Bóng đen bủa vây quan hệ Mỹ-Ả Rập Xê Út
Tờ Guardian đưa tin có sự rạn nứt trong mối quan hệ Ả Rập Xê Út và Mỹ sau khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thừa nhận đồng minh chiến lược quan trọng của Washington đã nghi ngờ về chính sách đối ngoại của Mỹ ở Trung Đông.
Ả Rập Xê Út phật lòng khi Mỹ không nhiệt tình giúp đỡ quân nổi dậy Syria – Ảnh: AFP
Ngoại trưởng Kerry đã tổ chức một loạt cuộc hội đàm khẩn cấp với người đồng nhiệm Ả Rập Xê Út Saud al-Faisal tại thủ đô Paris (Pháp) hồi đầu tuần trong bối cảnh Riyadh than phiền Washington không nhiệt tình hỗ trợ phe nổi dậy ở Syria.
“Chúng tôi biết Ả Rập Xê Út rõ ràng là thất vọng khi cuộc tấn công (Syria) không diễn ra”, tờ Guardian hôm 23.10 dẫn lời ông Kerry cho biết.
Video đang HOT
“Chúng tôi phải có nghĩa vụ làm việc chặt chẽ với họ – như tôi đang làm. Tổng thống (Barack Obama) yêu cầu tôi đến đây và tổ chức các cuộc đối thoại mà chúng tôi đã có”, ông Kerry nói thêm, đề cập đến một loạt cuộc họp giữa ông và Ngoại trưởng Saud al-Faisal.
Mặc dù ông Kerry nhấn mạnh mối quan hệ hai bên về cơ bản vẫn vững chắc, nhưng tin tức về các cuộc hội đàm trên dường như xác nhận thông tin đăng trên tờ Wall Street Journal rằng Ả Rập Xê Út đã đe dọa giảm hợp tác với Mỹ trong lĩnh vực vũ trang và huấn luyện quân nổi dậy Syria vì không hài lòng với chính sách Trung Đông của Mỹ.
Tờ Wall Street Journal còn cho biết Giám đốc Tình báo Ả Rập Xê Út, hoàng tử Bandar bin Sultan đã chỉ trích chính sách của Mỹ trong cuộc gặp với các nhà ngoại giao châu Âu tại thành phố Jeddah cuối tuần qua, đồng thời phê phán quyết định không nã bom Syria hồi tháng trước của Washington.
Hoàng tử Bandar bin Sultan cũng bày tỏ lo ngại về mối quan hệ đang ấm lên giữa Mỹ và Iran trong khi Ả Rập Xê Út mong muốn Washington thực hiện các bước cứng rắn hơn để ngăn Tehran phát triển vũ khí hạt nhân.
Tuy nhiên, phía Mỹ đã bác bỏ thông tin đăng trên tờ Wall Street Journal, đồng thời khẳng định mối quan hệ Riyadh-Washington vẫn bền vững.
Theo TNO
Chơi súng giả, một thiếu niên Mỹ bị cảnh sát bắn chết
Một cậu bé 13 tuổi mang theo khẩu súng trường giả đã bị cảnh sát bắn chết ở bang California (Mỹ).
Khẩu súng đồ chơi mà Andy Lopez cầm theo trước khi bị cảnh sát bắn chết - Ảnh: Reuters
BBC ngày 24.10 đưa tin hai viên cảnh sát ở thành phố Santa Rosa thuộc bang California nói rằng họ đã nổ súng sau khi cậu bé từ chối hạ súng, mà họ nghĩ là súng thật.
Cậu bé tên là Andy Lopez, đã chết ngay tại hiện trường vào hôm 22.10. Ông Rodrigo Lopez, cha của Andy, cho biết khẩu súng giả trên là của một người bạn ông.
Theo cảnh sát, một khẩu súng nhựa cũng đã được tìm thấy trong dây thắt lưng của Andy. Hai viên cảnh sát liên quan vụ việc hiện đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.
Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi một cậu bé 12 tuổi ở bang Nevada bắn chết một giáo viên toán và làm bị thương hai học sinh trong trường học của mình trước khi nổ súng tự sát.
Theo TNO
Quân Syria bắn thai phụ để lấy thuốc lá? Các tay súng thuộc lực lượng chính phủ ở Syria cố tình bắn vào những phụ nữ mang thai để cố giành phần thưởng là những gói thuốc lá khi bắn trúng mục tiêu, theo tờ The Independent (Anh) hôm 18.10 dẫn lời một bác sĩ người Anh. Các tay súng thuộc quân chính phủ Syria được cho đang chơi "trò chơi chết...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU
Có thể bạn quan tâm

Rầm rộ clip nam thần Thơ Ngây đụng chạm phản cảm khiến mỹ nhân hạng A sợ hãi đến đáng thương
Sao châu á
19:54:04 06/03/2025
Lý do đi bộ thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ
Sức khỏe
19:52:26 06/03/2025
Trấn Thành thương xót Quý Bình: 'Anh còn quá trẻ để nói lời chia tay mọi người'
Sao việt
19:46:58 06/03/2025
Qua đêm nay (ngày 6/3/2025), 3 con giáp này sẽ trở thành đại gia, may mắn ngập tràn, tiền vàng vận hết vào người
Trắc nghiệm
19:41:33 06/03/2025
Những cô gái có bố mẹ là tỷ phú Việt Nam, gen Z vừa học xong đã nắm trong tay cả nghìn tỷ
Netizen
19:31:24 06/03/2025
Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời
Phim việt
18:45:54 06/03/2025
Bữa tối nhất định phải nấu món canh này: Dễ làm mà ngọt ngon, thanh nhiệt lại dưỡng phổi và loại bỏ mỡ thừa
Ẩm thực
17:48:41 06/03/2025
Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên từng được giấu mặt giờ ra sao: Chiều cao "ăn đứt" mẹ, trổ mã ở tuổi 12
Sao thể thao
17:21:25 06/03/2025
Người mang dòng máu quý hiếm nhất thế giới qua đời
Lạ vui
16:36:19 06/03/2025
Phó Thủ tướng Ba Lan cảnh báo về khủng hoảng quốc tế nếu Ukraine bị ngắt Starlink
