoom cận nhan sắc xinh đẹp của Jisoo khi gặp fan Việt, khí chất sáng ngời chuẩn "hoa hậu Kpop"

Nhạc quốc tế

23:36:02 30/03/2025
Là thành viên đảm nhận vị trí ngoại hình của BLACKPINK, Jisoo khiến fan sửng sốt với visual ngoài đời đẹp khó rời mắt, càng nhìn càng mê tít.
Âm Dương Lộ: Xem drama xe cứu thương chở diễn viên còn cuốn hơn bộ phim này!

Âm Dương Lộ: Xem drama xe cứu thương chở diễn viên còn cuốn hơn bộ phim này!

Phim việt

23:30:33 30/03/2025
Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường gây thất vọng bởi kịch bản dễ đoán và yếu tố kinh dị không mấy đặc sắc.
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt làm được điều chưa từng có trong lịch sử, đỉnh cỡ này thì Daesang trong tầm tay!

Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt làm được điều chưa từng có trong lịch sử, đỉnh cỡ này thì Daesang trong tầm tay!

Hậu trường phim

23:27:53 30/03/2025
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt đã khép lại hành trình 16 tập gây sốt tại nhiều quốc gia vì mang tới một kịch bản quá hoàn hảo.
Phim thất bại ê chề vì chỉ bán được 1 vé, netizen mỉa mai "diễn tốt nhất là con ngựa"

Phim thất bại ê chề vì chỉ bán được 1 vé, netizen mỉa mai "diễn tốt nhất là con ngựa"

Phim châu á

23:16:12 30/03/2025
Sina đưa tin bộ phim điện ảnh Thẩm Phán Trên Mây sau 1 tháng công chiếu chỉ bán được 1 vé và thu về khoảng 37 NDT.
"Nữ hoàng rồng" đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Xứng danh tuyệt sắc giai nhân, ngắm mê không dứt nổi

"Nữ hoàng rồng" đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Xứng danh tuyệt sắc giai nhân, ngắm mê không dứt nổi

Sao châu á

23:12:53 30/03/2025
Mới đây, Vương Sở Nhiên, một trong những mỹ nhân nổi bật nhất của làng giải trí Trung Quốc, đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng với màn cosplay nhân vật Nữ hoàng rồng Ella.
Đặc sản chả cá Lã Vọng lọt top 100 món hải sản ngon nhất thế giới, trên cả sushi của Nhật Bản, dễ làm với nồi chiên không dầu

Đặc sản chả cá Lã Vọng lọt top 100 món hải sản ngon nhất thế giới, trên cả sushi của Nhật Bản, dễ làm với nồi chiên không dầu

Ẩm thực

22:54:18 30/03/2025
Trang đánh giá ẩm thực uy tín Taste Atlas đã đánh giá món ngon chế biến từ cá của Việt Nam dưới đây lọt vào top 100 món hải sản ngon nhất thế giới.
NSND Như Quỳnh xúc động tái ngộ người chồng màn ảnh sau 50 năm

NSND Như Quỳnh xúc động tái ngộ người chồng màn ảnh sau 50 năm

Tv show

22:40:02 30/03/2025
Cine 7 - Ký ức phim Việt tái ngộ cặp đôi màn ảnh NSND Như Quỳnh và nghệ sĩ Viết Liên sau 50 năm, cùng nhau hồi tưởng về bộ phim Ngày lễ thánh .
Ồn ào tình ái ViruSs, Ngọc Kem và Pháo: Trò tiêu khiển vô bổ

Ồn ào tình ái ViruSs, Ngọc Kem và Pháo: Trò tiêu khiển vô bổ

Sao việt

22:37:30 30/03/2025
Livestream ViruSs-Pháo gây sốt với 4,8 triệu lượt xem, làm dấy lên lo ngại về định hướng giá trị và thị hiếu giới trẻ Việt Nam.
Rashford bùng nổ giúp Aston Villa vào bán kết FA Cup

Rashford bùng nổ giúp Aston Villa vào bán kết FA Cup

Sao thể thao

22:32:32 30/03/2025
Trên sân Deepdale của Preston, tiền đạo người Anh trở thành người hùng của Aston Villa. Phút 58, Rashford dứt điểm một chạm gọn gàng sau đường căng ngang chuẩn xác từ Lucas Digne.
Dương Domic, Quân A.P bùng nổ trong live concert The East

Dương Domic, Quân A.P bùng nổ trong live concert The East

Nhạc việt

22:12:59 30/03/2025
Đêm nhạc The East đã chứng kiến màn trình diễn đầy năng lượng và bùng nổ của hai nam ca sĩ Dương Domic, Quân A.P.