Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày

Theo dõi VGT trên

Bộ Y tế vừa có quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung với những người có tiếp xúc gần với ca bệnh và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam lên 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới trong thời gian qua với sự xuất hiện của những biến chủng mới của SARS-CoV-2, các nhà khoa học phải nghiên cứu, đánh giá lại thời gian ủ bệnh của Covid-19.

“Để đảm bảo an toàn cho cộng đồng tránh được sự lây nhiễm SARS-CoV-2 từ những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh Covid-19, sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia về dịch tễ học và virus học, Bộ Y tế quyết định sẽ kéo dài thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nói.

Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung lên 21 ngày - Hình 1

Như vậy, trước mắt thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ kéo dài 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.

Quyết định kéo dài thời gian cách ly được áp dụng ngay từ ngày 5/5.

Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các địa phương chỉ đạo các Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly; thực hiện bàn giao những người thực hiện xong cách ly cho các địa phương nơi họ sinh sống theo đúng quy định. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các địa phương nhận bàn giao cần thực hiện triệt để việc giám sát, theo dõi y tế đối với những trường hợp này trong 7 ngày tiếp theo.

Tổ chức đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đề nghị tất cả các địa phương tổ chức đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm tiến hành tổng rà soát các trường hợp là người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam; rà soát những người làm việc tại các cơ sở kinh doanh vũ trường, bar, karaoke, massage và các đối tượng khác để tiến hành xét nghiệm tầm soát các trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: “Các địa phương cần quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng thực hiện khoanh vùng, cách ly, dập dịch nhanh chóng, sớm ổn định tình hình tại địa phương; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các địa phương cũng cần đẩy mạnh truyền thông và thực hiện nghiêm các biện pháp để bảo đảm người dân tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đồng thời tiếp tục thực hiện tiêm chủng an toàn vắc xin phòng Covid-19 theo đúng kế hoạch và tiến độ”.

Video đang HOT

Trước đó, Bộ Y tế cũng ra công điện hỏa tốc đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về cách ly y tế. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung. Cụ thể, trong 14 ngày, những trường hợp này không được rời khỏi nhà, nơi cư trú; trường hợp cần thiết phải khai báo với công an, y tế địa phương.

4 nguyên nhân khiến dịch Covid-19 tái bùng phát ở Việt Nam

Người nhập cảnh hợp pháp vi phạm quy định cách ly; nhập cảnh trái phép; cơ sở cách ly mất cảnh giác và tâm lý chủ quan của người dân... là nguyên nhân khiến dịch tái bùng phát.

Trao đổi với Zing , Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn phân tích những nguyên nhân khiến dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam sau hơn một tháng không có ca nhiễm mới.

Bên cạnh đó, việc mua vaccine không dễ vì "có tiền mua cũng khó", do nguồn sản xuất hạn hẹp, số lượng vaccine ít trong khi nhu cầu của các quốc gia lại rất lớn.

Ông Sơn cho biết theo báo cáo chính thức, đến 15/5, Bộ Y tế sẽ tiêm hết lượng vaccine nhập đợt vừa qua.

Tăng cường quản lý nhập cảnh, kiểm soát chặt cách ly

Cho biết có rất nhiều nguyên nhân khiến dịch Covid-19 tái bùng phát, song người phát ngôn Chính phủ đề cập đến 4 nguyên nhân chính.

Một là số chuyên gia nước ngoài và người Việt Nam hồi hương vi phạm các quy định định về cách ly.

Hai là tình trạng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam còn nhiều, gây nguy cơ lây nhiễm dịch rất lớn.

Ba là người cách ly ở các cơ sở cách ly tập trung cũng như những người hoàn thành cách ly tập trung về theo dõi, cách ly y tế tại nhà còn lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không tuân thủ các quy định.

"Quy định chúng ta đã có hết, thậm chí rất chặt chẽ. Cách ly tập trung xong phải bàn giao người hoàn thành cách ly về địa phương cho địa phương quản lý, song việc thực hiện còn chưa nghiêm", Bộ trưởng Trần Văn Sơn nói.

4 nguyên nhân khiến dịch Covid-19 tái bùng phát ở Việt Nam - Hình 1

Bất chấp lệnh cấm hoạt động, nhiều quán karaoke và cả khách hàng vẫn phớt lờ các quy định phòng, chống dịch. Ảnh: Duy Hiệu.

Nguyên nhân thứ tư là người dân còn tâm lý lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, không đeo khẩu trang, tụ tập đông người, không thực hiện nghiêm khuyến cáo và quy định về phòng, chống dịch.

Giải pháp quan trọng được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đề cập là tăng cường quản lý nhập cảnh và kiểm soát chặt chẽ công tác cách ly.

Theo ông, Tổ công tác gồm 5 bộ: Ngoại giao, Quốc phòng, Công an, Y tế, GTVT sẽ tập trung thống nhất xử lý, kiểm soát chặt việc nhập cảnh của người Việt Nam ở nước ngoài, các chuyên gia, công nhân nước ngoài có kỹ thuật cao.

Người phát ngôn Chính phủ cho biết các bộ này sẽ quyết định đối tượng nào được nhập cảnh và khi nhập cảnh phải bắt buộc cách ly tập trung 14 ngày, sau đó bàn giao về địa phương để địa phương giám sát, theo dõi tại nhà thêm 14 ngày nữa.

Với chủng virus mới, ông Sơn cho biết nhiều ý kiến đề xuất tăng thời gian cách ly từ 14 lên 21 ngày, song Chính phủ sẽ giao cơ quan chuyên môn nghiên cứu, tổng hợp trước khi quyết định.

Người hết cách ly phải đi xe riêng về nhà

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, Bộ Y tế đã có quy định rất chặt chẽ với những người sau 14 ngày cách ly tập trung, khi trở về khu dân cư phải khai báo y tế, không tiếp xúc đông người, phải đeo khẩu trang... nhằm hạn chế rủi ro. Tuy nhiên, một số người chưa tuân thủ các quy định này.

Ông nêu thực tế có người sau khi hết cách ly tập trung 14 ngày đã tiếp xúc với nhiều người khác không cần thiết, thậm chí đến những nơi đông người như quán karaoke, bar... khiến xảy ra một số vụ việc đáng tiếc như vừa qua. Ông Phu lưu ý quán bar, karaoke là môi trường rất dễ lây lan dịch bệnh vì không gian kín.

Trước đó, tại buổi làm việc khẩn với tỉnh Vĩnh Phúc khi địa phương này phát hiện chùm ca bệnh ở quán Sunny, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, nêu rõ người vừa ra khỏi khu cách ly tập trung, khi về nơi cư trú phải thông báo cho chính quyền địa phương, hạn chế đến nơi đông người, hạn chế tiếp xúc với người khác, nếu tiếp xúc phải có phương tiện bảo hộ (khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách...).

Đồng thời, những người này phải tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo, nếu có dấu hiệu bất thường như ho, sốt phải thông tin ngay cho cán bộ y tế.

Công văn số 425 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cũng hướng dẫn rất chi tiết việc bàn giao, quản lý sau khi hoàn thành cách ly tập trung. Nguyên tắc là khi địa phương tiếp nhận người hết thời hạn cách ly tập trung phải có đầy đủ điều kiện, giấy tờ, kết quả xét nghiệm.

Đơn vị quản lý khu cách ly tập trung phải hướng dẫn cụ thể cho người đã hoàn thành cách ly tập trung tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tại nhà, nơi lưu trú; hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, hạn chế đến nơi đông người.

Người cách ly phải khai báo khi về đến nơi lưu trú và phải có cam kết thực hiện việc tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú.

Công văn này cũng hướng dẫn rất rõ việc di chuyển từ khu cách ly tập trung về nơi lưu trú. Theo đó, nếu di chuyển bằng phương tiện vận tải đường bộ, người hết cách ly tập trung phải đi bằng xe riêng (do người hoàn thành cách ly, cơ quan sử dụng người nhập cảnh, chủ cơ sở cách ly tập trung hoặc địa phương bố trí). Xe phải được đăng ký trước với đơn vị quản lý khu cách ly tập trung, không tổ chức đưa đón đông người (chỉ gồm lái xe và người giám sát đi cùng).

Đặc biệt, lưu ý hạn chế tiếp xúc gần với người khác trong quá trình di chuyển; hạn chế dừng, đỗ ăn uống dọc đường, tốt nhất là đi thẳng từ khu cách ly tập trung về nhà, nơi lưu trú.

Nếu di chuyển bằng phương tiện vận tải hàng không, tàu, cần thông báo, liên hệ trước với đơn vị vận chuyển về việc người cách ly đã hoàn thành cách ly tập trung để đơn vị vận chuyển biết, có phương án chuẩn bị các biện pháp phòng chống dịch.

Chỉ tính từ 27/4 đến nay, đã có 3 trường hợp sau khi kết thúc cách ly tập trung, trở về nơi cư trú lại có kết quả xét nghiệm dương tính. Đó là bệnh nhân 2899 ở Hà Nam, chuyên gia người Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á và chuyên gia người Ấn Độ sống tại khu đô thị Times City.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mìnhVợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình
22:04:43 09/03/2025
Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?
07:44:19 08/03/2025
Vụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiềnVụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiền
07:14:17 08/03/2025
Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượngVụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
19:28:39 09/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng LongNguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long
18:13:58 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máyHai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
23:21:54 09/03/2025
Bố bị xe khách tông tử vong khi đi đón conBố bị xe khách tông tử vong khi đi đón con
07:02:32 08/03/2025

Tin đang nóng

'Hoa hậu Toàn cầu' bị tấn công vì nghi dùng bản đồ 'đường lưỡi bò''Hoa hậu Toàn cầu' bị tấn công vì nghi dùng bản đồ 'đường lưỡi bò'
22:28:53 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025
Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rờiNhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời
22:57:29 09/03/2025
Màn comeback xuất sắc nhất hiện tại: Khán giả Việt "chống lưng" đưa MV lên Top 2 toàn cầu, lượt xem tăng gấp 560 lầnMàn comeback xuất sắc nhất hiện tại: Khán giả Việt "chống lưng" đưa MV lên Top 2 toàn cầu, lượt xem tăng gấp 560 lần
21:07:25 09/03/2025
Lý do vợ trẻ không giao 5 con cho nghệ sĩ Vượng RâuLý do vợ trẻ không giao 5 con cho nghệ sĩ Vượng Râu
22:55:30 09/03/2025
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!
23:18:14 09/03/2025
Mỹ nhân "bỏ túi" 2 nam thần hàng đầu Jbiz, bị Lâm Tâm Như ghen ghét công khaiMỹ nhân "bỏ túi" 2 nam thần hàng đầu Jbiz, bị Lâm Tâm Như ghen ghét công khai
20:55:13 09/03/2025
Từ chối đóng phim nóng, nữ diễn viên đình đám bị đánh đến gãy xương sườnTừ chối đóng phim nóng, nữ diễn viên đình đám bị đánh đến gãy xương sườn
21:04:13 09/03/2025

Tin mới nhất

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

18:42:23 09/03/2025
Xe cứu thương đang chạy trên cao tốc TPHCM - Trung Lương đoạn qua địa phận tỉnh Long An bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến tài xế phải bung cửa thoát thân.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo

17:12:28 08/03/2025
Sau tiếng nổ chát chúa, em Phạm Đức A (SN 2012), trú tại khu phố Đông Hoà, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá bị giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, buộc phải tháo bỏ bàn tay trái.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.
Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

11:00:14 08/03/2025
Sau khi Thông tư 29 chính thức có hiệu lực, nhiều sinh viên xoay sở tìm việc làm thêm mới. Với nhiều bạn trẻ, gia sư từng là công việc giúp họ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.
Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

10:12:27 08/03/2025
Ô tô bật đèn xi nhan phải nhưng chạy sang làn bên trái, cắt ngang đầu xe khác đi bên cạnh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, suýt gây tai nạn giao thông.
Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"

Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"

07:30:30 08/03/2025
Khi biết gia đình đang tìm kiếm, lo lắng bản thân bị lừa bán ra nước ngoài, 2 bé gái đã xin xuống xe và được công an giúp đỡ.

Có thể bạn quan tâm

Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con trai

Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ diễn viên Quý Bình bật khóc trong giây phút cuối cùng bên con trai

Sao việt

06:16:22 10/03/2025
Dù đã cố gắng mạnh mẽ suốt những ngày qua, nhưng khi linh cữu rời đi, mẹ của diễn viên Quý Bình không kìm được nỗi đau mất con.
Cách nấu hủ tiếu bò viên cực ngon

Cách nấu hủ tiếu bò viên cực ngon

Ẩm thực

06:10:16 10/03/2025
Hủ tiếu bò viên là món ăn quen thuộc của nhiều người miền Nam bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, bổ dưỡng. Hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Phim Hàn mới chiếu đã nhận bão lời khen, nam chính vừa đẹp vừa ngầu nhờ màn lột xác cực chất chơi

Phim Hàn mới chiếu đã nhận bão lời khen, nam chính vừa đẹp vừa ngầu nhờ màn lột xác cực chất chơi

Phim châu á

06:05:05 10/03/2025
Bộ phim The Art Of Negotiation (Nghệ Thuật Đàm Phán) sau một thời gian dài khiến khán giả chờ đợi thì đã chính thức lên sóng tập đầu tiên vào tối ngày 8/3 vừa qua.
Lee Min Ho đang gặp nguy hiểm

Lee Min Ho đang gặp nguy hiểm

Hậu trường phim

06:04:35 10/03/2025
Thời gian gần đây, Lee Min Ho dường như lại đánh mất đi vị thế của mình với liên tiếp những thất bại ê chề, đẩy sự nghiệp vào tình trạng nguy hiểm.
Ba Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại Ukraine

Ba Lan tuyên bố cứng rắn về việc tỷ phú Musk tắt Starlink tại Ukraine

Thế giới

05:45:26 10/03/2025
Bên cạnh đó, ông Musk cũng lên tiếng thể hiện quan điểm ủng hộ việc Mỹ rời khỏi tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và cho biết không hợp lý khi Mỹ phải trả tiền cho việc phòng thủ của châu Âu .
Dấu hiệu trên da cảnh báo bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Dấu hiệu trên da cảnh báo bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Sức khỏe

05:31:20 10/03/2025
Lao da phát triển khi vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis (M. tuberculosis) xâm nhập vào da. Vi khuẩn thường xâm nhập vào cơ thể qua phổi. Bệnh lao lây lan qua các giọt bắn khi người bệnh ho, hắt hơi hoặc la hét.
Xem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhân

Xem phim "Sex Education" cùng chồng, tôi đỏ mặt NGƯỢNG NGÙNG vì một câu nói và đúc rút BÀI HỌC ĐẮT GIÁ trong hôn nhân

Góc tâm tình

05:30:11 10/03/2025
Tôi và chồng nhìn nhau mỉm cười tình tứ. Bộ phim Sex Education thật sự đã dạy cho tôi một bài học thấm thía trong hôn nhân.
Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử

Trắc nghiệm

23:59:33 09/03/2025
Sư Tử sẽ có một ngày làm việc đầy thành công và gặt hái nhiều thành tích. Tình cảm cung Bọ Cạp đang có sự gắn kết bền chặt.
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần

Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần

Phim việt

23:30:48 09/03/2025
Sau Mẹ lao công học yêu, đến lượt webdrama Nàng Kiều Lỡ Bước càn quét mạng xã hội bởi loạt tình tiết 18+ gây tranh cãi.
Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân

Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân

Pháp luật

23:15:36 09/03/2025
Công an tỉnh Lai Châu tối 9/3 xác nhận với VietNamNet, Cơ quan CSĐT đã tạm giữ hình sự Vàng Chúng Sần (39 tuổi, quê Lào Cai) và Lò Văn Chung (44 tuổi, quê Điện Biên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn

J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn

Sao châu á

23:12:40 09/03/2025
Trong tập mới nhất của chương trình I Live Alone phát sóng trên đài MBC, J-Hope đã chia sẻ suy nghĩ của mình về hôn nhân.