Bộ Y tế vào cuộc vụ mang quan tài đến BV bắt đền

Theo dõi VGT trên

Văn phòng Bộ Y tế gửi công văn yêu cầu làm rõ vụ việc bệnh nhân chết, người nhà tổ chức bao vây Bệnh viện.

Như đã đưa tin trước đó, sau 1 ngày, 2 đêm điều trị vết thương nghi rắn cắn tại bệnh viện Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An (HNĐKNA), bệnh nhân Chế Hùng Cường (SN 1966, trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã tử vong trên đường chuyển ra Hà Nộivào chiều ngày 25/7 do chấn thương sọ não.

Cho rằng bác sĩ ở bệnh viện đa khoa Nghệ An tắc trách, vô trách nhiệm trong quá trình khám, cấp cứu bệnh nhân là nguyên nhân gây ra cái chết của anh Cường, chiều cùng ngày, người nhà bệnh nhân này đã tập trung rất đông, đưa xác đến để ở phòng cấp cứu bao vây lấy khu vực này đòi bệnh viện phải đền.

Sau khi đạt được thỏa thuận ban đầu, gia đình mới chịu đưa thi thể bệnh nhân về mai táng.

Bộ Y tế vào cuộc vụ mang quan tài đến BV bắt đền - Hình 1

Video đang HOT

Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, nơi xảy ra vụ việc

Chiều ngày 26/7, ông Hoàng Văn Hảo, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, phía sở vẫn chưa nhận được báo cáo bằng văn bản nội dung sự việc cụ thể của lãnh đạo bệnh viện HNĐHNA.

Ông Hảo cũng cho biết, sau khi xảy ra sự vụ, chính ông đã chỉ đạo bằng miệng cho bệnh viện này ngay hôm xảy ra vụ việc. Nói về quan điểm giải quyết vụ việc, lãnh đạo sở y tế cho biết trước hết là phải bình tĩnh, khẩn trương ổn định hoạt động của bệnh viện.

Sở y tế tỉnh Nghệ An cũng đã giao cho lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Nghệ An thống nhất với gia đình bệnh nhân Chế Hùng Cường để làm thủ tục mai táng.

Bộ Y tế vào cuộc vụ mang quan tài đến BV bắt đền - Hình 2

Hình ảnh người nhà gây náo loạn bệnh viện chiều ngày 25/7

Ông Hảo cũng cho hay về hướng giải quyết tiếp theo thì sở sẽ chỉ đạo cho bệnh viện làm rõ phần khám, cấp cứu, mổ cho bệnh nhân hôm đó xem xét vấn đề, rà soát lại tất cả quá trình chữa trị để kiểm tra lại xem có sai sót ở khâu nào. Nếu sai ở đâu thì sẽ xử lý. Toàn bộ sự việc phải làm văn bản báo cáo với sở.

Cùng ngày, Văn phòng Bộ Y tế đã có Công văn số 430/VPB1 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra nội dung các báo đưa tin.

Công văn của Văn phòng Bộ nêu rõ: “kính đề nghị Cục quản lý Khám, chữa bệnh là đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin báo nêu”. Kết quả kiểm tra báo cáo về Văn phòng Bộ chậm nhất là ngày 1/8/2012 để Văn phòng Bộ báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.

Theo vietbao

Hội chứng "bắt đền" tại Cà Mau

Ngày 24.7, hàng chục người dân tại huyện Thới Bình đã đem xác của con mình đến trụ sở UBND huyện "bắt đền" chính quyền địa phương vì cho rằng người thân của mình chết trong trại tạm giam là có lỗi của chính quyền (!?). Trước đó đã xảy ra hàng loạt vụ "bắt đền" chính quyền theo cách này...

Hội chứng bắt đền tại Cà Mau - Hình 1

Hiện trường nhà một bác sĩ BVĐK huyện Cái Nước bị đập phá. Ảnh: N.H

Ngày 23.4, Công an (CA) huyện Thới Bình khởi tố, bắt tạm giam Phạm Tấn Thường về hành vi cố ý gây thương tích. Chiều cùng ngày, những người bị tạm giữ tại trại tạm giam huyện thông báo với quản giáo rằng Thường sắp chết. CA huyện Thới Bình chở Thường đi cấp cứu nhưng không kịp. Cho rằng cái chết của con mình không minh bạch, ngày 24.7 người thân của Thường thay vì đến nhận xác - sau khi đã mổ tử thi - lại chở thẳng lên UBND huyện, đắp chiếu, đốt nhang, thuê người đánh trống làm đám tang gây náo loạn. Xét thấy gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Huyện ủy, UBND huyện và các ngành, đoàn thể đã vận động đưa gia đình 30 triệu đồng để hỗ trợ mai táng. Dù vậy, đến chiều ngày 25.7, người thân mới chịu đem xác Thường về quê chôn cất.

Trước đó (ngày 18.6) tại huyện Đầm Dơi, người dân phát hiện Phạm Minh Hiếu - người làm công cho gia đình ông Cao Văn Liền, huyện Đầm Dơi - chết trong tư thế gần như treo cổ, rủ xương. Cho rằng chủ vuông tôm có liên quan đến cái chết của Hiếu, người thân của Hiếu không chịu đem xác Hiếu về chôn, đòi để đó "bắt đền" chính quyền. CA, các ngành, đoàn thể vận động mãi (sau khi đã vận động số tiền trên 80 triệu đồng) gia đình mới chịu đem xác Hiếu về chôn tại huyện Giá Rai (Bạc Liêu). Ngày 20.6, CA tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án, đồng thời bắt tạm giam Cao Văn Liền về hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép. Đến nay, CA tỉnh Cà Mau chưa có cơ sở để lý giải lời đồn đoán về cái chết của những người làm công là có liên quan đến ông Liền.

Cách nay hơn một năm (ngày 27.6.2011) tại huyện Cái Nước, hàng chục người mang xác cháu Dương Thu Hiền đến BVĐK huyện Năm Căn đề nghị làm rõ vì cho rằng do các bác sĩ thiếu trách nhiệm dẫn đến cái chết của em Hiền. Bệnh viện, nhà riêng các bác sĩ đều bị đập phá tan tành. 34 người gần như không có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan đến việc em Hiền bị Lê Quốc Lơ vô ý gây chấn thương dẫn đến chết, phải ra tòa nhận mức án từ 1 - 7 năm về tội gây rối trật tự công cộng...

Qua các vụ "bắt đền" chính quyền ở Cà Mau cho thấy nhận thức về mặt pháp luật của người dân còn hạn chế. Những đối tượng "vô công rỗi nghề" xúi giục và "ăn theo" trong những trường hợp này nhằm đạt một mục đích nào đó. Rõ ràng, cách "bắt đền" gây mất an ninh trật tự của số ít người dân diễn ra tại Cà Mau thời gian qua rất khó chấp nhận.

Theo Lao Động

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thểNam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể
06:06:52 01/03/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025

Tin đang nóng

Nóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sốngNóng: Huy Khánh và Mạc Anh Thư ly hôn sau 12 năm chung sống
09:58:13 01/03/2025
Mỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 nămMỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 năm
05:56:07 01/03/2025
Nóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháuNóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháu
06:10:47 01/03/2025
Bố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửaBố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửa
08:19:59 01/03/2025
Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
07:38:59 01/03/2025
Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứngThương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng
08:28:10 01/03/2025
Bố bỏ đi theo nhân tình khi mẹ tôi đang mang thai đứa con gái thứ 5, gần 20 năm sau ông quay lại với thân thể tàn tạ và muốn các con gái đón về chăm sócBố bỏ đi theo nhân tình khi mẹ tôi đang mang thai đứa con gái thứ 5, gần 20 năm sau ông quay lại với thân thể tàn tạ và muốn các con gái đón về chăm sóc
08:17:13 01/03/2025
Đêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đôngĐêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đông
08:07:25 01/03/2025

Tin mới nhất

TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động

TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động

10:25:12 01/03/2025
Lực lượng cứu hỏa đã triển khai phương án tiếp cận đám cháy từ nhiều hướng để khống chế ngọn lửa. Trong khi đó, người dân sống gần hiện trường cũng di dời tài sản để tránh nguy cơ cháy lan.
Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

07:44:54 27/02/2025
Tiếng đá sạt lở ầm ầm vang vọng, tôi chỉ kịp kéo tay vợ chạy thục mạng ra khỏi nhà. Vừa kịp thoát thân, những tảng đá khổng lồ đã ập xuống, san phẳng ngôi nhà , ông Bùi Văn Hanh kể lại giây phút kinh hoàng trong đêm.
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

20:37:58 26/02/2025
Hai mẹ con đang trên đường đi trồng ngô bất ngờ gặp đất đá sạt lở khiến người mẹ bị thương nặng, con trai tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Kiểu giày sành điệu, hợp diện cùng quần jeans xanh

Kiểu giày sành điệu, hợp diện cùng quần jeans xanh

Thời trang

12:21:56 01/03/2025
Là tín đồ ưa thích diện quần jeans xanh nàng sẽ biết rằng mỗi bản phối với món đồ này đều khác biệt, thú vị và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.
Bài văn tả chuyện ông nội 80 tuổi làm khi cả nhà ngủ của học sinh lớp 4 khiến cô giáo vội hỏi người mẹ: "Chuyện này thật không chị?"

Bài văn tả chuyện ông nội 80 tuổi làm khi cả nhà ngủ của học sinh lớp 4 khiến cô giáo vội hỏi người mẹ: "Chuyện này thật không chị?"

Netizen

12:16:46 01/03/2025
Bằng một thế lực nào đó, những bài văn của học sinh tiểu học khi được đăng tải lên mạng luôn thu hút rất đông sự quan tâm của cư dân mạng.
Một điểm đến ở Việt Nam vào top 50 thành phố du lịch tốt nhất thế giới

Một điểm đến ở Việt Nam vào top 50 thành phố du lịch tốt nhất thế giới

Du lịch

12:13:24 01/03/2025
Tạp chí du lịch uy tín của Anh Time Out công bố danh sách 50 thành phố du lịch tốt nhất để du lịch vào năm 2025, trong đó có một thành phố của Việt Nam.
Hoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn động

Hoa hậu Gen Z bị "quay lưng" vì 1 đoạn clip, rơi vào tình thế đáng lo sau quyết định gây chấn động

Sao việt

12:03:40 01/03/2025
Ở thời điểm này, Mai Phương đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng, cô phải xác định rõ ràng con đường mình muốn theo đuổi.
8 loại thực phẩm được chuyên gia ví như 'Botox trên đĩa'

8 loại thực phẩm được chuyên gia ví như 'Botox trên đĩa'

Làm đẹp

11:20:20 01/03/2025
Một thành phần phổ biến mà bạn có thể đã nhìn thấy trên các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa là resveratrol. Không chỉ có trong các sản phẩm chăm sóc da; bạn cũng có thể bổ sung qua thực phẩm.
Nàng WAG Chu Thanh Huyền "lên đồ" được khen xinh như hoa hậu nhưng 2 giây suýt té ở chốn đông người mới chiếm spotlight

Nàng WAG Chu Thanh Huyền "lên đồ" được khen xinh như hoa hậu nhưng 2 giây suýt té ở chốn đông người mới chiếm spotlight

Sao thể thao

11:19:34 01/03/2025
Hôm 27/2, nàng WAG Chu Thanh Huyền - bà xã tiền vệ Nguyễn Quang Hải gây sốt khi tung bộ ảnh nét căng với tạo hình xinh đẹp ngọt ngào khi dự một sự kiện.
6 loại trái cây khô giúp giảm axit uric cao, ngăn ngừa bệnh gút và sỏi thận

6 loại trái cây khô giúp giảm axit uric cao, ngăn ngừa bệnh gút và sỏi thận

Sức khỏe

11:11:39 01/03/2025
Hạt điều là một nguồn cung cấp magie và chất béo lành mạnh, cả hai đều hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giảm viêm. Chúng cũng chứa ít purin nên trở thành lựa chọn an toàn để kiểm soát axit uric.
Nằm trong khu chung cư cũ nhưng căn hộ 23m này vẫn là niềm ước ao của nhiều người nhờ cách trang trí "đỉnh chóp"

Nằm trong khu chung cư cũ nhưng căn hộ 23m này vẫn là niềm ước ao của nhiều người nhờ cách trang trí "đỉnh chóp"

Sáng tạo

11:02:48 01/03/2025
Với hơi hướng mang tới vẻ đẹp có một chút hoài cổ, không gian sống của người trẻ trong căn hộ siêu nhỏ này vẫn là niềm mơ ước của nhiều người.
Phi công bị 'sinh vật lạ' cắn ngay trong buồng lái máy bay

Phi công bị 'sinh vật lạ' cắn ngay trong buồng lái máy bay

Lạ vui

11:01:13 01/03/2025
Mới đây, một phi công trên chuyến bay của hãng hàng không Iberia từ Dsseldorf (Đức) đến Madrid (Tây Ban Nha), đã bất ngờ bị một sinh vật lạ cắn ngay trong buồng lái.
3 con giáp càng chăm chỉ càng hút nhiều tài lộc, tuổi trung niên không lo thiếu nhà cửa, xe sang

3 con giáp càng chăm chỉ càng hút nhiều tài lộc, tuổi trung niên không lo thiếu nhà cửa, xe sang

Trắc nghiệm

10:51:08 01/03/2025
Nhờ sự chăm chỉ, 3 con giáp này làm giàu ở tuổi trung niên. Sao Văn Xương chiếu sáng tháng 3, công danh lẫn sự nghiệp
"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

"Vẽ" dự án, lừa đảo gần 400 tỷ đồng

Pháp luật

10:46:12 01/03/2025
Ngày 28/2, Công an TP Hà Nội cho biết Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Long Biên vừa đấu tranh, khám phá vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Chợ Toàn Cầu.