Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 với các khu dịch vụ

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã ban hành công văn số 831/BYT-MT khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với trung tâm thương mại , siêu thị, công viên , khu du lịch (gọi tắt là khu dịch vụ).

Bộ Y tế khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19 với các khu dịch vụ - Hình 1

Người dân chủ động phòng, chống dịch COVID-19 bằng cách đeo khẩu trang khi đi chợ, siêu thị. Ảnh: TTXVN

Theo đó, Bộ Y tế khuyến cáo:

1. Đối với người lao động, người làm việc, người bán hàng trong thời gian làm việc tại khu dịch vụ:

Trước khi đến khu dịch vụ:

Tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho, khó thở thì báo cho người sử dụng lao động, ban quản lý khu dịch vụ và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe , nếu cần thì đến cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn, điều trị.

Không đến khu dịch vụ nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Trong thời gian làm việc tại khu dịch vụ:

Người làm việc tại các vị trí phải tiếp xúc với khách hàng, người dân: cần đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hạn chế bắt tay, hạn chế tiếp xúc với khách hàng khoảng cách dưới 1m (nếu có thể).

Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch tại các thời điểm: trước khi vào làm việc, sau giờ nghỉ giải lao, trước và sau khi ăn, trước và sau khi chế biến thức ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi ho, hắt hơi, khi tay bẩn, sau khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp ra không khí. Giặt sạch khăn hoặc bỏ ngay khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng và rửa sạch tay. Bỏ rác đúng nơi quy định tại khu dịch vụ.

Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh.

Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay…

Không khạc nhổ bừa bãi.

Video đang HOT

Nếu phát hiện bản thân hoặc người làm việc, người bán hàng cùng hoặc khách hàng có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải báo cho cán bộ phụ trách phòng chống dịch tại khu dịch vụ và người sử dụng lao động để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.

2. Khuyến cáo đối với khách hàng:

Không vào khu dịch vụ nếu có các biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở, mệt mỏi hoặc nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Sử dụng khẩu trang đúng cách khi đến chỗ đông người theo hướng dẫn của Bộ Y tế và bỏ ngay khẩu trang sau khi sử dụng vào thùng rác đúng nơi quy định.

Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế trong thời gian có mặt ở khu dịch vụ vào các thời điểm: trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi ho, hắt hơi, khi tay bẩn…

Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

Bỏ rác đúng nơi quy định tại khu dịch vụ.

Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh.

Không khạc nhổ bừa bãi.

Thông báo ngay cho người làm việc tại khu dịch vụ để được hướng dẫn và hỗ trợ khi bản thân thấy có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở.

3. Khuyến cáo về vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại khu dịch vụ:

Khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% Clo hoạt tính hoặc có chứa ít nhất 60% cồn. Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa.

Tổ chức khử khuẩn khu dịch vụ như sau: Đối với nền nhà, tường, bàn ghế, các đồ vật trong phòng, gian bán hàng, khu chơi của trẻ em, khu vệ sinh chung: khử khuẩn ít nhất 1 lần/ngày. Đối với vị trí có tiếp xúc thường xuyên như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, nút bấm thang máy, tay vịn lan can: khử khuẩn ít nhất 4 lần/ngày.

Tăng cường thông khí tại các phòng, gian bán hàng, khu vui chơi… của khu dịch vụ bằng cách mở cửa ra vào và cửa số hoặc các giải pháp phù hợp khác; hạn chế sử dụng điều hòa.

Chất thải phải được thu gom và đưa đi xử lý hàng ngày.

4. Trách nhiệm của ban quản lý và người sử dụng lao động:

Phân công và công khai thông tin liên lạc (tên, số điện thoại) của cán bộ đầu mối phụ trách về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại khu dịch vụ.

Bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy; bố trí đầy đủ khu vực rửa tay, nhà vệ sinh và đảm bảo luôn có đủ nước sạch và xà phòng cho người lao động làm việc, bán hàng tại khu dịch vụ và khách hàng. Đối với người lao động, làm việc tại khu dịch vụ không thể rời khỏi vị trí trong ca làm việc, phải cung cấp dung dịch sát khuẩn tay có chứa cồn.

Cung cấp đầy đủ khẩu trang cho người làm việc có tiếp xúc với khách hàng.

Tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong khu dịch vụ.

Tổ chức tập huấn cho tất cả người lao động, làm việc, bán hàng tại khu dịch vụ về việc thực hiện khuyến cáo này và các hướng dẫn khác của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tổ chức thông tin truyền thông về phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho người lao động, làm việc, bán hàng và khách hàng.

Đảm bảo điều kiện và tổ chức thực hiện các nội dung của khuyến cáo này.

Khi có trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, cần thực hiện cách ly ngay, đồng thời thông báo cho cơ quan y tế địa phương (thông qua đường dây nóng 19003228 hoặc 19009095).

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Du học sinh Việt Nam nâng cao ý thức phòng chống dịch do virus corona

Các du học sinh Việt Nam cho biết thường xuyên cập nhật thông tin, tự nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch do virus corona gây ra.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến thời điểm cuối ngày 3/2, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên thế giới tăng lên con số 17.486 ca mắc, trong đó tại lục địa Trung Quốc là 17.300. Tổng số trường hợp tử vong là 362, trong đó số tử vong ở lục địa Trung Quốc là 361, có 01 trường hợp tử vong ở Philippines.

Tổng số trường hợp mắc bên ngoài lục địa Trung Quốc là 185, ghi nhận tại 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) các trường hợp mắc như sau:

1. Nhật Bản (20),Thái Lan (19), Singapore (18), Hàn Quốc (15), Hồng Kông, TQ (15), Úc (12), Mỹ (11), Đài Loan, TQ (10), Đức (10), Malaysia (8), Ma Cao, TQ (8), Việt Nam (8), Pháp (6), Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (5), Canada (4), Ý (2), Anh (2), Nga (2), Philippines (2), trong đó 1 trường hợp tử vong), Ấn Độ (2), Campuchia (1), Phần Lan (1), Nepal (1), Sri Lanka (1), Thuỵ Điển (1), Tây Ban Nha (1).

Du học sinh Việt Nam nâng cao ý thức phòng chống dịch do virus corona - Hình 1

Tổng số người chết do virus corona trên thế giới hiện tại là 362 người. Ảnh: internet

Sáng 3/2, Bộ Y tế xác nhận thông tin Việt Nam có trường hợp thứ 8 mắc virus corona chủng mới (nCoV). Đó là nữ công nhân 29 tuổi, ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, ngày 31/1/2020, đoàn công tác chống dịch của Bộ Y tế đã xuống ổ dịch tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo, kiểm tra công tác chống dịch. Qua việc kiểm tra, rà soát các hoạt động phòng chống dịch, đoàn công tác và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc nhận thấy trường hợp V.H.L là 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán trên cùng một chuyến bay, trong đó có 3 người đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, đang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Khoa nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Đây là một trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định có nguy cơ cao. Đoàn công tác của Bộ Y tế đã chỉ định lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm xác định tác nhân, đồng thời đưa ngay trường hợp này vào cách ly tại cơ sở y tế cùng ngày 31/1/2020. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy, trong 8 bệnh nhân dương tính nCoV hiện nay ở Việt Nam, có 3 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; 1 bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá; 1 bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà và 2 người Trung Quốc đang cách ly ở Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM, 1 bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM.

Tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân nhiễm nCoV tại Việt Nam ổn định, tiến triển tích cực. Riêng bệnh nhân điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Thanh Hóa sức khỏe đã hoàn toàn ổn định và ra viện trong sáng nay, 3/2.

Du học sinh Việt Nam nâng cao ý thức phòng chống dịch do virus corona - Hình 2

Bệnh nhân N.T.Tr điều trị tại BV Đa khoa Thanh Hóa đã khỏi bệnh và xuất viện lúc 10 giờ sáng nay, 3/2/2020.

Liên quan tới tình hình phòng chống dịch do virus corona, PV Báo Gia đình và Xã hội đã có cuộc trò chuyện với một số du học sinh Việt Nam tại một số nước trên thế giới.

Theo anh N.T.S, một du học sinh Việt Nam tại Đài Loan chia sẻ, trước tình hình dịch bệnh, chính quyền sở tại đã thực hiện rất nhiều biện pháp nhằm phòng chống nguy cơ lây nhiễm virus corona lan rộng.

Thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, chính quyền liên tục cảnh báo người dân về tình hình dịch bệnh, đề nghị người dân đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên bằng xà bông... Một số trường đại học đang trong kì nghỉ cũng bắt đầu ra thông báo lùi thời gian bắt đầu học kì mới.

Nhìn chung, người dân Đài Loan khá có ý thức phòng chống các loại bệnh dịch. Mọi người tỏ ra khá lo lắng trước diễn biến của dịch bệnh do virus corona. Trong các quán ăn, dễ thấy mọi người rất chú ý lắng nghe các bản tin liên quan tới dịch bệnh được phát trên truyền hình. Hầu hết mọi người đều đeo khẩu trang đi ra ngoài, đồng thời hạn chế tới những nơi đông người.

Trong khi đó chị Đ.T.N, du học sinh Việt Nam ở New Zealand thông tin, tại nơi chị đang theo học đích thân lãnh đạo nhà trường đã đến từng lớp để thông báo về tình hình dịch bệnh do virus corona.

New Zealand là một quốc đảo xa vùng trung tâm dịch, nguy cơ lây nhiễm rất thấp nhưng không phải là không có. Vì thế, việc phòng tránh dịch bệnh chủ yếu sẽ là tự bảo vệ bản thân bằng những việc nhỏ nhưng quan trọng như: Rửa tay với xà phòng nhiều nhất có thể khi tiếp xúc với không gian công cộng, hắt xì và ho dùng khuỷu tay che...vv.

"Điều đáng lo nhất là đoàn du học sinh Việt Nam, trong đó có tôi, sẽ phải quay về nước vào ngày 14/3 trên chuyến bay của China Southern Airlines. Chuyến bay sẽ quá cảnh tại Quảng Châu trong 2 giờ. Hiện anh chị em khá lo lắng. Vé do đề án 165 đặt, giờ chỉ có chờ xem tình hình dịch có được dập không để kiến nghị đổi vé hoặc lùi ngày về", chị N. cho biết thêm.

Tại Nhật Bản, anh N.M.T (du học sinh Việt Nam) cho biết, tâm lý người dân khá bình tĩnh để ứng phó với dịch bệnh do virus corona. Chính quyền sở tại kêu gọi người dân thực hiện nhiều biện pháp như đeo khẩu trang, rửa tay, súc miệng, hạn chế tới những nơi đông người... Tại cửa ra vào ở các công sở thường có lọ cồn sát khuẩn. Có thể nói ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân Nhật Bản rất đáng để nhiều nơi phải học tập.

Xuân Thắng

Theo giadinh.net

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bé trai 13 tuổi hôn mê do khí độc từ hóa chất hàn nhựa trong cốp ôtôBé trai 13 tuổi hôn mê do khí độc từ hóa chất hàn nhựa trong cốp ôtô
15:10:20 03/06/2025
TPHCM: Bé trai đang khoẻ mạnh đột ngột hôn mê, trụy tim mạch trong xe hơiTPHCM: Bé trai đang khoẻ mạnh đột ngột hôn mê, trụy tim mạch trong xe hơi
20:15:30 03/06/2025
Phân biệt bệnh gout và viêm khớp dạng thấpPhân biệt bệnh gout và viêm khớp dạng thấp
17:37:10 03/06/2025
Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn cắt giảm tinh bột và tăng cường protein?Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn cắt giảm tinh bột và tăng cường protein?
17:50:33 02/06/2025
Nhóm người cần thận trọng khi sử dụng kỷ tửNhóm người cần thận trọng khi sử dụng kỷ tử
19:13:22 02/06/2025
12 liệu pháp tự nhiên giảm chứng lo âu12 liệu pháp tự nhiên giảm chứng lo âu
09:26:46 03/06/2025
Uống vitamin vào lúc nào là tốt nhất?Uống vitamin vào lúc nào là tốt nhất?
09:04:05 03/06/2025
Điều gì xảy ra khi uống trà xanh thay cà phê trong 1 tháng?Điều gì xảy ra khi uống trà xanh thay cà phê trong 1 tháng?
07:13:42 02/06/2025

Tin đang nóng

Tình trạng thê thảm của hơn 11 diễn viên - ca sĩ bị bắt trong cuộc truy quét nóng của cảnh sátTình trạng thê thảm của hơn 11 diễn viên - ca sĩ bị bắt trong cuộc truy quét nóng của cảnh sát
20:14:40 03/06/2025
Đức Phúc làm 1 hành động giữa lúc bị gọi là "nịnh thần" trong drama Bảo Uyên tố Mỹ Tâm chèn épĐức Phúc làm 1 hành động giữa lúc bị gọi là "nịnh thần" trong drama Bảo Uyên tố Mỹ Tâm chèn ép
18:52:19 03/06/2025
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền từng bị nhắc nhở vì... quên trang điểmHoa hậu Nguyễn Thị Huyền từng bị nhắc nhở vì... quên trang điểm
20:50:11 03/06/2025
Rúng động The Voice: Lộ đoạn ghi âm chương trình xúc phạm chèn ép trước khi 1 nữ ca sĩ qua đờiRúng động The Voice: Lộ đoạn ghi âm chương trình xúc phạm chèn ép trước khi 1 nữ ca sĩ qua đời
22:25:12 03/06/2025
Chiêu trò của cô gái giả vờ nhảy cầu để lừa tiền người đi đườngChiêu trò của cô gái giả vờ nhảy cầu để lừa tiền người đi đường
23:25:45 03/06/2025
Khởi tố 7 bị can liên quan đến sai phạm xảy ra tại Công ty ALMAKhởi tố 7 bị can liên quan đến sai phạm xảy ra tại Công ty ALMA
23:05:08 03/06/2025
Bạch Lưu Dương đáp trả khi bị chê "học kém nhưng phông bạt"Bạch Lưu Dương đáp trả khi bị chê "học kém nhưng phông bạt"
21:05:21 03/06/2025
Ngôi sao nổi tiếng bị đồn có con với tỷ phú Elon Musk là ai?Ngôi sao nổi tiếng bị đồn có con với tỷ phú Elon Musk là ai?
20:47:42 03/06/2025

Tin mới nhất

Một gia đình 7 người ở Đắk Lắk ngộ độc vì ăn nấm lạ

Một gia đình 7 người ở Đắk Lắk ngộ độc vì ăn nấm lạ

23:03:13 03/06/2025
Sau khi ăn lẩu có nấm hái trong rẫy, cả 7 người trong một gia đình ở H.Lắk (Đắk Lắk) đều có biểu hiện đau bụng, nôn ói, chóng mặt. Ba người trong số đó được chuyển viện do ngộ độc nặng.
7 loại thảo mộc và gia vị giúp hạ huyết áp tự nhiên

7 loại thảo mộc và gia vị giúp hạ huyết áp tự nhiên

19:45:17 03/06/2025
Gừng cũng có thể hoạt động tương tự như thuốc chẹn kênh canxi và thuốc ức chế men chuyển trong cơ thể, để điều trị nhiều bệnh khác nhau. Nó cũng có thể giúp thúc đẩy lưu thông máu khỏe mạnh, tốt cho người huyết áp cao.
Cách bảo vệ phổi cho người cao tuổi

Cách bảo vệ phổi cho người cao tuổi

19:43:55 03/06/2025
Chủ động bảo vệ lá phổi là vô cùng cần thiết để người cao tuổi duy trì chất lượng sống và phòng tránh các biến chứng nguy hiểm.
Loại trà tốt nhất giúp hạ huyết áp

Loại trà tốt nhất giúp hạ huyết áp

16:30:55 03/06/2025
Trong số các loại đồ uống có khả năng hỗ trợ huyết áp, trà nổi lên như một lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt, nghiên cứu khoa học đã chỉ ra một loại trà vượt trội hơn hẳn trong việc kiểm soát huyết áp cao.
Mối liên hệ bất ngờ giữa cholesterol và một căn bệnh chết người

Mối liên hệ bất ngờ giữa cholesterol và một căn bệnh chết người

16:13:18 03/06/2025
Kết quả công bố trên tạp chí Neurology cho thấy chỉ cần tăng 1 độ lệch chuẩn đối với nồng độ một loại cholesterol xấu nhỏ và đặc sdLDL-C, nguy cơ bị Alzheimer sau tuổi 60 tăng đến 21%.
Ăn gì để hỗ trợ quá trình tập yoga hiệu quả?

Ăn gì để hỗ trợ quá trình tập yoga hiệu quả?

16:08:58 03/06/2025
Chuối là loại trái cây giàu carbohydrate, cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng mà không gây cảm giác nặng bụng trước khi tập yoga. Nhờ chứa kali, magie, chuối giúp ổn định huyết áp, ngăn ngừa chuột rút cơ bắp trong quá trình tập.
Đề phòng nguy cơ bệnh dại bùng phát trong mùa hè

Đề phòng nguy cơ bệnh dại bùng phát trong mùa hè

16:05:59 03/06/2025
Thể liệt thường gặp ở người bị chó dại cắn nhưng tiêm vaccine quá muộn. Bệnh diễn tiến âm thầm hơn, bắt đầu bằng liệt cơ tại chỗ vết cắn rồi lan dần lên cơ hô hấp. Dù triệu chứng ban đầu không dữ dội, nhưng kết cục vẫn là tử vong nếu kh...
Đức Hòa: Số ca sốt xuất huyết tăng

Đức Hòa: Số ca sốt xuất huyết tăng

15:59:42 03/06/2025
Từ đầu năm 2025 đến nay, huyện ghi nhận 14 ca SXH nặng, tăng 5 ca so cùng kỳ năm 2024, không ghi nhận ca tử vong.
5 thực phẩm không nên dùng chung với thuốc

5 thực phẩm không nên dùng chung với thuốc

15:47:29 03/06/2025
Bên cạnh đó, người bệnh nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc, cảnh báo và các biện pháp phòng ngừa tương tác của thuốc; không nên nghiền hoặc trộn thuốc vào cùng thức ăn.
Mẹ bị thiếu máu khi mang thai, con có nguy cơ dị tật tim

Mẹ bị thiếu máu khi mang thai, con có nguy cơ dị tật tim

15:44:30 03/06/2025
Chúng ta biết rằng, nguy cơ mắc bệnh tim bẩm sinh có thể tăng lên do nhiều yếu tố. Một nhóm các nhà nghiên cứu mới phát hiện ra mối liên hệ giữa tình trạng thiếu máu khi mang thai ở người mẹ với nguy cơ mắc dị tật tim bẩm sinh cao hơn.
Nước dừa là 'thức uống trường thọ' nhưng uống vào các thời điểm này lại cực hại

Nước dừa là 'thức uống trường thọ' nhưng uống vào các thời điểm này lại cực hại

15:43:27 03/06/2025
Uống nước dừa vào buổi tối muộn, đặc biệt là sát giờ đi ngủ, có thể gây ra một số bất tiện và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Nước dừa có tính lợi tiểu, nghĩa là nó sẽ kích thích thận hoạt động nhiều hơn để đào thải nước ra k...
Cách làm trà lá ổi khô

Cách làm trà lá ổi khô

15:38:27 03/06/2025
Trong lá ổi tươi có chất gọi là aldehyde lá xanh là chất mang hương vị của mùi cỏ vì thế khi sử dụng lá tươi thì sẽ khiến cho người uống cảm giác khó chịu và mùi hắc có thể gây ra cho một người phản ứng gây nôn.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Liêu Trai đẹp nhất Trung Quốc: Nhan sắc ma mị cuốn hơn chữ cuốn, viral suốt 2 tháng trời chưa chịu ngưng

Mỹ nhân Liêu Trai đẹp nhất Trung Quốc: Nhan sắc ma mị cuốn hơn chữ cuốn, viral suốt 2 tháng trời chưa chịu ngưng

Hậu trường phim

23:55:28 03/06/2025
Ngay lúc này, tạo hình của Tống Tổ Nhi khi vào vai khách mời ở bộ phim Liêu Trai đang gây sốt mạng xã hội, thậm chí leo No.1 Hot Search bảng giải trí.
Sao phim "Người thầy y đức" trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo cho thuê nhà?

Sao phim "Người thầy y đức" trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo cho thuê nhà?

Sao châu á

23:29:02 03/06/2025
Nữ diễn viên Seo Hyun Jin được cho là đã trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo cho thuê nhà với số tiền bị lừa là 2,6 tỷ won (gần 1,9 triệu USD).
'Good Boy' của Park Bo Gum khởi đầu mạnh mẽ, đánh bại phim của Park Bo Young

'Good Boy' của Park Bo Gum khởi đầu mạnh mẽ, đánh bại phim của Park Bo Young

Phim châu á

23:21:46 03/06/2025
Good Boy của Park Bo Gum khởi đầu mạnh mẽ với tỷ suất người xem 7.3%, đánh bại loạt phim ăn khách Our Unwritten Seoul của Park Bo Young.
Truy tố 4 bị can trong vụ án "Đánh bạc; Tổ chức đánh bạc" xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố

Truy tố 4 bị can trong vụ án "Đánh bạc; Tổ chức đánh bạc" xảy ra tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố

Pháp luật

23:10:35 03/06/2025
Ngày 29/5, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã ban hành Kết luận điều tra bổ sung số 11/BKL-ANĐT-P4 đề nghị truy tố 141 bị can về các tội: Tổ chức đánh bạc , Đánh bạc
Đồng Nai: Một người bị voi quật chết

Đồng Nai: Một người bị voi quật chết

Tin nổi bật

23:04:03 03/06/2025
Người đàn ông 66 tuổi được phát hiện tử vong tại khu vực rẫy giáp ranh rừng tự nhiên thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai, được xác định bị voi quật.
Lý Nhã Kỳ 43 tuổi 'trẻ như nữ sinh', nghệ sĩ Quang Thắng bảnh bao đến ngỡ ngàng

Lý Nhã Kỳ 43 tuổi 'trẻ như nữ sinh', nghệ sĩ Quang Thắng bảnh bao đến ngỡ ngàng

Sao việt

22:54:08 03/06/2025
Diễn viên Lý Nhã Kỳ bị trêu cưa sừng làm nghé với phong cách nữ sinh. Quý tử diễn viên Hiền Mai cao 1,81m, điển trai như tài tử.
Netizen chế nhạo phát ngôn "soán ngôi Mỹ Tâm", bóc ngược Bảo Uyên càng nói càng tự chứng minh vì sao mình bị loại

Netizen chế nhạo phát ngôn "soán ngôi Mỹ Tâm", bóc ngược Bảo Uyên càng nói càng tự chứng minh vì sao mình bị loại

Nhạc việt

22:39:57 03/06/2025
Netizen mỉa mai Bảo Uyên là thánh overthinking khi nghĩ rằng Mỹ Tâm cảm thấy bị đe dọa trước sự hiện diện của nữ ca sĩ.
"Cú nổ lớn" của thị trường concert Việt: G-Dragon phủ sóng MXH đến đời thực, K-Star Spark dẫn dắt hiện tượng văn hóa mới

"Cú nổ lớn" của thị trường concert Việt: G-Dragon phủ sóng MXH đến đời thực, K-Star Spark dẫn dắt hiện tượng văn hóa mới

Nhạc quốc tế

22:34:46 03/06/2025
Với việc mang ông hoàng Kpop G-Dragon đến Việt Nam, Ravolution Asia thực sự đã tạo nên cú nổ càn quét làng nhạc Việt mùa hè này.
Nóng: Ukraine tuyên bố đánh thuốc nổ cầu Crimea

Nóng: Ukraine tuyên bố đánh thuốc nổ cầu Crimea

Thế giới

22:28:07 03/06/2025
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) ngày 3.6 thông báo đã thực hiện vụ nổ bên dưới cầu Crimea, chỉ hai ngày sau vụ tấn công loạt căn cứ không quân của Nga.
Nhân viên ngân hàng 'cưa đổ' nữ phiên dịch viên sống tại Nhật Bản

Nhân viên ngân hàng 'cưa đổ' nữ phiên dịch viên sống tại Nhật Bản

Tv show

22:00:13 03/06/2025
Nam nhân viên ngân hàng đến từ Long An chấp nhận yêu xa, mạnh dạn chinh phục nữ phiên dịch viên đang sinh sống tại Nhật Bản.
Diễn viên Jonathan Joss qua đời do bị người kỳ thị tình yêu đồng tính bắn

Diễn viên Jonathan Joss qua đời do bị người kỳ thị tình yêu đồng tính bắn

Sao âu mỹ

21:43:49 03/06/2025
Nhiều chi tiết đang được đưa ra ánh sáng xung quanh cái chết thương tâm của Jonathan Joss ở tuổi 59 sau khi cãi cọ với hàng xóm liên quan đến vấn đề tình yêu đồng tính.