Bóng đá Việt: Sức bật mới

Theo dõi VGT trên

Bóng đá Việt đã có Chủ tịch mới, BCH mới sau Đại hội VFF vừa diễn ra. Một nhiệm kỳ với nhiều nhân tố mới hy vọng mang tới những thành tựu tiếp theo cho bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt: Sức bật mới - Hình 1

Đội tuyển Việt Nam đang chờ đợi một làn gió mới.

Mục tiêu cao

Mục tiêu trọng tâm của VFF khóa 9 là đưa đội tuyển bóng đá Việt Nam (VN) có mặt tại FIFA World Cup 2030. Để thực hiện được mục tiêu này, trước hết đội tuyển nam VN phải phấn đấu vào top 10 châu lục, lọt đến vòng loại cuối và tăng cơ hội cạnh tranh tại FIFA World Cup 2026, trước khi chính thức có mặt tại vòng chung kết bóng đá thế giới năm 2030. Về tầm châu lục, đội tuyển nam VN cũng có nhiệm vụ đoạt suất tham dự vòng chung kết Asian Cup 2027. Riêng tại Cúp bóng đá châu Á 2023 diễn ra tại Qatar, đội tuyển VN đặt mục tiêu lọt đến trận tứ kết.

“Chúng ta phấn đấu đưa bóng đá VN lọt vào tốp 10 châu Á và sớm có mặt tại vòng chung kết World Cup. Nhiệm vụ này áp lực và đòi hỏi bộ máy mới của Liên đoàn Bóng đá VN cần có quyết định mang tính đột phá. VFF có chuỗi chuẩn bị liên tục, chúng ta có sự chuẩn bị 4 năm qua như việc đội tuyển VN có mặt ở vòng loại thứ 3. Đây là cơ hội quý báu để chúng ta được thi đấu với đội bóng mạnh ở giải đấu chính thức và thu được nhiều kinh nghiệm. Trong thời gian tới, đội tuyển VN sẽ phát huy ở nhiều giải đấu lớn”, tân chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết.

Tại khu vực Đông Nam Á, đội tuyển nam VN buộc phải vào đến trận chung kết AFF Cup, ít nhất một lần đoạt chức vô địch khu vực trong ba mùa giải của nhiệm kỳ 2022-2026. Cùng với nhiệm vụ của đội tuyển nam, VFF khóa 9 cũng phấn đấu đưa đội tuyển bóng đá nữ VN giành vị trí top 6 châu lục. Việc tham dự vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 được xem là t.iền đề nâng tầm bóng đá nữ VN trong tương lai. Ở tầm khu vực, đội tuyển nữ VN sẽ tiếp tục bảo vệ huy chương vàng tại các kỳ SEA Games 2023 và 2025.

Tương tự, đội tuyển U23 VN cũng hướng đến việc bảo vệ chức vô địch SEA Games 2023 và 2025. Tầm sân chơi châu lục, cựu á quân trẻ châu Á 2018 U23 VN phấn đấu tiếp tục vào sâu tại các vòng chung kết U23 châu Á. Đội tuyển futsal nam VN ngoài chỉ tiêu top 3 Đông Nam Á còn nỗ lực giành quyền tham dự vòng chung kết châu Á vào các năm 2024 và 2026. Cạnh tranh suất dự tranh vòng chung kết FIFA World Cup 2024 cũng là mục tiêu chính của đội tuyển futsal VN.

Ngay sau Đại hội, tân Phó chủ tịch chuyên môn Trần Anh Tú thừa nhận thành công rực rỡ của nhiệm kỳ trước như đội tuyển nam vào vòng loại cuối World Cup, đội tuyển nữ và futsal dự World Cup, các đội trẻ dự VCK châu Á… là thách thức lớn cho cá nhân ông cùng Ban chấp hành khóa mới. Mục tiêu của nhiệm kỳ 9 là duy trì và phát huy thành tích đó.

“Mục tiêu của các đội tuyển VN trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục duy trì và phát huy thành tích so với nhiệm kỳ trước. Chúng tôi thấy đội tuyển nam VN vào tới vòng loại cuối cùng World Cup, đội tuyển nữ và đội tuyển futsal dự World Cup, các đội tuyển trẻ giành vé dự sân chơi châu Á. Vậy nên, ít nhất trong 4 năm tới, các đội cũng phải giành thành tích tương tự hoặc cao hơn. Tất nhiên để làm được điều đó sẽ vô cùng khó khăn”, ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Video đang HOT

Bóng đá Việt: Sức bật mới - Hình 2

Bóng đá Việt Nam đang từng bước chinh phục những đỉnh cao.

Chờ làn gió mới

Đại hội VFF khóa 9 khép lại không có quá nhiều bất ngờ hay căng thẳng như ở cuộc đua diễn ra 4 năm về trước. Với số phiếu tuyệt đối hay không vấp phải sự cạnh tranh nào, những chức danh chủ chốt như Chủ tịch, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn được trao cho ông Trần Quốc Tuấn và Trần Anh Tú.

Ngay cả 2 vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính và truyền thông đối ngoại cũng không hẳn bất ngờ, khi lần lượt ông Nguyễn Trung Kiên cũng như Nguyễn Xuân Vũ đều giành lấy đủ số phiếu để chiến thắng trước những người t.iền nhiệm Lê Văn Thành, Cao Văn Chóng. Bên cạnh đó, những chiếc ghế Ủy viên Ban Chấp hành khóa 9, hay chức danh khác cũng nhanh chóng chọn lựa được người xứng đáng.

Có thể nhận thấy một làn gió mới ở Ban Chấp hành cũng như Thường trực VFF. Một chủ tịch mới. Ba phó chủ tịch cũng mới. Một Ban Chấp hành với rất nhiều cái tên mới, nhưng đều là những gương mặt gây ấn tượng trên cầu trường. Trong danh sách 13 Ủy viên Ban Chấp hành mới được bầu tại Đại hội thì có đến 9 người lần đầu tham gia Ban Chấp hành của VFF. Trong đó có đến 7 người là những doanh nhân; thậm chí có người đang trực tiếp làm bóng đá, quản lý cao nhất ở các CLB tại VN. Họ đều là những người có tiềm lực tài chính, đầu tư cho bóng đá nên được kỳ vọng sẽ đem đến nhiều nét tươi mới cho Ban Chấp hành VFF.

Đặc biệt, các doanh nhân trúng cử đều đứng đầu các tập đoàn kinh tế lớn của đất nước. Một nhiệm kỳ mới của VFF đã bắt đầu và ở đó, các doanh nhân làm bóng đá khi tham gia Ban Chấp hành hứa hẹn sẽ góp phần giúp bóng đá VN rực sáng trong những năm tới. Đây sẽ là những làn gió mới, tiếp thêm hứng khởi và được kỳ vọng sẽ góp phần đem đến những bước phát triển mới mẻ cho bóng đá VN. Sự tham gia của nhiều người làm bóng đá lần đầu góp mặt tại Ban Chấp hành VFF khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2026 hứa hẹn sẽ đem đến sức bật mới cho sự phát triển của bóng đá VN trong thời gian tới. Một nhiệm kỳ mới với những thách thức và vận hội mới đang ở phía trước. Hy vọng rằng, bộ máy mới của VFF sẽ hoàn thành những chương trình mục tiêu bằng sự linh hoạt, gắn kết và trách nhiệm cao nhất.

Trọng trách tìm “thầy”

Ngay sau khi Đại hội VFF khép lại thành công, bộ máy lãnh đạo mới của Liên đoàn bóng đá Việt Nam vừa ra mắt và ngay lập tức phải bắt tay vào công việc với khối lượng bộn bề, trong đó trọng tâm chính là tìm người thay ông Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Ngày 31/1/2023, hợp đồng giữa VFF với ông Park sẽ kết thúc nên việc tìm huấn luyện viên mới là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của ông Tuấn và VFF khóa 9. Khác với khóa 8, khi mà hành trình của HLV Park Hang Seo với bóng đá VN chỉ vừa mới bắt đầu, khóa 9 VFF sẽ bắt đầu bằng một nhiệm vụ tương đối khó khăn là phải tìm ra nhân sự phù hợp để kế nhiệm HLV Park Hang Seo, vì nhà cầm quân người Hàn Quốc đã quyết định không gia hạn hợp đồng với VFF sau khi hợp đồng hiện tại giữa 2 bên hết hạn.

“Lựa chọn HLV là vấn đề quan trọng, nếu chúng ta chọn đúng HLV phù hợp thì phát huy được sức mạnh tối đa. Với sự cống hiến của HLV Park Hang Seo, bóng đá VN có nhiều sự phát triển và thay đổi. Sau khi VFF hoàn thiện bộ máy, các thành viên phụ trách chuyên môn và quan hệ quốc tế sẽ bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm, lựa chọn HLV hướng tới SEA Games 32, vòng loại ASIAN Cup và World Cup” là điều đã được tân Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định.

Không phải ngẫu nhiên mà việc tìm người thay thế HLV Park Hang Seo cũng là chủ đề xuyên suốt trong phát biểu của các tân lãnh đạo VFF sau khi nhậm chức. Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Anh Tú nhìn nhận việc tìm HLV mới cho đội tuyển quốc gia không hề dễ dàng. Bởi HLV mới phải phù hợp với văn hóa VN, với cầu thủ và tình hình tài chính của VFF.

“Việc tìm HLV mới cho đội tuyển VN không hề dễ dàng. HLV mới phải phù hợp với văn hóa VN, với cầu thủ và tình hình tài chính của VFF. Với khả năng tài chính hiện nay của VFF, tôi tin tưởng chúng ta đủ khả năng gánh vác các chi phí cho các mục tiêu của bóng đá VN. Tất nhiên chúng ta phải chi tiêu, tính toán, liệu cơm gắp mắm”, ông Tú chia sẻ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Trung Kiên, tân Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ VFF tự tin có thể trả một mức lương cao cho HLV trưởng đội tuyển VN thay thế ông Park Hang Seo: “Ngay từ đầu, tôi xác định làm bóng đá bài bản, xây dựng nền tảng tài chính vững mạnh.

Tôi không nghĩ cứ mỗi lần thay HLV thì lại phải xin tài trợ lương cho HLV. Chúng tôi sẽ cùng trao đổi với lãnh đạo trong Thường trực, Ban Chấp hành VFF để đưa ra những định hướng cụ thể, giải pháp bền vững cho bóng đá VN, giúp bóng đá VN phát triển chắc chắn hơn”.

Chia sẻ về việc trả lương cao cho một HLV đẳng cấp thay cho ông Park Hang Seo, ông Nguyễn Trung Kiên mạnh dạn cho biết: “Tôi nghĩ tôi hoàn toàn tự tin”. Thời gian qua, nhiều công ty môi giới đã gửi đến VFF những hồ sơ ứng viên có mong muốn được làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển VN. VFF sẽ phải lựa chọn, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tìm ra ứng viên phù hợp.

Cần có nhiều hơn một cuộc họp của Thường trực và Ban chấp hành VFF khóa 9 khi bắt tay vào công cuộc tìm kiếm huấn luyện viên mới cho đội tuyển VN thay ông Park vì đây vốn không phải là công việc dễ giải quyết. Vì thế, cho dù việc này có là cấp thiết thì bộ máy lãnh đạo mới của VFF cũng không thể vội vàng.

Chọn được HLV giỏi, phù hợp với bóng đá VN trong một, vài năm tới sẽ hứa hẹn giúp bóng đá VN gặt hái được nhiều thành công và tiến gần hơn đến việc hiện thực hóa mục tiêu dự World Cup 2026 hoặc xa hơn nữa là World Cup 2030.

V-League được đề xuất thi đấu như Ngoại hạng Anh, VFF lên tiếng

Sở dĩ đơn vị tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đề xuất xếp lịch thi đấu như Ngoại hạng Anh dựa trên tinh thần và định hướng từ AFC.

VPF mới đây đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc điều chỉnh thời gian thi đấu V-League bắt đầu từ cuối năm trước kéo dài sang giữa năm sau. Đây là cách mà giải Ngoại hạng Anh hay các giải bóng đá hàng đầu châu Âu đang áp dụng.

Cụ thể, VPF đề xuất các V-League 2023/24 sẽ bắt đầu từ tháng 11/2023 đến 30/6/2024. VPF cũng đề xuất với VFF kiến nghị Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á về việc đổi lịch thi đấu SEA Games và AFF Cup, từ cuối năm chuyển sang tổ chức vào tháng 7-8. Nếu đề xuất được chấp thuấn sẽ giúp tránh được việc phải hi sinh lực lượng khi các giải quốc nội đang diễn ra.

V-League được đề xuất thi đấu như Ngoại hạng Anh, VFF lên tiếng - Hình 1

VPF đề xuất V-League thi đấu như Ngoại hạng Anh kể từ mùa giải tới.

Với lịch thi đấu trên, các đội tuyển sẽ tập trung tốt hơn cho các nhiệm vụ quốc tế. Cụ thể, đội U23 sẽ dự SEA Games 2023 dự kiến tổ chức từ 1/5 đến 16/5, sau đó dự Asiad 19 dự kiến tổ chức từ 16/6 đến 16/7/2023. Đội tuyển quốc gia sẽ tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023.

Sở dĩ có đề xuất này xuất phát từ việc kể từ cuối năm 2023, các giải vô địch quốc gia thuộc liên đoàn thành viên AFC sẽ có sự điều chỉnh về thời gian. Điều này nhằm mang lại một số thuận lợi như tối ưu hóa lịch thi đấu các giải, đồng bộ thị trường chuyển nhượng cầu thủ giữa châu Á và châu Âu, giúp các Câu lạc bộ tuyển dụng cầu thủ và huấn luyện viên tốt nhất, phù hợp nhất...

Về đề xuất của VPF, quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: "AFC từ đầu năm 2022 đã thống nhất chuyển đổi lịch thi đấu các giải bắt đầu từ mùa thu và kết thúc vào mùa hè năm sau giống như châu Âu để đồng bộ hóa lịch thi đấu toàn cầu. Do đó, đây là thách thức đối với bóng đá Việt Nam, đòi hỏi chúng ta phải chuyển đổi sao cho hợp lý. Nếu không chuyển đổi, các câu lạc bộ của Việt Nam sẽ gặp khó khăn, đặc biệt là những đội bóng tranh tài ở AFC Champions League cũng như AFC Cup".

V-League được đề xuất thi đấu như Ngoại hạng Anh, VFF lên tiếng - Hình 2

Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (giữa). Ảnh VFF.

"Khi đồng bộ lịch thi đấu như vậy, sẽ giúp các đội tuyển Việt Nam có thời gian để cọ xát, thi đấu giao hữu với những đội bóng mạnh. Theo tôi được biết, ở khu vực Đông Nam Á có Thái Lan và Malaysia bắt đầu chuyển đổi" - vị lãnh đạo VFF nói thêm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Huy Khánh bị soi dấu hiệu r.ạn n.ứt hôn nhân lần 2, vợ về Việt Nam nhưng né chạm mặt
17:49:06 12/06/2024
Có con bằng IVF: Bố U50 bỉm đáp trả lời dè bỉu, có thành viên mới cho vui
18:14:20 12/06/2024
Chồng 41 t.uổi chuyển giới, vợ ủng hộ, vẫn ở chung nhà, xem là "chị em"
17:45:02 12/06/2024
Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
18:44:32 12/06/2024
Một VĐV Quốc gia ẩn ý nói về về drama của Phạm Như Phương, dân tình đồng loạt tag tên hot girl TDDC "vào học tập"
18:45:25 12/06/2024
Trương Bá Chi hận Triệu Vy vì giúp Tạ Đình Phong hàn gắn với Vương Phi?
17:17:23 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
Lưu Diệc Phi gây tranh cãi vì hôn bạn diễn 27 lần, ăn mặc sến sẩm trong phim mới
17:23:31 12/06/2024

Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

13:10:48 21/12/2022
HLV Park Hang Seo tiếp tục giao băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam cho t.iền vệ Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup 2022.Ở hai kỳ AFF Cup gần nhất, đội tuyển Việt Nam đều đá trận mở màn gặp Lào. Năm 2018, Việt Nam thắng dễ 3-0 trên sân vận động quốc ...

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

12:23:01 21/12/2022
Trang chủ AFF Cup 2022 chỉ ra 8 ứng viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải, trong đó Quang Hải là trường hợp đặc biệt

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

12:18:07 21/12/2022
AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của chiến lược gia Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

12:16:05 21/12/2022
Các CĐV Thái Lan vẫn đang hy vọng sẽ có một đài truyền hình trong nước mua bản quyền AFF Cup 2022 sau khi Voi chiến đá trận ra quân

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

11:41:11 21/12/2022
Cú sút phạt đền hỏng của Vũ Văn Thanh ở AFF Cup 2020 trước Lào khiến Việt Nam mất ngôi đầu bảng B và kết thúc giải ở bán kết

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

11:33:49 21/12/2022
Cùng Cauthu.com.vn điểm qua top 5 cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022.Sở trường của Tiến Linh nằm ở khả năng đ.ánh hơi bàn thắng cũng như không chiến. Nếu giữ được phong độ ổn định, anh sẽ là họng s...

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

11:18:59 21/12/2022
Phát biểu sau trận đấu với Philippines, hậu vệ đội trưởng của Campuchia bày tỏ sự vui mừng khi có được 3 điểm đầu tiên ngay trên sân nhà

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

11:06:58 21/12/2022
Nguyễn Hải Huy và Khuất Văn Khang là 2 cái tên bị loại khi đội tuyển Việt Nam chốt danh sách chính thức 23 tuyển thủ dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

10:54:38 21/12/2022
Đội hình đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên được định giá cao nhất ở một kỳ AFF Cup.Lý do quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng này và đẩy Thái Lan xuống hạng 3 nằm ở sự xáo trộn trong đội hình đối thủ. Đội bóng xứ chùa...

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

10:46:25 21/12/2022
Hậu vệ trái của đội tuyển quốc gia Indonesia, Pratama Arhan, đã dính chấn thương trước trận khai mạc AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

10:37:15 21/12/2022
Theo định giá của Transfermarkt, ĐT Indonesia là đội bóng có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022. Đứng thứ 2 về giá trị đội hình chính là ĐT Việt Nam. Nhà cựu vô địch World Cup 2018 có tổng giá trị là 7,45 triệu euro. Đây là lần ...

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

10:25:03 21/12/2022
ĐKVĐ AFF Cup Thái Lan thắng đậm Brunei trong trận ra quân, nhưng những gì thể hiện lại làm HLV Park Hang Seo phần nào trút đi nhiều sự thấp thỏm

Có thể bạn quan tâm

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ

Hậu trường phim

22:54:09 12/06/2024
Lọ Lem và Hạt Dẻ - hai con gái xinh đẹp của MC Quyền Linh cùng xuất hiện trong sự kiện ra mắt bom tấn hoạt hình có chi phí sản xuất lên đến 5.000 tỷ Inside Out 2 (Những mảnh ghép cảm xúc 2).

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Top quán bánh bèo hút khách ở Bình Dương

Ẩm thực

22:18:22 12/06/2024
Bánh bèo là món ăn bình dân được rất nhiều người yêu thích, nếu bạn ghé Bình Dương và đang tìm món này để thưởng thức, hãy tham khảo các địa chỉ dưới đây.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái

Sao việt

21:29:51 12/06/2024
Dương Hoàng Phúc là học trò danh ca Ngọc Sơn và cũng là học trò Dương Ngọc Thái. Nam ca sĩ được chú ý từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Sau cuộc thi này, Dương Hoàng Phúc xuất hiện trên nhiều game show.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Thế giới

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo