Bộ trưởng Xây dựng: Giảm tối đa thiệt hại cho người dân bằng nhà vượt lũ

Theo dõi VGT trên

Qua các trận lũ lớn như năm 2011 nhiều nơi mức ngập cao hơn mức ngập của trận lũ năm 1961 và năm 2000 là những năm xảy ra các trận lũ lớn lịch sử, hầu hết các cụm tuyến dân cư trong chương trình nhà ở cho vùng ngập lũ vẫn đảm bảo an toàn…

Ngày 18/12, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã đến khảo sát và làm việc với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang liên quan đến chương trình nhà ở cho cụm/tuyến, khu dân cư vùng ngập lũ trên địa bàn.

Tại các cụm/tuyến dân cư xã Thạnh Tân (huyện Tân Phước) và ấp Mỹ Trung (xã Hậu Mỹ B, huyện Cái Bè), đoàn công tác của Bộ Xây dựng đã trực tiếp thị sát, kiểm tra về thực trạng xây dựng nhà ở, cũng như thăm hỏi đời sống của các hộ dân trước thềm năm mới.

Bộ trưởng Xây dựng: Giảm tối đa thiệt hại cho người dân bằng nhà vượt lũ - Hình 1

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng trao đổi thêm với lãnh đạo địa phương về hướng triển khai chương trình tại nhà một hộ dân ở Cái Bè, Tiền Giang.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng tìm hiểu cặn kẽ các vấn đề liên quan đến chương trình xây dựng cụm, tuyến dân cư vùng thường xuyên ngập lũ tại địa phương. Trao đổi với lãnh đạo địa phương, Bộ trưởng đặt câu hỏi, trong 4 cụm/tuyến dân cư vượt lũ, có hộ dân nào đã bàn giao đất nền nhưng không đến xây ở không?

Ông Nguyễn Thanh Quý (Chủ tịch UBND huyện Tân Phước) cho biết, trên địa bàn huyện chưa xuất hiện trường hợp nào bàn giao đất nền mà không vào ở. Hiện nay nhu cầu về nhà ở của bà con rất nhiều và dân xin đất nền địa phương còn chưa đáp ứng hết.

Đoàn công tác của Bộ cũng đến thăm hỏi đời sống của đại diện một số hộ dân tại các cụm/tuyến dân cư vượt lũ của xã Thạnh Tân (huyện Tân Phước); ấp Mỹ Trung (xã Hậu Mỹ B, huyện Cái Bè) và khu bờ bao Hậu Phú 1 (xã Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè).

Tại các nhà dân đến thăm, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng động viên bà con tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong chương trình xây dựng cụm, tuyến dân cư vùng thường xuyên ngập lũ tại địa phương, trong đó có tỉnh Tiền Giang.

“Qua đợt thị sát, kiểm tra lần này, trong chức năng, nhiệm vụ của mình, Bộ Xây dựng sẽ tích cực tham mưu với Chính phủ để tạo những cơ chế, chính sách cho một số địa phương đề nghị được tiếp tục tiến hành giai đoạn 3 của chương trình. Trong đó, chúng tôi nhìn nhận, vấn đề kinh phí, hỗ trợ vốn vay cho các hộ dân xây nhà tại các cụm/tuyến dân cư vượt lũ vẫn là vấn đề còn khó khăn của địa phương” – Bộ trưởng Bộ Xây dựng khái quát.

Video đang HOT

Cũng trong ngày 18/12, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đã có các buổi làm việc với Tỉnh ủy và Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang xung quanh Chương trình nhà ở cho cụm/tuyến, khu dân cư vùng ngập lũ trên địa bàn.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Trần Phương Nam, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Tiền Giang cho biết, giai đoạn 2 của chương trình xây dựng cụm/tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ nhằm bảo vệ cho trên 13.000 hộ dân sống an toàn trong mùa lụt, đưa những người dân này vào 3 dự án cụm dân cư và 43 dự án tuyến bờ bao khu dân cư có sẵn. Tuy nhiên, ông Nam cũng nhìn nhận, hiện nay 3 dự án cụm dân cư đã hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật thiết yếu (đường giao thông, cấp thoát nước, điện sinh hoạt) nhưng mới đạt 79% các hộ dân vào định cư (403/514 căn nhà).

Ngoài ra, tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị Chính phủ quan tâm xem xét để tỉnh thực hiện giai đoạn 3 của chương trình vì theo kết quả khảo sát của các địa phương thì hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 40 vùng ngập lũ cần được đầu tư xây dựng.

Liên quan đến vấn đề này, ông Vũ Xuân Thiện, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, chương trình xây dựng các cụm/tuyến dân cư vượt lũ được Thủ tướng phê duyệt với yêu cầu phải xây dựng cụm, tuyến dân cư để bảo đảm chỗ ở an toàn, ổn định cho khoảng trên 202.000 hộ dân đang sống trong vùng thường xuyên bị ngập lũ thuộc 8 tỉnh, trong đó có Tiền Giang. Ngoài ra, phương án hướng tới việc tôn nền để giải quyết diện tích đất cho nhân dân xây dựng nhà ở, chương trình trong các giai đoạn tiếp theo phải đảm bảo điều kiện để xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trên các cụm tuyến dân cư như giao thông, cấp thoát nước, cấp điện, y tế, giáo dục…

Kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đánh giá chung chương trình xây dựng cụm, tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ ĐBSCL đã và đang mang lại hiệu quả rất cao, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, đặc biệt trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng yêu cầu lãnh đạo Tiền Giang cần quan tâm đến các vấn đề còn tồn đọng, bất cập trong triển khai chương trình, như tiến độ thực hiện còn chậm; chưa xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng, chưa có hệ thống cấp điện, cấp nước, bãi chôn lấp rác thải; nhiều hộ dân vẫn chưa vào ở trong các cụm tuyến, trong khi một số hộ gia đình rời khỏi nơi ở trong cụm tuyến đi nơi khác…

Trong ngày 19/12, đoàn công tác của Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục đến khảo sát và làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp liên quan đến chương trình nhà ở cho cụm/tuyến, khu dân cư vùng ngập lũ tại địa phương này.

Tổng kết giai đoạn 1 của chương trình nhà ở vùng ngập lũ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá rất cao kết quả đạt được của các địa phương. Qua các trận lũ lớn (đặc biệt trong năm 2011 xuất hiện trận lũ rất lớn, nhiều nơi mức ngập cao hơn mức ngập của trận lũ năm 1961 và năm 2000 là những năm xảy ra các trận lũ lớn lịch sử), hầu hết các cụm, tuyến dân cư và bờ bao khu dân cư vẫn đảm bảo an toàn. Chương trinfhd được nhận định là đạt mục tiêu tổng quát: đảm bảo cho các hộ dân trong vùng có điều kiện sinh sống an toàn, ổn định và từng bước tiến tới phát triển bền vững, “bảo đảm điều kiện để chung sống với lũ”. Số người thiệt hại trong trận lũ năm 2011 chỉ bằng 1/20 so với năm 2000.

P.Thảo

Theo dantri

Thêm nhiều ca nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn

Chưa đầy nửa tháng qua, trên địa bàn tỉnh Bình Định có thêm 20 trường hợp nhập viện do bị rắn cắn; trong đó phần lớn các bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Thời gian gần đây, rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều ở khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định. Rắn xuất hiện không chỉ ở vùng nông thôn mà còn ở cả thành phố, số người bị rắn cắn cũng tăng khiến người dân hoang mang.

Thêm nhiều ca nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn - Hình 1

Rắn lục đuôi đỏ được "chuyên gia" săn rắn - ông Nguyễn Văn Điểu - bắt về bán

Thêm nhiều ca nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn - Hình 2

Vết răng rắn lục đuôi đỏ cắn

Theo số liệu tổng hợp của khoa Nội Tổng hợp - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, trong tháng 10 và 11/2014, khoa đã tiếp nhận, điều trị cho 37 bệnh nhân bị rắn cắn. Chỉ trong vòng nửa tháng, từ ngày 1/12 đến 14/12, có thêm 20 ca nhập viện điều trị tại khoa do rắn cắn. Trong đó, phần nhiều là bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Nạn nhân mới nhất bị rắn lục đuôi đỏ cắn là chị Đào Thị Thừa (45 tuổi, ở phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn). Sau khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn ở tay trái sáng 13/12, chị Thừa được đưa đến khoa Nội Tổng hợp- Bệnh viên đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu.

Hay như trường hợp cháu Trần Lê Văn Sỹ (7 tuổi, ở xã Cát Hanh, huyện Phù Cát) bị rắn cắn vào chiều tối 28/11, được gia đình tức tốc đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Phù Cát. Tuy nhiên, do vết cắn sưng nhanh nên sau đó được chuyển vào khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định điều trị.

Chị Lê Thị Diệu, mẹ của cháu Sỹ, kể lại: "Khoảng 18 giờ, Sỹ và em trai ra sân đi tiểu ngoài vườn thì bị rắn cắn nên la toáng lên. Lúc này, chồng tôi chạy ra cầm cây đánh chết con rắn, nhìn kỹ đúng là rắn lục đuổi đỏ".

Theo các bác sĩ khoa Nội Tổng hợp, phần lớn bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn đã vào viện sớm, được truyền huyết thanh kháng nọc rắn để chống độc. Nhờ được chữa trị kịp thời nên không có trường hợp bệnh nhân bị biến chứng nặng.

Thêm nhiều ca nhập viện do rắn lục đuôi đỏ cắn - Hình 3

Một bệnh nhân bị rắn lục đuôi đỏ cắn

Rắn lục xuất hiện ở nhiều nơi, từ nông thôn tới thành thị, đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân. Thống kê của Trung tâm Y tế huyện Phù Cát, chỉ trong tháng 11/2014, đã tiếp nhận 9 trường hợp bị rắn lục đuôi đỏ cắn.

Ông Trần Thúc Khả, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Cát, cho biết: "Cùng với việc in hình rắn lục đuôi đỏ ép plastic để bệnh nhân nhận diện chính xác, nhân viên y tế Trung tâm luôn nhắc nhở người dân khi bị rắn cắn nên đập chết nó để dễ dàng xác định đúng loại rắn. Ngoài ra, xác định rắn lục đuôi đỏ còn dựa trên triệu chứng xung huyết, rối loạn đông máu nhiều".

Trong khi đó, tại khoa Nội Tổng hợp- Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn), 2 tháng qua số ca bệnh nhận nhập viện tăng cao so với các thời điểm khác. Bác sĩ Phan Long Nhơn, Trưởng khoa, cho biết: "Số ca nhập viện do rắn cắn chủ yếu là dân ở các huyện miền núi An Lão và Hoài Ân. Trong số những nạn nhân được đưa đến đây điều trị, nhiều ca bị nặng có hiện tượng xuất huyết toàn thân, thậm chí tiểu ra máu".

Theo "chuyên gia" săn rắn Nguyễn Văn Điểu (54 tuổi, ở phường Bình Định, thị xã An Nhơn): "Rắn lục đuôi đỏ thường ở những bụi rậm um tùm như bụi tre, hàng rào, nhiều nhất là vùng nông thôn. Nếu vô tình dẫm phải nó là bị nó cắn ngay. Trước đây, rắn lục đuôi đỏ cũng có nhưng ít chứ không nhiều như bây giờ. Thời gian qua, có đêm tôi bắt cả 4-5 con. Rắn lục đuôi đỏ được bán cho những người bị bệnh phong ngứa làm thịt ăn trị bệnh".

Doãn Công

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?
07:44:19 08/03/2025
Vụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiềnVụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiền
07:14:17 08/03/2025
Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vongVào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
21:41:08 08/03/2025
Bố bị xe khách tông tử vong khi đi đón conBố bị xe khách tông tử vong khi đi đón con
07:02:32 08/03/2025
Ngồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầuNgồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầu
06:55:16 08/03/2025
Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"
07:30:30 08/03/2025
Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêmGia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm
11:00:14 08/03/2025
Hệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháoHệ lụy đau lòng từ một vụ tai nạn do tự chế pháo
17:12:28 08/03/2025

Tin đang nóng

Lễ an táng diễn viên Quý Bình: Vợ tựa đầu ôm chặt di ảnh, Vân Trang và các nghệ sĩ bật khóc, nhiều người dân đội nắng tiễn đưaLễ an táng diễn viên Quý Bình: Vợ tựa đầu ôm chặt di ảnh, Vân Trang và các nghệ sĩ bật khóc, nhiều người dân đội nắng tiễn đưa
16:03:50 09/03/2025
"Vợ Quý Bình đẫm nước mắt, chỉ xuống đứa bé đứng dưới chân nói: Nè chị, con trai ảnh nè, ôm nó đi chị""Vợ Quý Bình đẫm nước mắt, chỉ xuống đứa bé đứng dưới chân nói: Nè chị, con trai ảnh nè, ôm nó đi chị"
17:40:07 09/03/2025
Lê Phương đăng ảnh nắm chặt tay Quý Bình, nghẹn ngào nói 6 chữ vĩnh biệt cố nghệ sĩLê Phương đăng ảnh nắm chặt tay Quý Bình, nghẹn ngào nói 6 chữ vĩnh biệt cố nghệ sĩ
18:34:00 09/03/2025
Viên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ýViên Minh hiếm hoi tung ảnh hạnh phúc bên Công Phượng và cậu quý tử, nhan sắc tiểu thư trâm anh thế phiệt gây chú ý
19:33:40 09/03/2025
Sính lễ cực khủng trong lễ vu quy sao nam Vbiz: Vàng đeo trĩu cổ, cầm sổ đỏ và cả xấp tiền mặt trên tay!Sính lễ cực khủng trong lễ vu quy sao nam Vbiz: Vàng đeo trĩu cổ, cầm sổ đỏ và cả xấp tiền mặt trên tay!
17:43:12 09/03/2025
Đoạn clip bố và con gái vui đùa cùng nhau trên giường khiến nhiều người nhăn mặtĐoạn clip bố và con gái vui đùa cùng nhau trên giường khiến nhiều người nhăn mặt
18:02:34 09/03/2025
Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹBé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹ
18:51:51 09/03/2025
Trước họp báo có Đen Vâu đến dự, Hoàng Thùy Linh từng tự đăng clip vóc dáng ra sao?Trước họp báo có Đen Vâu đến dự, Hoàng Thùy Linh từng tự đăng clip vóc dáng ra sao?
19:46:06 09/03/2025

Tin mới nhất

Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

19:28:39 09/03/2025
Công an đã xác định và tiến hành mời làm việc đối với 4 người liên quan đến clip người mặc đồ giống vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả ở quán cà phê mà mạng xã hội lan truyền, xôn xao.
Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

18:42:23 09/03/2025
Xe cứu thương đang chạy trên cao tốc TPHCM - Trung Lương đoạn qua địa phận tỉnh Long An bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến tài xế phải bung cửa thoát thân.
Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

18:38:59 09/03/2025
Dùng tiktok cá nhân bình luận khiếm nhã về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, T.D.T bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì nội dung khiếm nhã, phân biệt địa phương.
Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

18:36:44 09/03/2025
Tối 8/3, ông Phạm Thanh, Bí thư huyện ủy Đắk Mil cho biết, đã yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân 2 vợ chồng nghi bị điện giật tử vong trong rẫy cà phê.
Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long

Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long

18:13:58 09/03/2025
Liên quan vụ ô tô limousine chở người trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long (Hà Nội), bước đầu CSGT xác định nguyên nhân sự việc xuất phát từ va chạm giao thông dẫn đến mâu thuẫn.
Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

18:09:21 09/03/2025
Nhiều diện tích lúa tại xã Adơk (Đak Đoa, Gia Lai) đang vào thời kỳ trổ bông nhưng bị thiếu nước khiến ruộng đồng nứt nẻ dẫn đến khô cháy. Người dân như ngồi trên đống lửa vì có nguy cơ mất trắng.
8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

05:27:15 09/03/2025
Hai tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh mắc cạn tại vùng biển Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tàu có nguy cơ bị sóng đánh chìm nên 8 ngư dân rời tàu, bơi vào bờ khiến một người mất tích.
Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.
Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

10:12:27 08/03/2025
Ô tô bật đèn xi nhan phải nhưng chạy sang làn bên trái, cắt ngang đầu xe khác đi bên cạnh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, suýt gây tai nạn giao thông.
Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

06:37:45 08/03/2025
Mùa khai thác ốc gạo, mỗi ngư dân có thể kiếm được 1-2 triệu đồng trong một ngày. Điều này dẫn đến tình trạng ngư dân tranh chấp ngư trường, ẩu đả trên biển.
Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn

19:46:48 07/03/2025
Ngoài ra, đêm 7 và ngày 8/3 vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

19:26:19 07/03/2025
Lực lượng chức năng đã tiếp cận, đưa 9 thuyền viên trên tàu lên bờ an toàn. Hiện lực lượng chức năng đang triển khai phương án cứu hộ tàu bị nạn.

Có thể bạn quan tâm

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Pháp luật

21:36:46 09/03/2025
Nắm bắt thông tin không còn công an cấp huyện, kẻ lừa đảo giả danh công an xã gọi điện cho người phụ nữ ở Hà Tĩnh yêu cầu thanh toán một khoản nợ ngân hàng không có thật.
Hơn 260 tên lửa, UAV Nga ồ ạt tập kích Ukraine trong đêm

Hơn 260 tên lửa, UAV Nga ồ ạt tập kích Ukraine trong đêm

Thế giới

21:28:33 09/03/2025
Quân đội Nga đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine bằng máy bay không người lái và tên lửa trong đêm 6/3.
Nữ sinh 15 tuổi thủng tá tràng sau cơn đau dữ dội vùng thượng vị

Nữ sinh 15 tuổi thủng tá tràng sau cơn đau dữ dội vùng thượng vị

Sức khỏe

21:16:56 09/03/2025
Ngày 7/3, TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Phẫu thuật thận tiết niệu và nam học cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật cấp cứu một nữ sinh bị thủng tạng rỗng.
Vì sao SOOBIN không xuất hiện ở đám cưới bạn thân Salim?

Vì sao SOOBIN không xuất hiện ở đám cưới bạn thân Salim?

Nhạc việt

21:10:36 09/03/2025
Nguyên nhân của việc SOOBIN vắng mặt tại đám cưới của Salim - Hải Long là do nam ca sĩ có lịch biểu diễn tại Hà Nội.
Từ chối đóng phim nóng, nữ diễn viên đình đám bị đánh đến gãy xương sườn

Từ chối đóng phim nóng, nữ diễn viên đình đám bị đánh đến gãy xương sườn

Sao châu á

21:04:13 09/03/2025
Mới đây nhất, đạo diễn Vương Tinh đã tiết lộ câu chuyện nữ diễn viên Ngô Tuyết Văn bị đánh vì không chịu đóng phim nóng.
HOT: Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn nhìn nhau cười trong đám cưới Salim?

HOT: Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn nhìn nhau cười trong đám cưới Salim?

Sao việt

21:01:23 09/03/2025
Quỳnh Anh Shyn đứng trên sân khấu còn Chi Pu hướng mắt về Salim, cả hai vô tình chung một khung hình nhưng có khoảng cách nhất định.
5 bức ảnh gia đình được chụp ngẫu nhiên khiến hàng ngàn người mơ ước: Gia đình bạn có từng như vậy?

5 bức ảnh gia đình được chụp ngẫu nhiên khiến hàng ngàn người mơ ước: Gia đình bạn có từng như vậy?

Netizen

20:12:50 09/03/2025
Gia đình cho chúng cảm thấy được yêu thương và hiểu rằng dù có những khó khăn, chúng vẫn có một nơi để quay về, một nơi an toàn để thư giãn và tái tạo năng lượng.
Darwin Nunez khiêu khích CĐV Southampton, khiến HLV đối thủ 'ngứa mắt'

Darwin Nunez khiêu khích CĐV Southampton, khiến HLV đối thủ 'ngứa mắt'

Sao thể thao

19:33:36 09/03/2025
Tiền đạo Darwin Nunez trở thành nhân vật gây chú ý nhất ở trận đấu giữa Liverpool và Southampton tại vòng 28 Ngoại hạng Anh 2024/25.
Liên tiếp trong 7 ngày (10/3 - 16/3), top 3 con giáp được Thần Tài soi đường, tiền đổ về đếm không xuể

Liên tiếp trong 7 ngày (10/3 - 16/3), top 3 con giáp được Thần Tài soi đường, tiền đổ về đếm không xuể

Trắc nghiệm

18:06:09 09/03/2025
Với sự xuất hiện của Thần Tài trong 7 ngày từ 10/3 đến 16/3, nhiều con giáp sẽ được ban phúc, nhận được tài lộc liên tục và cuộc sống tài chính sẽ chuyển mình mạnh mẽ.