Bố yêu râu xanh sát hại 4 người ở Cao Bằng: ‘Vợ chồng tôi ngất lên ngất xuống, đau đớn lắm’
Vụ thảm án đau lòng khiến 4 người tử vong ở xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng vẫn đang gây rúng động dư luận. Kẻ thủ ác đã bị cơ quan bắt giữ sau vài giờ gây án và cũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Những người thân của hắn cũng ngất lên ngất xuống trước tội ác tày trời này.
Người bố của nghi phạm sát hại 4 người tử vong cho biết, gia đình hết sức bàng hoàng bởi việc làm của con trai mình. Người đàn ông tiết lộ, từ khi nghe tin con trai dùng dao đoạt 4 mạng, vợ ông đã ngất xỉu đến 5 lần vì đau đớn.
Đối tượng từng nhiều lần có hành vi sàm sỡ phụ nữ trong xóm
Vụ thảm án đau lòng khiến 4 người tử vong ở xã Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng vẫn đang gây rúng động dư luận. Kẻ thủ ác đã bị cơ quan bắt giữ sau vài giờ gây án và cũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng khiến 3 người tử vong.
Vụ án mạng 4 người chết trong một đêm khiến xóm nghèo trở nên hỗn loạn, ai nấy đều bàng hoàng, lo lắng.
4 mạng người trong hai ngôi nhà xảy ra án mạng cách nhau chưa đầy 100 mét, từ sáng sớm rất đông người thân cùng hàng xóm đã có mặt tại 2 gia đình để động viên chia sẻ nỗi đau, sự mất mát. Ai nấy đều tỏ ra căm phẫn trước hành vi mất hết nhân tính của đối tượng Khánh.
Theo anh Dũng (hàng xóm) cho biết, đối tượng Khánh đã có tiền án về tội hiếp dâm, người này đi tù 3 năm, mới ra tù tưởng hối cải nhưng không ngờ ngựa quen đường cũ.
“Ở địa phương, Khánh từng nhiều lần có hành vi sàm sỡ phụ nữ, bị bắt đi tù 3 năm về tội hiếp dâm trẻ em. Đối tượng này cũng đang thuộc diện theo dõi về việc có biểu hiện sử dụng ma túy”, ông Dũng cho biết.
Anh Triệu Văn Long (bố hai cháu bé bị Khánh chém chết) nén nỗi đau chia sẻ, anh và đối tượng Khánh trước nay chưa có mâu thuẫn gì, cả hai là người trong xóm chơi với nhau, anh không thể ngờ người này lại gây ra nỗi đau cho chính gia đình mình.
Video đang HOT
Anh Long có 2 người con và mẹ vợ bị Khánh sát hại.
“Gia đình tôi với nó không thù oán gì, sống cùng xóm, cũng biết nhau vậy mà nó nhẫn tâm cướp đi 3 người thân của chúng tôi, hai con tôi và bà ngoại có tội tình gì mà nó mất nhân tính đến vậy. Tôi mong cơ quan chức năng xử thật nặng”, anh Long chia sẻ.
Mẹ nghi phạm sát hại 4 người: “Con dại cái mang, con làm thì chúng tôi chịu”
Một ngày sau khi thảm án xảy ra, chúng tôi tìm đến ngôi nhà của bố mẹ đối tượng Khánh. Ngôi nhà này nằm đối diện, cách hai ngôi nhà xảy ra án mạng tầm 300 mét nhưng phải đi đường vòng tầm 2km mới đến nơi.
Bên trong ngôi nhà, bố mẹ, vợ cùng hai con nhỏ của Khánh đang ngồi thẫn thờ, tất cả đều rất sợ hãi trước hậu quả mà Khánh đã gây ra.
Ngôi nhà của bố mẹ đối tượng Khánh.
Chia sẻ với chúng tôi ông Lý Văn Thăng – bố Khánh cho biết, gia đình ông vừa từ gia đình các nạn nhân trở về, từ hôm qua ông đã sang giúp đỡ gia đình các nạn nhân mua quan tài, làm cơm đến sáng nay. Ngoài ra, mọi thủ tục an táng các nạn nhân theo phong tục địa phương cũng đã hoàn thành xong trong ngày 7/5.
“Ngày hôm nay, gia đình đã gọi người thân đến họp, bàn bạc có phương án giúp đỡ gia đình các nạn nhân. Từ khi nghe tin, vợ tôi ngất lên ngất xuống đến 5 lần, đau đớn lắm.
Ngày trước vợ chồng Khánh với gia đình các nạn nhân vẫn qua lại với nhau và không xảy ra xích mích gì kể cả đến trước khi xảy ra vụ việc.
Hôm đó không biết Khánh đi làm nhà ở dưới đó có rượu bia hay ma túy gì thì chúng tôi không biết, nhưng ở nhà chúng tôi chưa bắt gặp Khánh sử dụng ma túy bao giờ.
Gia đình nằm trong diện khó khăn, vừa đầu tư trồng hơn 1000 gốc keo, đến bây giờ xảy ra sự việc có khi phải bỏ dở. Giờ con dại cái mang, chúng tôi phải chịu”, ông Thăng nói.
Đối tượng Khánh sau khi bị bắt.
Cũng theo ông Thăng, từ trước Khánh ở nhà làm ruộng, làm công nhân cầu đường chứ không đi làm xa bao giờ. Được biết, Khánh là con trai cả trong gia đình có 5 anh em. Sau khi xảy ra sự việc vợ Khánh cùng hai đứa con trai nhỏ đã về bên gia đình ông Thăng ở.
Trước đó, khoảng 1h ngày 7/5, chị Triệu Thị P. ở cuối xã Quan Trọng (huyện Thạch An) đang ở nhà cùng hai con nhỏ thì bị nam thanh niên hàng xóm nảy sinh ý định hiếp dâm.
Ngôi nhà chị P. bị Khánh châm lửa đốt.
Chị P. sau đó đã bỏ chạy đến cửa nhà em dâu (chị Coi) cách đó vài trăm mét thì bị Khánh, dùng dao chém tử vong. Cùng lúc, bà ngoại và hai cháu nhỏ (9 và 10 tuổi) của chị Coi chạy ra cũng bị chém chết tại chỗ.
Gây án xong, hung thủ quay lại phóng hoả, thiêu rụi toàn bộ nhà nữ nạn nhân. Rất may, hai cháu nhỏ con nạn nhân đã chạy thoát.
Nghi phạm bị bắt ngay sau đó khi đang lẩn trốn trong thôn. Hiện, vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
Theo Ngọc Thắng (Thời đại)
Lý lịch bất hảo của "yêu râu xanh" sát hại 4 người ở Cao Bằng
Trước khi gây thảm án 4 người chết, Khánh từng cưỡng hiếp bất thành một cô bé khoảng 11 tuổi.
Nghi phạm Lý Đình Khánh tại cơ quan điều tra.
Ngày 8/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đang tạm giữ hình sự Lý Đình Khánh (SN 1987, Quang Trọng, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng) để làm rõ hành vi giết 4 người trong một gia đình ở xã Quang Trọng rạng sáng 7/5.
Trao đổi với PV về vụ thảm án, ông Lò Văn Phòng - Chủ tịch UBND xã Quang Trọng cho biết, tại địa phương chưa từng xảy ra vụ án kinh hoàng như vậy. Nghi phạm Khánh ra tay với các nạn nhân rất man rợ.
"Tôi tới hiện trường thấy thi thể chị Phương bị mấy chục nhát chém. Các nạn nhân bị đối tượng chém vào đầu và cổ rất tội nghiệp", ông Phòng nói.
Nói về nghi phạm Lý Đình Khánh, Chủ tịch UBND xã Quang Trọng cho biết, Khánh sinh ra trong gia đình có 2 anh em trai. Gia đình Khánh chuyển về sinh sống ở địa bàn xã Quang Trọng được gần chục năm.
Nam nghi phạm 31 tuổi học tới lớp 9 thì nghỉ học rồi kết hôn với một cô gái. Khánh không có nghề nghiệp, chủ yếu ở nhà làm nương rẫy và chăn nuôi gia súc.
Ông Lò Văn Phòng cũng cho biết, dù có vợ con nhưng Khánh từng dụ dỗ, chở một bé gái khi đó khoảng 11 tuổi tới chỗ vắng để cưỡng bức nhưng cô bé chống cự chạy thoát nên Khánh không thực hiện được ý đồ xấu. Tuy nhiên, với hành vi gây ra, Khánh phải trả giá bằng án tù 3 năm.
Năm 2015, Khánh ra tù, trở về địa phương sinh sống là làm ăn bình thường. Vợ chồng Khánh sinh thêm một người con. Tuy nhiên, chứng nào tật ấy, Khánh định cưỡng hiếp chị Phương (SN 1983, ở xã Quang Trọng) nhưng bất thành nên đã ra tay sát hại 4 người.
Hiện trường nơi xảy ra án mạng. (Ảnh: Thanh Hà)
Theo điều tra ban đầu, tối 6/5, Khánh đi xe máy về qua nhà Chị Phương thì dừng lại vào nhà trêu ghẹo, định giở trò đồi bại với chị Phương. Sau đó, chị Phương chống trả chạy thoát ra ngoài. Lập tức, Khánh vớ lấy con dao nhà chị Phương đuổi theo truy sát.
Chị Phương chạy đến nhà em dâu tên Coi để cầu cứu. Chị Coi ra mở cửa thì Khánh đuổi kịp chém chết chị Phương ngay ở cửa nhà.
Chứng kiến sự việc kinh hoàng, chị Coi vùng bỏ chạy thoát ra ngoài thì Khánh cầm dao đuổi theo truy sát nhưng không đuổi kịp. Nam thanh niên 31 tuổi chạy quay lại nhà chị Coi rồi vung dao chém chết hai con của chị là cháu Tiến và cháu Uyên rồi tiếp tục chém bà Dâm bị thương nặng tử vong sau đó.
Sau khi gây án, Khánh đã dùng lửa đốt chăn, màn, quần áo và đốt nhà của chị Phương rồi bỏ trốn. Toàn bộ ngôi nhà gỗ lợp pro xi măng của chị Phương đã bị thiêu rụi.
'Yêu râu xanh' sát hại 4 người ở Cao Bằng còn ăn cơm cùng nạn nhân Theo nạn nhân, vào hôm xảy ra sự việc chị cùng chị Phương và đối tượng Khánh còn đi giúp làm nhà cho người quen và cùng ăn cơm với nhau. Tuy nhiên, khoảng 20h thì chị Coi cùng chị Phương về trước còn Khánh ở lại. Từ trước đến nay hai gia đình cũng không có mâu thuẫn gì với nhau. Là...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong
Có thể bạn quan tâm

Có sự thay đổi lớn sau 3 ngày nữa, 4 con giáp này được ban phước lành, quý nhân chỉ đường, Thần Tài độ trì
Trắc nghiệm
11:59:21 06/03/2025
Vì sao rapper Nghệ An gây sốt toàn cầu với bản hit tỷ view chỉ có 7 ngón tay?
Nhạc việt
11:42:58 06/03/2025
Diện mốt cạp trễ gợi cảm từ quần cho đến chân váy
Thời trang
11:38:42 06/03/2025
Đã tìm ra 3 mỹ nhân Việt mặc quần jeans đẹp nhất mùa xuân năm nay
Phong cách sao
11:38:24 06/03/2025
Mỹ sắp đưa vũ khí hạt nhân trở lại Anh?
Thế giới
11:22:29 06/03/2025
Sắp diễn ra hiện tượng 'Trăng máu' của năm
Lạ vui
11:16:05 06/03/2025
Loại quả giòn ngọt, được bán cực nhiều ở chợ Việt, hấp chín bổ ngang tổ yến
Sức khỏe
11:11:24 06/03/2025
Nói thật: Nhét 4 thứ này vào tủ lạnh chẳng khác nào "đào hố chôn mình", rước họa vào thân
Sáng tạo
11:06:00 06/03/2025
Keane được đề nghị trở lại MU theo cách gây sốc
Sao thể thao
11:05:32 06/03/2025
Chị Đẹp "phú bà" có tuyệt kỹ "phong ấn" netizen, đáp trả bình luận khiến fan còn mong idol mắng mình thêm đi!
Sao việt
10:58:57 06/03/2025