Bộ trưởng Thăng: Sẽ thi tuyển tất cả các vị trí, trừ cấp Thứ trưởng
“Sau khi thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ có kết quả thì sẽ tổ chức thi tuyển tất cả các vị trí, ngoại trừ cấp Thứ trưởng. Việc thi tuyển sẽ loại bỏ được nạn chạy chức chạy quyền và người tài sẽ được trọng dụng” .
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng khẳng định như vậy tại Hội nghị Thanh tra giao thông vận tải (GTVT) sáng nay 21/2.
Bộ trưởng Đinh La Thăng
Video đang HOT
Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, thi tuyển là cách tốt nhất để công khai minh bạch trong công tác tổ chức cán bộ, điều này thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT và khi làm nghiêm túc sẽ có kết quả tốt.
“Sau khi thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ có kết quả thì sẽ tổ chức thi tuyển tất cả các vị trí khác, ngoại trừ cấp Thứ trưởng (Thứ trưởng do Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn, không thuộc thẩm quyền bổ nhiệm cấp Bộ). Thi tuyển sẽ loại bỏ được nạn chạy chức chạy quyền và người tài sẽ được trọng dụng” – Bộ trưởng Đinh La Thăng nói rõ.
Vị tư lệnh của ngành giao thông cũng cho rằng, với một hội đồng Ban giám khảo 15 người do một Thứ trưởng làm Trưởng ban, việc chấm thi sẽ rõ ràng và khách quan. Người ứng tuyển khi đó muốn “chạy” cũng khó vì không thể có sức mà “chạy” đủ cả 15 người chấm thi.
“Sau khi Ban giám khảo chấm thi có kết quả thì Ban cán sự Đảng sẽ thống nhất để ra quyết định bổ nhiệm. Người đạt kết quả cao nhất sẽ là người trúng tuyển và không có lí do nào khác để xem xét thêm. Bộ trưởng không có trong thành phần Ban giám khảo nên cũng không phải lo Bộ trưởng có đồng ý hay không đồng ý” – Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết.
Cũng theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, việc thi tuyển sẽ nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước và là cách để làm việc rõ ràng, công khai, minh bạch.
Trước đó, Bộ GTVT đã công bố thi tuyển chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam và nhấn mạnh không có hạn chế “ngầm” nào đối với bất kỳ thí sinh đạt đủ các tiêu chuẩn chung đã được quy định, việc thi tuyển dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4 tới đây.
Châu Như Quỳnh
Theo Dantri
Gắn trách nhiệm cụ thể đến từng vị trí
Đó là yêu cầu về công tác đảm bảo trật tự ATGT trên dọc tuyến Quốc lộ 21B, đường dẫn vào lễ hội chùa Hương, được chỉ huy Đội CSGT số 10, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội, quán triệt đến CBCS.
Trung tá Bùi Văn Tiến - Đội trưởng đội CSGT số 10 cho biết: kể từ ngày chùa Hương khai hội, lưu lượng người và phương tiện gia tăng đột biến trên Quốc lộ 21b. Nhằm đảm bảo trật tự ATGT cho nhân dân cũng như người đi lễ hội, ngay từ trước Tết, Đội CSGT số 10 đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng ngừa ùn tắc và TNGT. 100% CBCS tham gia ứng trực, cắm chốt trên dọc tuyến Quốc lộ 21b, tăng cường tuần lưu phân luồng xử lý vi phạm giao thông. Ở những điểm dễ xảy ra ùn tắc như chợ hoa, ngã tư lớn qua các thị trấn dọc quốc lộ, đều được Đội CSGT số 10 tăng cường thêm CBCS, phối hợp hiệu quả với các lực lượng CSGT và Thanh tra GTVT các huyện, ứng trực, phân luồng.
Chỉ huy Đội CSGT số 10 cũng đã chủ động "chia" tuyến quốc lộ 21b thành nhiều đoạn rồi phân công trực tiếp từng chỉ huy, CBCS làm nhiệm vụ phải chịu trách nhiệm đảm bảo ATGT trên mỗi tuyến. Việc gắn kết trách nhiệm cụ thể này đã giúp cho ý thức cũng như thái độ làm nhiệm vụ của CBCS được nâng cao; bên cạnh đó, các chốt CSGT vẫn hoạt động linh hoạt, hỗ trợ nhau khi có yêu cầu.
Theo ANTD
Hà Nội "phân trần" về đề án thu phí đại lộ Thăng Long Ông Nguyễn Thịnh Thành - Chánh Văn phòng UBND Hà Nội cho biết, việc triển khai thu phí hoặc thu phí vào thời điểm nào trên đại lộ Thăng Long là tùy thuộc vào hình thức đầu tư xây dựng hệ thống giao thông thông minh và phải được Thủ tướng chấp thuận. Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội - Nguyễn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ xe tải lao vào chợ chuối: "Khi tôi mở mắt ra, cảnh tượng thật đáng sợ"

Con nhỏ bị cô tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng khi trường im lặng

Vụ xe tải lao vào chợ: Chồng đau đớn chứng kiến vợ mang bầu 8 tháng tử nạn

4 ngư dân bám thùng xốp trôi dạt nhiều giờ trên biển ở An Giang

Kẻ bịt mặt đột nhập chung cư mini ở Hà Nội, trộm túi xách, sàm sỡ cô gái trong đêm

Danh tính nạn nhân vụ xe tải lao vào chợ chuối ở Quảng Trị, có 3 người quốc tịch Lào

Lời khai của tài xế vụ xe tải đâm vào chợ chuối khiến 3 người chết ở Quảng Trị

Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông, thời điểm có thể mạnh lên thành bão số 8

Hiện trường vụ xe tải lao vào chợ khiến 3 người chết, 9 người bị thương

Vụ 4 ô tô đâm nhau trên cao tốc: Xe tưới cây di chuyển ở làn 1 có hợp lý?

Làm rõ phản ánh suất ăn tại trường học ở Lâm Đồng không đảm bảo chất lượng

Vụ cháy 4 người chết: Hà Nội truy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan
Có thể bạn quan tâm

Cứu sống cụ bà vừa vỡ ruột thừa vừa rối loạn nhịp tim
Sức khỏe
19:23:14 17/09/2025
Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu, phải bán hàng online: Từ tay đập bóng chuyền triển vọng đến nỗi lo mưu sinh
Sao thể thao
19:14:27 17/09/2025
Anh nông dân có con trâu "khủng", đại gia vác 4,5 tỷ đồng trả tại chỗ
Lạ vui
19:12:10 17/09/2025
Queen Mantis: Bi kịch mẹ sát nhân, con cảnh sát nghẹt thở tới từng giây
Phim châu á
19:00:29 17/09/2025
Thủ khoa tốt nghiệp gây sốt vì xinh đẹp tiếp tục là thủ khoa Ngoại thương
Netizen
18:39:43 17/09/2025
Thanh niên bị 2 đối tượng đánh tới tấp, cô gái đi cùng lao vào căn ngăn
Pháp luật
18:29:32 17/09/2025
Vì sao bộ phim Hàn đầy sắc màu âm mưu và quyền lực này lại được kỳ vọng là bom tấn của năm, vừa xem đã thấy cực cuốn, không dứt ra nổi?
Hậu trường phim
18:08:53 17/09/2025
Trí tuệ nhân tạo: Khi giới nghiên cứu khoa học 'gian lận' bằng ChatGPT
Thế giới số
18:01:18 17/09/2025
EU và NATO sẽ áp thuế với Ấn Độ và Trung Quốc theo yêu cầu Tổng thống Trump?
Thế giới
17:45:43 17/09/2025
Dàn Anh Trai Say Hi mùa 2 chính thức ra mắt: Negav tươi rói hậu sóng gió, Vũ Cát Tường nổi bật giữa "binh đoàn tóc trắng"!
Sao việt
17:27:29 17/09/2025