Bỏ việc lương gần 50 triệu/tháng, cô gái về biển “chữa lành”: Gia đình ngăn cản, sợ sống lông bông, thiếu ổn định

Từng là trưởng phòng Marketing tại một công ty nước ngoài với mức lương nhiều người mơ ước, 9x Bắc Giang bất ngờ quyết định nghỉ việc, “ bỏ phố về biển ” để tìm lại chính mình.

Có cuộc sống ổn định, thu nhập đáng mơ ước nhưng luôn thấy mình như chiếc máy vô hồn

Ở tuổi 33, Quyên Đào (sống và làm việc tại Hà Nội) có gần như tất cả những gì mà nhiều người mơ ước: Vị trí trưởng phòng Marketing tại một công ty Hàn Quốc, mức lương ổn định trên 40 triệu đồng/tháng, một chỗ đứng vững vàng sau nhiều năm gắn bó với nghề.

Thế nhưng, phía sau bề ngoài tưởng chừng như lý tưởng ấy, lại là một sự trống rỗng âm ỉ mà chị mang theo suốt nhiều năm.

“Tôi từng nghĩ mình sẽ làm công việc đó cả đời. Nhưng dần dần, tôi thấy bản thân như một cái máy: S áng bật dậy vội vã, cắm mặt vào màn hình máy tính / điện thoại , họp hành liên miên . Tối đến, sau một ngày mệt nhoài với “deadline”, áp lực công việc, tôi chỉ muốn lăn ra ngủ.

Ngay cả những ngày cuối tuần, tôi cũng chẳng còn tha thiết gì. Tôi kiệt sức, mỏi mệt. Nhưng điều đáng sợ hơn cả là: T ôi không còn mơ ước gì nữa.” – Quyên Đào tâm sự.

Bỏ việc lương gần 50 triệu/tháng, cô gái về biển chữa lành: Gia đình ngăn cản, sợ sống lông bông, thiếu ổn định - Hình 1

“Tôi kiệt sức, mỏi mệt. Nhưng điều đáng sợ hơn cả là: Tôi không còn mơ ước gì nữa.”

Những ngày lặp lại như một vòng xoay khô cứng khiến Quyên Đào hơn một lần tự hỏi: “Mình đang sống, hay chỉ đang tồn tại ?”.

Dù làm trong lĩnh vực sáng tạo , nhưng chị vẫn cảm thấy bị đóng khung trong những lịch trình chật cứng, “deadline” dày đặc và những buổi họp không ngừng nghỉ. Chị mất tự do ngay cả trong những điều nhỏ bé như việc xin nghỉ vài ngày khi bỗng dưng muốn… đi đâu đó cho khuây khỏa.

Có lẽ, đây là nỗi niềm của không ít người trẻ đang sống và làm việc trong những tòa nhà cao tầng nơi phố thị xô bồ. Nhưng “cơm áo không đùa với khách thơ”, họ không thể thoát ra khỏi guồng quay này vì còn nhiều ràng buộc của trách nhiệm, của nghĩa vụ.

Quyên Đào thì khác. Sau nhiều đêm trăn trở, chị quyết định “buông tay”. Không có bản kế hoạch dài hơi, không có bến đỗ nào rõ ràng ở phía trước, chỉ có một điều chắc chắn trong lòng: Nếu tiếp tục ở lại, chị sẽ đánh mất chính mình.

“Bỏ phố về biển” để sống chậm, sống thật

Từ tháng 5/2025, Quyên Đào một mình chuyển vào miền Trung sống. Chị chọn một làng chài ven biển Hội An làm nơi dừng chân. Quyết định bất ngờ này khiến cho bố mẹ, người thân của Quyên Đào không khỏi lo lắng. Họ can ngăn vì sợ chị sống “ lông bông ”, thiếu ổn định.

Bạn bè tôi phần lớn âm thầm ủng hộ, thậm chí ghen t bản thân cũng từng khao khát như vậy nhưng không đủ dũng cảm để buông bỏ công việc, gia đình , con cái. Một số ít thì phản đối, cho rằng đó là lối sống mạo hiểm và “thiếu thực tế”.

Còn với tôi, Hội An không phải nơi để trốn chạy, mà là nơi để lắng nghe trái tim và tìm về với chính mình . Tôi chọn Hội An vì nơi đây vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ, mộc mạc .

T ừng nếp nhà, từng con ngõ phố Hội nhuốm màu cổ kính, lại vừa c ó biển, có người dân hiền hòa, vừa có nhịp sống đủ chậm để tôi hít thở sâu , sống xanh hơn, lành hơn. Tôi cần một nơi bình yên, không xô bồ, không chen chúc. – 9x Bắc Giang bộc bạch.

Bỏ việc lương gần 50 triệu/tháng, cô gái về biển chữa lành: Gia đình ngăn cản, sợ sống lông bông, thiếu ổn định - Hình 2

Video đang HOT

Bỏ việc lương gần 50 triệu/tháng, cô gái về biển chữa lành: Gia đình ngăn cản, sợ sống lông bông, thiếu ổn định - Hình 3

Bỏ việc lương gần 50 triệu/tháng, cô gái về biển chữa lành: Gia đình ngăn cản, sợ sống lông bông, thiếu ổn định - Hình 4

Quyên Đào bắt đầu hành trình tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Mình đang sống hay chỉ đang tồn tại?”

Quyên Đào chọn một homestay nhỏ ở làng Cửa Khe, nơi chỉ cần mở cổng ra là thấy biển, bước vài bước là chạm vào từng con sóng. Quanh nhà có một khu vườn xanh mướt, một bể bơi nhỏ, mái hiên phủ hoa giấy…

Những ngày ở đây, cô tìm thấy mình ở một “phiên bản” hoàn toàn khác trước: Sáng dậy sớm đi chợ về nấu ăn, làm việc online vừa đủ, đọc sách dưới bóng cây, chiều tối ra biển ngắm hoàng hôn, lắng nghe tiếng sóng xô bờ, thỉnh thoảng đốt lửa trại với những người tuy xa lạ nhưng cùng “tần số”.

“Có những ngày tôi chẳng làm gì, chỉ ngủ một giấc thật dài , việc tưởng chừng đơn giản này lại là điều tôi từng mơ ước ở Hà Nội mà không bao giờ làm được.”

Ở nơi yên tĩnh ấy, chị cũng gặp rất nhiều người với những câu chuyện khác nhau: Một cô gái thất tình đến đây chỉ để… ngủ một tuần, một chàng trai từng mất ngủ cả năm bỗng có một giấc ngon lành đầu tiên, một cậu bé buồn bã vì chú mèo yêu thương mất đi. Mỗi người đến đây mang theo một lý do, một vết thương, rồi rời đi khi phần nào được “ chữa lành ”.

Bỏ việc lương gần 50 triệu/tháng, cô gái về biển chữa lành: Gia đình ngăn cản, sợ sống lông bông, thiếu ổn định - Hình 5

Bỏ việc lương gần 50 triệu/tháng, cô gái về biển chữa lành: Gia đình ngăn cản, sợ sống lông bông, thiếu ổn định - Hình 6

Bỏ việc lương gần 50 triệu/tháng, cô gái về biển chữa lành: Gia đình ngăn cản, sợ sống lông bông, thiếu ổn định - Hình 7

Không gian Quyên Đào lựa chọn.

Trước khi sống “tự do”, theo chị Quyên Đào, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Cô đã âm thầm làm việc chăm chỉ, có một khoản tiết kiệm đủ sống trong vòng một năm, khoản bảo hiểm thất nghiệp khá cao nhờ mức đóng từ công ty cũ.

Hiện tại, cô đang làm công việc “freelance online” trong lĩnh vực Marketing: “Tôi không nghỉ việc vì lười biếng , muốn sống an nhà thảnh thơi . Thực chất t ôi vẫn làm việc mỗi ngày. Chỉ khác là giờ đây tôi được tự chọn nhịp sống của mình.

Tôi làm việc với những khách hàng tôi yêu quý, sắp xếp lịch theo cách tôi thấy hợp lý, không phải báo cáo ai, không bị kiểm soát thời gian.

Tất nhiên, cuộc sống tự do cũng đi kèm thách thức, thu nhập hiện tại chỉ còn một nửa so với trước, không còn văn phòng để “giữ nhịp”, tôi buộc phải tự xây dựng kỷ luật mới. Nhưng đổi lại, tôi thấy mình nhẹ nhõm, chủ động, được làm công việc yêu thích theo cách riêng.”

Bỏ việc lương gần 50 triệu/tháng, cô gái về biển chữa lành: Gia đình ngăn cản, sợ sống lông bông, thiếu ổn định - Hình 8

Sau một tháng ở Hội An, Quyên Đào dự định sẽ tiếp tục đến Phú Quý, Phan Thiết, Quy Nhơn… để được “sống thật với chính mình”, vừa làm việc từ xa, vừa khám phá những vùng đất mới.

Quyên Đào không cổ vũ mọi người “bỏ phố về quê”, không lãng mạn hóa chuyện nghỉ việc, bởi mỗi người có hoàn cảnh, trách nhiệm và năng lực khác nhau.

Tuy nhiên, thông qua câu chuyện của mình, cô cũng muốn nhắn nhủ: Nếu bạn từng cảm thấy kiệt sức, từng thấy mình đang “tồn tại” thay vì sống, thì có lẽ đã đến lúc tự hỏi: “Mình có còn mơ ước điều gì không?”

Cuộc sống hiện đại có thể rất giỏi trong việc khiến ta bận rộn, nhưng không phải lúc nào cũng giúp ta hạnh phúc. Một giấc ngủ sâu, một buổi sáng không có chuông báo thức… đôi khi lại là điều xa xỉ.

Nếu bạn đang mỏi mệt, hãy cho phép mình được nghỉ ngơi. Nếu bạn đang lạc hướng, hãy thử dừng lại và lắng nghe trái tim. Biết đâu trên hành trình đó, bạn sẽ gặp lại chính mình.

Cô gái Pháp tìm gia đình ở Phú Thọ: Người mẹ mong nhận con sau hơn 20 năm

Được anh chị em trong nhà động viên, ông Bùi Minh Sơn và bà Hoàng Thị Cải (ở Hy Cương, Phú Thọ) đồng ý sẽ nhận lại con gái, nếu kết quả xét nghiệm ADN trùng khớp.

Mong sớm được đoàn tụ với con

Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về cô gái Pháp Sarah Lou (tên Việt Nam là Bùi Thị Hoà) mong muốn tìm bố mẹ đẻ, vợ chồng ông Bùi Minh Sơn và bà Hoàng Thi Cải (trú tại xã Hy Cương, tỉnh Phú Thọ) nhận thấy có nhiều thông tin trùng khớp.

Hai ngày nay, căn nhà nhỏ của vợ chồng bà Cải ở khu 7, xã Hy Cương tấp nập người ra vào. Anh em họ hàng và bà con trong xóm đến chúc mừng, động viên ông bà sớm tiến hành thủ tục xét nghiệm ADN để nhận lại con gái.

Cô gái Pháp tìm gia đình ở Phú Thọ: Người mẹ mong nhận con sau hơn 20 năm - Hình 1

Ông Sơn và bà Cải mong muốn sẽ sớm được đoàn tụ với con (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Hơn 20 năm không có liên lạc, thông tin con gái ở Pháp mong tìm lại nguồn cội khiến bà Cải và chồng cảm thấy sốc, bất ngờ chưa chuẩn bị tâm lý. Đến nay, họ ngỡ mọi chuyện như giấc mơ, không dám tin là sự thật.

Trao đổi với phóng viên Dân trí , bà Cải xác nhận có sinh con gái vào khoảng đầu năm 2003, tại Bệnh viện Lâm Thao, đặt tên là Bùi Thị Hoà. Thời gian trôi qua đã lâu nên bà không còn nhớ cụ thể ngày sinh.

"Thời điểm đó, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, gia đình có 7 con nên tôi cho cháu vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi với hy vọng con có cuộc sống tốt đẹp hơn", bà Cải nhớ lại.

Nhắc lại ký ức năm xưa, người phụ nữ khóc nấc. Cuộc phỏng vấn với phóng viên nhiều lần bị ngắt quãng vì bà không kìm nén được xúc động.

Theo bà Cải, sau khi cho bé vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, hai vợ chồng làm thuê cuốc mướn khắp nơi để nuôi các con khôn lớn trưởng thành. Nhiều năm qua, nỗi dằn vặt trong lòng bà chưa nguôi ngoai.

"Năm đó, tôi không muốn cho con đi làm con nuôi. Thời gian qua, không có bất cứ thông tin nào trong tay, hai vợ chồng chưa bao giờ dám nghĩ đến chuyện đi tìm con", bà cho biết.

Cách đây vài năm, từng có người tìm về tận nhà hỏi thông tin liên quan đến con gái ở Pháp nhưng vợ chồng không phản hồi vì sợ lừa.

Bà kể, vợ chồng đã cao tuổi, ít khi đọc báo trên điện thoại, nên mọi thông tin đều do các con kể lại. Từ khi biết chuyện con gái Bùi Thị Hoà mong muốn tìm bố mẹ, ông bà vui mừng đến mức không ngủ được.

"Tôi mong mỏi sớm được xét nghiệm ADN. Nếu kết quả trùng khớp, hai vợ chồng sẵn sàng nhận lại con. Đoàn tụ là niềm vui lớn, không có gì hạnh phúc hơn", bà nói.

Được biết, vợ chồng bà Cải có 7 người con. Cô gái Bùi Thị Hoà là con út trong gia đình. Hiện, các con đã yên bề gia thất nên cuộc sống đỡ vất vả hơn.

Anh Ngọc Hoàng (con rể của bà Cải) bày tỏ niềm vui khi biết con gái của bố mẹ tha thiết được kết nối với nguồn cội.

"Hình ảnh, thông tin mà em Hoà cung cấp đều trùng khớp với câu chuyện của gia đình. Chúng tôi mong kết quả xét nghiệm ADN tốt đẹp để hai bên đoàn tụ sau 20 năm xa cách", anh Hoàng chia sẻ.

Do mọi chuyện diễn ra quá bất ngờ, lúc đầu, bố mẹ vợ anh Hoàng không sẵn sàng tâm lý nhận lại con. Nhờ sự động viên của người thân, ông Sơn và bà Cải đã gật đầu đồng ý đoàn tụ, nếu kết quả ADN trùng khớp.

Hai ngày qua, bên cạnh niềm vui, gia đình bà Cải phải đối mặt với không ít áp lực. Hàng chục cuộc điện thoại của người quen gọi đến hỏi han, xác minh thông tin khiến cuộc sống đảo lộn.

Anh Hoàng từng biết chuyện gia đình vợ có em gái được cho làm con nuôi qua lời kể của hàng xóm. Nhiều năm qua, anh em trong nhà không nhắc lại chuyện tế nhị này vì sợ bố mẹ buồn.

"Bố mẹ vợ sợ những lời dị nghị của xóm làng và mang nỗi mặc cảm khi phải cho con khi mới sinh ra. Hiện tại, ông bà đã ổn định tâm lý, sẵn sàng nhận lại con", anh bày tỏ.

Chờ đợi kết quả xét nghiệm ADN

Nhận được tin phóng viên Dân trí tìm thấy ông Sơn và bà Cải ở Phú Thọ trùng khớp với các tài liệu còn được lưu giữ, Sarah Lou bày tỏ sự ngỡ ngàng. Cô không dám tin quá trình xác minh diễn ra nhanh chóng như vậy.

"Lúc đầu, tôi nghĩ quá trình tìm kiếm bố mẹ sẽ kéo dài nhiều tháng trời. Đêm qua, tôi không thể chợp mắt, lâng lâng cảm xúc, cố tưởng tượng về giây phút đoàn tụ", Sarah Lou tâm sự.

Cô gái Pháp tìm gia đình ở Phú Thọ: Người mẹ mong nhận con sau hơn 20 năm - Hình 2

Sarah Lou (tên Việt Nam là Bùi Thị Hoà) đang hy vọng kết quả xét nghiệm ADN sẽ trùng khớp

Dù thông tin từ vợ chồng bà Cải có nhiều điểm trùng khớp nhưng cô gái sinh năm 2003 mong muốn chờ đợi kết quả xét nghiệm ADN để xác định quan hệ huyết thống một cách chắc chắn nhất.

Theo Sarah Lou, cô ấp ủ việc tìm lại bố mẹ đẻ từ vài năm trước. Do không biết tiếng Việt, chưa có đủ tài chính về Việt Nam nên sinh viên nhờ báo Dân trí vào cuộc giúp đỡ.

"Tôi đang tràn đầy hy vọng họ là bố mẹ đẻ. Xin cảm ơn báo Dân trí và người dân ở Phú Thọ đã nhiệt tình hỗ trợ", Sarah Lou tâm sự.

Sarah Lou (tên Việt Nam là Bùi Thị Hoà), quê ở Thanh Đình, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ nay là xã Hy Cương, tỉnh Phú Thọ. Cô chào đời ngày 22/1/2003 tại Bệnh viện Lâm Thao.

Sau đó, Hoà được đưa vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi do bố mẹ quá khó khăn, sức khỏe yếu.

Năm 2005, bé được đưa sang Pháp làm con nuôi của một cặp vợ chồng hiếm muộn.

Hoà sắp tốt nghiệp đại học ở Bordeaux (Pháp). Tháng 9 tới, cô sẽ theo học thạc sĩ ngành truyền thông

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Em bé hot nhất sân Hàng Đẫy ngồi ghế VIP, là con của chủ tịch CLB Hà Nội và "Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam"Em bé hot nhất sân Hàng Đẫy ngồi ghế VIP, là con của chủ tịch CLB Hà Nội và "Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam"
13:48:35 21/09/2025
Chàng trai Trung Quốc bán thận để mua iPhone 14 năm trước giờ ra saoChàng trai Trung Quốc bán thận để mua iPhone 14 năm trước giờ ra sao
21:36:29 20/09/2025
Lý do 4 anh em trai xây 4 ngôi nhà giống nhau trên cùng mảnh đất ở Ninh BìnhLý do 4 anh em trai xây 4 ngôi nhà giống nhau trên cùng mảnh đất ở Ninh Bình
08:00:59 22/09/2025
Cường Đô La không nói mình giàu, Cường Đô La chỉ đem "cả lố" iPhone 17 Pro Max gặp là tặng!Cường Đô La không nói mình giàu, Cường Đô La chỉ đem "cả lố" iPhone 17 Pro Max gặp là tặng!
19:19:31 20/09/2025
Nhan sắc Madam Pang 41 năm trước gây chú ýNhan sắc Madam Pang 41 năm trước gây chú ý
22:00:06 20/09/2025
'Nữ hoàng xăm trổ' hối hận, phủ mực đen 80% cơ thể'Nữ hoàng xăm trổ' hối hận, phủ mực đen 80% cơ thể
21:27:47 20/09/2025
Mua vé số dò cho vui, người đàn ông ở TP.HCM trúng 16 tỷ đồng: Ngỡ ngàng số tiền chia cho các conMua vé số dò cho vui, người đàn ông ở TP.HCM trúng 16 tỷ đồng: Ngỡ ngàng số tiền chia cho các con
11:35:57 22/09/2025
Xúc động với bức ảnh gia đình nơi một nửa số thành viên đã qua đờiXúc động với bức ảnh gia đình nơi một nửa số thành viên đã qua đời
11:18:48 21/09/2025

Tin đang nóng

Thông tin mới vụ anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi cho vào bao tải phi tangThông tin mới vụ anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi cho vào bao tải phi tang
10:45:10 22/09/2025
Có ai cứu được Britney Spears?Có ai cứu được Britney Spears?
06:52:50 22/09/2025
Khởi tố vụ án tài xế nhậu say lái ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCMKhởi tố vụ án tài xế nhậu say lái ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCM
07:12:11 22/09/2025
Văn Toàn khoe iPhone 17 mới cứng, hóa ra Hòa Minzy mới là người "quẹt thẻ": Trừ thẳng 70 triệu vào nợ!Văn Toàn khoe iPhone 17 mới cứng, hóa ra Hòa Minzy mới là người "quẹt thẻ": Trừ thẳng 70 triệu vào nợ!
08:53:22 22/09/2025
Ô tô lật nghiêng, xe máy bị nước cuốn trong mưa lớn ở Đồng NaiÔ tô lật nghiêng, xe máy bị nước cuốn trong mưa lớn ở Đồng Nai
08:26:10 22/09/2025
2026 đừng chủ quan: 4 con giáp phạm Thái Tuế, tình tiền sự nghiệp đều gặp sóng gió2026 đừng chủ quan: 4 con giáp phạm Thái Tuế, tình tiền sự nghiệp đều gặp sóng gió
10:22:08 22/09/2025
Vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo ở Hà Nội: Người chia sẻ clip có vi phạm pháp luật?Vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo ở Hà Nội: Người chia sẻ clip có vi phạm pháp luật?
06:53:36 22/09/2025
Sau khi nghỉ hưu, mẹ tính chia tài sản: Tôi đang 'cân não' khi chồng nhất quyết ép tôi từ bỏ số tiền lớnSau khi nghỉ hưu, mẹ tính chia tài sản: Tôi đang 'cân não' khi chồng nhất quyết ép tôi từ bỏ số tiền lớn
08:56:12 22/09/2025

Tin mới nhất

Công chúa xinh đẹp nhất châu Âu một thời: Nhan sắc như bước thẳng ra từ trang truyện cổ tích

Công chúa xinh đẹp nhất châu Âu một thời: Nhan sắc như bước thẳng ra từ trang truyện cổ tích

13:13:16 22/09/2025
Công chúa Madeleine của Thụy Điển từ lâu đã được mệnh danh là một trong những thành viên hoàng gia đẹp nhất châu Âu. Vẻ đẹp của cô thường được ví như bước ra từ trang truyện cổ tích, với mái tóc vàng óng, đôi mắt xanh biếc và nụ cười rạ...
Hot girl Hàn Quốc bị nghi ngờ không có thật vì 'quá xinh đẹp'

Hot girl Hàn Quốc bị nghi ngờ không có thật vì 'quá xinh đẹp'

09:56:29 22/09/2025
Ngoài gương mặt sáng, nụ cười đẹp, Lee Ye Dam còn hút hàng chục nghìn người theo dõi trên mạng xã hội nhờ vóc dáng nóng bỏng.
Bỏ phố về quê thay vì an cư lạc nghiệp ở TP.HCM

Bỏ phố về quê thay vì an cư lạc nghiệp ở TP.HCM

09:54:23 22/09/2025
Nhiều người trẻ tại các đô thị lớn lo ngại áp lực tài chính, không đặt nặng mục tiêu mua nhà, đầu tư cho học tập, sức khỏe và phụng dưỡng bố mẹ.
Danh tính Thạc sĩ Việt mập mờ với ai xong cũng gửi cho người ta "feedback" dài như tờ sớ

Danh tính Thạc sĩ Việt mập mờ với ai xong cũng gửi cho người ta "feedback" dài như tờ sớ

08:58:07 22/09/2025
Những chia sẻ của cô nàng về các mối quan hệ, cách ứng xử trong chuyện tình cảm đã nhận về sự chú ý từ cư dân mạng.
'Trắng tay' ở TPHCM, 9X về Đà Nẵng nối nghiệp cha, đưa đèn lồng ra thế giới

'Trắng tay' ở TPHCM, 9X về Đà Nẵng nối nghiệp cha, đưa đèn lồng ra thế giới

07:58:53 22/09/2025
Trắng tay sau đại dịch, 9X Đà Nẵng rời TPHCM về quê nối nghiệp cha làm đèn lồng. Từ xưởng nhỏ, sản phẩm thủ công truyền thống nay đã xuất khẩu đi nhiều nước, mang về doanh thu hơn 2 tỷ đồng/năm.
Tài xế Quảng Ninh chạy đua với 'tử thần', cứu sản phụ sinh con ngay trên xe

Tài xế Quảng Ninh chạy đua với 'tử thần', cứu sản phụ sinh con ngay trên xe

07:56:09 22/09/2025
Nhận thấy chị T. có dấu hiệu chuyển dạ, tài xế Tùng nhanh chóng đạp ga tới trung tâm y tế gần nhất để nhờ sự trợ giúp của y, bác sĩ.
Chàng trai Đà Nẵng bỏ đại học về quê kể chuyện núi rừng, hút chục triệu lượt xem

Chàng trai Đà Nẵng bỏ đại học về quê kể chuyện núi rừng, hút chục triệu lượt xem

07:53:34 22/09/2025
Bỏ giảng đường đại học, 9X người Cơ Tu ở Đà Nẵng chạy xe ôm công nghệ để có tiền mua điện thoại rồi về quê làm video kể chuyện núi rừng, thu hút chục triệu lượt xem.
Hình ảnh gợi cảm của Mẫn Tiên sau khi nâng ngực

Hình ảnh gợi cảm của Mẫn Tiên sau khi nâng ngực

20:47:42 21/09/2025
Sau khi phẫu thuật nâng ngực, thành viên bộ ba sát thủ xuất hiện với diện mạo gợi cảm nhưng vẫn giữ phong cách thanh lịch, trong trẻo thường thấy.
Lý do 'thái tử' Samsung nhập ngũ 39 tháng, từ bỏ quốc tịch Mỹ

Lý do 'thái tử' Samsung nhập ngũ 39 tháng, từ bỏ quốc tịch Mỹ

20:45:47 21/09/2025
Trong khi phần lớn thanh niên Hàn Quốc muốn hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc càng nhanh càng tốt, thì một bộ phận con cái các gia tộc chaebol đang đi theo hướng ngược lại.
Hot girl lai Việt - Đức sau 6 năm gây sốt khắp cõi mạng

Hot girl lai Việt - Đức sau 6 năm gây sốt khắp cõi mạng

15:13:16 21/09/2025
Jade-Anh Ngo (24 tuổi) là streamer đình đám trên các nền tảng mạng xã hội. Năm 2019, cô gây sốt trên nhiều diễn đàn mạng ở Việt Nam khi được tiết lộ là con lai Việt - Đức
Chàng trai 25 tuổi biến dạng môi vì nghiện tiêm filler

Chàng trai 25 tuổi biến dạng môi vì nghiện tiêm filler

15:03:40 21/09/2025
Christopher Sharratt (Anh) từng giấu tuổi để tiêm filler khi mới 17. Sau khi tiêu tốn gần 4.400 USD, cuối cùng anh phải trải qua 4 lần xoá bỏ để tìm lại vẻ ngoài tự nhiên.
Nữ du học sinh Việt gây phẫn nộ vì feedback đối tượng hẹn hò

Nữ du học sinh Việt gây phẫn nộ vì feedback đối tượng hẹn hò

14:57:23 21/09/2025
Miha Chan cho biết luôn đánh giá đối tượng hẹn hò sau khi kết thúc quá trình tìm hiểu, giúp đối phương cải thiện trong mối quan hệ tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

Vi nhựa có thể xâm nhập sâu vào mô xương gây ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao

Vi nhựa có thể xâm nhập sâu vào mô xương gây ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao

Sức khỏe

13:33:40 22/09/2025
Vi nhựa là những hạt nhỏ hơn một hạt gạo, được tìm thấy trong mọi thứ, từ kem đánh răng đến quần áo và thậm chí cả thực phẩm chúng ta ăn. Chúng có thể gây ra những vấn đề lớn cho sức khỏe.
Thủ tướng có chỉ đạo mới để cân bằng cung - cầu thị trường vàng

Thủ tướng có chỉ đạo mới để cân bằng cung - cầu thị trường vàng

Tin nổi bật

13:27:25 22/09/2025
Thủ tướng yêu cầu có giải pháp khả thi cân bằng cung - cầu thị trường vàng nhưng không để trục lợi chính sách, ngăn chặn đầu tư, tích trữ, buôn lậu vàng.
Lisa (BLACKPINK) có thể "yếu nghề", nhưng chưa từng thấy 1 cô gái Kpop nào làm được những chuyện này!

Lisa (BLACKPINK) có thể "yếu nghề", nhưng chưa từng thấy 1 cô gái Kpop nào làm được những chuyện này!

Sao châu á

13:16:39 22/09/2025
Lisa có thể chưa hoàn hảo, nhưng với những gì đã đạt được, cô chính là minh chứng sống động cho việc một cô gái Kpop có thể bật xa đến đâu khi dám theo đuổi giấc mơ của mình.
Triều Tiên nêu điều kiện đối thoại với Mỹ

Triều Tiên nêu điều kiện đối thoại với Mỹ

Thế giới

13:15:06 22/09/2025
Ông Kim Jong-un nói, ông vẫn còn những ấn tượng tốt đẹp về Tổng thống Mỹ Donald Trump. Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau 3 lần trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của ông Trump.
AI có phải động lực mới để Kpop chinh phục thế giới?

AI có phải động lực mới để Kpop chinh phục thế giới?

Nhạc quốc tế

13:12:28 22/09/2025
Theo Lee Soo Man, người sáng lập SM Entertainment, trí tuệ nhân tạo sẽ là một trong hai trụ cột tạo ra làn sóng Kpop tiếp theo trên toàn cầu.
Ưng Hoàng Phúc chính thức phản hồi về MV dính hình ảnh nghi vấn quảng cáo web cá độ

Ưng Hoàng Phúc chính thức phản hồi về MV dính hình ảnh nghi vấn quảng cáo web cá độ

Nhạc việt

13:07:56 22/09/2025
Ưng Hoàng Phúc lên tiếng về việc MV mới của nhóm Ngũ Hổ Tướng vướng tranh cãi loạt hình ảnh gắn với trang web cá độ.
Vào mùa thu, người trung niên càng bận càng phải ăn 6 món này để giữ dạ dày khỏe, ngủ yên giấc!

Vào mùa thu, người trung niên càng bận càng phải ăn 6 món này để giữ dạ dày khỏe, ngủ yên giấc!

Ẩm thực

12:58:51 22/09/2025
Chỉ cần đưa 6 loại thực phẩm quen thuộc này vào thực đơn, bạn đã có thể giúp cơ thể ổn định, ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt và dễ dàng tận hưởng trọn vẹn mùa thu.
Blazer giúp nàng lịch lãm trong công việc, thời thượng khi dạo phố

Blazer giúp nàng lịch lãm trong công việc, thời thượng khi dạo phố

Thời trang

12:27:46 22/09/2025
Sắc đen quyền lực của áo càng thêm nổi bật khi phối cùng trang phục tông nâu trầm của chiếc váy bên trong, tạo nên sự tương phản tinh tế và chiều sâu cho tổng thể, biến bộ trang phục vốn dĩ đơn giản trở nên ấn tượng và có điểm nhấn rõ r...
iPhone 17 Pro gặp sự cố trầy xước, lõm chỉ sau 24 giờ trưng bày

iPhone 17 Pro gặp sự cố trầy xước, lõm chỉ sau 24 giờ trưng bày

Thế giới số

12:15:58 22/09/2025
Ngay cả lời khuyên thông thường hãy dùng ốp lưng cũng không mấy hữu ích, vì thiết kế mới của Apple tạo ra một điểm chết mà ốp lưng không thể che phủ, khiến máy dễ bị trầy xước.
Hotgirl Louis Phạm khoe "trúng sít rịt", gặp Sơn Tùng M-TP ở sân bay, visual đời thường gây sốt

Hotgirl Louis Phạm khoe "trúng sít rịt", gặp Sơn Tùng M-TP ở sân bay, visual đời thường gây sốt

Sao thể thao

12:04:19 22/09/2025
Gặp được thần tượng ngoài đời vốn đã là điều nhiều fan mơ ước, thế nhưng hotgirl Louis Phạm còn may mắn hơn khi tình cờ chung chuyến bay với Sơn Tùng M-TP.
Làm gì khi chồng "lãnh cảm" tình dục?

Làm gì khi chồng "lãnh cảm" tình dục?

Góc tâm tình

11:39:07 22/09/2025
Trong cuộc sống vợ chồng, việc một người cảm thấy lãnh cảm trong chuyện chăn gối có thể gây ra nhiều khó khăn và cảm xúc tiêu cực cho cả hai.